Que thử rụng trứng giá bao nhiêu, mua loại nào tốt?

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu hẳn là thắc mắc của hầu hết chị em đang tìm hiểu, cũng như có nhu cầu sử dụng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhãn hiệu, giá cũng đa dạng khiến cho mọi người khó lựa chọn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi nhu cầu ngày càng nhiều thì càng có nhiều nhà sản xuất cung cấp sản phẩm phong phú, để phục vụ cho người dùng. 

banner ads
Phụ nữ đang thắc mắc
Que thử rụng trứng bao nhiêu tiền hẳn là thắc mắc của hầu hết những ai có nhu cầu sử dụng chúng. Ảnh Internet 

1. Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

1.1. Chất liệu que - yếu tố liên quan đến que thử rụng trứng giá bao nhiêu tiền

Như chúng ta cũng biết, bất cứ sản phẩm nào có giá ra sao trước tiên phụ thuộc nhiều vào yếu tố chất liệu cấu tạo thành. Với que thử rụng trứng cũng vậy. Que thử rụng trứng có thể chia thành 2 nhóm chính:

1.1.1. Que thử thông thường

Sản phẩm này có chất liệu là giấy. Thường được đóng gói theo hộp. Cũng như que thử thai thông thường, que thử rụng trứng thông thường cũng chỉ sử dụng 1 lần duy nhất. Đấy là lý do bạn thấy que thử rụng trứng luôn bán theo hộp.

Tùy theo thương hiệu, que thử rụng trứng thông thường có giá thành tứ 70.000đ-100.000đ/ hộp. 1 hộp que thử rụng trứng thông thường có 6-12 que tùy quy cách đóng gói của các nhà sản xuất. 

Que thử rụng trứng thông thường
Que thử thông thường có giá 70.000đ-100.000đ một hộp. Ảnh Internet 

1.1.2. Que thử điện tử

Que thử điện tử hay bút thử điện tử được xem là bước đột phá hiển nhiên, liên quan đến sản phẩm que thử rụng trứng phục vụ người dùng. Tính năng của que thử điện tử ưu việt hơn que thử thông thường nhờ cho kết quả cực kỳ nhanh chóng.

Chất liệu làm que thử cũng như cấu hình hoạt động tân tiến, cũng là những yếu tố khiến loại que này có giá thành cao hơn que thử thông thường.

Que thử rụng trứng điện tử cũng sử sử dụng một lần duy nhất, cũng được đóng gói theo hộp. Số lượng que tùy theo quy cách đóng gói của nhà sản xuất có thể từ 2 đến 6 que mỗi hộp.

Giá thành của que thử rụng trứng điện tử ở khoảng 500.000đ-2.000.000đ/ hộp tùy thương hiệu. 

Bút thử điện tử
Bút thử điện tử có giá thành cao hơn que thử thông thường. Ảnh Internet 

1.2. Các thương hiệu que thử rụng trứng được tin dùng hiện nay

Ngoài chất liệu cấu thành, thương hiệu cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của sản phẩm. Hẳn nhiên, sự tương quan này cũng phản ánh nhiều về chất lượng và độ tin cậy sử dụng của người dùng nói chung.

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm que thử rụng trứng của những thương hiệu được sử dụng nhiều như:

1.2.1. Clearblue

Dẫn đầu trong các nhãn hiệu que thử rụng trứng phải kể đến Clearblue. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về que thử rụng trứng tại nhà. Clearblue có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ được đông đảo phụ nữ thế giới tin cậy sử dụng.

Clearblue cung cấp cả loại que thử thông thường và que thử điện tử. Que thử thông thường có giá 550.000đ/ hộp có 20 que. Que thử điện tử giá khoảng 1.250.000đ/ hộp có 20 que. 

Que thử Clearblue
Que thử Cleablue được đông đảo phụ nữ tin dùng. Ảnh Internet 

1.2.2. Abon

Abon là sản phẩm của Tập đoàn Alere Inc. của Mỹ có trụ sở tại Massachusetts. Cùng với Clearblue, Abon cũng là thương hiệu phổ biến được phụ nữ nhiều nước trên thế giới tin dùng.

Que thử thông thường của Abon có giá 70.000đ/ hộp gồm 7 que thử.

1.2.3. Cyclotest

Que thử Cyclotest cũng được khá nhiều chị em sử dụng hiện nay. Que thử điện tử này có xuấ xứ từ Đức, độ tin cậy cao. Giá thành khoảng 660.000đ/ hộp gồm 9 bút thử.

1.2.4. OvuTana

OvuTana là thương hiệu que thử rụng trứng của Việt Nam. Đây cũng là một trong những loại que được khá nhiều chị em tin cậy.

Que thử rụng trứng OvuTana là loại que thông thường. Quy cách đóng gói là 1 hộp có 6 que thử. Giá thành 60.000đ/ hộp. 

Que thử rụng trứng Ovutana
Que thử OvuTana là sản phẩm Việt Nam được dùng khá phổ biến. Ảnh Internet 

1.2.5. Ovulation

Cùng với Ovutana, que thử Ovulation được sản xuất tại Việt Nam, là một loại que thử khá phổ biến. Quy cách đóng gói là 1 hộp có 10 que thử. Giá thành 80.000đ/ hộp.

1.2.6. LH Tana

Ngoài Ovutana hay Ovulation, LH Tana cũng là que thử rụng trứng được sản xuất tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Quy cách đóng gói gồm hộp 6 que thử có giá 40.000đ/ hộp và hộp 12 que thử có giá 80.000đ/ hộp.

Khi sử dụng que thử rụng trứng chắc chắn nhiều chị em cũng rất quan tâm về thương hiệu. Độ tin cậy thương hiệu sẽ giúp chúng ta thêm phần yên tâm hơn về kết quả. Điều này hoàn toàn hợp lý và đáng để xem xét.

Các thương hiệu mà Chuyên mục Rụng trứng vừa đề cập đều là các thương hiệu rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể dựa vào độ phổ biến này để lựa chọn loại que thử cho mình. 

Các loại que thử rụng trứng
Bạn có thể dựa theo độ phổ biến sử dụng để lựa chọn que thử rụng trứng ưng ý. Ảnh Internet 

Nếu bạn có điều kiện và yêu thích sử dụng các sản phẩm ngoại nhập thì có thể cân nhắc lựa chọn các thương hiệu nước ngoài uy tín. Nếu không, việc lựa chọn các sản phẩm nội địa với giá thành rất hợp túi tiền như được đề cập, cũng mang lại cho bạn kết quả chính xác không kém.

2. Nên sử dụng que thử rụng trứng khi nào?

Khi đề cập đến que thử rụng trứng, ngay cả khi chúng ta hiểu rõ về que cũng cần nắm rõ khi nào thì sử dụng. Thực tế là, mặc dù có hướng dẫn rất cụ thể trên bao bì sản phẩm nhưng không phải khi nào kết quả cũng khiến chúng ta hài lòng. Vì, sử dụng que thử rụng trứng không chỉ quan trọng ở loại que, thao tác thử mà về thời điểm thử cũng vô cùng quan trọng.

Sử dụng que thử rụng trứng khi nào sẽ gồm 3 yếu tố về thời điểm mà bạn cần lưu ý:

2.1. Thời điểm thử trứng rụng

Thời điểm thử để dự đoán ngày trứng rụng có thể được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định nhiều đến độ chính xác của kết quả.

Theo đó, bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất 3 tháng. Việc theo dõi giúp bạn hiểu rõ chu kỳ của mình, từ đó bạn nắm được khoảng thời gian gần đến này trứng rụng. Nhờ vậy, sử dụng que thử trong khoảng thời gian này sẽ cho bạn biết cận ngày trứng rụng và dự đoán ngày rụng trứng được chính xác hơn. 

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt
Bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình it nhất 3 tháng để xác định khoảng thời gian trứng rụng. Ảnh Internet 

2.2. Số ngày sử dụng que thử

Bạn cũng thấy, sản phẩm que thử thường bán theo hộp. Như vậy cũng phần nào giải thích, chúng ta không chỉ thử 1 lần hay một ngày mà thử nhiều lần trong nhiều ngày.

Thông thường, theo lời khuyên của các bác sỹ, thời gian bạn thử rụng trứng nên là 6 ngày liên tục xung quanh thời điểm dự đoán trứng rụng.

Tùy theo chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngắn hay dài mà ngày bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng sẽ là khác nhau. Ví dụ, nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, ngày bắt đầu thử rụng trứng là ngày 11 đến 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Với chu kỳ dài hơn hoặc ngắn hơn thì ngày bắt đầu thử rụng trứng có thể từ ngày 11 đến ngày 20 của chu kỳ.

2.3. Thời gian thử rụng trứng

Thời gian để thử rụng trứng nên nằm ở khung giờ 10h-22h hàng ngày. Bạn không nên thử vào sáng sớm khi mới ngủ dậy hoặc khi dùng nhiều chất lỏng. Vì nước tiểu quá đặc hay quá lỏng đều giảm độ chính xác.

Khi sử dụng que thử rụng trứng , bạn được khuyên là không nên nạp nhiều chất lỏng trước 4 giờ đồng hồ. 

Phụ nữ cầm đồng hồ
Bạn nên thử sau khi ngủ dậy một khoảng thời gian. Ảnh Internet 

3. Lưu ý khác khi sử dụng que thử rụng trứng

  • Kiên nhẫn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để biết rõ về khoảng thời gian trứng có khả năng rụng.
  • Lưu ý khi chọn lựa que thử rụng trứng, xem xét kỹ bao bì để bảo đảm về chất lượng của que cũng như hạn sử dụng.
  • Chỉ mở bao bì khi tiến hành thử rụng trứng.
  • Quan hệ thường xuyên, không tạo áp lực hay chỉ chú trọng quan hệ vào ngày dự đoán trứng rụng. Vì, chúng ta thực sự không thể biết chính xác 100% ngày giờ trứng rụng mà đều là dự đoán khả năng cao nhất ngày trứng rụng mà thôi. Việc chú trọng chỉ vào ngày trứng rụng dự đoán có thể làm mất cơ hội vàng của bạn bởi có thể trứng đã rụng sớm hơn thời điểm quan hệ.
  • Không dùng kết quả thử trứng rụng như một biện pháp tránh thai. Vì, việc quan hệ bất cứ thời điểm nào không sử dụng biện pháp tranh thai an toàn, đều có khả năng mang thai. 
Phụ nữ cầm que thử rụng trứng
Bạn không nên dùng kết quả thử rụng trứng như một biện pháp tránh thai vì điều này không an toàn. Ảnh Internet 

Đến đây, Chuyên mục Kế hoạch có con của Yeutre.vn hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin thực sự hữu ích. Theo đó, vấn đề không chỉ nằm ở việc que thử rụng trứng giá bao nhiêu. Khi bạn chọn loại que thử nào, bạn cũng thực sự yên tâm vì biết về loại que thử ấy và sự lựa chọn của mình là phù hợp. Cũng như, việc tự tin sử dụng chúng thật đúng cách, hợp thời điểm là khá quan trọng, để có kết quả thật chính xác.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI