Sau đây là cách làm món mướp xào lòng gà cực ngon dành cho bạn:
Nguyên liệu:
- Mướp hương: 350g (khoảng 2 quả)
- Lòng gà: 2 bộ
- Giá đỗ: 200g
- Hành tím, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Mướp hương bạn nên chọn loại quả vừa, không quá già hay quá non để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau khi mua về, bạn gọt vỏ mướp, rửa sạch rồi thái thành những miếng dày khoảng 2cm. Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn rồi để ra chén riêng, giá thì chỉ cần rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Đối với lòng gà, bạn bỏ ruột, tách mật rồi rửa sạch với giấm hoặc muối để khử sạch mùi hôi và cắt nhỏ. Riêng đối với phần mề, bạn cần chú ý làm thật sạch rồi khứa chúng thành hình vảy rồng để món ăn thêm phần đẹp mắt và cũng dễ thấm gia vị hơn. Sau đó, bạn ướp lòng gà với một chút mắm và hành tím băm nhuyễn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, chờ dầu ăn sôi rồi bạn cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, bạn đổ lòng gà vào đảo nhanh tay, cho thêm một chút hạt nêm để món ăn được vừa miệng. Khi thấy lòng gà vừa chín tới thì bạn tắt bếp và múc lòng gà ra đĩa, để riêng.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho mướp hương và giá đỗ vào chảo, đảo thật nhẹ tay, nêm thêm một chút bột ngọt và hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi mướp hương chuyển qua màu xanh non, bạn cho phần lòng gà vào đảo qua thêm 3 phút nữa là có thể tắt bếp. Khi cho món ăn ra đĩa, bạn có thể trang trí một số loại rau lên trên để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức. Vì thế, dù bận rộn đến đâu thì bạn cũng đừng quên làm món mướp xào lòng gà này nhé. Chúc gia đình bạn luôn có những bữa ăn thật ngon!
Yeutre.vn (Tổng hợp).