1. Các món canh mùa hè dễ làm không thể thiếu canh chua
Canh chua có thể được xem là món canh truyền thống hầu như gia đình nào cũng ưa chuộng. Ngày hè đến món canh này càng được yêu thích hơn bởi vị chua thanh giải nhiệt, dễ ăn.
1.1 Nguyên liệu
- Cá lóc: 1 con khoảng 700-800g
- Dứa: 1/4 quả
- Cà chua: 2 quả
- Đậu bắp: 4 quả
- Dọc mùng: 2 nhánh
- Giá đậu: 100g
- Me chua chín: 50g
- Hành lá, rau ngổ,...
- Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
1.2 Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô, tỏi: đem bóc vỏ, làm sạch, băm nhuyễn
- Cá lóc: Sau khi làm sạch thì thái lát vừa ăn, cứa khoảng 2-3 đường trên thân cá để cá dễ chín cũng như dễ ngấm gia vị khi ướp và nấu. Tiếp theo, chúng ta đem ướp cá với 1/2 thìa canh hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa canh dầu ăn, 1/2 cà phê thìa tiêu. Để khoảng 15 phút cho thấm.
- Thơm, đậu bắp: Nhặt sạch và dùng dao cắt lát xéo miếng dài vừa ăn.
- Dọc mùng: Tước sạch vỏ ngoài và cũng dùng dao để cắt lát xéo dài vừa ăn.
- Giá: Sau khi được rửa sach thì để giá riêng qua một bên.
- Rau thơm: đem nhặt sạch, cắt khúc.
- Me: bỏ hạt, ngâm với nước ấm cho ra nước cốt.
1.3 Cách làm
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn.
- Bước 2: Cho cá vào đảo chiên sơ để khử bớt mùi tanh, rồi cho nước vào nấu canh, sau khi nước nổi bọt sôi nhẹ thì cho thêm nước me chua và thơm vào.
- Bước 3: Nồi nước sau khi sôi được khoảng 3 phút là cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào cùng một lúc.
- Bước 4: Để nêm gia vị, bạn cho 1/4 thìa canh muối, 1/2 canh thìa đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt sao cho vừa ăn với khẩu vị gia đình.
- Bước 5: Khi món canh chín tới, bạn cho chút tiêu xay nếu thích, cho rau thơm vào và tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành rồi. Múc canh chua ra tô, thưởng thức khi còn nóng.
2. Canh bí đỏ - món canh ngon mùa hè dễ ăn
Canh bí đỏ là món canh giản dị vào mùa hè, cũng rất thích hợp để chọn làm món canh giải nhiệt cho cả gia đình. Có nhiều cách nấu canh bí đỏ ngon và ở đây, Chuyên mục Món ngon đề cập món canh bí đỏ nấu thịt băm dễ làm nhất nhé.
2.1 Nguyên liệu
- Bí đỏ: 400g
- Thịt nạc xay: 200g
- Gia vị: Muối, tiêu xay, đường, hành tím
- Mùi tàu, hành lá
2.2 Cách làm
- Bước 1: Gọt sạch vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt bí đỏ thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Mùi tàu đem nhặt sạch, rửa kĩ và thái nhỏ. Hành lá cũng tương tự như vậy.
- Bước 3: Cho thịt xay ra bát rồi nêm 1 ít muối, đường. Trộn đều để ngấm gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.
- Bước 4: Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm, cho thịt xay vào, đảo đến khi thịt thăn chín, có mùi thơm.
- Bước 5: Đổ vào nồi nấu canh khoảng 1.5 tô nước, đun sôi, khi nước sôi thì cho bí đỏ vào, nấu lửa vừa cho đến khi bí gần chín, ta cho thịt xay đã xào vào nấu cùng cho đến khi thịt và bí chín mềm. Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình và tắt bếp. Cho hành và mùi tàu đã thái nhỏ vào cùng chút tiêu để tăng mùi thơm. Thưởng thức canh khi còn nóng.
3. Canh nấm
Canh nấm mùa nào dùng cũng ngon, là mùa nắng nóng thì giải nhiệt rất tốt còn mùa lạnh thì canh giúp làm ấm cơ thể, và cung cấp lượng dinh dưỡng phong phú. Bạn có thể sử dụng các loại nấm khác nhau tùy theo ý thích của gia đình, nhưng cơ bản có thể dùng nấm kim châm và nấm đông cô. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể dùng nấm đông cô chỉ bằng 1/2 lượng nấm kim châm để canh thơm vừa, dễ ăn hơn.
3.1 Nguyên liệu
- 50g thịt nạc xay (không bắt buộc)
- 1 miếng đậu hũ non (không bắt buộc)
- 100g nấm kim châm
- 100g nấm đông cô tươi
- 1 củ cà rốt vừa
- 1 cây hành boa rô
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
3.2 Cách làm
- Bước 1 : Nấm kim châm mua về cắt gốc rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch để ráo. Với nấm đông cô tươi bạn cũng cắt sạch gốc nấm, rửa nước muối loãng và rửa lại nhiều lần với nước sạch, có thể chẻ đôi nếu tai nấm to. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa bông và cắt miếng mỏng vừa ăn. Còn hành boa rô nhặt và rửa sạch, cắt xéo miếng vừa ăn. Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch. Đầu hành cắt khúc, lá hành cắt nhỏ, ngò rí cắt khúc để qua một bên. Nếu bạn dùng đậu hũ non, cắt đậu miếng vừa ăn.
- Bước 2 : Bắc nồi nước lên bếp, lượng nước gấp rưỡi nước canh bạn muốn nấu cho gia đình dùng. Bật bếp lửa to cho nước sôi nhanh, thêm chút muối. Nước sôi bạn tán thịt xay với một chút nước lạnh, bỏ vào nồi nấu sôi đến chín. Cho cà rốt vào, nấu khoảng 5 phút cho cà rốt gần chín thì cho nấm đông cô, nấu khoảng 5 phút nữa.
- Bước 3 : Tiếp tục cho đậu hũ non và nấm kim châm, nêm gia vị vừa ăn, cho hành boa rô, đầu hành cắt khúc, bạn chờ nồi canh sôi trở lại thì giảm lửa vừa, nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.
- Bước 4 : Thêm hành lá và ngò rí cho thơm, bạn có thể cho thêm một chút tiêu xay nếu thích. Múc canh ra tô, thưởng thức nóng cùng cơm.
4. Canh mồng tơi
Mùa hè là phải dùng canh mồng tơi - dường như món canh này trở thành như món ăn cần có để giải nhiệt những ngày nắng nóng. Canh mồng tơi luôn mang lại vị thanh mát trong từng muỗng canh khi thưởng thức và tạo cảm giác nhẹ bụng, mà cũng không kém phần sảng khoái.
4.1 Nguyên liệu
- 1 bó mồng tơi
- 100g tôm tươi hoặc 1 thìa canh tôm khô hay 200g cua đồng
- Hành tím
- Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm
4.2 Cách làm
- Bước 1 : Nếu bạn dùng tôm tươi hãy bóc vỏ, lấy chỉ đen rửa sạch rồi giã tôm để qua một bên. Nếu bạn dùng tôm khô, hãy ngâm tôm khô với nước lạnh khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch, giã tôm khô. Nếu bạn dùng cua đồng, hãy rửa sạch, bóc mai, lấy gạch cua, còn lại thân và chân cua bỏ vào máy xay sinh tố xay cùng ít nước. Trường hợp bạn không dùng máy xay thì có thể giã nát. Sau đó lọc cua sao cho hết cặn.
- Bước 2 : Rau mồng tơi nhặt sạch, rửa sạch, có thể ngắt lá ra làm 2 làm 3 cho vừa ăn hoặc thái nhỏ đều được. Hành tím bóc vỏ rửa sạch, bào mỏng phi thơm.
- Bước 3 : Với tôm tươi hoặc tôm khô, bạn bắc nồi nước lên bếp, với lượng nước gấp rưỡi lượng nước canh cho gia đình dùng, cho thêm chút muối nấu sôi. Nước sôi, bạn tán tôm tươi với chút nước lạnh rồi cho vào nồi nấu chín, nếu là tôm khô thì chỉ cần bỏ vào nồi nấu. Nếu dùng cua đồng , bạn cho nước cua đã lọc vào nồi nấu sôi, cho gạch cua vào, nấu cho đến khi thịt cua chín quyện gạch cua nổi lên là được.
- Bước 4 : Cho rau mồng tơi vào nồi nấu chín, nêm gia vị vừa ăn. Rau chín, bạn thử canh vừa miệng thì tắt bếp, cho hành phi vào. Múc canh ra tô, thưởng thức nóng cùng cơm.
5. Canh bí xanh
Giống như canh mồng tơi, bí xanh có tính giải nhiệt rất hiệu quả cho các bữa cơm ngày hè. Vị thanh mát đặc trưng luôn khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên dễ thật dễ chịu.
5.1 Nguyên liệu
- 300-400g bí xanh (1 quả vừa ăn)
- 100g tôm tươi hoặc 1 thìa canh tôm khô hay 100g thịt nạc xay
- Hành lá, ngò rí, tiêu xay
- Gia vị: muối, bột nêm, đường.
5.2 Cách làm
- Bước 1 : Bí xanh gọt vỏ rửa sạch, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc bạn có thể gọt bí rửa sạch, cắt đôi quả và băm từ ngoài vào, cắt từng lớp để cho sợi bí ngon vừa ăn. Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 2 : Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ lấy chỉ đen, rửa sạch và giã tôm. Nếu là tôm khô , rửa sạch, ngâm với nước ít phút cho mềm rồi giã nát.
- Bước 3 : Bắc nồi nước lên bếp, cho vào chút muối. Nếu là tôm tươi hoặc thịt nạc xay, bạn cho vào chút nước tán nhuyễn tôm/ thịt rồi cho vào nồi để không bị vón cục. Nếu là tôm khô giã thì cứ thế cho vào nồi thôi. Đun sôi nước có tôm/ thịt, nêm gia vị vừa ăn, để lửa vừa cho tôm/ thịt chín.
- Bước 4 : Tôm/ thịt chín, bạn cho bí xanh vào, vẫn để lửa vừa, nấu chín tới, nếm lại gia vị, điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp, cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ, cùng chút tiêu xay. Múc canh bí ra tô, thưởng thức khi còn nóng cùng cơm.
6. Canh dưa chua
Những tưởng canh dưa chua chỉ dành cho những ngày đông, bát canh dưa nóng cay cay tưởng như dành riêng để làm ấm bụng ngon miệng đưa cơm những chiều đầy gió. Nhưng không, ngay cả ngày hè, bát canh dưa cũng làm nên khối chuyện khi vị chua ngon của nó kích thích chúng ta ăn ngon miệng hơn, giữa sự oi nồng của thời tiết dễ khiến chúng ta thường chán cơm nhất.
6.1 Nguyên liệu
- 200-300g dưa cải muối chua
- 100g-150g phi lê cá basa hoặc cá lóc hoặc sườn non đều được
- 1-2 trái cà chua
- Hành lá, hành tím, ớt tươi
- Gia vị: muối, đường, bột nêm
6.2 Cách làm
- Bước 1 : Dưa cải chua bạn tự muối hoặc mua về rửa sạch với nước lạnh cho bớt chua, nếu miếng to, cắt đôi vừa ăn, để ráo nước.
- Bước 2 : Cà chua rửa sạch cắt múi cau, hành lá và hành tím nhặt sạch rửa sạch, hành lá cắt khúc, hành tím bào mỏng hoặc băm nhỏ đều được.
- Bước 3 : Nếu dùng phi lê cá, bạn cắt miếng vừa ăn chiên sơ. Nếu dùng sườn non, bạn rửa sạch sườn với nước muối loãng, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh để ráo.
- Bước 4 : Nếu dùng sườn non, bạn bắc nồi nước lên bếp cho sườn vào nấu nhừ, không đậy vung, thường xuyên hớt bọt cho nước sườn được trong. Nếu dùng cá, bạn bắc nồi nước, cho chút muối, đợi nước sôi.
- Bước 5 : Dùng 1 chảo khác, phi hành tím cho thơm, cho dưa vào xào sơ, rồi cho vào nồi sườn hoặc nồi nước, nấu khoảng 10-15 phút hoặc lâu hơn, tùy theo gia đình thích dưa chua còn giòn hay mềm. Dưa được, nếu dùng cá, lúc này bạn cho cá vào đun thêm 5 phút là cá chín. Nêm nếm gia vị vừa khẩu vị, sao cho chua ngọt và không gắt là được. Nếu nấu cá, hãy cho vào vài lát ớt cay cay sẽ ngon hơn và giảm vị tanh cảu cá. Cho hành lá cắt khúc, tắt bếp, múc canh dưa chua ra tô, thưởng thức khi còn nóng.
7. Canh hến/ Canh nghêu
Cũng như canh dưa chua, canh hến hay canh nghêu là một lựa chọn giải nhiệt rất tuyệt vời cho những ngày oi bức. Không chỉ được điểm về khoảnh dinh dưỡng, vị ngọt ngay của thịt nghêu hay hến quyện trong hương thì là tưởng nồng đó nhưng cũng làm cho chúng ta cảm nhận sự dễ chịu tuyệt vời của món canh mùa hè giản dị này.
7.1 Nguyên liệu
- 150-200g thịt hến hoặc 1 kg nghêu
- 2 trái cà chua
- Hành lá, hành tím, thì là, tiêu xay, ớt tươi
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm
7.2 Cách làm
- Bước 1 : Nếu dùng thịt hến, bạn nhặt sạch rửa sạch để ráo. Nếu dùng nghêu bạn rửa nghêu cho sạch ngâm với nước có 1-2 trái ớt hiểm cắt lát cho nghêu nhả cát. Sau đó bỏ nghêu vào nồi thêm 1 thìa canh rượu trắng, hấp chín rồi vớt nghêu ra, lấy thịt để qua một bên, nước nghêu tiết ra giữ lại để nấu canh.
- Bước 2 : Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá nhặt sạch rửa sạch và cắt khúc, hành tím bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn, thì là nhặt sạch cắt khúc.
- Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn phi hành tím cho thơm bỏ hến/ nghêu vào xào sơ, để quan 1 bên.
- Bước 4 : Bắc nồi nước lên bếp cho vào chút muối, đun sôi, cho hến/ nghêu vào cùng nước nghêu nấu khoảng 7-10 phút cho hến/ nghên chín kỹ. Tiếp đến, bạn cho cà chua, nấu đến khi cà chua vừa chín, nêm gia vị, nước canh sôi trở lại nếm lại đã vừa ăn thì cho hành cắt khúc và thì là vào tắt bếp. Thêm tiêu hoặc vài lát ớt cho canh hơi cay cay sẽ ngon hơn.
8. Canh mướp
Bạn có biết không, canh mướp ăn nóng trong mùa lạnh rất dễ ăn, song trong mùa nóng, quả mướp cũng nằm trong danh sách các loại rau củ quả có tính giải nhiệt rất tuyệt vời, dù bạn chế biến theo cách nào đi chăng nữa.
8.1 Nguyên liệu
- 300-400g mướp hương
- 100g thịt nạc xay/ 1-2 bộ lòng gà/ 200g cua đồng
- Hành lá, hành tím, tiêu xay
- Gia vị: muối, bột nêm, đường
8.2 Cách làm
- Bước 1 : Nếu dùng lòng gà, bạn rửa với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước, cắt nhỏ lòng gà để ráo. Nếu dùng cua đồng, bạn rửa sạch, lấy gạch cua, phần thịt và chân mang xay nhuyễn với nước lọc lấy nước sao cho sạch cặn vỏ cua. Nếu không xay bạn có thể giã nhuyễn rồi lọc.
- Bước 2 : Mướp gọt vỏ, sát ít muối rửa sạch cho khỏi nhớt, cắt miếng xéo vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch đầu hành cắt khúc, lá cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, thái mỏng hoặc băm nhuyễn.
- Bước 3 : Nếu dùng lòng gà, bạn bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn, cho hành tím phi thơm rồi cho xào lòng gà, nêm thêm chút bột nêm. Lòng gà săn lại, bạn đổ nước, gấp rưỡi lượng canh gia đình dùng. Nước sôi và lòng gà chín, bạn cho mướp vào nấu chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Nếu dùng thịt nạc xay, bạn bắc nồi nấu canh lên bếp, cho hành và chút dầu ăn vào phi hành thơm, cho thịt nạc vào xào tiếp đến cho mướp vào xào cùng, thêm ít muối, mướp săn lại thì cho nước gấp rưỡi lượng nước canh gia đình dùng nấu sôi cho đến khi thịt và mưới chín thì nêm gia vị vừa ăn. Nếu dùng cua đồng, bạn cũng phi hành thơm, xào mướp để qua một bên, đun nước cua đồng và gạch cua, cua chín nổi riêu thì mình cho mướp vào nấu lửa vừa đến khi mướp chín, nêm gia vị vừa ăn.
- Bước 4 : Canh mướp chín, gia vị vừa bạn cho hành lá vào, tắt bếp, có thể thêm ít tiêu cho canh mướp lòng gà hoặc canh thịt nạc. Múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng.
9. Canh khổ qua - một trong các món canh mùa hè dễ làm, có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Mùa lạnh ăn canh khổ qua nóng, vào mùa nóng, chúng ta ăn canh khổ qua ấm nhưng có tác dụng thanh nhiệt không thua kém bất cứ loại canh giải nhiệt nào. Khổ qua rất tốt cho sức khỏe, nhất là những ai cần giảm lượng mỡ trong máu hay cần ổn định huyết áp. Và mùa hè này, nhất định trong danh sách những món canh giải nhiệt cho gia đình, bạn cũng đừng bỏ qua canh khổ qua nhé.
9.1 Nguyên liệu
- 300-400g khổ qua
- 150g thịt xay hoặc 1 thìa canh tôm nõn
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, đường, bột nêm
9.2 Cách làm
- Bước 1 : Trái khổ qua bạn rửa sạch, nếu nấu với thịt xay theo kiểu nhồi thịt, bạn cắt ngang trái khổ qua cắt làm đôi nếu trái nhỏ hoặc vừa, cắt khoanh vừa ăn nếu trái lớn. Dùng thì nạo cùi trắng của khổ qua, để qua một bên. Nếu nấu thịt xay dạng thịt viên, nấu tôm nõn, bạn cắt đôi trái khổ qua theo chiều dọc, nạo sạch cùi trắng, rồi cắt mỏng khổ qua.
- Bước 2 : Hành lá rửa sạch đầu hành cắt khúc, lá hành cắt nhỏ, ngò rí nhặt sạch cắt khúc.
- Bước 3 : Nếu nấu cùng thịt xay dạng nhồi thịt, bạn cho vào thịt xay một chút bột nêm cùng ít hành lá cắt nhỏ trộn đều, nhồi vào các khoanh khổ qua đã cắt. Nếu nấu cùng thịt xay dạng viên, bạn chỉ cần thêm chút bột nêm vào thịt rồi vo viên tròn vừa ăn. Còn với tôm khô bạn rửa sạch, sau đó ngâm cùng nước ít phút cho tôm mềm ra, rồi gạn nước giã nhuyễn.
- Bước 4 : Bắc nồi nước lên bếp, cho khổ qua nhồi thịt vào nấu chín nhừ. Nếu nấu khổ qua thịt viên/ tôm khô, bạn cho thịt viên/ tôm khô vào nồi nước sôi nấu chín, sau đó cho khổ qua đã thái lát vào nấu vừa chín, trong quá trình nấu bạn không khuấy để khổ qua bớt đắng. Nêm gia vị sao cho lượng đường gấp đôi hoặc gấp 3 lượng muối (tùy theo độ đắng của khổ qua) để giảm độ đắng của khổ qua. Khi đã vừa ăn thì bạn tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ cùng chút tiêu, múc canh ra tô, thưởng thức nóng.
10. Canh rau đay
Món canh mùa hè mà bỏ qua canh rau đay thì cũng như chúng ta rong chơi mùa hè mà không thấy sông nước, không thấy biển xanh mát tận chân trời vậy. Cùng với canh mồng tơi, canh chua, canh nghêu/ hến thì là; canh rau đay nhất định là món canh mùa hè ngon, tươi mát, giải nhiệt hiệu quả, không thể thiếu được.
10.1 Nguyên liệu
- 1 bó rau đay
- 100g tôm tươi/ 1 thìa canh tôm nõn hoặc 200g cua đồng
- Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm
10.2 Cách làm
- Bước 1 : Rau đay bạn nhặt sạch, rửa sạch để ráo rồi cắt nhỏ. Nếu nấu tôm tươi, bạn bóc vỏ tôm, lấy chỉ đen, rửa sạch và giã nhuyễn. Nếu nấu tôm khô, bạn rửa sạch tôm khô, ngâm nước cho mềm rồi giã nhuyễn. Nếu nấu cua đồng bạn rửa sạch cua, lấy gạch, bóc mai, bỏ cua và chân vào cối giã nhuyễn hoặc bỏ vào cối xay sinh tố cùng nước xay nhuyễn. Lọc sạch cặn cua để lấy nước thịt cua.
- Bước 2 : Nếu nấu tôm, bạn bắc nồi nước lên bếp cho vào chút muối, trường hợp dùng tôm tươi bạn cho vào chút nước lạnh, tán nhuyễn tôm rồi hãy cho vào nồi đun sôi, tôm sẽ không vị vón. Bạn dùng tôm khô thì chỉ cần cho tôm vào nồi nước đun sôi là được. Nếu dùng cua, bạn nấu nước cua cùng gạch cho chín nổi riêu.
- Bước 3 : Cho rau đay đã cắt nhỏ vào nồi, nấu sôi, hớt bọt để canh ngon hơn. Rau chín, bạn nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh cua rau đay ra tô thưởng thức nóng.
Điểm qua các món canh món canh mùa hè dễ làm như trên, hẳn đến đây chị em cảm thấy thực sự mình đã hình dung ra những bữa cơm ngon, nhẹ nhàng giữa tiết trời oi nồng rồi phải không nhỉ. Các món canh vốn dĩ góp phần rất quan trọng để tạo nên một bữa ăn ngon cho cả nhà, khi dùng đúng cách loại canh phù hợp với từng mùa, thì lại càng phát huy nhiều tác dụng hơn. Hãy làm mùa hè này của gia đình chúng ta được tươi mát, dễ chịu từ trong bàn ăn hàng ngày, với các món canh giản dị nhưng được chế biến khéo léo và thật ngon chị em nhé.
Cát Lâm tổng hợp