1. Cơm chiên Dương Châu
Cơm chiên Dương Châu là ẩm thực đắt khách của ẩm thực Trung Hoa. Món ăn giòn tan, béo ngậy và nêm nếm vừa miệng miễn bàn. Bất cứ ai khi ăn thử món cơm chiên này sẽ điều bị thuyết phục bởi màu sắc và hương vị. Cách làm cơm chiên Dương Châu tại nhà cũng rất đơn giản, nguyên liệu dễ chuẩn bị. Dưới đây cùng theo dõi ngay nhé!
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tô cơm nguội lớn (khoảng 9 chén cơm)
- 4 quả trứng gà
- 1 khúc lạp xưởng
- 150gram chả lụa
- Ít hành lá ngò
- 1 củ cà rốt
- 100gram đậu que
- 1 thìa canh tỏi băm
- 3 thìa canh màu dầu điều
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường.
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp gia vị cơm nguội
Cho vào tô cơm nguội 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Mang găng tay trộn đều gia vị cho thấm đều vào cơm. Để cơm vào tủ lạnh ướp 20 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Đậu que tước chỉ, rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Chả lụa thái khoanh, cắt hạt lựu.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần gốc hành để riêng lá hành để riêng.
Bước 3: Chiên lạp xưởng và xào rau củ quả
Cho lạp xưởng vào chảo đổ ngập nước đun đến khi nước cạn. Dùng đũa đảo đều để lạp xưởng lên màu vàng ươm, đẹp mắt thì tắt bếp.lấy lạp xưởng ra để nguội, thái thành hình hạt lựu.
Bắc chảo khắc lên bếp cho vào ít dầu ăn đun nóng. Tiếp theo cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi vàng. Sau đó đổ hết phần đậu que, cà rốt vào xào. Nêm nếm 1/3 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Đảo sơ cho gia vị thấm đều thì đổ lạp xưởng và chả lụa vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút rau củ vừa chín tới thì tắt bếp.
Bước 4: Trộn vào chiên cơm
- Cơm nguội cho vào 3 thìa canh dầu màu điều. Bao găng tay trộn cơm thật đều để chúng có màu vàng hấp dẫn.
- Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ phần tỏi và đầu hành còn lại vào phi thơm. Đổ hết phần cơm vào đảo chiên lửa lớn. Rưới lên 1 thìa canh nước mắm trộn đều.
- Đập trứng vào chén, đánh tan rồi rưới vào cơm. Xào đến khi cơm khô lại thì cho tất cả rau củ quả, lạp xưởng, chả lụa vào.
- Xào cơm thật đều, nêm nếm khẩu vị vừa ăn thì tắt bếp.
Múc cơm ra đĩa rắc thêm hành lá, ngò rí là hoàn thành món cơm chiên Dương Châu. Món ăn nóng hổi rất thích hợp cho những ngày trời se lạnh, mưa phùn. Cách làm cơm chiên hấp dẫn sẽ giúp gian bếp ấm áp, rộn rã tiếng cười vui.
2. Cách làm cơm chiên cá mặn
Cách làm cơm chiên cá mặn có các bước thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên món ăn này muốn ngon bạn nên bỏ chút công sức tìm mua loại khô cá mặn loại ngon, thịt mềm và nhiều, ướp ngon vừa miệng. Bên cạnh đó bổ sung thêm ít thịt gà xé theo sớ sẽ làm tăng thêm độ thơm ngon, dinh dưỡng của món ăn.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg cơm (cơm nấu hơi khô để nguội)
- 200gram khô cá sửu (hoặc cá hay khô khác tùy thích)
- 1 củ tỏi bóc vỏ
- 4 quả trứng gà
- 300gram ức gà
- 6 nhánh hành lá
- 200gram đậu que
- 4 tép hành tím bóc vỏ
- 1 quả ớt sừng không cay
- Dưa leo hoặc cà chua
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Chiên khô cá mặn
Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn vừa phải. Dầu nóng cho vào vài tép tỏi nguyên cùng cá sửu vào chiên. Khi tỏi vàng vớt ra ngoài bỏ. Cá chiên trên lửa nhỏ, để chúng chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Cá nguội xé nhỏ, bỏ xương, phần da thái nhỏ bỏ vào cùng thịt cá.
Bước 2: Luộc đậu que và thịt gà
Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước nấu sôi. Nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 4 tép hành tím. Nước sôi bỏ ức gà vào luộc chín đều thì vớt ra. Thịt gà nguội xé nhỏ theo sớ.
Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn. Nước sôi đậu que vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra ngâm đậu trong nước lạnh. Khoảng 3 phút lấy đậu que ra cắt nhỏ.
Bước 3: Chiên trứng và trộn cơm
- Đập 2 quả trứng gà nêm nếm vào 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm đánh tan đều. Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn chiên chín trứng thì tắt bếp.
- Bỏ trứng đã chiên vào trộn cùng cơm. Tiếp theo cho 1 phần cá vào trộn cùng cơm. Không trộn quá nhiều cá để tránh quá mặn. Sau khi trộn bạn thấy vừa ăn thì dừng lại.
- Cho vào chén 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê đường, 2 lòng đỏ trứng đánh tan đều. Tiếp theo trộn chén trứng sống vào cơm. Mang bao tay trộn cơm thật đều.
Bước 4: Chiên cơm
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ ít tỏi và đầu hành lá băm vào phi thơm. Tiếp theo đổ phần thịt gà và đậu que vào xào. Khoảng 1 phút thì đổ cơm vào xào cơm đến khi khô lại, liên tục đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Cơm khô lại thì tắt bếp.
Như vậy bạn đã hoàn thành món cơm chiên khô cá mặn đậm đà, đặc trưng. Món ăn này rất được các nhà hàng chuyên thủy hải sản ưu ái đưa vào thực đơn. Theo đó thực khách cùng thường xuyên gọi món cơm chiên giòn ngon này vì chúng dễ ăn, vừa miệng và chắc bụng.
3. Cách làm cơm chiên thập cẩm
Cơm chiên thập cẩm thu hút mọi người ở phần cơm vàng ươm hấp dẫn xen lẫn rau củ quả, thịt, xúc xích , chả... cực ngon. Thỉnh thoảng các mẹ có thể thực hiện để con nhỏ ăn ngon miệng, chắc bụng khi đến trường. Không những thế bạn còn có thể thực hiện món cơm để ăn sáng hay mang chúng đến văn phòng ăn trưa.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 chén cơm trắng khô (cơm nấu để nguội hoặc cơm nguội)
- 50ghram thịt xay
- 2 quả trứng gà
- 1 cây xúc xích
- 50gram hành tím thái mỏng
- 50gram hành tây
- 1 củ cà rốt
- 100gram đậu hà lan (hoặc đậu que)
- 6 nhánh hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
3.2. các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Đậu ve tước chỉ, rửa sạch, thái hạt lựu. Xúc xích rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn nhiều. Dầu nóng cho hành tím thái mỏng vào phi vàng thì dùng rây lọc vớt chúng ra.
Bước 2: Xào thịt băm và luộc rau củ
Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo cho hành tây vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cùng nêm nếm 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Thịt săn lại để sang 1 bên.
Bắc nồi lên bếp cho vào 300ml nước. Nước sôi bỏ cà rốt và đậu que vào luộc vừa chín thì vớt ra.
Bước 3: Chiên cơm
Bỏ vào chảo 1 thìa canh dầu điều, 2 quả trứng khuấy đều cho hòa quyện. Tiếp theo đổ hết cơm nguội vào trộn đều tay. Sau đó bạn bật lửa lên đảo đều cơm đến khi chúng khô lại, rời ra không dính vào nhau. Cho vào 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Đảo đều khoảng 5 phút cho cơm ngấm gia vị thì cho rau củ, xúc xích vào.
Xào khoảng 5 phút thì cho thịt băm xào hành tây vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc lên tiêu và hành lá là hoàn thành.
Nếu bạn thích món ăn có đa dạng hương vị, màu sắc hơn bạn có thể bổ sung thêm ngô ngọt, lạp xưởng, tôm khô ... Tất cả sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời khiến bạn ăn ngon và nhiều hơn ngày thường.
4. Cách làm cơm chiên trứng rau củ
Vào những ngày lười đi chợ bạn vẫn có thể ăn ngon cùng món cơm chiên trứng rau củ. Các nguyên liệu khá đơn giản chỉ cần ít đậu que, cà rốt, trứng cùng cơm nguội nấu dư hôm qua là xong. Món ăn vừa tiết kiệm vừa nhanh gọn lại cực ngon. Theo đó cơm chiên trứng rau củ có thể ăn sáng, bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg cơm trắng (cơm nấu để nguội, cơm bỏ trong tủ lạnh hay cơm nguội)
- 100gram cà rốt
- 100gram đậu que
- 7 quả trứng gà
- 10gram tỏi băm
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, nước tương
4.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu que tước chỉ, rửa sạch thái hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Trộn cơm nguội và chiên trứng
Đập 2 quả trứng gà lấy lòng trắng để riêng, lòng đỏ cho vào cơm nguội. Thêm vào cơm 1 thìa canh nước tương trộn bóp thật đều.
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Thêm vào ít đầu hành lá phi thơm. Sau đó bạn đập vào 6 quả trứng cùng 2 lòng trắng trứng lúc trộn cơm. Nêm nếm vào chảo trứng 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột nêm, ít hành lá, ngò. Xào đều trứng, đánh nhỏ vừa chín thì rắc vào ít tiêu xay, tắt bếp đổ ra đĩa.
Bước 3: Xào rau củ quả
Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm 1 thìa canh tỏi băm. Tiếp theo cho cà rốt vào xào nêm nếm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Khi cà rốt săn lại bạn cho đậu que vào xào cùng. Khi cả hai vừa chín tới, trong lại thì tắt bếp.
Bước 4: Chiên cơm
Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Cho tỏi băm còn lại vào phần cơm vào cùng. Vặn lửa to chiên cơm đảo liên tục, đến khi cơm tơi khô lại bạn nêm vào 1 thìa canh nước tương.
Đảo cơm đều cho thấm gia vị sau đó bạn cho vào rau củ quả, trứng. Tiếp tục xào đều liên tục trong vài phút, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.
Cơm chiên trứng rau củ thơm lừng, màu tươi đẹp mắt cực béo ngậy. Với món cơm này bạn có thể chan cùng ít nước tương hay nước mắm cay cay cho đậm đà. Cơm hòa trứng béo béo, rau củ giòn ngọt tự nhiên hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị.
5. Cách làm cơm chiên chay
Cơm chiên chay thường mang đến sự thanh đạm, giản dị nhưng lại khá đầy đủ dinh dưỡng. Vào những ngày rằm hoặc dịp cúng tổ tiên. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, thanh tịnh nhưng cũng không kém phần trang trọng. Đặc biệt món chay ngon này còn là nguồn cảm hứng cho mọi người yêu thích ăn chay hơn.
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tô cơm lớn
- 200gram sườn non chay
- 1 quả bắt Mỹ
- 200gram đậu que
- 200gram nấm rơm
- 1 quả cà rốt
- 6 củ hành tím (hoặc hành boa rô)
- 4 nhánh ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, dầu mè, dầu hào chay, hạt nêm chay, tiêu xay, đường, muối.
5.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non chay ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm. Sau đó vớt chúng ra, vắt ráo nước, dùng kéo cắt hạt lựu.
- Đậu que bỏ 2 đầu, tước chỉ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Bắp Mỹ lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch, dùng dao gọt lấy phần hạt.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Nấm rơm ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch nấm với nước sạch, cắt chân, để ráo, cắt hạt lựu.
- Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Xào rau củ
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm 1 thìa canh hành tím băm. Hành thơm chuyển vàng bạn cho sườn non chay, cà rốt vào xào trên lửa lớn. Sau 1 phút bạn cho bắp, đậu que, nấm rơm, bắp ngọt vào đảo đều cùng.
Nêm nếm vào chảo 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1/2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh dầu hào. Xào đều đến khi rau củ quả thấm đều gia vị vừa mềm thì tắt bếp.
Bước 3: Chiên cơm chay rau củ
Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hành tím còn lại. Cho cơm nguội vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm vào cơm 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa canh nước tương. Xào đều tay đến khi gia vị tan đều bạn cho rau củ quả nấm vào xào cùng. Nêm nếm vừa ăn thấy cơm khô lại thì tắt bếp.
Múc cơm chiên chay ra đĩa rắc thêm tiêu xay, vài cọng ngò là có thể tranh thủ thưởng thức nóng. Món ăn chay có mùi thơm lan tỏa, màu sắc bắt mắt, rau củ quả giòn ngọt tự nhiên cực thích. Bên cạnh đó là phần cơm thấm gia vị, béo ngậy, khô giòn ăn hoài không ngán.
6. Cách làm cơm chiên tôm
Tôm là loại hải sản được nhiều người yêu thích đưa vào các món ăn cơm hoặc ăn chơi ngon. Điển hình như tôm cháy tỏi , tôm hấp bia, tôm chiên bột... Trong đó tôm còn trở thành nguyên liệu thường trực để chiên cơm. Có rất nhiều cách làm cơm chiên tôm ngon. Dưới đây là một trong những cách đáng theo dõi, đưa vào sổ tay nấu ăn.
6.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 chén cơm trắng khô
- 300gram tôm tươi
- 2 quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây
- 5 tép tỏi băm
- 2 củ hành tím băm
- 1 quả ớt
- 4 nhánh hành lá
- 1 cây cải xà lách
- 1 quả dưa leo
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay.
6.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để ráo bỏ vào chén. Ướp vào tôm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bọt ngọt, ít tiêu xay trộn đều.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Xào tôm
Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm 1 thìa cà phê tỏi. Tiếp theo cho phần tôm vào xào vừa chín thì gắp ra để riêng.
Bước 3: Chiên cơm
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm ít hành tím, tỏi băm. Tiếp theo cho cơm vào chảo nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1.5 thìa cà phê nước mắm. Đảo đều tay đến khi cơm khô lại hòa đều gia vị.
Khi tôm khô ráo bạn cho hành tây vào xào cùng. Đập 2 quả trứng vào cơm trộn đều tay. Khi cơm khô lại bạn cho hết phần tôm xào chín vào, nêm nếm lại cho vừa ăn trộn đều vài phút rồi tắt bếp.
Sắp xếp vào đĩa vài cọng xà lách, dưa leo múc cơm chiên vào rắc thêm tiêu, hành, ớt lát. Món món cơm chiên này bạn có thể chấm tôm cùng với nước tương, nước mắm, tương ớt tùy thích. Phần cơm vừa miệng giòn giòn, tôm ngon ngọt tự nhiên cực hấp dẫn.
7. Cách làm cơm chiên lạp xưởng
Lạp xưởng là món ăn xuất phát từ người Hoa nhưng lại rất được lòng khẩu vị Việt. Món ăn thường được mua trữ trong nhà nhờ cách bảo quản đơn giản và để được lâu. Theo đó chúng thường được cho vào tủ lạnh dịp Tết hoặc ngày thưởng để ăn dần. Thỉnh thoảng lưới đi chợ bạn có thể lấy chúng ra chiên cùng cơm nguội để có bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và tiện lợi.
7.1. Các bước thực hiện
- 2 chén cơm trắng
- 100gram lạp xưởng
- 2 quả trứng gà
- 4 nhánh hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước tương, tiêu xay, bột ngọt.
7.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và trộn cơm
Lạp xưởng cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhỏ.
Trộn vào tô tôm nguội 2 lòng đỏ trứng, phần lòng trắng để vào chén riêng. Trộn thật đều để cơm và trứng hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Chiên lạp xưởng
Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn, cho lạp xưởng vào chiên khoảng 7 phút cho vàng đều. Sau đó vớt lạp xưởng ra ngoài.
Bước 3: Chiên cơm
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho đầu hành băm vào phi thơm. Tiếp theo cho lòng trắng trứng vào đảo đều. Tiếp theo bạn đổ hết cơm vào chiên. Nêm nếm vào cơm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương. Xào đến khi cơm thấm gia vị, khô lại thì cho lạp xưởng chiên vào lại.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc vào ít tiêu, hành lá xào đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm là món cơm chiên lạp xưởng thơm dậy mùi, cực thu hút. Món cơm khô hòa trứng béo ngậy, lạp xưởng thơm ngon ngọt vị càng kích thích. Với món ăn này bạn và cả nhà sẽ được dịp ăn uống no căng bụng, nạp lại năng lượng tích cực. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị nhanh để mang đến văn phòng ăn trưa tiện lợi, nhanh gọn và tiết kiệm chi phí.
8. Cách làm cơm chiên cua
Thịt cua ngon ngọt tự nhiên thường xuyên được đưa vào các món ăn của gia đình. Theo đó các món thường được yêu thích có thể kể đến cua rang me , lẩu cua, cua hấp bia... Lần lần thịt cua sẽ được đưa vào cơm chiên tạo thành món ăn hấp dẫn.
8.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 con cua (lấy khoảng 100gram thịt)
- 2 bát cơm nguội
- 2 lát giăm bông
- 100gram tôm bóc vỏ
- 1 quả trứng hà
- Hành lá, ngò rí
- 1.5 thìa canh tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, đường.
8.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng gà đập vào chén đánh hòa tan.
- Giăm bông thái hạt lựu.
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, rửa sạch thái hạt lựu.
- Thịt cua mua loại bóc vỏ sẵn hoặc mang cua rửa sạch hấp chín. Cua tách lấy phần thịt, xé nhỏ.
- Hành lá, ngò rí cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp và xào thịt tôm cua
Ướp thịt tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu trộn đều. Thịt cua ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm trộn đều.
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm 1 thìa cà phê tỏi. Tiếp theo cho thịt tôm cua vào xào săn lại rồi tắt bếp, múc ra ngoài.
Bước 3: Chiên cơm
Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn phi thơm phần tỏi băm còn lại. Cho cơm nguội vào đảo đều. Bỏ vào cơm giăm bông, trứng, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm xào đều tay.
Khi cơm tơi ra, khô lại bạn cho vào thịt tôm cua. Xào liên tục, nêm nếm vừa ăn khi cơm khô thì cho ít tiêu, hành ngò vào tắt bếp.
Đĩa cơm chiên cua tôm nên tranh thủ ăn nóng sẽ rất ngon. Cách làm cơm chiên này khá dễ, không mất nhiều thời gian. Vào những buổi sáng vội đi làm bạn vẫn kịp thực hiện để ăn sáng.
Cơm chiên là món ăn "cứu cánh" mỗi khi bạn ăn không ngon miệng hoặc nhà hết đồ ăn. Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc trong tủ lạnh bạn đã có thể "hô biến" thành món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Ngoài ra bạn có thể thực hiện món ăn này để dùng mỗi khi buồn, chúng hứa hẹn sẽ giải tỏa tâm trạng cực tốt.
Ngọc Hân