1. Cách làm xúc xích Đức Việt tại nhà
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram thịt đùi heo
- 500 gram thịt đùi bê
- 30 gram mỡ thăn
- 2 mét lòng heo non
- Muối, đường, tiêu,...
1.2. Các bước thực hiện cách làm xúc xích Đức Việt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt đùi heo, thịt đùi bê và cả mỡ thăn các bạn đem rửa sạch từng loại qua nước muối loãng. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Cho tất cả các loại thịt và mỡ trên vào ngăn đông của tủ lạnh để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho chúng được hơi lạnh và hơi cứng thì lấy ra và thái miếng nhỏ.
- Lòng non các bạn dùng chanh chà xác vào màng ngoài và để ráo.
Bước 2: Tiến hành trộn các nguyên liệu
Các bạn cho các loại thịt và mỡ trộn vào nhau cho vào một cái thau. Thêm các loại gia vị gồm muối, đường, tiêu vào trộn thật đều tay. Sau đó các bạn cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh để đông khoảng 30 đến 60 phút.
Bước 3: Thực hiện nhồi xúc xích Đức Việt
- Các bạn lấy hỗn hợp ra, đem đi xay nhuyễn. Lưu ý các bạn chỉ nên xay cho đến khi các hỗn hợp nhuyễn và hòa trộn vào nhau là được. Không nên xay quá lâu sẽ làm cho xúc xích Đức Việt thành phẩm bị bở.
- Nếu muốn xúc xích dai ngon có thể cho vào xay 1 lần rội lại cho vào tủ đá khoảng 30 phút rồi lại xay tiếp.
- Chuẩn bị phễu hoặc túi bắt kem để nhồi thịt. Lưu ý nếu là phễu thì nên thoa 1 lớp dầu ăn lên vỏ và cột 1 đầu lại thật chắc chắn rồi bắt đầu nhồi thịt vào trong.
- Bước kế tiếp là các bạn thực hiện nhồi xúc xích. Các bạn có thể dùng phễu hoặc túi bắt kem. Lưu ý, nếu các bạn dùng phễu thì nên quét một lớp dầu ăn lên mặt trong của phễu và buộc chặt 1 đầu lại thật chắc chắn trước khi bắt đầu nhồi xúc xích. Vừa nhồi vừa chú ý nhẹ tay để lòng không bị rách khi đang nhồi.
- Các bạn nên nhồi nhồi xúc xích Đức Việt thành từng khúc khoảng 20 cm thì thắt nút lại rồi hẳn nhồi tiếp. Để chia thành từng khúc xúc xích nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Làm chín xúc xích Đức Việt
Sau khi nhồi xong xúc xích các bạn tiến hành hấp xúc xích khoảng 20 phút. Khi hấp chín thì lấy ra cắt bỏ các nút thắt là được.
Bạn có thể ăn ngay hoặc để nguội, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Xúc xích Đức Việt nói riêng, cách làm xúc xích khác cũng vậy, khi tự làm tại nhà bạn chỉ nên dùng trong vòng 15 ngày trở lại.
2. Hướng dẫn cách rán xúc xích Đức Việt ngon nhất
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Xúc xích Đức Việt
- 200 gram bột bắp
- 2 quả trứng gà
- 200 gram bột mì
- 250 ml bia lạnh
- Que tre
- Mật ong, muối, đường,...
2.2. Các bước rán xúc xích Đức Việt
Bước 1: Bước đầu tiên, các bạn hãy dùng dao khứa xúc xích hoặc cắt xúc xích ra thành từng khúc sao cho đẹp mắt và vừa ăn. Dùng que tre xiên xúc xích.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột mì, bột bắp và bakinh powder cùng một chút muối lại với nhau
Bước 3: Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho thêm một ít đường và mật ong vào cùng. Khuấy đều tay để chúng quyện vào nhau thành một hỗn hợp có màu vàng sánh mịn. Sau đó, cho bia vào và đánh đều hỗn hợp. Cuối cùng các bạn trộn 2 hỗn hợp bột mì cùng hỗn hợp trứng gà với nhau. Khuấy một lần nữa cho thật đều, đến khi hỗn hợp hòa thành một.
Bước 4: Cho một chút bột mì vào một tô nhỏ khác, nhúng từng chiếc xiên que xúc xích Đức Việt qua bột mì sau đó nhúng tiếp chúng vào hỗn hợp trứng và bột cho đều.
Bước 5: Các bạn cho dầu vào bắc lên bếp đun cho chín dầu thì cho xúc xích vào chiên. Chiên cho đến khi xúc xích chín vàng, có độ giòn bên ngoài thì bạn đã có món xúc xích thơm ngon.
Cách làm xúc xích Đức Việt tại nhà rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc và dễ mua. Chỉ trong chốc lát bạn đã mang lại cho gia đình bạn một món ăn tiên lợi nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng. Xúc xích Đức Việt có thể dùng trong bữa ăn sáng với bánh mì kẹp xúc xích hay xúc xích ăn kèm bánh mì sandwich,… hoặc nướng, rán những khi tụ họp với bạn bè cũng rất tuyệt vời. Chuyên mục Món ngon cua Yeutre.vn chúc bạn thành công như ý khi thực hiện món này nhé.