4 phương pháp điều trị vô sinh nữ giới hiện nay

Không ai muốn mình mất đi thiên chức làm mẹ mãi mãi khi được kết luận vô sinh. Ngoài những tuyệt vọng về bản thân, phụ nữ vô sinh còn đối mặt với rất nhiều áp lực tâm lý từ gia đình và xã hội. May mắn thay, y học hiện đại ngày nay đã giúp cho những phụ nữ bị vô sinh có thêm cơ hội được làm mẹ

banner ads

.

Để giúp các mẹ hiểu rõ hơn những phương pháp điều trị vô sinh này, xin giới thiệu 4 phương pháp điều trị vô sinh phổ biến dành cho phụ nữ.

4573-nhung-benh-de-gay-vo-sinh-o-phu-nu-can-phai-biet-1.jpg

Phụ nữ vô sinh phải đối mặt với rất nhiều áp lực tâm lý từ gia đình và xã hội.

1. Bơm tinh trùng vào buồng trứng

Bơm tinh trùng vào buồng trứng được áp dụng khá phổ biến và có hiệu quả bất ngờ.

Phương pháp này được thực hiện như sau: Bác sỹ sẽ lựa chọn những tình trùng khỏe mạnh nhất của người chồng, sau đó tinh trùng sẽ được đưa vào phòng thí nghiệm để xử lý và nuôi dưỡng khỏe mạnh sẽ được bơm trực tiếp vào buồng trứng của người phụ nữ.

Lợi ích của của phương pháp này là rút ngắn được thời gian và quãng đường tinh trùng phải di chuyển đến buồng trứng, làm gia tăng tỷ lệ sống sót của tinh trùng, cho hiệu quả thụ thai cao hơn.

2. Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện như sau: Người phụ nữ dùng thuốc làm cho trứng rụng. Sau đó, trứng được tách ra và cho vào ống nghiệm kết hợp tinh trùng của người chồng. Khi trứng được thụ tinh, các bác sỹ sẽ cho trứng vào tử cung. Trứng khỏe mạnh sẽ bám vào thành tử cung, quá trình thụ thai sẽ được diễn ra.

>>> Xem thêm bài viết: Khi nào nên thụ tinh trong ống nghiệm?

3. Nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm

Nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm, dành cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang. Quy trình thực hiện giống như thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, quy trình này phải trải qua quá trình nuôi trứng trường thành trong ống nghiệm trước khi tạo phôi. Tỉ lệ thành công của của phương pháp này hiện là 30 – 35%.

4. Kích thích trứng sinh trưởng trong ống nghiệm

Các nhà y khoa Mỹ, đã tìm ra một phương thức mới chữa bệnh vô sinh cho nữ giới đó là kích thích trứng lấy từ buồng trứng dà nua để nuôi trong phòng thí nghiệm. Sự thành công của kích thích sinh trưởng trứng trong ống nghiệm đã giúp hàng triệu phụ nữ vô sinh tại Mỹ có cơ hội được làm mẹ.

Các nhà khoa học đã tiến hành như sau: người ta lấy tế bào buồng trứng của chuột cái 3 tuần – nó tương đương lượng tế bào ở buồng trứng ở phụ nữ 25 tuổi. Khi các tế bào này được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm, chúng bắt đầu phát triển thành tế bào trứng non.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong quá trình thí nghiệm tế bào trứng non có thể phát triển bình thường và cho kết quả khả quan. Phương pháp này có thể đưa vào áp dụng cho con người và cho tỷ lệ thành công cao.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI