Top 10 loại rau củ quả tốt cho mẹ bầu trong mùa đông

Bắp cải, súp lơ xanh, hành tây, các loại đậu... là những loại rau củ rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi vào mùa lạnh. Mẹ hãy bổ sung chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình để tăng sức đề kháng nhé!

banner ads

1. Bắp cải

37155-2.jpg

Bắp cải là rau của mùa đông.

Loại rau thích không khí mát lạnh này chứa một lượng lớn magie. Ngoài ra, trong chúng còn có nhiều loại vitamin như A, E, K. Đặc biệt, đây cũng là một trong những loại rau giàu kẽm rất tốt cho cả mẹ và bé đấy.

2. Khoai lang

37167-259111362734439691362620919-khoai-lang-tim1.jpg

Khoai lang giàu kali và chất xơ

Trong khoai lang có một lượng lớn chất xơ và kali, chúng giúp ngăn chặn bệnh táo bón ở mẹ bầu. Ăn khoai lang vừa phải còn giúp mẹ bầu hạn chế được chứng tiểu đường thai kỳ và cả chứng béo phì nữa. Những tháng cuối năm cũng là mùa thu hoạch khoai lang đấy mẹ đừng bỏ qua nhé!

3. Súp lơ xanh

37168-sup-lo-xanh.jpg

Súp lơ xanh chứa nhiều canxi, folate

Loại rau mùa đông này cũng rất tốt cho mẹ bầu. Tốt nhất mẹ nên dùng chúng trong thực đơn hàng tuần của mình. Súp lơ xanh chứa nhiều canxi, folate, tốt cho xương và hệ thần kinh của trẻ. Ngoài ra nó còn giúp thai nhi ngăn ngừa dị tật nứt đốt sống cổ.

4. Cà chua

37169-cach-tri-hoi-nach-bang-ca-chua.jpg

Cà chua xây dựng hệ miễn dịch cho bé nữa.

Bổ sung cà chua trong thực đơn ăn uống không chỉ giúp mẹ bầu đẹp da mà còn tăng cường được hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, chất lycopene có trong cà chua cũng giúp chống lại bệnh ung thư hiệu quả. Cách ăn cà chua tốt nhất là nấu chín.

5. Rau lá xanh

37170-1miuc.jpg

Kẽm có rất nhiều trong các loại rau xanh lá như rau chân vịt

Kẽm hỗ trợ thai nhi phát triển các cơ quan. Kẽm có rất nhiều trong các loại rau lá xanh như: rau cải, rau diếp, rau bina. Ngoài kẽm, các loại rau này còn có dồi dào mangan, chất xơ và vitamin.

6. Quả bơ

Loại trái cây này giàu dinh dưỡng. Trong bơ có dồi dào lượng vitamin A, B, C và vitamin B6. Hơn nữa chúng còn có folate và kali rất tốt cho mẹ bầu.

37171-4-doi-tuong-sau-phai-nho-ma-kieng-qua-bo.jpg

Bơ tốt cho mẹ bầu

7. Củ cải đường

Trong củ cải đường có vitamin C giúp mẹ tăng sức đề kháng. Ngoài ra, loại củ này còn chứa nhiều sắt, axit folic hai dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Củ cải đường ngon nhất vào mùa đông.

8. Hành tây bảo vệ cơ thể mẹ bầu

37172-ngay-lanh-nho-hanh-tay-1-1422465772412.jpg

Hành tây giúp mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn

Hành tây không chỉ giúp cho mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn, ngoài ra nó còn giúp cơ thể chống lại các loại virus, vi khuẩn. Điều này cực kỳ quan trọng bởi mùa đông cơ thể mẹ cũng thường yếu ớt hơn. Ngoài ra, hành tây giúp cơ thể ngăn ngừa chứng đông máu và tránh các chất béo dư thừa tích tụ trong cơ thể.

9. Đậu

37157-4.jpg

Mẹ bầu không nên bỏ qua đậu trong thực đơn

Đậu đen, đậu xanh, đậu Hà Lan… đều có vitamin K là nguồn dinh dưỡng cần thiết để phát triển cơ bắp, hệ xương và cả hệ thần kinh trung ương của bé.

10. Cam, bưởi và quýt

Những loại quả mọng nước này giàu vitamin C, vitamin A giúp cho mẹ bầu cải thiện sự xuống cấp của làn da và tăng sức đề kháng, bổ sung nước cho cơ thể. Cam, quýt, bưởi cũng giảm chứng ho khan dễ mắc trong ngày lạnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI