Các phương pháp tránh thai dành cho nam giới

Các phương pháp tránh thai cho nam giới được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tác dụng chính của nó là có tính an toàn cao, không gây ảnh hưởng đến cảm giác trong khi quan hệ tình dục, cũng như chức năng sinh sản về sau. Và bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về các phương pháp này.

Nền Y học ngày càng phát triển vì vậy có nhiều sự lựa chọn hơn về các phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, thực tế các phương pháp ấy là gì và cách sử dụng ra sao, hiệu quả như thế nào không phải là điều mà ai cũng biết. Với thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ biết rõ hơn về một số các phương pháp tránh thai dành cho nam giới, giúp bạn phòng chống các bệnh có thể lây lan trong khi quan hệ và đề phòng việc có con ngoài ý muốn như thế nào.

cô dâu và chú rể
Phương pháp tránh thai cho nam giới có an toàn - Ảnh Internet

1. Các phương pháp tránh thai cho nam giới có an toàn hay không?

Các phương pháp tránh thai cho nam giới hiện nay được nhiều người áp dụng và hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nam giới có thể sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai cho nam giới, xuất tinh ngoài… Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn các phương án phù hợp. Việc này giúp đấng mày râu có thể chủ động tránh thai cho vợ hoặc phòng tránh việc có con ngoài mong muốn.

2. Một số phương pháp tránh thai cho nam giới

Nhìn chung, nam giới có nhiều chọn lựa trong việc áp dụng phương pháp tranh thai. Dưới đây là những cách cơ bản.

2.1 Bao cao su

Bao cao su là lựa chọn tránh thai phổ biến nhất hiện nay. Ban đầu mục đích của bao cao su để chống lại bệnh giang mai trong thế kỷ 16. Ngày nay loại này vừa sử dụng để tránh thai, vừa để bảo vệ tránh lây lan các bệnh xã hội trong khi quan hệ tình dục.

bao cao su là phương pháp tránh thai cho nam giới
Bao cao su là biện pháp tránh thai khá phổ biến - Ảnh Internet

Bạn có thể mua bao cao su với tất cả các loại màu sắc, kích cỡ và mùi vị khác nhau. Tất cả các sản phẩm bao cao su được bày bán trong tiệm thuốc hiện nay đều an toàn. Tuy nhiên thực tế có một số người bị dị ứng với nhựa cao su, nên khi sử dụng bạn hãy chú ý đến việc này.

2.2 Tiêm thuốc tranh thai

Vasalgel là loại thuốc tránh thai không chứa hormone, trong thời gian tới sẽ được đưa ra thị trường sau khi Cơ quan Quản lý Dược Phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn thương mại hóa.

dùng bao cao su khi có ý định quan hệ
Ngoài bao cao su nhiều người lựa chọn cách tiêm thuốc tránh thai - Ảnh Internet

Khi tiêm thuốc này vào người thì sẽ có hiệu lực trong vòng nhiều năm. Sản phẩm này sẽ được tiêm thẳng vào ống dẫn tinh chứ không phải tiêm vào dương vật hay tinh hoàn như một số người thường nghĩ. Khi muốn ống dẫn tinh hoạt động trở lại, chỉ cần một mũi tiêm thứ 2 có chức năng làm tan polymer ban đầu.

2.3 Xuất tinh ngoài

Có thể nói rằng xuất tinh ngoài là phương pháp được rất nhiều cặp vợ chồng sử dụng hiện nay. Khi tới cao trào thì người đàn ông sẽ chủ động xuất tinh ra bên ngoài. Phương pháp này đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

nam giới mỉm cười nhìn trong gương
Xuất tinh ngoài cũng là biện pháp tránh thai - Ảnh Internet

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này sẽ gây áp lực tinh thần cho nam giới, khiến họ luôn căn thời gian để rút dương vật. Áp dụng lâu dài sẽ khiến đấng mày râu có thể bị liệt dương hoặc xuất tinh sớm.

2.4 Sử dụng nhiệt độ

Phương pháp này được dựa trên lý thuyết giảm nhiệt quanh tinh hoàn để làm tăng số lượng tinh trùng. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng việc tắm hơi hoặc tăng nhiệt bằng nước nóng có thể khiến tinh trùng giảm sút. Nhìn chung biện pháp này cũng là cách tránh thai nam giới có thể áp dụng, song không phải là cách tránh thai an toàn.

2.5 Tránh thai bằng sóng siêu âm

Khi nghe đến cách này, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy khá mới lạ. Quét sóng siêu âm là biện pháp khiến tinh trung suy kiệt. Cách này kinh tế, hiệu quả nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh biện pháp chưa được thử nghiệm lâm sàn này.

2.6 Uống thuốc tránh thai

uống thuốc tránh thai cho nam giới
Nhiều người uống thuốc tránh thai - Ảnh Internet

Nhiều quý ông khi nghe thuốc tránh thai dành cho nam giới sẽ rất ngạc nhiên. Nhưng, hiện nay đã có phương pháp này trong danh mục các biện pháp tránh thai mà nam giới có thể áp dụng. Phương pháp này sẽ giúp ngăn cản việc sản xuất tinh trùng nhưng không làm ảnh hưởng đến sự ham muốn của đấng mày râu. Hiệu quả của nó mang lại khá cao và ổn định.

Hy vọng với bài viết các phương pháp tránh thai cho nam giới trên đây, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Hãy luôn áp dụng các biện pháp an toàn trong khi quan hệ tình dục để tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra nhé.

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI