Những công dụng của quả mướp đối với mẹ sau sinh

Theo Đông y, mướp có mùi thơm dịu, vị ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể đặc biệt là vào những ngày nóng.

Xem Video "Phụ Nữ Sau Sinh Có Uống Nước Vối Được Không ?"

Mướp chứa nhiều dưỡng chất nên rất tốt cho mẹ sau sinh

Còn theo y học hiện đại, trong 100g mướp có chứa 95gr nước, 160mcg betacaroten, 0,9gr protit, 28mg sắt, 0,1gr lipit, 0,5gr xeluloza và 3gr glucid... có thể nói mướp là thực phẩm vàng cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu cũng như mẹ sau sinh. Cụ thể:

Ăn mướp giúp lợi sữa mẹ

Để có nhiều sữa cho bé bú mẹ có thể dùng một trái mướp tươi đun sôi với 1 lít nước, khi nước sôi cho thêm chút muối vào và uống trong ngày. Kiên trì, sẽ giúp sữa về nhiều hơn.

Ngoài ra, để lợi sữa mẹ cũng có thể dùng mướp hầm chân giò hoặc mướp nấu canh cũng có tác dụng tương tự.

Lợi sữa cho mẹ sau sinh

Chữa tắc tia sữa sau sinh bằng mướp

Mướp còn có tác dụng trị tắc tia sữa cho mẹ rất tốt. Mẹ có thể dùng mướp già có xơ nấu nước uống có tác dụng trị tắc tia sữa rất hiệu quả.

Cách làm như sau: Mướp già phơi khô, sau đó loại bỏ sạch lớp vỏ bên ngoài, lấy khoảng từ 5-10 xơ nấu nước uống mỗi ngày, kết hợp với chườm nóng và mát xa ngực sẽ hết tắc tia sữa ngay.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết sau nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất