3 cách làm tôm khô ngon ngọt ăn cùng kiệu ngâm chua ngọt ngày tết

Tôm khô ăn kèm củ kiệu ngâm chua ngọt từ lâu đã là món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của mọi nhà.

Xem Video "Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Tươi Tách Béo Thực Phẩm Thể Hình Giàu Canxi"

Tôm khô mua chợ giá khá cao mà vấn đề vệ sinh lại khiến bạn đắn đo

Tôm khô mua chợ giá khá cao mà vấn đề vệ sinh lại khiến bạn đắn đo. Vậy sao bạn không thử làm mẻ tôm khô tại nhà để đảm bảo vệ sinh và chất lượng?

Nguyên liệu

1kg tôm bạc đất còn sống

Cách làm tôm khô tại nhà

Bước 1: Sau khi mua tôm về, rửa sạch lại với nước và cho vào nồi nấu chín khoảng 10 phút.
Bước 2: Vớt tôm ra rổ, để ráo, sau đó cắt bỏ đầu tôm.
Bước 3: Để làm tôm khô, có 3 cách:

Cách 1: Cho tôm lên chảo nóng và rang cho đến khi tôm khô và vỏ ngoài giòn

.

Cách 2: Phơi riêng phần đầu tôm và mình tôm trên hai cái chành tre hoặc lưới. Chọn nơi có nắng tốt, cao ráo và sạch sẽ để tránh cát và ruồi.

Cách 3: Sau khi luộc, để nguyên con tôm trải đều lên mặt khay và cho vào lò sấy ở nhiệt độ 50 độ C. Sau khoảng 1 tiếng tôm sẽ khô và vỏ sẽ giòn.

Tôm khô thành phẩm. Để bảo quản tôm khô, chỉ việc cho vào túi nylon và để nơi thoáng mát. Khi ăn chỉ việc vò nhẹ, vỏ tôm sẽ tróc ra dễ dàng.

Vậy là bạn đã có được một mẻ tôm khô thật ngon ngọt và vệ sinh để dành đãi khách và dọn mâm cỗ ngày Tết rồi đấy! Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất