10 điều thú vị ai ít biết về những chiếc bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai được hầu hết các cặp đôi lựa chọn. Vì ngoài sự tiện lợi và cho hiệu quả ngừa thai cao, bao cao su còn giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiệu quả.

banner ads

Tuy nhiên, đằng sau những công dụng nêu trên, bao cao su còn chứa đựng nhiều điều bất ngờ thú vị mà không phải ai cũng biết. Cùng yeutre tìm hiểu nhé.

1. Bao cao su xuất hiện rất sớm, người ta đã nhìn thấy những hình vẽ giống bao cao su từ thời Ai Cập cổ đại.

29754-bao-cao-su-nam-1813.jpg

"Dấu tích" của chiếc bao cao su

2. Bao cao su đầu tiên dành cho đàn ông được sản xuất năm 1500, từ bong bóng và ruột động vật, thậm chí bao cao su còn được làm từ kim loại.

3. Bao cao su được làm bằng nhựa cao su đầu tiên được sản xuất bởi công ty chuyên sản xuất lốp xe.

29751-bao-2.jpg

Có 70% nam giới độ tuổi từ 18-24 mua bao cao su

4. Theo thống kê có khoảng 70% nam giới độ tuổi từ 18- 24 mua bao cao su.

5 . Mỹ là quốc gia tiêu thụ bao cao su nhiều nhất thế giới. Trung bình mỗi năm nước này tiêu thụ khoảng 618 triệu chiếc bao cao su, tương đương khoảng 1,7 triệu chiếc bao cao su được tiêu thụ mỗi ngày tại quốc gia này.

6 . Những chiếc bao cao su ở mỗi quốc gia có hình dạng khác nhau. Trong khi người Mỹ thích những thiết kế truyền thống thì người châu Âu lại thích những chiếc bao cao su màu sắc, còn Brazil lại thích hương vị bạc hà.

29752-bao-cao-su-mau.jpg

Người châu Âu thích những chiếc bao cao su màu sắc

7 . Người ta kiểm định chất lượng bao cao su bằng phương pháp điện tích. Hoặc cho nước vào mỗi chiếc bao cao su để kiểm tra chúng có bị rách hay không. Tất nhiên lô kiểm tra nếu không đạt chất lượng sẽ mang đi thiêu hủy chứ không được tái sử dụng.

8 . Tháng Hai là tháng bao cao su ở Mỹ. Thông qua nhiều hội thảo được tổ chức vào thàng này, chính phủ Mỹ muốn tuyên truyền ý thức sử dụng bao cao su cho người dân.

29755-bao-cao-su.jpg

Tháng Hai được xem là tháng bao cao su ở Mỹ

9 .Trong chiến tranh thế giới thứ 2, bao cao su từng được dùng để bọc súng trường với mục đích chống nước mặn làm hư hại súng khi binh lính bơi qua nước. Ngoài ra, bao cao su cũng được binh sĩ sử dụng để bảo vệ chính họ khi tiếp xúc với môi trường cát.

10. Từ những chiếc cao su đầu tiên cho đến nay người ta sử dụng nhiều chất liệu để làm bao cao su gồm: vải lanh, cừu, thịt cừu, da cá, lụa và da mỏng. Ngày nay, đa phần bao cao su đều được làm từ cao su, số ít làm từ polyutherane – một loại nhựa dẻo.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI