7 món rau dưới đây mẹ bầu nên dùng thường xuyên trong bữa cơm của mình nhé!
Bông hẹ
Với bông hẹ mẹ bầu có thể nấu với canh xương, canh hến hay thậm chí là canh đậu hũ… Món rau này có chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi, axit folic và magie. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng bậc nhất cần thiết trong quá trình mang thai của mẹ.
Bông hẹ giàu axit folic.
Đặc biệt là axit folic giúp cho thai nhi tránh được các dị tật về xương trong ba tháng đầu.
Đậu nành Nhật Bản
Đậu nành Nhật Bản giàu vitamin A và B, chất xơ, canxi đạm
Loại đậu nành này còn có tên gọi khác là đậu nành rau. Chúng giàu vitamin A và B, chất xơ, canxi đạm.
Mẹ bầu có thể luộc chúng rồi ăn không với 1 ít muối. Hoặc mẹ cũng có thể nấu súp, trộn salad với món ăn này.
Ớt chuông
Ớt chuông màu xanh hay màu đỏ đều tốt, chúng có nguồn vitamin A và C phong phú. Mẹ có thể xào ở chuông hay nướng chúng để dùng. Mẹ cũng có thể sấy khô ớt và dùng chúng giống như một món ăn vặt bên mình đấy.
Mẹ bầu có thể biến ớt chuông thành món ăn vặt.
Rau bina
Rau bina tốt cho sức khỏe nói chung. Sắt, canxi và vitamin D là những dưỡng chất mẹ có thể tìm thấy ở loài rau này. Thường người ta dùng rau bina để trộn salad, một số người thì ăn chúng với mì.
Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt
Rau cần
Rau cần có thể giúp mẹ bầu phòng chống các bệnh tiền sản giật, lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm huyết áp và an thần.
Thành phần dinh dưỡng của chúng có lợi cho cơ thể gồm có vitamin C, nicotinic acid, carotene.
Rau cần có thể giúp mẹ bầu phòng chống các bệnh tiền sản giật, lợi tiểu, thanh nhiệt
Thường người ta chỉ xào rau cần như một thành phần phụ trong món xào thập cẩm. Thế nhưng mẹ có thể luộc rau để ăn riêng hay làm gỏi cần, thậm chí là ăn sống.
Rau lang
Tuy không được nhiều người ở phố dùng như món rau, thế nhưng rau lang lại có thể giúp cho mẹ bầu giảm huyết áp và giảm cảm giác buồn nôn.
Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6. Nguồn chất xơ dồi dào của rau lang cũng ngăn chặn các triệu chứng táo bón cho mẹ bầu.
Rau lang là món ăn dân dã nhưng rất tốt
Với rau lang thì mẹ xào, luộc hay nấu canh đều ngon.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh có nhiều chất chống oxy hóa, canxi và folate. Nó được biết đến như một trong những loại rau nhiều dinh dưỡng nhất mà mọi người nên ăn.
Mẹ nên ăn súp lơ ngay khi vừa luộc xong nhé!
Cách tốt nhất để bảo quản dưỡng chất có trong loại rau này là mẹ nên luộc và dùng khi còn ấm nhé.
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: