1. Cách làm pancake táo
Nguyên liệu
- 1/2 quả táo
- 60g bột mì (có thể thay thế bằng bột yến mạch hoặc bột ngũ cốc nguyên hạt)
- 1 lòng trắng trứng gà
- 100ml sữa tươi không đường/ sữa bầu
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê bơ lạt
- 2 thìa cà phê vang đỏ/ nước cốt canh
- 1/6 thìa cà phê muối
Cách làm
Bước 1
- Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt hạt lựu. Cho vang đỏ hoặc nước cốt chanh vào đảo đều rồi để qua một bên.
- Đánh lòng trắng trứng cho tan, cho sữa vào khuấy tan cùng trứng. Tiếp tục cho đường muối vào hỗn hợp trứng sữa khuấy cho tan. Sau đó, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.
- Rây bột mì cho mịn, từ từ cho hỗn hợp trứng sữa vào khuấy đều.
- Cuối cùng, cho táo vào trộn đều, chúng ta đã có hỗn hợp bột pancake táo. Bầu có thể để bột nở 10-15 phút rồi chiên bánh, bánh sẽ nở hơn.
Bước 2
- Làm nóng chảo, cho bơ lạt vào đun chảy.
- Múc muôi bột đổ vào chảo đợi 3 phút cho bột se lại, lật bánh, đợi từ 1.5 phút đến 2 phút là bánh chín. Lấy bánh ra, cho bơ vào, tiếp tục chiên bánh cho hết phần bột còn lại.
2. Giá trị dinh dưỡng của món bánh pancake táo đối với sức khỏe của bà bầu
Trong một chiếc bánh pancake táo khoảng 110g, giá trị dinh dưỡng thống kê được: khoảng 240 calories, trên 30g net carbs, trên 10g Fat, 5g protein, khoảng 1.2mg Vitamin C, 99mg canxi và khoảng 2.7mg sắt. Lượng chất xơ trong lượng bánh này khoảng 4g.
Bạn có thể thấy, bánh pancake táo khá nhiều chất và tương đối lành mạnh, tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe bà bầu nói riêng.
2.1 Pancake táo - Bánh cho bà bầu ăn sáng tiện lợi
Dù bánh cho bà bầu dùng cho bữa sáng rất đa dạng và phong phú, song thực tế không phải mẹ nào cũng rành hoặc có thời gian để tự chuẩn bị cho mình. Tuy nhiên với loại bánh đơn giản như pancake táo, thì các bầu không chỉ dễ dàng thực hiện, mà nguyên liệu cũng khá sẵn. Mỗi buổi sáng, chỉ mất khoảng 15 phút, các bầu đã có mẻ bánh nóng hổi để dùng, không lo về việc bữa sáng nghèo nàn hoặc nhàm chán. Vì, táo cũng có nhiều loại để các bầu lựa chọn, có thể giúp thay đổi vị bánh, Ví dụ, bầu nào thích ngọt, chọn táo ngọt, sẽ có món bánh pancake táo ngọt vừa miệng. Với những bầu thích chua, chỉ cần thay bằng táo chua, thêm lượng chanh vào bánh, lập tức có ngay món ngon thật thỏa vị.
2.2 Pancake táo - món ăn vặt lành mạnh
Khi mang bầu, rất nhiều bà bầu thèm ăn vặt. Ngoài cách loại hạt là thức ăn vặt có lợi được khuyên dùng, các loại trái cây cũng được khuyến khích lựa chọn khi các bầu muốn ăn vặt. Và trong các loại trái cây này đương nhiên không thể thiếu táo. Vấn đề là nếu ăn nhiều thì chắc chắn cũng không thể tránh được sự nhàm chán, lúc này pancake táo chỉ sử dụng lòng trắng trứng chính là món bánh ăn vặt rất phù hợp để các bầu đổi vị, nhưng vẫn không thừa protein, mất lượng chất xơ, hay vitamin và khoáng chất. Hơn nữa, việc làm pancake cũng khá đơn giản, ngay cả các ông chồng cũng có thể làm cho vợ yêu mà không gặp phải trở ngại nào, dù là số lượng bánh hay về thời gian để chuẩn bị.
Đến đây, chắc chắn các bầu đã thấy, danh sách món bánh cho bà bầu không thể thiếu pancake táo rồi phải không nào. Vậy hãy bổ sung ngay món bánh này vào sổ tay, để đôi lúc các bầu có thể làm pancake táo thật ngon cho bữa sáng hoặc làm món ăn vặt nhâm nhi khi cơn nghén tràn về nhé.
Cát Lâm