Hiểu về vô sinh – hiếm muộn và các phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay

Bạn đã hiểu chính xác về vô sinh - hiếm muộn? Trong các phương pháp điều trị, phương pháp nào sẽ phù hợp với bạn nhất? Liệu có thể phòng tránh được vô sinh - hiếm muộn?... Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp qua bài tổng hợp dưới đây.

banner ads

Hiểu đúng về vô sinh hiếm muộn

9832-vo-sinh-5.jpg

Nguyên nhân vô sinh có thể đến từ người vợ lẫn người chồng.

Đã từ lâu, người phụ nữ mặc nhiên bị coi là nguyên nhân của những trường hợp vô sinh. Vậy sự thật, vô sinh hiếm muộn do vợ hay chồng? Thực tế và khoa học đã chứng minh không chỉ có nữ giới mà nam giới cũng chia sẻ cùng trách nhiệm này. Theo đó, có đến 50% nguyên nhân vô sinh đến từ người nam và 45% vô sinh do người nữ. Số còn lại phần lớn không rõ nguyên nhân.

Vậy, câu hỏi được đặt ra với bạn là khi nào cần nhờ bác sĩ tư vấn về việc thụ thai? Để có được câu trả lời cho vấn đề này, trước hết bạn hãy xác định xem trường hợp của mình có đủ điều kiện để gọi là vô sinh - hiếm muộn không dựa vào những dấu hiệu đặc trưng trong quan hệ vợ chồng. Nếu xác nhận, bạn có thể tìm đến gặp bác sĩ để nhận được tư vấn nhằm có được những lời tư vấn tốt nhất.

Vô sinh hiếm muộn ở nam

9830-vo-sinh-3.jpg

Khi người chồng phát hiện mình vô sinh, họ rất khó chấp nhận sự thật này.

Để có thể phát hiện và điều trị kịp thời chứng vô sinh, mang lại cho căn nhà đầy ắp tiếng cười trẻ thơ, cánh mày râu có thể dựa vào 7 dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới rất phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, cánh mày râu cũng cần cảnh giác với 7 căn bệnh thường gặp gây vô sinh ở nam giới bao gồm: tinh hoàn ẩn, quai bị, ung thư tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, chấn thương tinh hoàn, bất thường ở mao tinh và béo phì.

Vô sinh hiếm muộn ở nữ

9831-vo-sinh-4.jpg

Vô sinh nữ thường đến từ những nguyên nhân bệnh lý, vì thế họ cần được khám và điều trị.

Ở nữ giới, tỷ lệ mắc vô sinh cũng tương đương nam giới. Trong đó, có 3 nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới là viêm tắc vòi trứng hoặc viêm vùng chậu; lạc nội mạc tử cung và do tình trạng giảm dự trữ buồng trứng. Tất cả những “thủ phạm” hàng đầu này đều cần được điều trị để người phụ nữ có khả năng thực hiện thiên chức làm mẹ của mình.

Phương pháp chữa trị vô sinh và cơ hội có con

Phát hiện mình bị vô sinh - hiếm muộn, đó có thể là nỗi đau lớn trong cuộc đời bạn. Tuy nhiên, đó không phải là dấu chấm hết cho khát khao được ẵm bồng những đứa trẻ do chính mình sinh ra. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, vẫn còn đó những tia hy vọng cho các bạn. Hiện nay, các phương pháp điều trị vô sinh nữ giớivô sinh nam giới đã và đang mang lại nhiều thành quả tốt đẹp cho rất nhiều gia đình . Tất nhiên, đây chỉ là những phương pháp phổ biến, trường hợp riêng của mỗi người nhất thiết phải được tư vấn kỹ càng bởi các bác sĩ chuyên ngành.

9828-vo-sinh-1.jpg

Điều trị vô sinh kết hợp Đông - Tây y có thể mang lại nhiều hy vọng.

Nếu Tây y đã "bó tay", bạn cũng đừng vội nản chí và mà mất hy vọng. Bạn có thể tìm đến những bài thuốc Đông y của những bệnh viện uy tín hoặc của những bậc thầy danh tiếng để cho mình thêm cơ hội. Xem chi tiết bài viết:Điều trị Đông - Tây y: tín hiệu vui cho những người vô sinh

Phòng ngừa hiếm muộn như thế nào?

Để không bao giờ phải đối mặt với vấn đề vô sinh, cánh mày râu hãy tuân thủ lối sinh hoạt tình dục lành mạnh, thực hiện chế độ dinh dưỡng giàu axit folic và đừng quên khám sức khỏe định kỳ cũng như điều trị dứt điểm những bệnh lây lan do quan hệ tình dục bừa bãi. Đó chính là 5 biện pháp phòng ngừa hiếm muộn hữu hiệu ở nam giới mà bạn nên áp dụng cho chính mình.

Nhìn chung, đối với cả nam và nữ có những yếu tố góp phần tăng tỉ lệ vô sinh bao gồm: tuổi tác, rượu bia, thuốc lá, thuốc điều trị, môi trường và cả sự lười biếng vận động.

Ứng xử ra sao khi vợ chồng rơi vào trường hợp vô sinh

9829-vo-sinh-2.jpg

Khi niềm mong mỏi có con trở nên vô vọng, các cặp vợ chồng dễ đi đến đổ vỡ hôn nhân.

Vô sinh có thể kéo theo nhiều hệ lụy. Trong đó, mối lo ngại lớn nhất là sự tan vỡ hạnh phúc gia đình. Phải sống từng ngày dưới áp lực tâm lý từ chính bản thân và sức ép của gia đình, xã hội khiến bạn khó có thể tiếp tục chèo lái con thuyền tình yêu vợ chồng. Vậy, làm gì khi vợ chồng hiếm muộn sẽ là một câu hỏi bạn cần phải trả lời để giải thoát cho chính mình khỏi những áp lực ấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI