Top 9 cách làm chả nem giòn tan, béo ngậy, ngon tuyệt như nhà hàng

Chả nem chính là cái tên hấp dẫn cho những bữa tiệc tùng vào những dịp lễ tết hay ngày nghỉ. Đây là món ăn truyền thống góp phần tạo nên nét đặc trưng phong phú của ẩm thực Việt. Món ăn từ lâu đã chiếm được thiện cảm, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt chả nem gây ấn tượng mạnh khi tập trung nhiều nguyên liệu đẳng cấp như tôm, mực, thịt heo, cua, bề bề, cá hồi... Chính vì thế cả nhà sẽ rất vui vẻ, phấn khích khi bạn thực hiện món ăn này.

banner ads

1. Chả nem hải sản

Chả nem hải sản có phần nhân được làm từ các loại hải sản tươi ngon như cua, tôm, mực... sẽ mang đến hương vị thơm ngon hoàn hảo. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện món ăn để thay đổi khẩu vị lạ miệng cho cả nhà. Hơn thế chúng có thể dùng để làm tiệc đãi khách cũng rất sang trọng.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram tôm tươi
  • 200gram mực tươi
  • 200gram thịt cua
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Hành tím, hành lá
  • 2 quả trứng gà
  • Vỏ bánh đa nem
  • 100gram nấm mèo
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 gói bột chiên xù
  • Sốt mayonnaise, tương ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ trên lưng, rửa sạch thái hạt lựu. Mực làm rửa sạch, thái nhỏ. Thịt cua xé nhỏ hoặc băm nhỏ như mực và tôm.

Bước 2: Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch thái nhuyễn. Hành tím băm nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ.

Bước 3: Bỏ tất cả nguyên liệu tôm, thịt cua, mực, cà rốt, nấm mèo, hành lá, hành tây, ít tiêu xay vào tô. Nêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 100gram sốt mayonnaise . Trộn đều nguyên liệu ướp khoảng 15 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên phi thơm hành tím băm sau đó cho phần nhân hải sản vào xào đều tay. Nhân chín nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 5: Trải bánh đa nem lên chiếc mâm hoặc mặt phẳng sạch. Múc nhân vừa đủ vào bánh bôi thêm chút dầu gói chặt tay, các cuốn không bị hở.

Bước 6: Đập 2 quả trứng vào bát khuấy tan đều. Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 cái đĩa. Nhúng chả giò hải sản vào bát trứng lăn qua bột chiên giòn sau đó lăn qua bột chiên xù rồi bỏ vào chảo dầu đang sôi chiên ngập dầu. Chiên với lửa nhỏ vừa để nêm chín đều bên trong. Khi nem vàng đều các mặt, giòn tan thì vớt ra đĩa.

Chả nem hải sản chiên giòn với lớp bột tàn rụm, bên trong là nhân hải sản béo ngậy cực ngon. Món ăn chấm với sốt mayonnaise trộn tương ớt sẽ tạo ra hương vị hoàn hảo. 

Chả giò hải sản
Món ăn giòn tan, béo ngậy, ngọt bùi tự nhiên khiến cả nhà thích thú. Ảnh: Internet

2. Chả nem tôm thịt

Vào những ngày thời tiết giao mùa trở lạnh được ăn món chả nem tôm thịt nóng hổi, giòn tan thì còn gì bằng. Món ăn béo ngậy, vị vừa miệng gói cùng rau sống cũng rất ngon. Vào những ngày rảnh rỗi hãy thực hiện cùng cả nhà thưởng thức vui vẻ nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram thịt nạc vai
  • 200gram tôm
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ su hào
  • 15 cái nấm hương
  • 5 cái mộc nhĩ to
  • 30gram miến
  • 2 quả trứng
  • Hành lá, rau mùi
  • 50 cái vỏ bánh đa nem
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, tương ớt, sốt mayonnaise.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt nạc chà xát muối, rửa sạch, băm nhỏ. Tôm có thể luộc chín (hoặc bóc sống), bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch xay thô hoặc nạo sợi. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch thái nhỏ. Miến ngâm nước mềm thì cắt khúc ngắn.

Bước 3: Trộn tất cả nguyên liệu tôm, thịt, cà rốt, su hào, nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành lá vào tô. Đập 2 quả trứng gà bỏ vào cùng. Nêm nếm vào tô 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay. Dùng đũa trộn đều cho gia vị hòa vào nhân.

Bước 4: Trải vỏ bánh đa nem ra phẳng, phết lên bánh một ít dầu ăn để tạo độ dính. Múc nhân vừa trộn bỏ vào lượng vừa phải. Cuốn chặt tay, gấp hai bên mép lề lại để nhân không rớt ra ngoài.

Bước 5: Bắc chảo lên đun lượng dầu lớn nóng già. Tiếp theo bỏ chả nem vào chiên trên lửa nhỏ vừa cho chúng chín bên trong. Khi thấy chả nem chín vàng đều thì vớt ra ngoài.

Thành phẩm chín là món ăn giòn tan, thơm lừng. Khi cắn vào chả nem tôm thịt bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của vỏ bánh, phần nhân vừa miệng, ngọt tự nhiên, béo béo. Món ăn có thể kết hợp với bún, rau sống, nước mắm chua ngọt tạo thành món bún nem cực hấp dẫn.

Nêm tôm thịt
Chả nem tôm thịt giòn rụm ăn cùng bún, rau sống chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất tuyệt vời. Ảnh: Internet

3. Chả nem nướng

Chả nem nướng không còn xa lạ gì với các "tín đồ" mê ăn vặt, thích la cà. Món ăn đường phố được rất nhiều người yêu thích nhờ mùi hương hấp dẫn, vị đậm đà không lẫn vào đâu được. Tin chắc cả nhà sẽ mê mẩn món ăn, trầm trồ về khả năng của bạn với món chả nem nướng này.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram thịt nạc vai xay nhuyễn
  • 300gram giò sống
  • 150gram mỡ heo
  • Tỏi, hành tím băm
  • 1/2 thìa cà phê bột nổi
  • 1.5 rượu Mai Quế Lộ
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1.5 thìa canh dầu mỡ hành thắng
  • Que tre xiên thịt
  • Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau húng, rau mùi, dưa leo...
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, đường, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Mỡ heo chà muối, rửa sạch thái thành các miếng nhỏ bỏ vào nồi nước sôi trụng 3 phút. Sau đó bạn vớt mỡ heo ra để ráo. Rau sống ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Trộn thịt heo xay nhuyễn với giò sống. Nêm vào tỏi, hành băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa cà phê bột nổi, 50gram mỡ heo. Trộn đều tất cả nguyên liệu ướp khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Làm sốt quét lên thịt bằng cách trộn 1.5 thìa canh rượu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh dầu mỡ hành. Trộn đều tất cả để gia vị hòa vào nhau.

Bước 4: Bạn dùng lượng thịt vừa đủ đắp vào que tre đã chuẩn bị. Sau cho các que nem cuộn tròn thuôn dài.

Bước 5: Bạn có thể bắc chảo chống dính lên chiên que chả nem hoặc nướng bằng lò nướng, nướng than củi tùy thích. Khi nướng thấy nêm khô bạn phết thêm sốt vừa làm ở bước 3 cho thấm thêm gia vị, thịt mềm mướt mát.

Món chả nem nướng rưới lên ít mỡ hành, đậu phộng rang gói cùng rau sống và bún là hết sảy. Với cách làm nem nướng thơm ngon này bạn có thể ăn cùng bún, bánh hỏi đều hoàn hảo.

Nem nướng thịt heo
Món ăn thơm lừng, vừa miệng có thể ăn cùng bánh mì, bún, bánh hỏi... Ảnh: Internet

4. Chả nem cua bể

Không cẩn phải đến nhà hàng đắt đỏ, tại nhà bạn vẫn có thể làm được món chả nem cua bể hấp dẫn. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể thực hiện món ăn tự tưởng cho mình và gia đình. Mọi người cùng nhau quây quần ăn bữa cơm vui vẻ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 con cua biển
  • 400gram thịt nạc vai
  • 3 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ su hào
  • 15gram miến
  • 10gram mộc nhĩ
  • 10gram nấm hương
  • Hành tím, tỏi băm
  • Hành lá
  • 2 gói bánh đa nem
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, giấm.

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cua biển rửa sạch luộc chín rồi gỡ lấy phần thịt, xé nhỏ. Thịt nạc chà muối và giấm, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mịn. Miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm. Miến cắt nhỏ, 2 loại nấm băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

Bước 3: Bỏ thịt cua, thịt heo, cà rốt, su hào, miến, nấm hương, mộc nhĩ vào bát to. Đập vào 3 quả trứng gà, nêm nếm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều tất cả nguyên liệu ướp khoảng 30 phút cho thấm vị.

Bước 4: Bạn cho dầu ăn hoặc ít nước lọc vào bát nhỏ để thấm bánh tráng mềm, dễ gói hơn. Trải bánh tráng ra mặt phẳng cho phần nhân vào giữa, gấp 4 góc lại sau cho chả nem hình vuông.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng già thì cho bánh đã gói vào chiên vàng đều thì vớt chúng ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Ăn thử mẻ đầu để nêm lại phần nhân cho vừa miệng.

Thành phẩm chín là món ăn vàng ươm hoàn hảo. Bạn có thể pha thêm nước mắm chua ngọt để chấm ăn cùng. Cách làm nem cua bể được thực hiện đơn giản, nhẹ nhàng. Chính vì thế chị em có thể thoải mái thể hiện tài năng bếp núc của mình nhé!

Chả nem cua bể
Chả nem là món ăn truyền thống góp phần làm đa dạng ẩm thực Việt. Ảnh: Internet

5. Chả nem bề bề

Bề bề là loài hải sản có thịt dai dai, ngọt ngọt có thể làm nhiều món ăn hấp dẫn. Tiêu biểu phải kể đến bề bề rang me, bề bề xào bơ tỏi, bề bề chiên giòn... Đặc biệt món chả nem bề bề cũng mang đến sự hấp dẫn không kém. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê, ăn ngon miệng hơn.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram bề bề
  • 200gram thịt nạc vai
  • 2 quả trứng gà
  • 100gram bánh tráng
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ đậu
  • 4 nhánh hành lá
  • 100gram nấm hương
  • Tỏi băm
  • ớt
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bề bề mua về ngâm nước đá rồi bóc vỏ, lấy thịt băm nhuyễn (hoặc bạn có thể luộc chín bóc lấy thịt). Thịt heo chà muối, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Bỏ thịt bề bề, thịt heo xay, nấm hương, cà rốt, củ đậu, hành lá, đập 2 quả trứng vào tô. Nêm nếm 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Trộn tất cả gia vị ướp trong 20 phút.

Bước 4: Pha 1 thìa nước lọc với 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê đường để gói bánh tráng dễ và chiên giòn hơn. Trải bánh tráng ra tha vào ít nước vừa pha. Bỏ nhân vào trong bánh cuốn lại chặt tay.

Bước 5: Bắc chảo dầu thật nóng bỏ nem vào chiên ngập dầu. Khi nem vàng đều các mặt bạn vớt chúng ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chả nem bề bề vàng ươm, giòn rụm hòa cùng vị thịt dai dai, ngọt béo ngất ngây. Với món ăn này bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt , tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều tuyệt vời.

Chả giò bề bề
Để đỡ ngán bạn có thể cuốn rau sống, dưa leo. Ảnh: Internet

6. Chả nem cá hồi

Cá hồi giàu dinh dưỡng rất được chị em nội trợ ưu ái. Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều protein, omega 3, vitamin A, vitamin B12, vitamin D, sắt... cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Chính vì thế cách làm chả nem cá hồi rất được mọi người quan tâm tìm hiểu bồi bổ dinh dưỡng cho cả nhà.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram cá hồi phi lê
  • 200gram thịt heo
  • 1 củ cà rốt
  • 50gram hành lá
  • 30gram rau mùi
  • 15gram mộc nhĩ
  • 3 củ hành tím băm
  • 5gram rông biển ăn liền
  • 100ml sữa tươi
  • 3 quả trứng
  • 1 gói bánh cuốn nem
  • 1 thìa canh mật ong
  • 3 thìa canh sốt mayonnaise
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh dầu mè
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường, muối, bột ngọt.

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cá hồi phi lê ngâm vào sữa tươi khoảng 10 phút để khử mùi tanh. Tiếp theo vớt ra rửa sạch thái hạt lựu. Thịt heo ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch nhiều lần, băm nhuyễn.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bào sợi mỏng. hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm vào nước ấm cho mềm rồi thái sợi mịn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Rong biển cắt thành các sợi nhỏ.

Bước 3: Lấy cái thau lớn cho cà rốt, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi, hành tím băm, rong biển, cá hồi, thịt heo, đập thêm 3 cái trứng gà vào. Nêm nếm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Trải bánh cuốn nem ra thớt, cho vào lượng nhân vừa đủ, gấp 2 mép bánh, rồi cuộn tròn chặt tay. Bỏ chả nem vào chảo dầu sôi chiên vàng giòn giòn rồi vớt ra.

Bước 5: Pha nước chấm với 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh tương ớt, 3 thìa canh sốt mayonnaise khuấy đều hỗn hợp.

Thành phẩm là chả nem rán béo thơm, phần nước sốt béo ngậy vừa miệng. Món ăn có thể thực hiện chiêu đãi bạn bè, khách đến chơi nhà. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống, bún để ăn kèm cho chắc bụng.

Chả nem cá hồi
Phần nước chấm khá quan trọng vì thế bạn hãy nêm nếm kỹ, vừa miệng. Ảnh: Internet

7. Chả nem bò sả

Vào những ngày buồn chán không có gì ăn vặt bạn có thể làm món chả nem bò sả giải khuây. Món ăn kích thích vị giác, thơm lừng hấp dẫn khó ai có thể cưỡng lại. Ngoài ra bạn có thể thực hiện món ăn ngày khi đi picnic, dã ngoại rất thú vị, gọn gàng.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram thịt bò
  • 200gram sả cây
  • 200gram giò sống
  • 100gram mỡ heo
  • Tỏi, hành tím băm
  • Gia vị: Đường, dầu hào, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, tương ớt, sa tế, dầu ăn.

7.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt bò rửa sạch băm nhỏ. Mỡ chà muối, rửa sạch thái hạt lựu, băm nhỏ. Sả cây rửa sạch cắt thành các khúc khoảng 6cm.

Bước 2: Trộn mỡ heo, thịt bò băm, giò sống cùng với 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh hành tím, tỏi băm. Trộn đều tất cả nguyên liệu ướp khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

Bước 3: Mang bao tay vào nắm thịt cuộn vào phần đầu của cây sả. Nắm chặt tay để chúng không bị rơi ra khỏi cây.

Bước 4: Bắt lửa than lên nướng đến khi chúng chín đều các mặt là được. Ngoài ra bạn có thể làm chả nem rán này trên chảo chống dính hoặc lò nướng.

Món ăn nóng hổi, thơm dậy mùi chấm cùng tương ớt sẽ rất hoàn hảo. Phần thịt bò thấm vị dai béo cùng với sả cây thơm lừng lôi cuốn. Tin chắc mọi người sẽ cảm thấy ngon miệng ăn mãi không ngừng.

Nem bò nướng sả
Thịt bò ướp vừa miệng thơm béo hòa cùng hương sả thơm lừng hấp dẫn. Ảnh: Internet

8. Chả nem khoai môn

Chả nem nhân khoai môn là món món ăn quen thuộc của người người miền Tây. Sự kết hợp độc đáo của tôm, thịt, khoai môn... sẽ tạo ra phần nhân ngọt bùi, béo ngậy. Chúng còn được người Nam bộ gọi là món chả giò và thường được đưa vào danh sách đãi tiệc sang chảnh.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram thịt heo băm
  • 200gram tôm tươi
  • 100gram thịt cua
  • 1 củ cà rốt
  • 300gram khoai môn
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 quả trứng gà
  • 20gram miến
  • 1 bì bánh tráng bò bía
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

8.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ lưng, rửa lại rồi băm nhỏ. Cua luộc chín bóc lấy thịt. Thịt heo rửa băm nhỏ (hoặc mua loại băm sẵn).

Bước 2: Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mịn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Miến ngâm mềm vớt ra cắt khúc nhỏ.

Bước 3: Bỏ vào tô các nguyên liệu thịt băm, tôm, thịt cua, hành tây, cà rốt, khoai môn, 2 quả trứng gà. Nêm nếm vào tô 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều cho thấm gia vị ướp 1 giờ.

Bước 4: Trải bánh tráng bía ra phẳng múc nhân bỏ vào. Sau đó gặp 2 mép bên của bánh, cuộn tròn chắc tay. Bỏ chả nem vào trong chảo dầu đang nóng sôi chiên vàng giòn trên lửa nhỏ vừa. Đến khi chả chuyển màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.

Chả nem rán khoai môn tôm thịt có màu sắc vàng rực hấp dẫn. Khi cắn vào miếng chả bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm, thịt ngọt thấm vị. Món ăn chấm kèm nước tương ớt sẽ khiến bạn nghiện ngay từ lần ăn đầu tiên.

Chả giò khoai môn
Chả nêm khoai môn là món ăn khoái khẩu của người miền Tây Nam Bộ. Ảnh: Internet

9. Chả nem bắp cải

Chả nem bắp cải là một trong những món ăn lạ miệng, ngon đỉnh thường có mặt trong các buổi tiệc. Món ăn có phần lá bắp cải được bọc bên ngoài, phần nhân thịt giò bọc bên trong vừa ăn. Cách làm chả nem này khá đơn giản. Cùng thực hiện ngay dưới đây.

9.1. Các bước thực hiện

  • 1 cây bắp cải to (hoặc cải thảo tùy thích)
  • 350gram thịt heo băm
  • 30gram nấm mèo
  • 2000gram giò sống
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.

9.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành lá rửa sạch thái nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm rồi thái sợi.

Bước 2: Trộn thịt heo băm, giò sống, hành lá, nấm mèo vào tô. Nêm nếm vào 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường. Trộn đều sau đó để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Bắp cải bạn tách từng bẹ, ngâm nước muối loãng, rửa sạch nhẹ nhàng để chúng không bị rách. Đun nồi nước sôi cho vào 1 thìa cà phê muối. Bỏ lá bắp cải vào trụng mềm rồi vớt ra ngâm vào nước đá lạnh khoảng 5 phút để giữ màu xanh của bắp cải. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 4: Bạn xếp các lá bắp cải thành vòng tròn bỏ vào một cái tô. Phần nhân bỏ vào trong rồi dùng lá bắp cải phủ lại trong như một chiếc bắp cải. Hoặc bạn có thể gói chúng thành các miếng hình vuông buộc bằng lá hành trụng. Sau đó hấp chả nem khoảng 25 phút đến chúng chín đều rồi lấy ra.

Bỏ món ăn ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng, chấm nước mắm ớt cay là hết ý. Tin chắc cả nhà sẽ thích mê món ăn lạ miệng, ngon tuyệt này. Theo đó bạn có thể nấu súp rau củ quả bỏ các viên bắp cải cuốn thịt này vào cũng rất ngon. Đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong nồi cù lao của người miền Tây Nam Bộ.

Bắp cải thịt hấp
Món ăn lạ miệng giúp kích thích khẩu vị tuyệt vời. Ảnh: Internet

Chả nem và các cách kết hợp nguyên liệu khác nhau sẽ mang đến thành phẩm cực ngon. Tin rằng cả nhà sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời sự hương vị giòn tan, béo ngậy, thơm lừng. Hãy đưa các món chả nem này vào danh sách món ăn của các bữa tiệc, ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ tết. Món ăn sang chảnh sẽ giúp bạn thể hiện đẳng cấp nấu bếp điêu luyện hoàn hảo.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI