Điều trị kết hợp Đông - Tây y: tín hiệu vui cho những người vô sinh

Không ít người đã tìm đến những bài thuốc Đông y để chữa vô sinh sau khi đã mất hoàn toàn hy vọng trước những phương pháp khác. Câu hỏi được đặt ra là liệu những bài thuốc này có thực sự giúp họ tìm được một đứa con ẵm bồng như niềm mong mỏi?

banner ads

Từ ngàn đời nay, những bài thuốc Đông y vẫn được dùng để trị giảm đau và chữa bệnh cho nhiều người. Trong đó, người ta cũng nhắc đến công dụng tuyệt vời của một số thuốc Đông y trong việc điều trị vô sinh.

Kết quả bất ngờ từ sự kết hợp Đông - Tây y trong điều trị vô sinh nữ giới

8169-tri-vo-sinh-bang-dong-y-2.jpg

Châm cứu được kết hợp với phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung để trị vô sinh nữ.

Theo các nghiên cứu tại trường Đại học Tel Aviv với sự dẫn dắt của Tiến sĩ Levi-Ari, sự kết hợp Đông –Tây y trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn đã làm tăng đột biến tỷ lệ thành công của các ca điều trị vô sinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Theo đó, tỷ lệ thụ thai thành công của các cặp vợ chồng trong nhóm dùng kết hợp IUI và các phương thuốc bí truyền trong Đông y lên đến 65,5%. Trong khi đó, nhóm còn lại không sử dụng phương pháp này chỉ đạt thành công khoảng 39,4%.

Kết quả này đã mở ra nhiều hy vọng mới cho tiến trình nghiên cứu các phương pháp điều trị vô sinh trong tương lai.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, khi điều trị bằng IUI, các tinh trùng khỏe mạnh đã được lọc và tách khỏi nhóm các tinh trùng yếu để được bơm thẳng vào tử cung ở thời điểm gần rụng trứng nhằm tăng khả năng thụ thai. Chính vì vậy chất lượng tinh trùng đã quyết định đến một phần kết quả thụ thai.

Điều ngạc nhiên hơn nữa là khi xét độ tuổi mang thai của những phụ nữ thuộc nghiên cứu này, các nhà khoa học còn nhận thấy rằng những người lớn tuổi vẫn có thể thụ thai dễ dàng nhờ vào phương pháp kết hợp Đông – Tây y này. Theo đó, độ tuổi trung bình của nhóm dùng phương pháp kết hợp này là 39,4 tuổi. Trong khi đó, nhóm còn lại, sử dụng mỗi phương pháp IUI lại có độ tuổi trung bình thấp hơn, chỉ 37,1 tuổi.

Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng đó là do tác dụng điều hòa kinh nguyệt, lưu thông khí huyết, tăng nội tố nữ, hạ hỏa mà các thảo dược và việc châm cứu mang lại cho người phụ nữ.

Bên cạnh đó, đối với nam giới, các bài thuốc này cũng tỏ ra hiệu quả đến kinh ngạc.

>>> Xem thêm bài viết: Những bài thuốc đặc trị chứng khó thụ thai

Đông y can thiệp cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới

8170-tri-vo-sinh-bang-dong-y-4.jpg

Đông y rất hiệu quả đối với những trường hợp yếu tinh trùng bởi hư thận.

Nguyên nhân dẫn đến phần lớn các ca vô sinh nam là do chất lượng tinh trùng kém. Có rất nhiều người nam bị yếu tinh trùng. Trong đó, có những người tỷ lệ tinh trùng tiến tới nhanh chỉ

Bạn có thể căn cứ một tinh dịch đồ bình thường để nhận biết các giá trị sức khỏe sinh sản của mình như sau:

- Thể tích tinh dịch: 2 ml

- Mật độ tinh trùng: 20 triệu/ml

- Hình dạng bình thường: 30%

- Tỷ lệ tinh trùng sống 75%

- Sau cùng, nhất thiết phải có 25% tinh trùng tiến tới nhanh trong quá trình di chuyển.

Nếu người nam không có tinh dịch đồ biểu thị những giá trị trên, nghĩa là ở mức thấp hơn thì khả năng thụ thai chắc chắn khó.

Theo các bác sĩ Đông y, hiện nay có rất nhiều người nam tìm đến thảo dược để điều trị tình trạng yếu tinh trùng. Sau một thời gian uống thuốc, tình trạng có thể được cải thiện nhưng do tiếp tục duy trì với điều kiện sống trước đây đã khiến các tinh trùng suy yếu trở lại. Kết quả là việc điều trị không mang lại hy vọng tích cực.

Chính vì vậy, muốn cải thiện chất lượng tinh trùng, ngoài việc dùng thuốc Đông y ra, sự thay đổi lối sống tích cực có thể quyết định đến sự thành công của tiến trình điều trị. Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có sẵn sàng từ bỏ những thói quen xấu hay không. Chúng có thể là việc: sử dụng các chất kích thích rượu, bia, thuốc lá; căng thẳng, mệt mỏi triền miên do áp lực công việc và gia đình quá lớn; vệ sinh và ăn mặc không phù hợp; lười vận động; “yêu” quá nhiều…

Bên cạnh đó, thể tạng và các bệnh lý sẽ có sự khác nhau đối với mỗi người. Vì vậy sẽ không có một bài thuốc nào dùng chung cho tất cả mọi người như lâu nay chúng ta vẫn lầm tưởng.

Cần lưu ý rằng, theo quan niệm của Đông y, thận có vai trò quan trọng tác động đến quá trình sinh tinh. Do đó, Đông y tỏ ra rất hiệu quả đối với những trường hợp yếu tinh trùng bởi hư thận, điều mà Tây y gọi là suy giảm testosterone. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà tự ý bốc thuốc bổ thận để điều trị yếu tinh trùng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI