Vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không?

Khả năng có thai khi quan hệ vào những ngày vừa hết kinh là rất thấp nhưng không phải không thể xảy ra. Vậy vừa hết kinh quan hệ có thai không? Hãy cùng tìm hiểu về khả năng này nhé.

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

1
Vừa hết kinh quan hệ có thai không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ

Thai kỳ xảy ra khi trứng gặp tinh trùng. Theo chu kỳ rụng trứng thì trứng sẽ rụng trước ngày đầu tiên hành kinh khoảng 14 ngày.  Khi trứng rụng niêm mạc tử cung dày lên để sẵn sàng cho trứng được thụ tinh làm tổ. Nếu trứng không được thụ tinh thì lớp niêm mạc này bong tróc ra và xuất ra ngoài tạo thành máu kinh nguyệt và cơ thể bạn gái chuẩn bị cho một chu kỳ kinh mới.

Như vậy khi kinh nguyệt vừa hết nghĩa là lớp bong tróc niêm mạc này vừa đẩy hết ra ngoài và chu kỳ rụng trứng mới bắt đầu. Lúc này thường không có trứng rụng để được thụ tinh để tạo thành thai kỳ.

Do đó vừa hết kinh quan hệ có thai không, đáp án thường sẽ là không.

Tuy nhiên trong một số trường hợp hiếm hoi thì khả năng thụ thai vẫn xảy ra. Nguyên nhân của sự bất thường này thường được giải thích là do sự bất thường của chu kỳ kinh, hormone của bạn gái. Vì vậy, nếu phát hiện các dấu hiệu thai kỳ thì tốt nhất bạn nên dùng que thử thai để xác định chính xác có thai không nhé.

Sau khi hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không?

Tương tự như khi vừa hết kinh, sau khi hết kinh 3 ngày bạn vẫn còn nằm trong giai đoạn khá an toàn, khó có thai. Tuy nhiên khả năng mang thai cũng không phải là 0% nên cách xử lý khi nhận thấy các dấu hiệu lạ là bạn nên kiểm tra chính xác thử xem mình có bắt đầu thai kỳ chưa.

2
Sau khi hết kinh trong vòng 7 ngày bạn khó có thai nhưng không phải không thể

Sau ngày hết kinh khoảng 1 tuần được xem là thời điểm quan hệ có khả năng mang thai tương đối thấp nhưng vẫn có khả năng có thai bạn nhé.

Thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối tránh mang thai

Tính theo chu kỳ kinh sẽ có giai đoạn bạn có thể quan hệ mà không dẫn đến mang thai. Khoảng thời gian này được xác định là trong 7-8 ngày trước khi ngày đầu kinh nguyệt. Lúc này trứng đã rụng. Trứng chỉ có thể sống trong vòng 24 giờ nên sau ngày rụng trứng 1-2 ngày thì tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh được nữa.

 Thời điểm nguy hiểm dễ mang thai khi quan hệ

Trong chu kỳ kinh cũng có khoảng thời gian cực kỳ dễ mang thai. Khoản thời gian này được xác định gồm 5 ngày trước và sau ngày giữa tháng trong chu kỳ của bạn.

3
Quan hệ trước và sau ngày rụng trứng 5 ngày rất dễ có thai

Ví dụ nếu chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày thì ngày giữa tháng là 15. Như vậy trước và sau ngày 15 năm ngày là thời gian bạn dễ có thai nhất khi quan hệ.

Với những thông tin trên hy vọng bạn gái hết hoang mang với thắc mắc vừa hết kinh quan hệ có thai không nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI