20 món sinh tố bổ dưỡng dành cho bà bầu ngày hè

Sinh tố là một trong những thức uống thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng dành cho bà bầu, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Dưới đây là 20 món sinh tố bổ dưỡng mà các mẹ có thể làm tại nhà để giải nhiệt.

Xem Video "Mẹ Bầu- Mang Thai -Thai Nhi : 20 Món Sinh Tố Cho Mẹ Bầu Ngày Hè"

1. Sinh tố dưa hấu

Ảnh minh họa

Dưa hấu được xem là một trong những trái cây có vị ngọt, tính bình, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và chống khát. Ngoài ra, dưa hấu cũng giàu vitamin C, sắt rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, với những mẹ bị cảm, tiểu đường thai kỳ, rối loạn tiêu hóa, thận yếu, loét miệng thì không nên ăn dưa hấu vì có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Nguyên liệu:

  • Dưa hấu
  • Sữa chua
  • Lạc rang giã nhỏ
  • Mật ong hoặc đường.

Cách làm: Gọt vỏ, bỏ hạt dưa hấu, cho sữa chua + dưa hấu + chút mật ong hoặc đường + đá nhỏ và xay nhuyễn, sau đó thì đổ ra ly và rắc lạc rang vào thưởng thức.

2. Sinh tố bơ + chuối

Bơ có tác dụng điều hòa huyết áp, giúp vết thương mau lành, giảm nguy cơ về bệnh tim, đột quỵ và giàu dinh dưỡng.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

  • Bơ sáp chín mềm
  • Chuối 1 quả
  • 100ml sữa tươi.

Cách làm: Tách bơ và lấy phần thịt, chuối bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho hỗn hợp bơ, chuối, sữa, đá nhỏ vào xay nhuyễn.

3. Sinh tố thanh long

Ảnh minh họa

Thanh long có tính mát, giàu chất xơ, vitamin C, giúp mẹ bầu giảm cơn khát, chống táo bón hiệu quả trong thời gian mang thai.

Nguyên liệu:

  • Thanh long
  • Sữa chua
  • Đường hoặc mật ong.

Cách làm: Thanh long lấy thịt, xắt nhỏ sau đó cho hỗn hợp thanh long + sữa chua + một ít mật ong hoặc đường + đá nhỏ vào xay nhuyễn và thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh mẹ có thể để vào ngăn mát chừng 15 phút sau đó lầy ra dùng.

4. Sinh tố chuối

Chuối giàu kali, vitamin B6, megan, vitamin A, C, chất xơ… rất tốt cho bà bầu. Ngoài ra, chuối cũng là loại trái cây giúp nhuận tràng, chống táo bón, trĩ cho các mẹ trong thời gian mang thai.

Nguyên liệu:

  • Chuối 2 trái
  • Sữa tươi.

Cách làm: Chuối bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ, sau đó cho hỗn hợp chuối, sữa tươi, đá nhỏ vào xay nhuyễn. Sau khi đổ ra ly, các mẹ có thể rắc thêm một chút lạc rang ăn kèm.

5. Sinh tố đu đủ

Ảnh minh họa

Nếu đu đủ xanh có nguy cơ gây sẩy thai thì đu đủ chín lại là thực phẩm tuyệt vời dành cho phụ nữ mang thai. Đu đủ có tác dụng nhuận tràng, tốt cho dạ dày, giàu vitamin A, đặc biệt là giảm cảm giác buồn nôn khi ốm nghén.

Nguyên liệu:

  • 1/4 trái đu đủ chín
  • Sữa chua hoặc sữa tươi.

Các làm: Đu đủ bỏ hạt, cắt khúc phần thịt sau đó xay nhuyễn hỗn hợp đu đủ, sữa tươi (sữa chua) đá nhỏ. Vậy là các mẹ có ly sinh tố đu đủ thơm ngon bổ dưỡng rồi.

6. Sinh tố dứa

Ảnh minh họa

Sử dụng dứa với liều lượng vừa phải, hợp lý, các mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh vì dứa chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali… Đối với các mẹ sắp sinh, ăn dứa sẽ giúp làm mềm khung xương chậu, dễ chuyển dạ.

Nguyên liệu:

  • Dứa 1/2 trái
  • Sữa chua.

Cách làm: Gọt và bỏ sạch mắt dứa, sau đó thái miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua, đá nhỏ.

7. Sinh tố cam, bưởi

Ảnh minh họa

Cam bưởi đều giàu vitamin C, protein, canxi, sắt… cực tốt cho thai kỳ của các mẹ. Ngoài ra, bưởi cũng là loại trái cây phòng chống bệnh tiểu đường trong thai kỳ hiệu quả. Các mẹ có thể chế biến cam, bưởi thành sinh tố hoặc nước ép.

Nguyên liệu:

  • 1/4 trái bưởi hoặc 2 trái cam
  • Sữa tươi hoặc sữa chua
  • Mật ong hoặc đường

Cách làm: Bỏ hạt, vỏ cam (bưởi). Sau đó, lấy phần thịt xay cùng sữa tươi, mật ong, đá. Có thể để ngăn mát chừng 5 - 10 phút trước khi dùng để tăng thêm vị thơm ngon cho loại thức uống này.

8. Sinh tố cà chua + đu đủ

Ảnh minh họa

Đu đủ kết hợp với cà chua sẽ mang đến vị ngọt thanh, giúp bà bầu giải nhiệt và bổ sung vitamin, chất khoáng trong thai kỳ.

Nguyên liệu:

  • 1/4 trái đu đủ chín
  • Cà chua bi 10 quả
  • Sữa tươi
  • 1/4 trái chanh.

Cách làm: Cà chua bỏ cuống, đu đủ bỏ vỏ, phần thịt cắt nhỏ, sau đó cho hỗn hợp đu đủ, cà chua, nước cốt chanh, sữa tươi, đá bào vào xay nhuyễn.

9. Sinh tố chuối + táo

Ảnh minh họa

Táo có mùi vị rất thơm ngon, kết hợp cùng chuối sẽ mang đến hương vị ngọt mát cho các mẹ bầu. Ngoài ra, trong táo cũng rất giàu dinh dưỡng, khoáng chất như kali, magie, canxi, vitamin A, B, C… giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh trong thai kỳ.

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ 2 trái
  • Chuối 1 trái
  • Sữa tươi.

Cách làm: Gọt vỏ táo, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Chuối bỏ vỏ cắt nhỏ. Sau đó, cho cả 2 loại này vào máy xay cùng với sữa tươi, đá bào và một nhúm muối nhỏ.

10. Sinh tố cam chuối

Sự kết hợp giữa hai loại trái cây này sẽ mang đến hương vị mới cho các mẹ bầu, giúp mẹ luôn cảm thấy thoải mái trong suốt thai kỳ.

Nguyên liệu:

  • 2 quả chuối chín
  • 2 trái cam
  • Nước lọc
  • Mật ong.

Cách làm: Chuối bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ, cam bỏ hạt, vỏ, lấy phần thịt. Sau đó cho cam, chuối cùng với một ít nước lọc, mật ong, đá bào vào xay nhuyễn.

11. Sinh tố hỗn hợp dứa, chuối

Ảnh minh họa

Ngoài kết hợp chuối với cam, các mẹ cũng có thể đổi vị với dứa. Dứa và chuối đều có tính ngọt, dịu nhẹ, vị thơm dễ chịu, giải nhiệt và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Chuối chín 2 trái
  • 1/4 trái dứa
  • 1/2 tách sữa tươi
  • 2 muỗng cà phê mật ong.

Cách làm: Chuối bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Dứa bỏ vỏ, cắt miếng. Sau đó cho hỗn hợp chuối, dứa, sữa tươi, mật ong và đá bào vào xay nhuyễn.

12. Sinh tố dâu sữa chua

Ảnh minh họa

Từ lâu, dâu tây đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều mẹ bầu. Vì trong trái dâu rất giàu kẽm, kali, folate, vitamin B, C, không chỉ bảo vệ sức khỏe mẹ bầu mà còn giúp mẹ luôn tươi trẻ, đẹp da suốt thai kỳ.

Nguyên liệu:

  • 10 trái dâu
  • Sữa chua
  • Đường.

Cách làm: Bỏ cuống, bổ đôi trái dâu, sau đó cho hỗn hợp dâu, sữa chua, một chút nước lọc, đường, đá bào vào xay nhuyễn.

13. Sinh tố nho

Ảnh minh họa

Nho là trái cây không thể thiếu trong thai kỳ của mẹ bầu. Bởi nó chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bên cạnh đó nho có vị dịu ngọt cùng hương thơm đặc trưng, giúp mẹ bầu giải khát và kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

  • Nho 10 quả
  • Dừng 1 lát
  • Cam 1 trái
  • Mật ong.

Cách làm: Nho bỏ hạt và vỏ. Cam bỏ vỏ, hạt, lấy phần thịt. Gừng thái chỉ. Sau đó cho hỗn hợp nho, cam, gừng, mật ong, đá bào vào xay nhuyễn.

14. Sinh tố kiwi

Ảnh minh họa

Đây được coi là trái cây nhiều dinh dưỡng nhất mà các mẹ bầu không nên bỏ qua. Kiwi có hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và là loại quả “vàng” dành cho chị em. Trong đó, lượng axit folic “cao ngất” rất tốt cho thai nhi trong bụng mẹ.

Nguyên liệu:

  • 3 trái kiwi chín
  • 2 trái chuối chín
  • 1 hộp sữa chua
  • Mật ong.

Cách làm: Kiwi, chuối bỏ vỏ, cắt miếng. Sau đó cho hỗn hợp chuối, kiwi, sữa chua, mật ong cùng đá bào vào xay nhuyễn.

15. Sinh tố xoài

Ảnh minh họa

Xoài có vị ngọt dịu, giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều xoài vì có thể khiến cơ thể bị nóng. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên uống 2-3 ly sinh tố xoài/ tuần.

Nguyên liệu:

  • 1 trái xoài
  • Sữa tươi
  • Đường.

Cách làm: Xoài bỏ vỏ, lấy phần thịt, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó cho xoài, sữa tươi, đường, đá bào vào xay nhuyễn và dùng.

16. Sinh tố dứa, xoài

Ảnh minh họa

Xoài và dứa là hai trái cây có tính tương thích với nhau khá cao, vị ngọt dịu và thơm rất thích hợp cho các mẹ bầu trong thai kỳ.

Nguyên liệu:

  • 1/4 quả dứa
  • 1 quả xoài
  • 50ml sữa tươi.

Cách làm: Dứa, xoài bỏ vỏ, lấy phần thịt, cắt miếng nhỏ. Sau đó, cho hỗn hợp cùng sữa tươi, đá bào vào xay nhuyễn.

17. Sinh tố bơ xoài

Ảnh minh họa

Xoài kết hợp với bơ cũng sẽ mang lại cho mẹ bầu ly sinh tố lạ miệng, mát, giải nhiệt và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Bơ sáp 1 trái chín
  • Xoài 1 trái
  • Sữa tươi hoặc sữa chua.

Cách làm: Bơ và xoài bỏ vỏ, hạt, lấy phần thịt, cắt nhỏ. Sau đó cho hỗn hợp cùng sữa tươi, đá bào vào xay nhuyễn.

18. Sinh tố bơ, mãng cầu

Ảnh minh họa

Mãng cầu có vị ngọt nhẹ, kết hợp với bơ sẽ giúp chị em vừa có ly sinh tố giải nhiệt, tốt cho sức khỏe suốt thai kỳ.

Nguyên liệu:

  • Bơ 1 trái
  • 150g thịt mãng cầu
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi không đường
  • Đường.

Cách làm: Bơ, mãng cầu lấy thịt, cắt miếng nhỏ. Sau đó, cho hỗn hợp này cùng 2 thìa cà phê sữa đặc, 100ml sữa tươi, đường, đá bào vào xay nhuyễn.

19. Sinh tố dưa bở

Ảnh minh họa

Dưa bở là trái cây giải khát rất được chị em ưa chuộng, đặc biệt là trong mùa hè. Đối với mẹ bầu, dưa bở sẽ giúp các mẹ phòng ngừa cảm nắng hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 1/4 trái dưa bở
  • 2 lá bạc hà
  • Sữa đặc.

Cách làm: Dưa bở bỏ hạt, gạt vỏ lấy phần ruột. Sau đó cắt khúc thành miếng nhỏ. Riêng phần hạt, cho vào rây lấy nước, bỏ hạt. Cho hỗn hợp dưa, lá bạc hà, sữa đặc, đá bào vào xay nhuyễn.

20. Sinh tố chanh leo (chanh dây), sữa chua

Ảnh minh họa

Chanh leo có vị mát, hơi chua, giúp bà bầu giải nhiệt trong mùa hè, chống viêm lợi, tăng cường sức đề kháng.

Nguyên liệu:

  • 6 trái chanh leo
  • Sữa chua
  • Đường.

Cách làm: Bổ đôi quả chanh leo, lấy phần ruột và cho vào máy xay. Nên sử dụng loại máy có thể xay nhuyễn được cả hạt. Sau đó, mẹ lọc lấy nước và cho tiếp vào máy xay với sữa chua, đá bào. Để ly sinh tố đậm đà, mẹ có thể bỏ thêm một chút muối.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (4)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất

Nội dung website đã được đăng ký DMCA vui lòng không copy.