6 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực thơm ngon

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu sẽ mang đến nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo các món ăn vặt mới. Không những thế chiếc nồi còn mang đến sự thích thú cho các tín đồ có niềm đam mê làm bánh nhờ sự tiện lợi, vệ sinh nhanh gọn và không ám mùi gian bếp. Vào buổi sáng cuối tuần vào bếp nướng ngay một mẻ bánh ngon, thơm lừng. Buổi chiều ngồi đọc sách, xem tivi uống cốc trà, ăn miếng bánh là "chill" cả ngày.

1. Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu không còn khó khăn nhất là làm bánh mì mini. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị bạn sẽ có chiếc bánh mì vàng ươm, nóng hổi, giòn rụm. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể mài mò công thức làm bánh này như một thú vui tao nhã, xả stress vào những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250gram bột mì đa dạng
  • 175ml sữa tươi không đường
  • 5gram men nở
  • 30gram đường
  • 5gram muối
  • 20ml dầu ăn
Nguyên liệu bột làm bánh mì
Nguyên liệu làm bột bánh mì khá đơn giản bạn có thể chuẩn bị dễ dàng. Ảnh: Internet

1.2. Tiến hành làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ủ men và trộn bột

  • Cho vào tô 175ml sữa tươi không đường, 30gram đường, 5gram men nở khuấy đều để hỗn hợp men nghĩ khoảng 10 phút.
  • Tiếp theo bạn cho 250gram bột mì đa dụng, 5gram muối vào tô trộn để để hỗn hợp hòa quyện. Tạo một lỗ nhỏ giữ tô bột cho vào 20ml dầu ăn, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện kết dính vào nhau.

Bước 2: Nhào bột và tạo hình bánh

  • Bạn rắc ít bột khô lên phẳng để khi nhào bột không dính. Bỏ cục bột ra mặt phẳng, dùng tay nhào bột liên tục khoảng 10 phút đến khi bột thành một khối mịn. Khi nhồi bột không còn thấy dính tay và bạn có thể kéo hoặc thu lại tùy thích.
  • Chi bột thành các khối nhỏ. Sau đó vo tròn mỗi phần bột khoảng 10gram. Tiếp theo dùng cây cán bột cán dẹt các viên bột thành hình dài. Sau đó bạn dùng đầu ngón tay gấp mép và cuộn bột lại. Nặn bánh theo hình dáng mà bạn mong muốn.
  • Khi tạo hình bánh xong bạn để bột ngủ 45 phút cho chúng nở ra. Sau đó dùng dao lam rạch một đường trên lưng bánh, xịt nước lên mặt bánh.
Trộn bột làm bánh
Pha trộn bột bột rồi tiến hành nhào liên tục đến khi bột hòa thành một khối mịn mượt, không dính tay. Ảnh: Internet

Bước 3: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi thấy nồi đã nóng bạn cho khay bột và nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 15 phút.
  • Cứ khoảng sau 3 phút nướng bạn mở nồi chiên ra xịt đều 1 lớp nước. Nên lập lại đều này khoảng 3 lần mỗi lần cách nhau 3 phút như vậy.
Nướng bánh mì
Sắp xếp bánh mì vào khay nướng chừa khoảng cách để chúng nở ra không bị dính vào nhau. Ảnh: Internet

Thành phẩm chính là những chiếc bánh mì mini vàng giòn rụm, bé bé xinh xinh. Bạn có thể ăn ngay bánh mì với trứng, thịt, xúc xích, sữa... để cảm nhận được hương vị thơm béo, giòn tan ngon nhất. Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản ai cũng có thể thực hiện.

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu bánh mì
Mẻ bánh mì vàng ươm, giòn rụm rất thích hợp để ăn sáng chấm sữa, phết pate, mứt đậu phộng, mứt dâu... Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu - Bánh quy bơ Danisa

Nếu bạn là tín đồ của món bánh quy bơ thì đừng bỏ qua cách thực hiện chúng đơn giản này. Nhờ làm bánh bằng nồi chiên không dầu mà các công đoạn trở nên nhẹ nhàng, tiện lợi. Thành phẩm bánh quy bơ Danisa thơm béo, giòn tan sẽ là món ăn vặt, món ăn đãi khách tuyệt vời. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt hoạt làm ra nhiều hương vị như bánh quy trà xanh , bánh quy socola, bánh quy mức nho...

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 145gram bột mì
  • 80gram bơ lạt (lấy khỏi tủ lạnh để nhiệt độ phòng 10 phút)
  • 6-gram đường
  • 10ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • Vani
Chuẩn bị bơ sữa làm bánh quy
Bột, bơ, sữa, trứng là những nguyên liệu cốt yếu của quá trình làm bánh quy. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đánh hỗn hợp bơ trứng

  • Đầu tiên bạn lấy 80gram bơ bỏ vào chiếc tô lớn dùng phới lồng đánh bơ bệt ra. Tiếp theo chia đường làm 3 phần cho lần lượt từng phần vào bơ đánh đều tay. Nếu có máy đánh trứng bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Khi bơ và đường hòa quyện vào nhau chuyển sang màu vàng kem thì cho vào 1 quả trứng tiếp tục đánh bông hỗn hợp.
  • Sau đó cho vào thêm 10ml sữa tươi, 1 ống vani đánh tan đều. Đánh đến khi hỗn hợp bơ bông lên có màu vàng kem là được.

Bước 2: Trộn bột

Tiếp theo bạn rây 145gram bột mì vào hỗn hợp bơ vừa đánh. Tiếp theo trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Sau đó bạn cho hỗn hợp bơ bột vào một chiếc túi bắt bông kem.

Trộn bột bánh quy
Các nguyên liệu bơ, trứng, bột, đường dùng phới lòng đánh hòa quyện vào nhau. Ảnh: Internet

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

  • Bạn lót một tấm giấy nến lên vỉ nướng. Tiếp theo bóp nhẹ túi để tạo hình những chiếc bánh hình hoa nhỏ xinh.
  • Nhẹ nhàng đặt vỉ nướng vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau khi báo hiệu nướng xong bạn tiếp tục nướng bánh thêm 5 phút ở nhiệt độ 80 độ C để bánh giòn, vàng hơn.
Nướng bánh quy
Dùng túi bắt kem tạo hình chiếc bánh thành bông hoa hay khối hình tùy thích. Ảnh: Internet

Cuối cùng chín là những chiếc bánh quy hình hoa vàng ươm, thơm lừng. Vào những ngày buồn chán không có gì ăn vặt bạn có thể nghịch chút bột để thực hiện làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Món ăn có thể dùng để ăn chơi, tiếp khách, đãi bạn, tặng đồng nghiệp để tăng thêm các mối quan hệ.

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu bánh quy
Làm bánh bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, mẻ bánh quy vàng ươm thơm lừng có thể tặng bạn bè, người thân. Ảnh: Internet

3. Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bánh Flan được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích nhờ hương vị béo ngậy, mềm mại. Món bánh tráng miệng này có thể kết hợp với đá viên, cà phê sữa càng ngon. Cách làm bánh Flan tại nhà đã dễ nay lại càng đơn giản với thiệt bị nhà bếp mới. Cùng nhau học cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu cực nhanh nhé!

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400ml sữa tươi có đường
  • 6 quả trứng gà
  • 120ml sữa đặc
  • 60gram đường
  • 2 ống vani
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Nguyên liệu bánh Flan
Trứng và sữa là nguyên liệu chín để thực hiện món bánh Flan quen thuộc. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu caramen

  • Đặt chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh nước lọc, 60gram đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ khuấy đều cho đường hòa tan. Khuấy đến khi đường sôi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
  • Sau đó bạn nhanh tay tráng 1 lớp mỏng caramen vào từng khuôn bánh. Không để caramen nguội vì chúng sẽ đông cứng lại khiến bạn không bỏ vào khuôn được.

Bước 2: Trộn trứng sữa và rây mịn hỗn hợp

  • Bạn cho vào âu to 3 quả trứng gà (cả lòng đỏ và lòng trắng), 3 lòng đỏ trứng gà, 120ml sữa đặc, 400ml sữa tươi. Dùng phới phòng đánh đều cho hỗn hợp và quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn dùng rây lọc cho hỗn hợp mịn mượt không bị vón cục.
Đánh bột bánh Flan
Nấu caramen tráng khuôn sau đó pha trứng, sữa làm bánh Flan. Ảnh: Internet

Bước 3: Đổ bánh vào khuôn nướng

  • Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn trán sẵn caramen.
  • Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 10 phút trước để làm nóng lò chiên. Sau đó cho từng khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 35 phút.
  • Cuối cùng bạn để bánh flan nguội rồi vào ngăn mát tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra thưởng thức.
Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu  bánh Flan
Làm bánh bằng nồi chiên không dầu bạn không cần canh lửa hấp bánh Flan. Ảnh: Internet

Có thể thấy cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và tiện lợi. Có chiếc nồi chị em sẽ tăng thêm cảm hứng muốn vào bếp làm bánh. Vào những ngày nghỉ ngơi bạn có thể thư giãn với cách làm bánh flan vừa cảm nhận hương vị béo thơm ngon tuyệt. Hơn thế bạn có thể làm bánh flan cho bé ăn dặm cũng rất dinh dưỡng.

Bánh Flan
Chiếc bánh Flan vừa thơm ngon béo ngậy vừa giúp làm mát cơ thể, cải thiện tinh thần. Ảnh: Internet

4. Làm bánh bằng nồi chiên không dầu - Bánh chuối sữa chua

Chuối là loại thực phẩm quen thuộc có nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe. Không những thế chúng còn mang đến nhiều món ăn vặt ngon miệng như kem chuối , chè chuối, chuối hầm dừa... Trong đó bánh chuối nướng sữa chua rất được lòng trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Bởi chúng mang đến hương vị mềm ngọt, xốp mịn, béo thơm càng ăn càng thích. Dưới đây cùng tham khảo cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngay nhé!

4.1. Chuẩn bị bị nguyên liệu

  • 2 quả chuối chín
  • 2 quả trứng gà
  • 45ml dầu oliu
  • 40ml mật ong
  • 270gram sữa chua Hy Lạp
  • 140gram bột nguyên cám
  • 1/2 thìa canh bột quế
  • Nho khô
  • Vanilla
  • 1 thìa cà phê baking soda
Bột làm bánh chuối
Chuối bạn chọn quả chín nhiều để chúng được thơm ngọt hơn. Ảnh: Internet

4.2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột làm bánh

  • Bóc vỏ 2 quả chuối, cắt khúc nhỏ bỏ vào tô dùng thìa dằm nhuyễn. Tiếp theo bạn đập vào 2 quả trứng gà, 45ml dầu oliu khuấy thật đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho 270gram sữa chua Hy Lạp (sữa chua không đường), 40ml mật ong vào, 1 thìa canh vani vào hỗn hợp trộn đều tay. Sau đó rây vào hỗn hợp 140gram bột nguyên cám trộn đều tay.
  • Tiếp theo bạn cho 1/2 thìa canh bột quế tạo mùi thơm, 1 thìa cà phê baking soda khuấy thật đều hỗn hợp. Sau đó bạn cho ít nho khô vào để khi nướng ngon hơn.
Làm bột bánh chuối
Trộn bột mịn mượt không có lõng cũng không quá đặc. Ảnh: Internet

Bước 2: Bỏ bánh vào khuôn và nướng bánh

  • Bạn đổ hỗn hợp bột bánh chuối vào khuôn nướng khoảng 2/3. Chừa 1 khoảng trống phía trên để bánh nở ra không đụng vào thành nồi chiên làm khét bánh.
  • Bật nồi chiên không dầu làm nóng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 - 10 phút.
  • Sau khi lò nóng bạn bỏ khuôn bánh vào nồi bật ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút. Lúc này bạn dùng tâm đâm vào bánh rút ra thấy khô thì bánh đã chín. Còn nếu tăm còn dính bột ướt bên trong, bánh đã vàng bên ngoài thì bạn hạ nhiệt độ xuống nướng thêm vài phút cho bánh chín.
Làm bánh bằng nồi chiên không dầu nướng bánh chuối
Bạn đổ bánh chuối vào khuôn dập xuống mặt sạn để làm bể bọt khí. Ản: Internet

Sau khi bánh chín bạn lất ra khỏi nồi và khuôn. Thái bánh chuối nướng sữa chua thành các lát mỏng vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng. Tin chắc cả nhà sẽ không thể chối từ món ăn chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm đầy quyến rũ này.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu bánh chuối sữa chua
Bánh chuối sữa chua mềm xốp, thơm ngon rất thích hợp để ăn vặt. Ảnh: Internet

5. Làm bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu với chủ để bánh Pizza chắc chắn sẽ khiến nhiều thành viên trong nhà thích thú. Bởi bánh Pizza hấp dẫn, cầu kỳ mọi người thỉnh thoảng chỉ được ăn ở hàng quán hay đặt mang về nhà. Hôm nay chị em có thể trổ tài làm chiếc bánh này tại nhà để chứng minh khả năng "tề gia nội trợ" của mình. Đây cũng là cơ hội để bạn ghi điểm trước mặt bạn bè, người thân hay nửa còn lại.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu món Pizza hải sản phô mai

  • Làm đế bánh Pizza
  • 150gram bột mì
  • 100ml sữa tươi có đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 3gram men nở
  • Phần nhân bánh
  • 300gram tôm sú
  • 200gram mực ống
  • 2 quả ớt chuông đỏ, vàng
  • 1 củ hành tím
  • 1 thìa canh bơ
  • 100gram phô mai Mozzarella
  • 1 thìa canh tương cà
Chuẩn bị nguyên liệu bánh pizza
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh Pizza khá phức tạp bạn nên tìm mua đầy đủ. Ảnh: Internet

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm đế bánh Pizza

  • Đầu tiên bạn bỏ một mì vào tô, thêm 3gram men nở, 1/2 thìa cà phê muối, 100ml sữa tươi nhiệt độ phòng. Trộn đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn dùng tay nhồi bột liên tục khoảng 5 phút đến khi bột mịn mượt là được. Sau đó bạn trải tấm giấy nến ra phẳng, để bột lên giấy nến dùng chày cán bột rộng ra (tùy bạn thích ăn bánh đế mỏng hay đế dày). Sau đó bạn dùng cái tô to ấn vào bột để thu được hình tròn của đế bánh.
Nhào bột bánh
Đầu tiên bạn nhào bột thật mịn để ra phẳng cán bột. Ảnh: Internet
  • Tiếp theo bạn dùng kéo cắt lấy hình tròn bánh và cả giấy nến phía dưới bỏ lên vỉ của nồi chiên. Bạn bỏ bột bánh vào nồi chiên không dầu ủ khoảng 30 phút cho bột nở.
Ủ bột đế bánh
Đế bánh mỏng hay dày tùy thuộc vào sở thích ăn uống của bạn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế và ướp hải sản

  • Mực ống mua về lột da, bỏ răng mắt, rửa sạch, cắt thành các khoanh tròn.
  • Tôm lột sạch vỏ, lấy chỉ đen trên lưng. Sau đó bỏ tôm và mực vào tô ướp cùng 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều nguyên liệu ướp trong khoảng 15 phút.
  • Ớt chuông rửa sạch, thái thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch thái lát.

Bước 3: Xào sơ hải sản

Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi băm. Tỏi vàng cho tôm và mực đã ướp vào xào săn lại thấm gia vị thì tắt bếp.

Sơ chế tôm mực
Sơ chế tô mực, rau, củ quả rồi mang chúng xào săn lại. Ảnh: Internet

Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

  • Bạn lấy để bánh Pizza ra phết lên mặt bánh một lớp tương cà. Tiếp theo xếp hành tím, ớt chuông, trải đều phô mai lên mặt bánh. Sau đó sắp xếp lên tôm, mực, ít tiêu xay. Sau cùng cho thêm 1 lớp phô mai lên phía trên cùng.
  • Bật nồi chiên không dầu làm nóng trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó bạn cho bánh Pizza vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.
Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu bánh Pizza
Rắc lớp phô mai sợi lên là bước quan trọng để bánh Pizza có độ béo thơm, Ảnh: Internet

Thành phẩm của cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu chính là chiếc bánh Pizza vàng ươm, hấp dẫn. Lớp phô mai béo ngậy hòa quyện với phần hải sản rau củ ngọt giòn, để bánh giòn rụm thơm thơm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm Pizza bằng nồi cơm điện tại nhà cực dễ ngon không kém hàng quán.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu Pizza hải sản
Chiếc bánh Pizza phô mai hải sản thơm lừng, nóng hổi, giòn béo càng ăn càng nghiện. Ảnh: Internet

6. Làm bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Vào những ngày buồn chán được ăn chiếc bánh bao giòn giòn, nhân thơm thơm mặn ngọt thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Buổi sáng cuối tuần bạn có thể thức dậy sớm ăn sáng , tập thể thao rồi bước vào gian bếp làm một mẻ bánh nho nhỏ. Theo đó bạn có thể rủ cả hội bạn đến nhà thực hiện trò chuyện, xả stress cuối tuần. Làm bánh bằng nồi chiên không dầu sẽ không gây ám mùi, bánh dầu vì thế bạn có thể yên tâm thực hiện.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 320gram bột mì đa dạng
  • 45gram bột năng
  • 130ml nước
  • 1 thìa canh sữa tươi
  • 10gram mè đen
  • 30gram đường
  • 120gram giò sống
  • 200gram thịt heo băm
  • 80gram lạp xưởng
  • 14 quả trứng muối
  • 2 quả trứng gà
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà để phết bánh
  • 1/2 củ hành tây
  • 100gram củ sắn
  • 50gram lá hẹ
  • 15gram nấm mèo và nấm đông cô
  • 15gram tỏi băm
  • 105gram shortening
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu, dầu mè, dầu hào.
Nguyên liệu bánh bao
Nguyên liệu làm bánh bao ngàn lớp khá cầu kỳ bạn có thể ghi lại để không bị sót. Ảnh: Internet

6.2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh bao

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nở mềm, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Lá hẹ nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Lạp xưởng luộc sơ và băm hạt lựu.
  • Đập trứng muối ra lấy lòng đỏ rồi rửa sạch với nước. Ngâm lòng đỏ trứng vào rượu trắng khoảng 10 phút thì vớt ra rửa sạch lại.
  • Bỏ lòng đỏ trứng vào khay phủ lên lớp dầu mè nướng bằng nồi chiên ở nhiệt độ 150 độ C trong 8 phút rồi lấy ra để nguội.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

  • Bắc chảo lên bếp cho hành tây và rang khô thơm dậy mùi thì lấy ra. Bỏ vào tô hành tây, nấm, lạp xưởng, giò sống, thịt băm, hành lá, củ sắn, 2 quả trứng gà, bột năng. Nêm nếm vào các gia vị 20ml dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, 10gram hạt nêm, 10gram muối, 15gram tỏi băm, 15ml dầu mè, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều tất cả nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.
  • Sau đó bạn chia hỗn hợp nhân thành 14 phần bằng nhau tương ứng với 14 lòng đỏ trứng muối. Theo đó bạn gói lòng đỏ trứng bên trong và bọc lớp nhân thịt bên ngoài để vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm nhân bánh bao
Sau khi sơ chế nguyên liệu bạn tiến hành trộn ướp nhân bánh bao. Ảnh: Internet

Bước 3: Trộn bột làm vỏ bánh và bột dầu

  • Đổ vào tô lớn 250gram bột mì, 20gram đường, 65gram shortening, 1 thìa cà phê muối, 130ml nước lọc. Dùng tay nhào bột liên tục đến khi chúng tạo thành một khối mịn không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Để làm bột dầu bạn cho vào tô riêng 30gram bột năng, 70gram bột mì đa dụng, 40gram shortening trộn đều. Cho vào 10ml dầu đảo trộn đến khi hỗn hợp mịn thì bọc bằng màn thực phẩm ủ khoảng 30 phút. Nếu làm bánh bao hấp thường bạn có thể tham khảo thêm cách làm bột bánh bao mềm xốp cực dễ tại nhà.
Trộn bột bánh bao
Sau khi nhào bột vỏ bánh bao xong bạn để ủ rồi tiếp tục làm bột dầu bên trong vỏ bánh. Ảnh: Internet

Bước 4: Chia và cán bột

  • Phần vỏ bánh ủ xong bạn chia thành 2 phần bằng nhau. Mỗi phần chia nhỏ ra làm 7 phần sau đó nắn tròn các phần bột đậy bằng màng thực phẩm.
  • Phần bột dầu cũng chia thành 14 phần bằng nhau để trong màng bọc thực phẩm.
  • Tiếp theo bạn lấy 1 viên bột vỏ bánh cán bẹp ra rồi cho viên bột dầu vào túm bột lại vo tròn để bột dầu nằm trong vỏ bột. Sau đó dùng cán để cán bột dài ra rồi cuộn tròn chúng lại. Làm tương tự với các viên còn lại. Bạn thao tác cán bột như vậy 2 lần và ủ trong màng bọc thực phẩm đến bột không bị khô.
Tạo hình bánh bao
Cán bánh, ủ bột lập lại vài lần để bột nở hết rồi mới tạo hình bánh. Ảnh: Internet

Bước 5: Tạo hình và nướng bánh

  • Dùng cán cán nhẹ các viên bột dẹt ra sao cho đường kính của chúng to hơn bàn tay. Để mặt mịn của bánh ra ngoài, bỏ viên nhân vào trong rồi túm miệng bột lại tạo thành hình chiếc bánh bao.
  • Lót giấy nến dưới từng chiếc bánh bao rồi bỏ vào khay nướng. Bật lò chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Trong lúc chờ đợi bạn cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa canh sữa tươi khuấy đều. Đây là hỗn hợp để phết bánh bao bóng bẩy và không bị khô.
  • Bỏ bánh bao vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó lấy bánh ra phết hỗn hợp trứng sữa lên rắc thêm mè đen lên trên. Bỏ bánh vào nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ cũ để bánh chín hoàn toàn.
Nướng bánh bao
Nướng bánh bao rồi phết thêm trứng, rắc mè để chiếc bánh thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu thành phẩm sẽ có màu vàng caramel bắt mắt. Khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vỏ bánh giòn rụm, nhân vừa miệng, trứng muối mặn mặn, bùi bùi. Món bánh bao này rất thích hợp để bạn mang theo đi làm, tặng cho người thân, bạn bè hay chiêu đãi khách khi có tiệc. Tin chắc mọi người sẽ thích mê với món tráng miệng thú vị này. Để có các mẻ bánh ngon, chất lượng nhất với thiết bị nồi chiên bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng nồi chiên không dầu an toàn đảm bảo sức khỏe.

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu bánh bao ngàn lớp
Chiếc bánh bao ngàn lớp có da giòn giòn, bên trong nhân thập cẩm vừa vị thơm ngon. Ảnh: Internet

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu mang đến cho chị em sự tiện lợi, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian vệ sinh gian bếp. Chúng tạo thêm nguồn động lực, cảm hứng để chị em nội trợ sáng tạo ra những mẻ bánh mới thơm lừng. Gian bếp của gia đình sẽ luôn ấm áp, đầy ắp các món ăn vặt hấp dẫn cho bạn thỏa sức ăn uống, thư giãn.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI