5 tuyệt chiêu giúp bé quấn bố hơn mẹ

Em bé sơ sinh do quen hơi ấm của mẹ ngay từ khi còn trong bụng nên chỉ thích được mẹ ẵm bồng, chăm sóc. Lúc này với bé bố là người xa lạ, không an tâm khi được bố bế...

banner ads

Tuy nhiên các bố đừng vội phiền lòng và mau chóng bỏ cuộc, chỉ cần bố bỏ túi những bí kíp sau có khi bé còn quấn bố hơn mẹ.

1. Chơi với bé ngay cả khi bé cáu kỉnh

30744-choi.jpg

Chơi đùa với bé ngày cả khi bé cáu kỉnh

Nhiều ông bố chỉ thích chơi đùa với con những lúc trẻ vui vẻ còn khi bé cáu kỉnh, quấy khóc, khó chịu các bố lại thoái thác việc này cho mẹ. Điều này khiến bé không mấy thiện cảm với bố, theo đó thay vì bỏ đi bạn hãy tìm cách để làm bé vui, dỗ dành bé, an ủi khi bé buồn. Chính những cử chỉ yêu thương này sẽ giúp bé gần gũi và thích bố nhiều hơn. Bé sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng vì mỗi khi gặp khó khăn đều có bố ở bên cạnh giúp đỡ.

2. Chăm sóc bé vào ban đêm

30745-ru-bs-ngu.jpg

Giúp vợ chăm sóc bé vào ban đêm

Sau sinh vợ bạn cần nhiều thời gian nghỉ ngơi và ngủ để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Vì thế bạn có thể giúp vợ cho em bé ăn đêm và dỗ dành em bé khi bé thức giấc để vợ bạn có thời gian để ngủ nhiều hơn. Ngoài ra, đây còn là khoảng thời gian thời đặc biệt dành riêng cho hai bố con. Còn gì tuyệt vời bằng sau mỗi lần thức giấc, bé luôn có bố ở bên cạnh chăm sóc và lo lắng cho bé.

3. Giúp vợ cho bé bú

30747-be-bu.jpg

Bố có thể pha sữa và cho bé bú

Nếu vợ bạn không đủ sữa cho em bé bú, bạn có thể học cách pha sữa và cho bé bú bình giúp vợ. Hoặc nếu em bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, bạn cũng có thể ngồi bên cạnh trò chuyện với bé và giúp vợ những việc vặt trong lúc em bé bú. Chính giọng nói ấm áp của bố sẽ khiến bé trở nên an tâm và cảm nhận được ngoài mẹ, bố cũng là người có thể cho bé ăn, chăm sóc và quan tâm đến bé.

4. Thay tã cho bé

30746-thay-ta.jpg

Thay tã cho bé

Ngoài ra các bố cũng có thể giúp vợ thay tã cho bé, nét mặt ngộ nghĩnh của bố trong lúc ngửi chất thải của bé sẽ khiến bé vô cùng thích thú và có thể điều này sẽ khiến bé thích bố nhiều hơn đấy.

5. Thường xuyên bồng bế bé

30741-be-be.jpg

Thường xuyên bế bé sẽ giúp bố tạo mối liên kết với bé dễ dàng hơn

Các chuyên gia cho biết sự tiếp xúc đặc biệt giữa da bố và da em bé sẽ tạo mối dây liên kết đặc biệt giữa bố và bé. Làn da ấm áp cùng đôi tay chắc nịch của bố sẽ khiến bé cảm thấy an tâm và thích gần gũi bố nhiều hơn. Vì thế các bố nên thường xuyên ẵm bồng bé để xây dựng tình phụ tử với em bé ngay từ khi còn nhỏ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm một số bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI