Top 10 máy làm đá bào tốt nhất hiện nay

Trong những ngày hè nóng bức, sẽ không có gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức một ly đá bào mát lạnh. Tuy nhiên, không phải món đá bào nào mua từ bên ngoài cũng hợp vệ sinh. Vì vậy, hãy sở hữu ngay một chiếc máy làm đá bào để có thể dễ dàng chế biến các món từ đá bào mát lạnh, giải khát cho cả nhà.

banner ads

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại này máy làm đá bào từ máy bào tay hoặc tự động, máy mini dành cho gia đình hay máy lớn cho các quán cà phê,... Trong bài viết này, Yêu Trẻ sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn máy làm đá bào và top 10 máy làm đá bào tốt nhất hiện nay. Chúng ta cùng tham khảo để chọn mua máy phù hợp, giúp cả nhà giải nhiệt mùa nóng nhé. 

1. Cấu tạo và đặc điểm của máy làm đá bào

Máy làm đá bào là một thiết bị dùng để nghiền nhỏ các loại đá viên, đá to thành dạng mịn một cách nhanh chóng, tiện lợi. Đây sẽ là một giải pháp tiện lợi để thay các dụng cụ bào tay thông thường.

Chỉ với một chiếc máy làm đá bào bạn sẽ dễ dàng nghiền mịn các khối đá cứng để ăn cùng siro hoặc cho vào các ly sinh tố, sữa chua, trái cây dĩa và nhiều món giải khát khác. 

cấu tạo máy làm đá bào
Các loại máy làm đá bào trên hiện nay đều có cấu tạo tương đối giống nhau. Ảnh: Internet.

Máy làm đá bào thường có cấu tạo khá đơn giản, chỉ gồm các bộ phận chính như:

  • Ngăn chứa đá: Thường được làm từ inox chất lượng cao, được thiết kế dạng vòm giúp đá được xay dễ dàng và tránh ngăn đá bắn ra ngoài khi xay.
  • Lưỡi dao: Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy, được làm từ thép không gỉ. Lưỡi dao bào đá phải được đảm bảo không gỉ sét, an toàn khi tiếp xúc với các loại đá và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Khay chứa đá đã xay: Đá sau khi được xay mịn sẽ được chuyển ra khay chứa, khay thường được làm từ inox không gỉ.
  • Đối với các loại máy tự động, còn có các bộ phận như động cơ, công tắc điều khiến, mâm đè, tay đè,...

Cách sử dụng máy làm đá bào cũng không hề phức tạp, chỉ cần cho đá vào ngăn chứa, dùng tay quay hoặc bật công tắc để lưỡi dao nghiền nát đá.

2. Cách chọn máy làm đá bào

Để lựa chọn được một chiếc máy làm đá bào phù hợp với nhu cầu của mình, bạn nên quan tâm đến một số điểm sau:

2.1. Nguyên lý hoạt động của máy làm đá bào

Có 2 loại máy làm đá bào là máy làm bào đá bằng tay và máy xay đá bào bằng điện. Cụ thể hơn: 

  • Máy làm đá bào bằng tay: Đây là loại máy xay đá bằng sức người. Thường thì các loại máy này có thiết kế khá đơn giản, không cần sử dụng nguồn điện, vì vậy giá thành sẽ rẻ hơn loại máy khác.
  • Máy xay đá nào bằng điện: Đây là loại máy vận hành bằng nguồn điện, có loại tự động và bán tự động. Với loại máy này, khi sử dụng sẽ không tốn nhiều công sức và tốc độ xay cũng nhanh hơn nhiều lần so với xay đá bằng tay.

2.2. Theo công suất hoạt động

Trên thị trường hiện nay, phân loại máy làm đá bào theo công suất hoạt động thì có 2 loại như sau:

  • Máy làm đá bào mini: Đây là các loại máy có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với việc làm đá bào phục vụ nhu cầu tại gia đình hoặc các quán đồ uống nhỏ.
  • Máy làm đá bào công nghiệp: Đây là những loại máy có công suất lớn, thường được sử dụng để xay đá cho việc bảo quản các thực phẩm tươi như hải sản hoặc được sử dụng tại các nhà hàng, quán cà phê với quy mô lớn.

2.3. Số lưỡi dao của máy làm đá bào

Cấu tạo của các loại máy làm đá bào khá giống nhau, tuy nhiên, theo thương hiệu và công dụng của máy sẽ có số lưỡi dao khác nhau như:

  • Máy làm đá bào 1 lưỡi: Thường là những máy có kích thước nhỏ, được thiết kết với 1 lưỡi dao nên công suất hoạt động không lớn, Phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các gia đình.
  • Máy làm đá bào 2 lưỡi: Được thiết kế với 2 lưỡi dao, giúp việc nghiền đá dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phù hợp với các cơ sở kinh doanh đồ uống với quy mô nhỏ.
  • Máy làm đá bào 3 lưỡi: Với 3 lưỡi dao, công suất hoạt động của máy khá lớn, xay đá nhanh hơn và hiệu quả xay nhỏ mịn hơn.

2.4. Chọn máy có lưỡi dao điều chỉnh được

Tùy thuộc vào góc của lưỡi dao, bạn có thể điều chỉnh được độ mịn và kết cấu của đá sau khi bào. Nếu bạn muốn làm bingsu mịn nhuyễn ngay tại nhà hoặc dùng đá xay với kích thước to hơn để uống cùng với các loại nước hoặc dùng để ướp giữ độ tươi cho hải sản trong thời gian ngắn. Hãy chọn các loại máy có thể điều chỉnh được lưỡi dao.

Và bạn cũng nên tìm hiểu xem lưỡi dao hoặc các bộ phận của máy có thể dễ dàng thay thế khi bị hỏng hay không, tránh việc phải mua một chiếc máy mới.

cách chọn máy làm đá bào
Nên chọn loại máy có thể điều chỉnh lưỡi dao để cho ra thành phẩm đá bào với độ mịn xốp khác nhau tùy theo ý thích. Ảnh: Kahchan. 

2.5. Máy có dễ vệ sinh hay không

Vì các bộ phận của máy tiếp xúc trực tiếp với đá, nên vấn đề vệ sinh là ưu tiên hàng đầu. Nên chọn mua các loại máy có thể tháo rời các bộ phận, đặc biệt là các khay chứa đá và lưỡi dao, hoặc chọn các loại máy với thiết kế đơn giản cho phép bạn dễ dàng vệ sinh.

Lưỡi dao của máy làm đá bào khá bén, vì vậy bạn nên chọn mua các loại máy có thiết kế lưỡi dao an toàn khi vệ sinh cũng như trong khi sử dụng.

2.6. Máy có thể bào nguyên liệu khác hay không

Ngoài đá bào, nếu bạn muốn làm các món ngọt từ trái cây, nước ép hay sữa đông lạnh. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng xem máy có thể xử lý được không, tránh việc hư hỏng khi máy phải xay những nguyên liệu không phù hợp.

Đối với máy có thể xay được các nguyên liệu trên, bạn cần phải rửa sạch và lau khô thật kỹ vì đường từ trái cây, nước ép,... rất dễ sinh ra vi khuẩn có hại.

3. Top 10 máy làm đá bào tốt nhất hiện nay

3.1. Máy làm đá bào cầm tay Sala

Ưu điểm của loại mày này ở thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn và nặng chỉ 545g. Phù hợp sử dụng để chế biến món đá bào đơn giản cho gia đình hoặc dễ dàng mang theo khi đi du lịch hoặc các buổi picnic, BBQ hay tiệc bãi biển. 

máy làm đá bào sala
Máy làm đá bào Sala với thiết kế nhỏ gọn và cách sử dụng đơn giản. Ảnh: Internet. 

Máy được thiết kế với thân bằng nhựa PP và lưỡi dao nằm sâu bên trong, nên bạn có thể an tâm thao tác cũng trẻ mà không sợ bé chạm lưỡi dao và bị thương. Máy có dung tích 1,1 lít, có thể xử lý một lượng đá vừa phải trong một lần xay.

  • Loại: Thủ công.
  • Kích thước: 15,5 x 15,5 x 24 (cm.)
  • Công suất: Không rõ.
  • Phụ kiện kèm theo: Cốc đựng.
  • Giá tham khảo: Từ 132.000 VNĐ.

3.2. Máy xay đá 2 lưỡi 2 nắp Kahchan

Máy xay đá Kahchan được thiết kế 2 lưỡi dao tiện dụng cùng với hiệu suất xay cao với khả năng xay đến 85kg đá trong 1 giờ. Đây là loại máy phù hợp để sử dụng cho các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, nước uống hoặc cho các gia đình đông người.

Máy xay đá Kahchan được trang bị 2 nắp, giúp cố định đá và chống văng đá trong quá trình sử dụng, để giữ bàn bếp hay bề mặt đặt máy luôn khô ráo. Ngoài ra, máy còn có công tắc bảo vệ và tay cầm chống trượt giúp đảm bảo an toàn cho người dùng. Máy còn được thiết kế 4 chân đệm cao su chống trượt và vị trí hứng đá với 2 kích thước lớn nhỏ, tùy vào nhu cầu mà sử dụng vật đựng phù hợp.

  • Loại: Điện.
  • Kích thước: 42 x 21 x 31,5 (cm).
  • Công suất: 300 – 380 W.
  • Phụ kiện kèm theo: 2 nắp, tay cầm chống trượt, khay đựng đá
  • Giá tham khảo: Từ 1.590.000 VNĐ. 
máy làm đá bào kahchan
Máy xay đá Kahchan được thiết kế 2 lưỡi dao tiện dụng cùng với hiệu suất xay cao. Ảnh: Internet.

3.3. Máy xay đá TS3527

Máy xay đá TS3527 sẽ là một trợ thủ đặc biệt cho bạn trong bếp, bởi lưỡi dao sắc bén và ngoài khả năng xay đá tốt, máy còn có thể biến các loại rau củ quả thành lát mỏng, đồng thời có thể xay nhuyễn các loại đậu, hạt ngũ cốc,...

Máy được là từ nhựa ABS bền, nhẹ dễ bảo quản và lưỡi dao nằm sâu trong máy, bảo đảm an toàn cho người dùng. Các bộ phận của máy TS3527 có thể tháo rời, giúp người dùng vệ sinh một cách dễ dàng.

  • Loại: Thủ công.
  • Kích thước: 13,9 x 29,5 (cm).
  • Công suất: Không rõ.
  • Phụ kiện kèm theo: Cốc đựng, lưỡi xay đá, lưỡi cắt hoa quả.
  • Giá tham khảo: Từ 120.000 VNĐ.

3.4. Máy bào đá tự động SB-114

Máy bào đá SB-114 với thiết kế đẹp mắt, chất liệu hoàn toàn từ inox sáng bóng và chống gỉ sét, có thể sử dụng lâu dài. Một điểm nổi bật của máy là hộc nghiền dài và rộng với đường kính 11cm, giúp bạn có thể xay một lượng đá khá lớn trong một lần xay. 

máy bào đá sb114
Máy bào đá SB114 có thiết kế sáng bóng, thu hút hơn các dòng máy tương tự. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, máy còn được trang bị đến 2 lưỡi dao bằng thép không gỉ, giúp xay đá nhanh và nhuyễn hơn. Công tắc của máy được bọc cao su chống nước, hạn chế các sự cố và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Loại: Điện.
  • Kích thước: 41 x 25 x 43 (cm).
  • Công suất: 200 W.
  • Phụ kiện kèm theo: Cốc đựng.
  • Giá tham khảo: Từ 2.000.000 VNĐ.

3.5. Máy làm đá bào HK-A108

Điểm nổi bật của máy HK-A107 là lưỡi dao được làm bằng thép trắng không gỉ và hiệu suất bào đá cao với tốc độ 2200 vòng trong 1 phút. Hơn nữa, lưỡi dao được đặt trên rãnh trượt, cho phép người dùng có thể điều chỉnh được độ mịn của đá tùy theo sở thích.

Toàn bộ thân máy HK-A108 được làm bằng kim loại đặc biệt với độ bền và chất lượng cao, đảm bảo máy luôn ổn định, ít rung lắc trong quá trình sử dụng.

  • Loại: Điện.
  • Kích thước: 42 x 20 x 30 (cm).
  • Công suất: 380 W.
  • Phụ kiện kèm theo: Cốc đựng.
  • Giá tham khảo: Từ 650.000 VNĐ.

3.6. Máy bào đá bằng tay Blueidea

Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể đặt máy ở bất kỳ đâu trong phòng bếp hoặc quầy bả mà không tốn nhiều diện tích. Máy bào đá Blueidea được trang bị lưỡi dao bằng thép không bỉ sắc bén và độ bền cao, giúp người dùng có thể bào đá một cách nhanh chóng.

Bạn có dùng đá viên thông thường để bào hoặc sử dụng nước trái cây đông lạnh để làm món đá bào trái cây ngon miệng.

  • Loại: Thủ công.
  • Kích thước: 15 x 15 x 28 (cm).
  • Công suất: Không.
  • Phụ kiện kèm theo: Ly đựng.
  • Giá tham khảo: Từ 114.000 VNĐ. 
máy bào đá blueidea
Bộ sản phầm làm đá bào Blueidea gồm một máy làm đá bào và ly tròn 320ml. Ảnh: dbk.vn. 

3.7. Máy làm đá bào thủ công OEM

Máy làm đá bào OEM được thiết kế 2 chân cao và chắc chắn với phần thân làm từ nhựa PP cao cấp nên máy gọn nhẹ và dễ di chuyển. Các bộ phận của máy có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh.

Máy còn được trang bị hộp làm đá có kích thước vừa với khay đựng đá, giúp bạn không phải loay hoay chọn kích thước đá viên phù hợp với máy xay.

  • Loại: Thủ công.
  • Kích thước: 19,5 x 18 x 30 (cm).
  • Công suất: Không.
  • Phụ kiện kèm theo: Hộp làm đá.
  • Giá tham khảo: Từ 289.000 VNĐ.

3.8. Máy bào đá ICE CRUSHER 500W 3 lưỡi

Máy bào đá ICE CRUSHER được trang bị đến 3 lưỡi dao cùng với công suất lên đến 500W, có thể bào được mọi loại đá. Đây là loại máy phù hợp với các quán cà phê, nhà hàng,...

Lưỡi dao của máy được làm từ thép không gỉ và được thiết kế để người dùng có thể điều chỉnh độ rộng để bào đá theo ý muốn. Thân máy được làm từ thép phủ sơn tĩnh điện, mọi bề mặt máy đề sử dụng hợp kim chống hoen gỉ, nên khá an toàn khi sử dụng trong thời gian dài.

  • Loại: Điện.
  • Kích thước: Không rõ.
  • Công suất: 500W.
  • Phụ kiện kèm theo: Tô đựng.
  • Giá tham khảo: Từ 1.179.000 VNĐ. 
máy bào đá tuyết crusher
Máy bào đá tuyết CRUSHER. Ảnh: Internet. 

3.9. Máy bào đá Mini xay đá tuyết

Máy được làm từ nhựa PP cao cấp, đảm bảo không chứa BPA và lưỡi dao được làm bằng thép không gỉ, an toàn khi sử dụng. Các bộ phận của máy có thể tháo rời, giúp người dùng vệ sinh một các dễ dàng.

Máy không sử dụng nguồn điện, được vận hành bằng tay với tay cầm có tay quay thoải mái. Lưỡi dao được đặt trong lòng máy, bạn có thể yên tâm để trẻ sử dụng mà không lo tiếp xúc với lưỡi dao sắc nhọn.

  • Loại: Thủ công.
  • Kích thước: Không rõ.
  • Công suất: Không.
  • Phụ kiện kèm theo: Khay đựng.
  • Giá tham khảo: Từ 238.000 VNĐ.

3.10. Máy bào đá tuyết SEKA 2 lưỡi

Máy Bào Đá Tuyết SEKA được làm từ kim loại chất lượng cao, đảm bảo không gỉ sét, không chất độc hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Máy có thiết kế gọn nhẹ, đơn giản nhưng hiện đại, các thao tác sử dụng đơn giản và an toàn.

Với công suất lớn, lên đến 300W, máy có thể xay nhuyễn các loại đá từ lớn đến nhỏ. Tuy có công suất lớn, nhưng máy chạy êm, không ồn áo, thích hợp đặt trên quầy bar.

  • Loại: Điện.
  • Kích thước: Không rõ.
  • Công suất: 300W.
  • Phụ kiện kèm theo: Khay đựng.
  • Giá tham khảo: Từ 599.000 VNĐ. 
máy làm đá bào seka
Máy làm đá bào Seka. Ảnh: Internet. 

4. Cách sử dụng máy làm đá bào

4.1. Hướng dẫn làm đá bào mịn xốp bằng máy

Để làm đá bào bằng máy mịn xốp, bạn nên lưu ý một vài mẹo nhỏ sau để món đá bào thơm ngon hơn

  • Sử dụng nước mềm thay nước máy khi đông đá. Nước máy chứa rất nhiều tạp chất, đặt biệt là canxi, vì vậy dùng nước máy để đông đá sẽ làm đá sau khi bào không được mịn và xốp. Bạn nên sử dụng nước mềm như nước khoáng để đông đá, như vậy đá sau khi xay sẽ mềm mịn và tơi xốp, ngon hơn rất nhiều.
  • Cho thêm đường khi đông đá. Bạn nên cho một lượng nhỏ đường vào nước trước khi cấp đông, như vậy đá bào sẽ mịn, xốp hơn.
  • Không nên xay đá ngay sau khi lấy ra từ tủ lạnh. Nếu xay đá ngay sau khi lấy ra tủ lạnh thì thường rất khó xay bởi đá còn rất cứng. Bạn nên lấy đá ra ngoài một lúc, cho đến khi thấy bề mặt đá bắt đầu tan chảy thì đây chính là thời điểm lí tưởng nhất để xay.

4.2 Gợi ý một số món đá bào ngon và mát lạnh ngày hè

Với một chiếc máy làm đá bào, bạn có thể tự thực hiện các món đá bào, bingsu thơm ngon theo hương vị yêu thích của mình. Dưới đây là một số món đá bào cực kì đơn giản mà ... muốn giới thiệu đến các bạn.

Đá bào siro đơn giản. Bạn chỉ cần cho một ít siro vào phần đá đã được xay cùng sữa đặc là có ngay một phần siro đá bào mát lạnh mà vô cùng đơn giản.

Đá bào cacao dầm thạch. Sau khi bào nhuyễn đá, bạn chỉ cần cho thêm bột cacao, sữa đặc và một số loại topping như bánh flan, thạch cacao, bánh quế , trái cây tươi,...

Đá bào mứt trái cây. Xay nhuyễn đá bào rồi phủ một lớp mứt trái cây theo ý thích, cùng với sữa đặc béo béo. Có thể cho thêm topping như trân châu , trái cây tươi, dừa khô,... là bạn đã có một ly đá bào thơm ngon, bổ dưỡng. Và để ngon hơn, bạn có thể cấp đông nước ép trái cây rồi xay nhuyễn như đá thông thường.

Đá bào kem. Đây là sự kết hợp mới lạ giữa đá bào và kem các vị, có thể cho thêm sữa đặc, siro, hoặc mứt trái cây,...

Đá bào vị trái cây. Bạn chỉ cần ép nước các loại trái cây mà mình thích, sau đó cho thêm một ít nước lọc và đường. Để tủ đông khoảng 2 – 3 tiếng, sau đó lấy ra và dùng máy bào nhỏ. Cho thêm chút siro và topping để tạo vị ngọt và thơm.

4.3. Một số topping ăn kèm đá bào

Để có được một món đá bào thơm ngon, bạn có thể cho thêm siro, sữa đặc, mứt trái cây và các loại topping như bột cacao, bột matcha , các loại trân châu, thạch trái cây, trái cây tươi, dừa khô, bánh flan, bánh pudding ,... 

topping đá bào
Các loại topping sẽ giúp món đá bào ngon hơn, hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, khi cho thêm topping vào món đá bào, bạn cũng cần phải hạn chế một số loại topping như không nên cho nhiều đậu phộng và hạnh nhân bởi chúng chứa lượng dầu cao; cẩn thận với thạch dừa bởi trong quá trình sản xuất có khá nhiều đường nên lượng calo khá cao,... Tốt nhất nên sử dụng các topping là trái cây tươi hay thạch trái cây.

Qua bài viết trên, Yêu Trẻ đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách chọn và top 10 loại máy làm đá bào tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin và chọn mua được 1 chiếc máy làm đá bào phù hợp với nhu cầu nhất.

Nguyễn Ngọc Yến Vy tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI