1. Bánh pancake là gì?
Bánh pancake là món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ ngon được nhiều người biết đến. Loại bánh này làm bằng cách nướng trong chảo. Các nguyên liệu làm bánh thường dễ tìm, gồm bột mì, trứng, sữa, bơ. Tuy chế biến đơn giản nhưng loại bánh này lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Có rất nhiều thông tin khác nhau nói về nguồn gốc bánh pancake nhưng đến nay vẫn chưa thể xác thực rõ ràng. Một nguồn tin cho biết bánh pancake ra đời khi người băng Ötzi di chuyển cách đây 5.300 năm. Tuy vậy, vẫn có người cho rằng món ăn giống bánh pancake đầu tiên được tìm thấy là “Alita Dolcia”. Món ăn này được người La Mã ở thế kỷ I sau công nguyên thực hiện. Đến nay, loại bánh giống với pancake đã trở thành món ăn truyền thống có mặt ở nhiều quốc gia. Hương vị của bánh cũng thay đổi khi đặt chân đến các nước khác nhau trên thế giới.
Bánh pancake có hình dạng tròn, kích thước nhỏ, phồng đẹp và và kết cấu mềm xốp. Loại bánh này có 2 kiểu hương vị là ngọt hoặc mặn. Bánh ngọt thường được ăn kèm với hoa quả, kem tươi, siro hoặc mật ong . Tại các nước phương Tây, người ta thích sử dụng món ăn này với thức uống trái cây hoặc trà. Bánh mặn được sử dụng với xúc xích hoặc thịt xông khói. Mọi người có thể thưởng thức bánh với rượu táo độ nhẹ.
2. Chọn bột pancake thế nào?
Độ phồng của bánh pancake là yếu tố mà người đầu bếp thường phải chú ý nhiều nhất. Để bánh làm ra đạt được sự hoàn hảo cả về hương vị và kết cấu, ta cần lựa chọn bột làm bánh pancake một cách kỹ càng. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn bột mà bạn có thể tham khảo.
- Chọn bột phù hợp với loại pancake ngọt hay mặn mà mình muốn làm.
- Chọn bột có tỷ lệ nguyên liệu thích hợp để bánh có kết cấu hoàn hảo. Thường thì bột nhiều trứng giúp bánh phồng tốt, bột nhiều sữa thì làm bánh dai, mịn.
- Chọn loại bột không có thành phần dị ứng đối với những ai có cơ địa dị ứng.
- Chọn loại bột có hương vị mình thích, có thể là bột pancake yến mạch , bột gạo hoặc thêm thành phần bột whey…
- Chọn loại bột bánh không chứa hoặc chứa lượng nhôm được cho phép.
3. 10 loại bột bánh pancake pha sẵn ngon nhất
Với các loại bột pancake pha sẵn hiện nay, bạn có thể làm bánh pancake bất cứ khi nào mình muốn. Sau đây là 10 loại bột làm bánh được yêu thích nhất. Dù xét về hương vị, kết cấu bánh sau khi làm ra hay giá trị dinh dưỡng thì những loại bột bánh này đều được đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo sở thích ăn uống của mình.
3.1. Bột pancake Wakodo cho bé trên 9 tháng
Wakodo là một thương hiệu chuyên sản xuất ra thực phẩm dành cho trẻ em. Người sáng lập thương hiệu này là Tiến sĩ Tsukasa Hirota - Giáo sư Nhi khoa đầu tiên tại Đại học Hoàng gia Tokyo. Trước khi thành lập Wakodo, Tiến sĩ Tsukasa Hirota từng có 18 năm làm Thái y trong cung đình. Wakodo sau khi thành lập cũng nhận được nhiều sự quan tâm của hoàng gia. Đến nay, Wakodo có lịch sử hơn 100 năm đồng hành cùng sự phát triển khỏe mạnh của trẻ nhỏ Nhật Bản.
Bột làm bánh pancake Wakodo là sản phẩm thích hợp với trẻ em từ 9 tháng trở lên. Có 3 hương vị thơm ngon để mẹ lựa chọn cho con. Đó là:
- Bột bánh pancake vị truyền thống: Bột bánh làm từ bột mì sản xuất tại Nhật, maltose, dầu thực vật, dextrin, đường, xi-rô ngô, trứng, sữa bột gầy. Ngoài ra, bánh cũng bổ sung thêm canxi cacbonat, natri caseinat, pyrophosphat sắt.
- Bột bánh pancake vị rau xanh: Bột bánh có thành phần tương tự như bột bánh truyền thống. Tuy vậy, để tăng chất xơ cho chế độ ăn của bé, Wakodo cho thêm bột rau bina, rau xanh (Komatsuna) vào bên trong.
- Bột pancake cho bé vị bí ngô và khoai lang: Tương tự như bột bánh vị rau xanh, bột bánh này cho thêm bột bí ngô, bột khoai lang vào bên trong.
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
3.2. Bột bánh pancake Hàn Quốc Hotcake Mix Beksul
Bột pancake Hàn Quốc Hotcake Mix Beksul được sử dụng làm các loại bánh hotcake nói chung. Sản phẩm này được sản xuất tại CJ CheiJedang Corp, hiện được bán rộng rãi tại nhiều siêu thị ở Việt Nam. Beksul là thương hiệu thực phẩm nổi tiếng có mặt tại Hàn Quốc từ năm 1953. Nhiều sản phẩm của họ có thể chế biến nhanh, tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sáng cho mọi người.
Bột Hotcake Mix Beksul được làm từ các thành phần chính gồm lúa mì, đường, bột kem cây cọ. Ngoài ra, sản phẩm cũng chứa bơ dầu cọ, bột nở, bột váng sữa, tinh bột ngô… Bánh làm từ bột này có hương vị thơm béo, vị ngọt vừa phải nên rất ngon miệng. Hỗn hợp bột từ Beksul gần như đã hoàn chỉnh nên dù bạn dùng nước hay sữa để pha bột thì bánh đều phồng đẹp.
Hotcake Mix Beksul cung cấp 390kcal năng lượng trên mỗi 100g bột. Hàm lưỡng dinh dưỡng trrong khẩu phần bột này bao gồm 610mg natri, 79g Carb, 26g đường, 5.2g chất béo, 5.7g protein. Nếu bạn dùng sữa và trứng để trộn bột thì có thể tăng hàm lượng dinh dưỡng của bánh pancake cao hơn các thông số này.
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
3.3. Bột bánh pancake và waffle Bob's Red Mill
Nếu bạn muốn làm pancake bột mì nguyên cám thì đừng bỏ qua Organic 7 Grain Pancake & Waffle Mix của Bob's Red Mill. Đây là sản phẩm hữu cơ có xuất xứ từ Mỹ. Organic 7 Grain Pancake & Waffle Mix đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn USDA Organic, Kosher. Loại bột này thích hợp để làm bánh pancake, waffle, crepes. Sự kết hợp giữa hỗn hợp bột với sữa tươi và trứng tạo nên nguyên liệu hoàn hảo để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Hỗn hợp bột Organic 7 Grain làm từ 7 loại hạt hữu cơ nguyên chất chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Trong đó, có tới 3 loại bột mì gồm bột lúa mì, bột lúa mì cổ Kamut, bột lúa mì Spelt. Ngoài ra, hỗn hợp bột này còn chứa bột yến mạch, lúa mạch đen, diêm mạch, gạo lứt, ngô và hạt lanh. Một số thành phần cũng ở trong bột bánh là gluten, đường, muối, bột nở (mono calcium phosphate, tinh bột bắp, natri bicarbonate).
Bột Organic 7 Grain Pancake & Waffle Mix chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Mỗi 40g bột cung cấp tới 140 calories, 66mg canxi, 2mg iron, 135mg potassium. Đồng thời, khẩu phần này cũng cung cấp 1g chất béo, 300mg sodium, 27g carb, 7g protein.
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
3.4. Bột Pancake Protein Whole Wheat & Oat của Orgain
Orgain Protein Pancake Whole Wheat & Oat hiện là sản phẩm bột bánh pancake được nhiều người tin dùng. Loại bột này sử dụng các nguyên liệu sạch từ tự nhiên bao gồm đậu nành organic giàu protein, bột mì nguyên cám, bột yến mạch organic. Tất cả nguyên liệu đều có nguồn gốc thực vật hữu cơ nên sản phẩm phù hợp cho nhiều người dùng. Ngay cả những người ăn kiêng, ăn thuần chay, có cơ địa không dung nạp được lactose cũng có thể dùng sản phẩm.
Bột bánh Orgain Protein Pancake Whole Wheat & Oat giúp bạn dễ dàng làm được một bữa sáng giàu dinh dưỡng. Mỗi khẩu phần 46g bột chứa tới 10g protein, 1g chất xơ, 1.5g chất béo, 390mg sodium, 28g carb. Lượng bột này cũng cung cấp các khoáng chất như sắt (1.8mg), canxi (30mg), kali (70mg). Theo thông tin từ nhà sản xuất, bánh được làm từ 46g bột cùng 1/3 cup nước sẽ cung cấp 170cal. Trong khi đó, nếu trộn bột với lượng sữa và trứng tương đương thì sẽ nâng lượng calo lên 230cal.
Hiện bột bánh Orgain Protein Pancake Whole Wheat & Oat đã nhận được nhiều chứng nhận về chất lượng và an toàn. Trong đó có chứng nhận organic USDA, không đậu nành, non-GMO, thuần chay. Bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm vì Orgain Protein Pancake không chứa thành phần biến đổi gen.
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
3.5. Bột pancake Morinaga
Bột pancake Morinaga là tên gọi mà nhiều người Việt dùng để nói về Morinaga Hot Cake Mix. Hỗn hợp bột pancake pha sẵn này được rất nhiều người yêu thích. Sự hài hòa giữa các thành phần giúp bột dễ dàng tạo những chiếc pancake bông xốp, mềm mịn. Dù là người không thường xuyên nấu nướng thì bạn cũng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này. Chỉ với công thức vô cùng đơn giản, bạn đã có thể thành công tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cho mình.
Morinaga Hot Cake Mix thường đóng gói trong túi 150g và bán ra với 3 kiểu đóng gói là 1 túi, 2 túi hoặc 4 túi. Thành phần hỗn hợp gồm bột mì , đường, đường nho, muối, bột nở, Na casein và dầu thực vật. Mỗi 100g bột bánh pancake Morinaga cung cấp khoảng 380kcal năng lượng, 7.2g protein, 4.2g chất béo. Ngoài ra, lượng bột này cũng chứa 77.9g carbohydrate, 570mg sodium.
Morinaga Hot Cake Mix phù hợp với hầu hết các công thức hotcake, pancake. Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng sản phẩm này để làm bánh bông lan . Thành phẩm làm ra được đánh giá cao cả về độ mềm mịn, bông xốp lẫn hương vị thơm béo, ngọt vừa. Bạn có thể trộn hỗn hợp với nước hoặc sữa, trứng để tăng thêm độ thơm ngon cho bánh.
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
3.6. Bột Betty Crocker Complete Pancake Mix Original
Bột làm bánh pancake pha sẵn Betty Crocker Complete Pancake Mix Original có xuất xứ từ Mỹ. Sản phẩm được phân phối bởi General Mills Sales và hiện là loại bột làm pancake được ưa chuộng trên thị trường. Người ăn chay hay ăn mặn đều có thể sử dụng bột vì không chứa trứng hoặc sữa. Nếu xét về hương vị, loại bánh làm từ bột này được yêu thích vì có độ ngọt vừa phải. Thêm vào đó, hương vị bánh cũng thơm ngon, tuy có độ béo nhưng không tạo cảm giác ngán.
3 nguyên liệu chính sử dụng trong hỗn hợp bao gồm bột gạo, bột mì, bột đậu nành . Sự kết hợp này giúp bánh sau khi làm xong có kết cấu hoàn hảo, vừa mềm mịn lại tơi xốp, phồng đều. Bên cạnh các nguyên liệu trên, hỗn hợp bột còn chứa nhiều thành phần dưỡng chất. Trong đó có sắt, Vitamin B1, B2, B3, Axit Folic, Sodium Aluminum Phosphate, Monocalcium Phosphate, Canxi cacbonat…
Betty Crocker Complete Pancake Mix Original là bột làm bánh pancake giàu dinh dưỡng. Mỗi 55g bột có thể làm 3 bánh pancake, cung cấp tới 200cal năng lượng, 39g Carbohydrate. Khẩu phần này cũng cung cấp 2.5g chất béo, 480mg Natri, 1grm chất xơ, 7grm đường, 5g Protein, 130mg canxi, 90mg kali, 2.5mg sắt. Trong đó cũng có một số dưỡng chất thiết yếu khác như Thiamin, Riboflavin, Niacin, Folic Acid…
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
3.7. Bột pancake ăn kiêng Birch Benders Micro pancakery Keto không đường
Birch Benders Micro pancakery Keto là bột pancake pha sẵn giàu dinh dưỡng. Sản phẩm này được làm từ 4 loại bột chính là bột hạnh nhân, bột Tigernut, bột dừa hữu cơ, tinh bột sắn. Ngoài những thành phần trên thì bột còn có thêm bơ sữa, Leavening, muối, gia vị. Điểm đặc biệt của loại bột pancake này là phù hợp với chế độ ăn Keto. Hỗn hợp bột chứa rất ít carbohydrate nhưng lại giàu chất béo tốt, cung cấp vừa đủ lượng protein cơ thể cần.
Bột Birch Benders Micro pancakery Keto có thể cung cấp tới 160cal trong mỗi khẩu phần 35g bột. Theo đó, lượng bột này cũng chứa 11g chất béo, 350mg sodium, 9g protein, 0.7mcg vitamin D, 247mg canxi, 2mg iron, 248mg potassium… Sản phẩm không bổ sung thêm đường, không chứa gluten hay thành phần hạt. Do đó, loại bột pancake này có thể dùng cho người ăn kiêng hoặc dị ứng với các loại hạt .
Mỗi gói bột Birch Benders Micro pancakery Keto có trọng lượng 283g hoặc 850g. Thiết kế túi đựng cùng khóa kéo tiện lợi để khóa túi sau khi lấy xong bột. Chỉ cần trộn bột với nước và áp lên chảo nóng trong thời gian ngắn là bạn đã có bữa sáng ngon lành. Hương vị bánh pancake thơm ngon tự nhiên. Bạn có thể sử dụng trực tiếp, dùng chung với si rô hoặc mật ong.
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
3.8. Bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto vị truyền thống
Bột bánh pancake Ajinomoto có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon mà không cần công thức cầu kỳ. Sản phẩm do công ty Ajinomoto Việt Nam sản xuất cũng như phân phối. Khi tung sản phẩm ra thị trường, doanh nghiệp này đã quảng bá hình ảnh gắn kết gia đình thông qua việc vào bếp cùng bé yêu. Sự ra mắt của bột bánh vị truyền thống cũng khuấy đảo tinh thần vào bếp bằng cách tiết kiệm thời gian, đề cao sự tiện dụng.
Trong bột bánh rán Ajinomoto vị truyền thống có tới 60% là bột mì. Ngoài ra, Ajinomoto còn thêm bột trứng, bột sữa nguyên kem, bột kem không sữa để tạo nên hương vị hấp dẫn cho bánh. Mỗi gói chứa 200g bột có thể tạo ra từ 8 – 10 chiếc bánh rán và phù hợp cho khoảng 4 – 6 người ăn. Do sản phẩm có chứa sữa và trứng nên thường dành cho người ăn mặn.
Giá trị dinh dưỡng của bột bánh rán Ajinomoto vị truyền thống tương đương với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Cụ thể, mỗi 100g bột có thể cung cấp từ 288 – 455kcal năng lượng. Theo đó, khẩu phần này ước tính chứa lớn hơn hoặc bằng 5g Protit, 63 – 96g Carbohydrate.
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
3.9. Bột pancake Topvalu
Năm 2004, Topvalu chính thức ra mắt thị trường đúng vào kỷ niệm 25 năm hình hành Jusco, tiền thân trước đó của thương hiệu này. Tên gọi thương hiệu tạo nên từ sự kết hợp giữa “Top” cùng “Value”, tức là “cao nhất” và “giá trị”. Thông qua đó, Topvalu mong muốn cung cấp những sản phẩm có giá trị cao cả về chất lượng cũng như giá cả. Bột bánh hotcake, pancake của họ hiện thuộc nhãn hiệu “Topvalu - Best Price”. Đây là sản phẩm chất lượng tốt được bán ở mức giá vô cùng hợp lý.
Bột bánh pancake Nhật Topvalu giúp bạn dễ dàng chế biến nhiều loại hotcake chuẩn vị. Nhờ công thức bột hoàn hảo mà bánh làm ra có kết cấu mềm ẩm, độ phồng tối ưu, hương vị cuốn hút. Hiện loại bột này được đóng gói ở 2 quy cách gồm 200g hoặc 600g (200g*3). Sản phẩm đã có mặt ở nhiều siêu thị hoặc shop bán thực phẩm Nhật tại Việt Nam. Bạn có thể mua hàng trực tiếp hoặc trực tuyến dễ dàng.
Bột làm bánh pancake Nhật Bản Topvalu làm từ bột mì, đường, tinh bột, đường nho… Theo đó, thành phần đường và tinh bột ngô trong sản phẩm không biến đổi gen, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Mỗi 200g bột cung cấp tới 702kcal năng lượng, 14g Protein, 2.6g chất béo, 153.4g đường, 4.4g chất xơ và khoảng 3.6g muối. Lượng dưỡng chất này là cần thiết đối với bữa sáng của bạn.
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
3.10. Bột bánh pancake Hương Xưa
Bột bánh pancake Hương Xưa là sản phẩm sản xuất theo công nghệ và chất lượng Nhật Bản. Sản phẩm do Intermix sản xuất, phân phối dưới thương hiệu Mikko – Hương Xưa. Intermix là công ty liên doanh Việt Nhật. Họ có đội ngũ nghiên cứu, phát triển riêng cũng như sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại. Công ty này đã nhận nhiều chứng nhận về an toàn thực phẩm như ISO 9001: 2015, ISO 22.000:2005, ISO 14001:2015, BRC Version 8, Halal…
Bột bánh rán, pancake Hương Xưa đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 22.000:2005 và 14001:2015. Sản phẩm có chất lượng ổn định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi sản phẩm chứa 200g bột, có thể làm từ 8 – 10 bánh. Hỗn hợp bột này chứa 75% bột mì cùng bột sữa, hương vanilla tổng hợp. Lưu ý rằng sản phẩm này có chứa lúa mì và sữa nên có thể không thích hợp với người ăn chay.
Theo thông tin ghi trên bao bì, mỗi khẩu phần bột bánh rán Hương Xưa 100g cung cấp 360cal năng lượng. Đồng thời, khẩu phần này cũng chứa 1g chất béo, 480mg sodium, 80g carb, 7g protein. Các dưỡng chất khác kèm theo bao gồm 22mg canxi, 1mg iron, 193mg potassium. Khác với các loại bột bánh rán trước đó, loại bột này có bổ sung thêm 20g đường.
Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.
Mua sản phẩm này trên Lazada tại đây.
4. So sánh 10 bột pancake ngon để làm bánh
Sau đây, ta sẽ cùng đến với một số thông tin so sánh 10 loại bột pancake đã nói đến ở trên. Tiêu chí so sánh xoay quanh thành phần, hương vị, quy cách đóng gói và giá thành sản phẩm. Mong rằng những điều được đề cập sẽ giúp bạn lựa chọn đúng loại bột bánh phù hợp với khẩu vị của mình.
4.1. So sánh 10 loại bột về thành phần và hương vị
Thành phần và tỷ lệ nguyên liệu trong các loại bột pancake thường khác nhau nên tạo ra bánh có hương vị riêng biệt. Một số sản phẩm sử dụng công thức cũ với bột mì và gia vị. Tuy vậy, một số khác lại bổ sung thêm thành phần hạt hoặc các loại bột khác để tạo ra kết cấu bánh đặc biệt hơn.
- Có 6 sản phẩm sử dụng bột mì là nguyên liệu chính. Đó là pancake mix Wakodo, Morinaga, Ajinomoto vị truyền thống, Hương Xưa, Hotcake Mix Beksul, Topvalu. Một số loại trong đó có bổ sung thêm bột sữa để tăng hương vị.
- Có 3 sản phẩm sử dụng bột khác trộn với bột mì như bột lúa mạch đen, ngô, yến mạch, diêm mạch, gạo, hạt lanh. Đó là Organic 7 Grain Pancake & Waffle Mix Bob's Red Mill, Pancake Protein Whole Wheat & Oat Orgain, Betty Crocker Complete Pancake Mix Original.
- Birch Benders Micro pancakery Keto không đường không sử dụng bột mì. Thay vào đó, nhà sản xuất sử dụng bột hạnh nhân, bột Tigernut, bột dừa hữu cơ, tinh bột sắn để thay thế.
Trong số 10 sản phẩm trên, pancake Mix Wakodo, Ajinomoto, Hương Xưa, Birch Benders chứa thành phần sữa hoặc trứng. Do đó, người ăn chay hay cơ địa mẫn cảm với lactose nên cân nhắc khi lựa chọn các loại bột này.
4.2. So sánh 10 loại bột bánh về quy cách đóng gói và giá thành
Mỗi loại bột bánh được đóng gói với một hoặc một số quy cách đóng gói cụ thể. Theo đó, mức giá thành bán ra của sản phẩm cũng được niêm yết khác nhau. Sau đây là thông tin tham khảo đối với 10 loại bột đã được đề cập đến ở trên.
- Bột pancake Wakodo đóng vào gói 100g. Mức giá bán ra thường từ 45.000 VNĐ/gói.
- Bột pancake Hotcake Mix Beksul đóng vào gói 500g hoặc 1kg. Giá tham khảo là 37.000 VNĐ/500g, 70.000 VNĐ/1kg.
- Bột Organic 7 Grain Pancake & Waffle Mix Bob's Red Mill thường đóng vào gói 680g hoặc 150g. Tại Việt Nam, hầu hết các shop bán gói bột 680g ở mức giá 170.000 VNĐ.
- Hộp bột Pancake Protein Whole Wheat & Oat của Orgain có trọng lượng 425g. Giá bán ra thường nằm ở mức 220.000 VNĐ/hộp.
- Bột pancake Morinaga đóng gói với quy cách gói 150g, 300g, 600g. Giá bán thường nằm ở mức 28.000 VNĐ/150g.
- Betty Crocker Complete Pancake Mix Original có đóng gói dạng hộp nặng 1.04kg. Mức giá bán ra ở mức 110.000 VNĐ/hộp.
- Birch Benders Micro pancakery Keto được đóng vào gói 283g hoặc 850g. Giá tham khảo của sản phẩm này là 332.500 VNĐ/283g.
- Bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto vị truyền thống và Hương Xưa đều đóng vào gói 200g. Giá tham khảo của 2 sản phẩm này lần lượt là 19.000 VNĐ và 23.000 VNĐ.
- Bột pancake Topvalu có quy cách đóng gói 200g hoặc 600g (200gx3). Giá tham khảo của sản phẩm này là 55.000 VNĐ/200g.
5. Cách làm bánh pancake ngon với các loại bột pha sẵn
Bạn có thể thực hiện nhiều loại bánh pancake có hương vị khác nhau để thưởng thức. Một số gợi ý là pancake táo , bí đỏ, bơ đậu phộng, trà xanh , doaremon hay truyền thống. Sau đây là hướng dẫn cách làm bánh pancake đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo để thực hiện thành công.
Trước tiên, bạn cho bột vào tô và pha như hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Lưu ý rằng việc dùng sữa và trứng để thay thế cho nước khi trộn bột có thể làm tăng hương vị cũng như dinh dưỡng của bánh. Bột bánh đạt yêu cầu khi có vẻ ngoài sánh mịn, không đóng cục, kết cấu đặc vừa.
Tiếp đến, ta cho chảo chống dính lên bếp đã bật lửa nhỏ, thêm một chút bơ hoặc dầu ăn để làm trơn. Nếu không muốn bánh dính dầu mỡ nhiều thì có thể dùng giấy để thấm bớt dầu. Sau khi chảo đạt được độ nóng tối ưu, hãy múc một muỗng bột cho lên trên sao cho bánh có tạo hình tròn.
Sau khoảng 2 phút, bạn kiểm tra nếu mặt dưới đã xém vàng thì lật bánh lại, đợi khi bánh chín đều mới lấy ra. Lặp lại các thao tác vừa thực hiện để có được số bánh còn lại. Sau đó, bánh được bày lên đĩa, dùng kèm mật ong, kem tươi, siro hoặc trái cây…
6. Đánh giá 10 loại bột pancake làm bánh ngon
Cả 10 loại bột bánh pancake trên đều đã được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Mỗi loại có một đặc trưng riêng về hương vị nhưng đều nhận được sự yêu thích của khách hàng. Pancake cũng là loại bánh ngon, dễ thực hiện, hợp vị nhiều người nên rất được đón nhận tại Việt Nam.
Bột pancake hiện được bán trên thị trường rất nhiều. Ngoài những sản phẩm mà Yeutre.vn đã giới thiệu, bạn cũng có thể lựa chọn các loại bột khác. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là bạn nên cẩn thận xem xét thành phần, chất lượng bột. Hi vọng những tiêu chí lựa chọn đã chia sẻ trước đó sẽ giúp ích cho bạn. Trên hết, đừng quên mua hàng ở các shop uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn nhé!
Như Nguyễn