Quan hệ ngoài quần áo có thai không và câu trả lời chính xác nhất

Quan hệ ngoài quần áo có thai không có lẽ là câu hỏi mà các cặp đôi có quan hệ đặt ra không dưới một lần. Chúng ta biết được đây là điều kiện khó có thể khiến hiện tượng mang thai xảy ra. Tuy nhiên câu hỏi này vẫn là một thắc mắc của không ít người trưởng thành. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể đáp án của nó. Đồng thời, hãy cùng điểm qua những câu hỏi thú vị và phổ biến khác về vấn đề mang thai nhé. 

banner ads
Quan hệ ngoài quần áo có thai không
Quan hệ ngoài quần áo có thai không là câu hỏi của không ít cặp đôi. Ảnh: CNN 

1. Quan hệ ngoài quần áo có thai không?

Chúng ta biết rằng điều kiện của việc thụ thai là tinh trùng phải gặp được và kết hợp với trứng. Và điều này có thể xảy ra khi bạn và đối tác không cởi bỏ quần áo khi “lâm trận”? Thực hư đáp án của câu hỏi quan hệ ngoài quần áo có thai không là như thế nào?

Trên thực tế, bất cứ một biện pháp tránh thai nào cũng tồn tại một tỉ lệ rủi ro nhất định. Phụ thuộc vào phương pháp tránh thai bạn áp dụng mà tỷ lệ đó dao động từ lớn đến nhỏ. 

Rủi ro
Bất cứ biện pháp tránh thai nào cũng tồn tại rủi ro nhât định. Ảnh Pixabay 

Đối với câu hỏi quan hệ ngoài quần áo có thai không, câu trả lời là có, dù tỷ lệ phần trăm là khá nhỏ. Dù rằng tinh trùng không thể bơi xuyên qua quần áo, nhưng tinh dịch có thể thấm ướt đồ lót. Và nếu bạn để cho tinh dịch tiếp xúc với âm đạo thì rất có khả năng việc thụ thai sẽ xảy ra, dù rằng khá hiếm.

Như vậy, nếu bạn chưa có kế hoạch mang thai , hãy thận trọng trong vấn đề quan hệ và lựa chọn phương pháp tránh thai của mình nhé.

2. Bạn có thể có thai ngay lần đầu quan hệ không?

Bên cạnh quan hệ ngoài quần áo có thai không, thì việc có thể mang thai ngay lần đầu quan hệ hay không cũng là câu hỏi khá phổ biến. Câu hỏi này cũng tương tư như thắc mắc quan hệ một lần có thai không vậy. 

Câu trả lời ở đây chắc chắn là có. Nhiều bạn trẻ chủ quan nghĩ rằng mình không thể mang thai ngay lần đầu tiên “gần gũi” được. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn không thể kiểm soát được khả năng rụng trứng . Và do vậy bạn có khả năng có thai ngay ở lần đầu quan hệ đấy. 

Bạn có thể có thai ngay lần đầu quan hệ
Bạn có thể có thai ngay lần đầu quan hệ. Nguồn ảnh: The Trent 

3. Chỉ có giao hợp mới có thể khiến bạn mang thai?

Chắc chắn chỉ có giao hợp mới có thể khiến bạn mang thai. Trừ khi bạn đang áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản (như thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm ).

Các hành động ôm hôn, vuốt ve, “tự sướng” không thể khiến bạn mang thai. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng với các hoạt động gây ra khả năng tinh dịch tiếp xúc với âm đạo.

4. Bạn chỉ mang thai khi đối tác xuất tinh vào âm đạo?

Khi tinh trùng được xuất vào âm đạo thì khả năng có thai là rất cao nếu bạn đang trong chu kỳ rụng trứng . Tuy vậy trước khi xuất tinh, lượng chất nhờn do đối tác của bạn tiết ra – với tác dụng bôi trơn – cũng có khả năng chứa tinh trùng. Và vì vậy, bạn vẫn có khả năng mang thai.

5. Bạn có thể mang thai nếu quan hệ trong ngày đèn đỏ?

Khả năng mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ ở tỷ lệ khá thấp. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là nó không thể xảy ra. Tinh trùng có thể sống trong cơ thể bạn đến năm ngày, thậm chí lâu hơn. Vì vậy, chúng có thể đợi cơ may gặp trứng trong khoảng thời gian này. Và việc rụng trứng thì bạn không thể tự quyết định được. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên chủ quan nhé. 

Ngày đèn đỏ
Quan hệ trong ngày đèn đỏ cũng có khả năng mang thai dù thấp. Nguồn ảnh: The New York Times 

6. Việc đi tiểu sau khi quan hệ có khiến bạn không có thai?

Chắc chắn việc đi tiểu sau khi bạn quan hệ sẽ không liên quan gì đến việc bạn có thai hay không. Vì đường tiểu và đường âm đạo là hai ống tách biệt. Khi đi tiểu, bạn chỉ đưa nước tiểu ra khỏi bàng quang chứ không ảnh hưởng gì đến tinh dịch ở âm đạo.

7. Việc đứng thẳng dậy sau khi quan hệ có khiến bạn không có thai?

Việc bạn đứng, ngồi hay nằm, thậm chí nhảy lên sau khi quan hệ, sẽ không tạo ra sự khác biệt nào đối với việc mang thai hay không. Trọng lực không ngăn cản được việc tinh trùng bơi ngược đến gặp trứng.

8. Việc bạn tắm ngay sau khi quan hệ có thể ngăn cản khả năng mang thai?

Tắm, bơi lội, thụt rửa hay bất kì hoạt động dưới nước nào sau quan hệ cũng không có tác dụng tránh thai. Vì tinh trùng là những vận động viên nhỏ bé kiên cường. Chúng có thể bơi lên, xuống hoặc theo bất kì hướng nào. 

Phụ nữ tắm
Việc bạn tắm sau khi quan hệ sẽ không ảnh hưởng đến khả năng có hay không mang thai. Nguồn ảnh: NetDoctor 

9. Bạn có thể mang thai nếu quan hệ trong hồ bơi hay bồn tắm không?

Tinh trùng có thể bơi hướng lên về phía trứng mà ít chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác. Vì vậy việc bạn quan hệ trong hồ bơi hay bồn tắm cũng không có tác động khác biệt gì đến khả năng mang thai. Tuy nhiên, có một điểm bạn cần chú ý là quan hệ trong môi trường nước có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

10. Bao cao su của đối tác bị tuột trong quá trình quan hệ, bạn có khả năng có thai không?

Nếu bao cao su của đối tác bị tuột trong khi quan hệ hoặc trong quá trình nó được rút ra ngoài, thì khả năng bạn có thai là rất cao. Vì nếu miệng bao không được giữ chặt khi rút ra ngoài, toàn bộ tinh dịch có thể ở lại trong âm đạo của bạn. Và lúc này, không gì ngăn cản được đoàn tinh binh bơi đến gặp trứng.

11. Việc uống nhiều nước ngọt có ga có khiến đối tác của bạn bị vô sinh hoặc bất lực không?

Uống nhiều nước ngọt có ga gây ra tình trạng vô sinh, bất lực ở nam giới thực ra chỉ là lời đồn thổi. Loại đồ uống này không thể giết được tinh trùng nên bạn đừng tin vào điều đó. Tuy nhiên, uống nhiều nước ngọt có thể gây sâu răng, thừa cân và nhiều hệ lụy khác về sức khỏe. Vì thế tốt nhất cả hai bạn nên hạn chế uống chúng. 

Phụ nữ uống nước ngọt
Uống nước ngọt không thể giết được tinh trùng nên bạn đừng tin vào điều đó. Ảnh Pixabay 

12. Bạn không thể có thai nếu bạn khá gầy?

Bạn hoàn toàn có thể mang thai dù cơ thể có khá mảnh mai đi chăng nữa. Dù rằng tình trạng quá gầy có khả năng gây ra rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng dẫn đến khó mang thai. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy được những dấu hiệu này. Vì vậy, đừng chủ quan cho rằng mình khó mang thai được chỉ vì cơ thể mảnh mai nhé.

Quan hệ ngoài quần áo có thai không là một trong hàng loạt câu hỏi thú vị khác liên quan đến việc mang thai khá phổ biến ở bất kì đâu. Dù có thể đã được nghe giải thích từ nhiều nguồn, nhưng chúng ta vẫn có thể bị bối rối, khi chính mình rơi vào những hoàn cảnh tương tự. Đối với vấn đề mang thai, bạn nên có sự tìm hiểu và chuẩn bị thật cẩn thận. Như vậy, bạn mới có thể chủ động chăm sóc sức khỏe và thai kỳ của mình một cách hợp lý nhất.

Theo Kid Spot & Daily Mail

Lily Nguyễn tổng hợp và lược dịch

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI