Cách làm pizza bằng nồi cơm điện tại nhà cực dễ, ngon như ngoài hàng

Cách làm pizza bằng nồi cơm điện được rất nhiều bà nội trợ áp dụng. Cách này giải quyết dễ dàng khi cả nhà thèm pizza ngại ra tiệm, mà nhà lại chẳng có sẵn lò nướng. Dù lần đầu thực hiện có thể gặp chút rắc rối nhưng nếu có bí quyết riêng, pizza vẫn có phần đế bánh giòn thơm, bên trong lại mềm dậy mùi phô mai thơm phức. Trong bài viết này, Chuyên mục Món ngon của Yeutre sẽ hướng dẫn bạn 2 công thức làm pizza thơm ngon, dễ thực hiện nhất. Đó là pizza bò và pizza hải sản.

banner ads
bánh pizza
Pizza luôn là món bánh ngon hấp dẫn mọi thực khách kể cả những người khó tính. Ảnh Internet

1. Cách làm pizza bò bằng nồi cơm điện thơm ngon, dễ làm

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pizza bò

  • 80gram bột mì
  • 50ml nước ấm
  • 1/2 thìa cà phê mật ong
  • 1/2 thìa muối
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1/2 thìa men nở
  • 2 quả cà chua
  • 100gram phô mai
  • 150gram thịt bò
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 ít lá dứa
nguyên liệu làm pizza bằng nồi cơm điện
Các nguyên liệu cần thiết để làm pizza bò. Ảnh: Internet

Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị sẵn nồi cơm điện, thau, thớt, dao và chảo chống dính.

1.2. Cách làm pizza bằng nồi cơm điện với thịt bò cực đơn giản

1.2.1. Làm vỏ bánh pizza

Cũng giống như cách làm pizza thông thường, trước tiên bạn cần thực hiện phần vỏ bánh trước. Vỏ bánh pizza yêu cầu khi nướng lên phải giòn thơm, do đó, các bạn phải lưu ý thật kỹ về tỉ lệ các nguyên liệu làm vỏ bánh.

Với cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện, các bạn cho 80gram bột mì trộn cùng với men nở và nước ấm đã chuẩn bị sẵn vào tô. Đem trộn thành thành hỗn hợp đồng nhất, tiếp đó nhào nặn cho thật kỹ cho đến khi bột dẻo quánh lại. Sau đó, đem trùm lại bằng một tấm vải mỏng hơi ẩm để ủ bánh. Đây là một trong những bí quyết để vỏ bánh không bị khô.

vỏ bánh pizza
Ủ cho đến khi bột vừa tới. Ảnh: Internet

Đợi khi đã ủ đủ 20-25 phút, các bạn cho thêm phần dầu ô liu, thêm cả mật ong, muối, lá thơm vào rồi nhồi lên nhiều lần nữa. Tiếp tục ủ bột thêm 20 phút nữa.

1.2.2. Làm nhân bánh pizza bò

  • Trong lúc đợi ủ bánh, các bạn đem sơ chế các nguyên liệu của phần nhân bánh. Thịt bò đem rửa sạch, thái mỏng. Phô mai bào sợi mỏng, thơm cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn.
  • Đem bắc một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu ăn vào khi chảo đã nóng. Tiếp đó, cho phần thịt vào xào nhanh với lửa lớn, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.
sốt cà chua
Pizza ngon nhất là khi ăn kèm với sốt cà chua. Ảnh: Internet
  • Cà chua đem rửa sạch, lấy 2 quả chẻ hình chữ thập phía trên sau đó cho vào nước sôi trụng 1-2 phút để dễ bóc vỏ. Sau khi đã tách vỏ, các bạn nhớ loại bỏ cả hạt cà chua đi, sau đó, đem nấu cho đến khi nhừ. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phần này để làm sốt cà chua chấm ăn kèm với pizza cực ngon.
thịt bò xào ớt chuông hành tây
Xào phần nhân cho thấm trước khi đem nướng thành pizza. Ảnh: Internet
  • Hành tây mang đi bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành ô vuông nhỏ. Cà chua lấy 1 quả cắt hình vuông tương tự như hành tây. Đem cả hai nguyên liệu này xào với ít dầu cho thơm lên, chỉ xào sơ qua với ít gia vị, không nên xào quá mềm mà nên để hơi chín tới, rau củ vẫn được được độ giòn.

1.2.3. Tạo hình bánh pizza

Khi đã hoàn thành việc sơ chế các nguyên liệu, bạn lấy bánh ra nhồi lại thêm một lần nữa. Sau đó, chúng ta sẽ thực hiện đến công đoạn tạo hình đế bánh pizza. Tùy thuộc vào sở thích ăn đế dày hay mỏng mà bạn tạo hình cho phù hợp, lưu ý kích thước của đế bánh phải tương thích với kích thước của nồi cơm điện, nên nhỏ hơn vì khi nướng bánh sẽ trương nở ra nữa.

banner ads

Sau khi đã tạo hình, cho bánh vào nồi, các bạn nhớ dùng tăm để đâm lỗ trên vỏ bánh, như vậy bánh sẽ mau chín và chín đều hơn. Tiếp đó, quét một lớp dầu ô liu vào bên trong lòng nồi, đặt đế bánh vào rồi đậy nắp lại. Bật nút nấu trong vòng 10-12 phút cho bánh chín.

pizza bò
Pizza bò dành cho những bạn yêu thích thịt bò. Ảnh: Internet

Sau đó, mở ra thấy bánh cũng đã bắt đầu chín, phết thêm một lớp tương cà lên bên trên đế bánh. Lần lượt trải các nguyên liệu gồm thịt bò, hành tây, thơm, cà chua vào sao đều. Đậy nắp lại rồi tiếp tục nướng thêm 8-10 phút nữa là bánh đã chín. Các bạn cũng đừng nướng lâu quá, đế bánh bị khô, mất đi độ mềm thơm ăn không còn ngon nữa.

1.3. Thưởng thức bánh pizza

Bánh pizza bò nướng theo cách này cho lớp đế bánh giòn tan, lớp nhân bánh dậy hương thơm phức cùng phô mai béo ngậy. Cắt một miếng pizza, chấm ăn cùng tương ớt và sốt mayonnaise càng khiến vị ngon của pizza bung tỏa.

pizza bò
Pizza bò vừa nướng xong còn nóng hôi hổi. Ảnh: Internet

2. Cách làm pizza hải sản bằng nồi cơm điện

Ngoài cách làm pizza bò, các bạn có thể biến tấu với cách làm pizza bằng nồi cơm điện với nguyên liệu hải sản tươi ngon. Về cách thực hiện cũng tương tự so với cách làm pizza bò, chỉ đơn giản là thay đổi một số các bước sơ chế và công đoạn chế biến. Còn về chi tiết cách làm bánh pizza như thế nào đều ở hết ở dưới.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150gram bột mì
  • 100ml sữa tươi có đường
  • 3g men nở
  • 3-4 cây phô mai que
  • 3-4 con tôm to
  • 1 quả bắp Mỹ
  • 100gram mực
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 quả ớt chuông xanh
pizza hải sản
Pizza hải sản với sự kết hợp từ tôm và mực. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm pizza bằng nồi cơm điện từ hải sản

2.2.1. Nhào bột làm đế bánh pizza

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho vào đó sữa, muối cùng với men rồi khuấy đều tất cả lên. Tiếp đó, từ từ đổ trực tiếp vào chỗ bột mì, dùng tay để nhồi cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột bánh sánh mịn. Với cách làm pizza bằng nồi cơm điện, bột nhồi càng lâu bánh càng ngon. Để biết bột bánh sao là chuẩn, các bạn nếu cảm thấy bột mịn, không bị dính tay nữa là được.

ủ bột pizza
Che bằng tấm vải hoặc màng bọc để tránh bánh bị khô. Ảnh: Internet

Để đẩy nhanh thời gian ủ bánh cũng như tránh làm cho bột bánh bị khô, các bạn nhớ dùng một màng vải đã làm ẩm để bọc ở bên trên. Thời gian ủ là 30 phút.

2.2.2. Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh pizza

  • Tôm lột vỏ, bỏ đuôi, chân và chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Mực cũng sơ chế kỹ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh tròn.
  • Bắp tách hạt, ớt chuông đem rửa sạch, thái thành hạt lựu hoặc to hơn tùy theo sở thích. Nếu các nguyên liệu có cùng kích cỡ bánh khi nướng xong sẽ trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
  • Bắc một nồi nước, đợi cho sôi lên rồi cho bắp vào luộc khoảng 4-5 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Phô mai đêm cắt nhỏ hoặc là bào sợi tùy thích.
xào tôm
Xào sơ mực và tôm cho thấm gia vị. Ảnh: Internet
  • Cho chảo chống dính lên bếp, cho thêm ít dầu khử cùng với ít tỏi cho dậy mùi thơm. Khi tỏi đã chuyển sang màu vàng, bỏ cả tôm và mực vào xào nhanh với lửa lớn, để giữ được độ giòn ngọt của nguyên liệu. Cho thêm ít muối, hạt nêm và tiêu vào để tăng thêm phần đậm đà. Khi cả tôm và mực đã săn lại thì tắt bếp

2.2.3. Nướng pizza hải sản

  • Khi bột đã ủ được 30 phút, các bạn lấy ra nhồi thêm khoảng 3-4 phút nữa để đảm bảo bột bánh có độ dẻo nhất. Sau đó, dùng chai thủy tinh hoặc là chày để cán thành đế bánh hình tròn, dày mỏng tùy vào sở thích. Với cách làm pizza bằng nồi cơm điện này, các bạn nhớ cho đế bánh lên trên một chiếc đĩa tròn để tạo hình cho dễ, đảm bảo đĩa phải nhỏ hơn lòng nồi.
  • Cắt giấy nến cùng kích cỡ với chiếc đĩa, lót bên dưới rồi bỏ đế bánh vào bên trong nồi cơm điện. Dùng tăm để xiên vào để tạo điều kiện cho khí thoát ra ngoài. Sau đó, đậy nắp lại rồi bật chế độ cook (chế độ nấu cơm).
nướng bánh pizza
Phủ nhẹ một lớp phô mai để tạo sự kết dính cho chiếc pizza. Ảnh: Internet
  • Khi đã nướng bánh được 10-12 phút, các bạn mở nắp ra, phết lên đó một lớp tương cà. Sau đó, trải thêm một lớp phô mai, mực, tôm, bắp, ớt chuông vào. Cuối cùng phủ thêm một lớp phô mai lên trên cùng. Khi nướng, phô mai sẽ tan chảy, ám đều và tạo độ kết dính các nguyên liệu lại với nhau.
pizza hải sản
Pizza với hải sản ngọt tự nhiên, pizza tan chảy cực hấp dẫn. Ảnh: Internet
  • Tiếp tục bật chế độ cook, nướng cho đến khi chuyển qua chế độ giữa ấm, đợi thêm 5 phút nữa là xong. Vỏ bánh đã chín vàng, phô mai tan chảy ra, các nguyên liệu cũng đã chín đều với nhau.

3. Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện và một số lưu ý

  • Trong quá trình nướng bánh bằng nồi cơm điện, thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi để kiểm tra độ chín của bánh, đừng để bánh bị cháy ăn rất khô.
  • Để bánh đạt hương vị thơm ngon, các nguyên liệu làm pizza cũng phải yêu cầu thật tươi, ngon. Với thịt bò, nên chọn loại thịt mềm, nếu là bò tơ là ngon nhất. Nếu không thích thịt thăn, bạn có thể mua loại thịt bò có gân nhỏ màu trắng, khi đó ăn sẽ cảm nhận thấy vị béo rất ngon.

Bạn thấy đấy, cách làm pizza bằng nồi cơm điện thực ra không hề khó, thành phẩm cũng ngon và hấp dẫn không kém so với lò nướng. Chỉ với những nguyên liệu làm bánh cực kỳ đơn giản, dễ mua và quan trọng nhất là công đoạn thực hiện cũng không hề rắc rối như bạn nghĩ. Giờ đây, việc thưởng thức bánh pizza tự làm ngay tại nhà cũng không phải là thử thách nữa đúng không. Hãy vào bếp và trổ tài nướng pizza để chiêu đãi cả gia đình nào.

Nguyễn Diên

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI