Làm gì khi vợ chồng hiếm muộn

(Yeutre.vn) Theo thống kê hiện nay cả nước có trên 1 triệu cặp vợ chồng trẻ hiếm muộn và vô sinh.

banner ads

Hiếm muộn với nhiều áp lực từ gia đình, họ hàng và từ chính những người trong cuộc là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ của nhiều cuộc hôn nhân. Vậy làm thế nào để vượt qua sức ép tâm lý khi chậm có con.

Dưới đây, yeutre.vn xin chia sẻ một số bí quyết giúp chị em giữ lửa cho cuộc hôn nhân trước sức ép tâm lý chậm có con.

Thăm khám sức khỏe sinh sản trước và sau hôn nhân

Việc thăm khác sức khỏe sinh sản trước và sau hôn nhân sẽ giúp các cặp vợ chồng phát hiện sớm hiếm muộn và vô sinh. Hiện nay, việc thăm khám sức khỏe sinh sản, thường do phụ nữ quan tâm và đi khám nhiều hơn nam giới.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ sớm giúp bạn phát hiện hiếm muộn hoặc vô sinh

Theo các chuyên gia hiếm muộn có thể do một bên nam hoặc nữ, tỷ lệ này tương đương nhau, có nhiều trường hợp cả hai vợ chồng đều vô sinh. Vì thế, việc thăm khám sức khỏe cho cả nam và nữ là điều cần thiết. Khi đó, các bác sỹ mới biết được nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng người.

Luôn thông cảm và chia sẻ với nhau

Tâm lý chung cuộc những cặp vợ chồng hiếm muộn thường buồn chán, cảm thấy mất mát, sốc, tức giận, cảm giác tội lỗi, lo lắng, xấu hổ và dễ bị tổn thương. Những biến động về tâm lý này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tinh thần cũng như cuộc sống hôn nhân gia đình.

Về mặt sức khỏe nó có thể khiến người trong cuộc rơi vào tình trạng đau đầu, khó chịu, mất ngủ thường xuyên, không còn tập trung làm bất cứ chuyện gì tạo không khí căng thẳng trong gia đình. Vì vậy, khi một trong hai người bị hiếm muộn, cần tìm rõ nguyên nhân và cách giải quyết chứ không nên đổ lỗi cho nhau, không gây áp lực cho người kia, không nhạo báng hay chì chiết họ.

Mà hơn bao giờ hết, các cặp vợ chồng nên bình tĩnh ngồi lại với nhau, chia sẻ với người bạn đời của mình, luôn là chỗ dựa vững chắc để người kia có thể chia sẻ và nhận được sự cảm thông.

Nên nhớ rằng, hiện nay y học đại đã có nhiều phương pháp giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn sớm có con. Vì thế, thay vì bỏ cuộc và đổ lỗi cho nhau hãy cùng nhau kiên trì vượt qua khó khăn nhé.

Nắm tay nhau vượt qua mọi áp lực

Thực tế cho thấy, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, trước áp lực sinh con của hai bên gia đình nội ngoại và họ hàng đã rơi vào khủng hoảng dẫn đến hôn nhân bị tan vỡ. Vì vậy, khi chồng hoặc vợ bị hiếm muốn hai vợ chồng hãy cùng nhau đi gặp các chuyên gia, để được tư vấn kịp thời.

Đừng mất thời gian, vào những việc vô bổ như lo lắng, mặc cảm, tội lỗi của bản thân. Bởi điều đó, không giúp vợ chồng bạn có con được. Thay vì lo lắng, muộn phiền và tự ti hãy luôn sống lạc quan, tự tin và bình tĩnh để thuyết phục gia đình, phân tích để họ hiểu và thông cảm và cùng góp sức giúp đỡ hai vợ chồng bạn thay vì chỉ trích.

Thay vì lo lắng, phìền muộn hãy luôn sống lạc quan

Cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và hợp lý theo lời khuyên của bác sỹ. Thăm khám định kỳ và điều trị đúng phác đồ mà bác sỹ đã đưa ra, luôn động viên nhau và cùng nhau lạc quan sống sẽ là động lực để giúp vợ hoặc chồng nhanh chóng khắc phục được bệnh tật và sớm có tin vui.

Chỉ cần vợ chồng luôn bên nhau, luôn chia sẻ với nhau, luôn thông cảm và hơn cả đồng lòng cũng nhau vượt qua khó khăn, áp lực thách thức thì hạnh phúc sẽ luôn mìn cười với gia đình bạn.

Gia đình phải làm chỗ dựa tình thân cho các con

Hiện nay, có nhiều ông bố bà mẹ, với tâm lý muốn có cháu bồng bế, hay nối dõi tông đường nên luôn tạo áp lực lên cuộc hôn nhân của con trẻ. Điều này, sẽ vô hình chung tạo gánh nặng và tâm lý cho con cái. Thay vì chỉ trích con dâu, con rể các ông bố, bà mẹ nên thông cảm và động viện con mình vượt qua khó khăn để sớm có tin vui.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI