3 cách làm bánh bông lan ngon cực dễ nhất định bạn phải thử

Bánh bông lan là món ăn nhẹ, thơm ngon được nhiều chị em yêu thích. Làm bánh bông lan không quá khó và có nhiều công thức để bạn có thể áp dụng. Dưới đây là 3 cách làm bánh bông lan phổ biến được ưa chuộng nhất, chúng ta cùng tham khảo nhé. 

1. Bánh bông lan kiểu truyền thống

Nguyên liệu

  • 6 trái trứng gà
  • 200 gram bơ lạt lạnh
  • 200 gram kem phô mai lạnh
  • 3 chén đường 
  • 1 muỗng cà phê muối ăn
  • 4 muỗng cà phê vani
  • 3 chén bột làm bánh bông lan
nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh. Ảnh: Internet

Cách làm 

  • Bước 1

Chuẩn bị một nồi nước với lượng nước cao cỡ một đốt ngón tay. Để vào nồi một chén thủy tinh và đun nước vừa đủ nóng.

  • Bước 2

Trộn lòng đỏ trứng gà với khoảng 100 gram đường trong chén thủy tinh trên và đánh đều cho đường tan. Giữ lửa nhỏ liu riu sẽ giúp đường tan nhanh hơn. Bạn đánh đều tay như vậy trong khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.

  • Bước 3

Lấy hỗn hợp vừa trộn, đổ ra tô khác lớn hơn, thêm muối và vani vào rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải trong 3-5 phút, khi trứng nhạt màu và đặc một chút là được.

  • Bước 4

Để lòng trắng trứng ra một tô. Dùng máy đánh ở tốc độ cao, trong quá trình đánh cho thêm đường, đến khi lòng trắng bông cứng và có độ đàn hồi nhất định thì thêm đường, và tiếp tục đánh trong 2-3 phút nữa cho đường tan hoàn toàn.

cách đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng. Ảnh: Internet
  • Bước 5

Đổ từ từ lòng trắng trứng vào lòng đỏ, khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều duy nhất.

  • Bước 6

Cho bơ đã đun nóng chảy vào hỗn hợp trên và đảo đều vài lần để bơ tan và hỗn hợp mịn.

  • Bước 7

Cho hỗn hợp vào khuôn và nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C trong 15-20 phút. Khi gần hết thời gian, bạn có thể dùng một que tăm chọc vào bánh, nếu tăm không bám bột thì yên tâm, bánh đã chín. Cuối cùng, tắt lò nước, mở cửa lò cho bánh nguội dần, sau đó lấy bánh ra, cắt bánh thành từng phần vừa ăn và thưởng thức thôi.

2. Bánh bông lan Socola sữa - ngon mà rẻ

Nguyên liệu

  • 200 gram bơ 
  • 6 trái trứng gà
  • 5mg bột nở
  • 3mg muối
  • 300 gram đường
  • 5mg vani 
  • 200 gram socola sữa
  • 600 gram bột mì
  • Socola sữa ganache 
socola sữa
Socola sữa ganache. Ảnh: Internet

Cách làm socola sữa ganache

Để làm socola sữa ganache, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 60 gram socola
  • 60 ml kem tươi
  • 7 gram bơ
  • 2-3 ml rượu Brandy hoặc Rhum (có thể không cần cũng được)

Đầu tiên, bạn hãy bẻ nhỏ socola cho vào tô. Sau đó cho kem tươi và bơ vào nồi, đun lửa liu riu đến khi hỗn hợp tan chảy hết và gần sôi thì tắt bếp, đổ hỗn hợp vào socola. Khuấy đều cho socola từ từ tan chảy và quyện vào hỗn hợp trên. Bạn có thể thêm vài ml rượu để gia tăng vị thơm nồng cho socola.

Cách làm bánh bông lan

  • Bước 1

Để bơ và trứng ở nhiệt độ phòng trong 30 phút nếu lấy từ ngăn lạnh. Quét một chút dầu ăn lên khuôn bánh. Chuẩn bị thêm một tô đựng bột nở và muối, khuấy đều.

  • Bước 2

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Tiếp theo, sử dụng máy trộn, trộn bơ với tốc độ tăng dần trong 30s. Thêm từ từ đường vào bơ và giảm dần tốc độ trộn xuống trung bình trong khoảng 5 phút.

socola
Bánh bông lan socola. Ảnh: Internet
  • Bước 3

Đánh trứng và vani với tốc độ tăng dần từ thấp đến trung bình trong khoảng 3 phút. Thêm hỗn hợp bột và giảm tốc độ máy xuống thấp. Đổ socola sữa vào, khuấy một lần nữa trước khi đổ ra khuôn.

  •  Bước 4

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15-20 phút. Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng tăm như đã trình bày bên trên. Cuối cùng, lấy bánh ra, hãy rưới socola ganache lên bánh bông lan và tận hưởng thành quả ngọt ngào thôi nào.

3. Bánh bông lan Mocha - món bánh "sang chảnh" kiểu Ý

Nguyên liệu

  • 300 gram bánh bông lan (để ngăn mát hoặc rã đông nếu để ngăn đông)
  • 50 gram đường
  • 30 gram bột ca cao
  • 5 ml vani
  • 70 ml sữa
  • 10 gram kem gói pho mát
  • 6 trái trứng gà
  • 1 trái cam (cắt lát)
bánh mocha
Bánh Mocha kiểu cuộn. Ảnh: Internet.

Cách làm

  • Bước 1

Chuẩn bị lò nướng bánh hoặc sử dụng máy nướng bánh mì (nếu có). Bạn cắt lát bánh bông lan và nướng giòn như nướng bánh mì trong vài phút.

  • Bước 2

Bạn lấy thêm một chén nhỏ, đựng đường và bột cacao, trộn đều.

  • Bước 3

Đánh đều, mịn hỗn hợp trứng, sữa và vani.

  • Bước 4

Đổ kem phô mai ra tô, đánh bằng máy đánh trứng với tốc độ trung bình trong 3-4 phút cho đến khi kem mịn thì đổ trứng, sữa vào, đánh tiếp trong 2-3 phút.

  • Bước 5

Cắt lát cam. Bạn phết kem phô mai lên lát bánh vừa cắt và kẹp thêm 1 lát cam vào giữa. Trang trí 1 lát cam nữa lên trên là bạn đã có món bánh bông lan Mocha đậm phong cách Ý rồi.

mocha
Bông lan Mocha đẹp mắt. Ảnh: Internet

Trên đây là 3 cách làm bánh bông lan đơn giản nhưng đẹp mắt và ngon miệng. Bánh bông lan nhâm nhi với trà thì hết ý. Ngoài ra, nếu thích bánh bông lan mà còn thích luôn trứng muối, bạn có thể tham khảo công thức làm bánh bông lan trứng muối ngay  tại đây  nữa nhé. Hãy lưu giữ những công thức này trong sổ tay làm bếp của mình và thử nghiệm tất cả các cách làm trên khi có dịp để nâng cao tay nghề làm bánh của mình bạn nhé. Chúc bạn luôn thành công dễ dàng.

Vũ Đức tổng hợp

CHỦ ĐỀ MỚI