2 cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, siêu ngon

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu là một trong những cách đơn giản nhất, giúp bạn có được những miếng đậu vàng giòn mà không nhiều dầu mỡ. Nếu bạn đang lo ngại việc chiên đậu hũ với dầu mỡ nhiều không tốt, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hoặc nhiều dầu khiến bạn dễ bị ngấy, thì 2 cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu mà Yeutre.vn chia sẻ dưới đây sẽ là cứu cánh dành cho bạn. Theo dõi bài viết ngay để học hỏi và thực hiện nhé.

ran dau bang noi chien khong dau ngon
2 cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu giúp bạn rán đậu vàng giòn, siêu ngon. Ảnh: Internet

1. Rán đậu bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Nồi chiên không dầu được xem là một trong những dụng cụ đắc lực đối với nhiều chị em nội trợ. Nó mang đến nhiều tiện ích, và nổi bật nhất là rán đậu bằng nồi chiên không dầu. Không chứa dầu ăn, nhưng những miếng đậu vẫn vàng giòn các mặt, bên trong thơm mềm. Thật thú vị đúng không nào. Cùng xem cách thực hiện như thế nào qua chuyên mục bên dưới nhé.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu hũ ngon: 4 miếng
  • Tương ớt
  • Nước tương
  • Mì chính
  • Ớt tươi
  • Các dụng cụ cần thiết khác
nguyen lieu can chuan bi
Nguyên liệu chính cần chuẩn bị là những miếng đậu hũ ngon. Ảnh: Internet

1.2. Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu đơn giản

  • Bước 1: Đậu hũ mua về các bạn có thể rửa sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn. Để ráo nước rồi tiến hành thái miếng vừa ăn. Không nên thái quá to, khi chiên lên sẽ không được giòn nhé.
  • Bước 2: Đậu sau khi đã ráo hết nước, các bạn bật nồi chiên không dầu lên nhiệt độ khoảng 100 độ C.
  • Bước 3: Cho lần lượt các miếng đậu hũ đã thái vào nồi. Tiếp đến chỉnh nhiệt độ nồi chiên lên khoảng 200 độ C. Tiến hành chiên trong thời gian 15 phút.
  • Bước 4: Đợi đến khi nào nồi phát ra tiếng kêu "bíp bíp" thì có nghĩa là thời gian chiên đậu đã kết thúc. Lúc này, các bạn mở nắp và gắp đậu ra đĩa.
  • Bước 5: Ớt tươi đem rửa sạch rồi băm nhỏ cho vào chén. Thêm vào một ít mì chính, một ít tương ớt. Khuấy đều lên đến khi nào gia vị tan hết là được.
  • Bước 6: Cuối cùng là thưởng thức đậu cùng với nước chấm đã pha chế ở trên. Nếu không ăn nước tương, các bạn có thể chuẩn bị mắm tôm hay nước mắm chua ngọt ăn kèm nhé.
dau ran
Đậu rán bên ngoài giòn, bên trong mềm vô cùng thú vị. Ảnh: Internet

2. Làm món đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu

Một món đậu hũ được rán bằng nồi chiên không dầu tiếp theo mà Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn muốn giới thiệu đến cho các bạn đó chính là đậu hũ chiên bột. Những miếng đậu hũ với lớp vỏ phủ bột giòn tan sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm lạ miệng và hấp dẫn hơn. Theo dõi ngay để biết cách thực hiện nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu hũ ngon: 4 miếng
  • Bột bắp: 200g
  • Dầu mè
  • Giấm gạo
  • Nước tương
  • Ớt tươi
  • Các dụng cụ cần thiết khác
nguyen lieu lam dau chien bot
Chuẩn bị bột bắp, đậu hủ và các dụng cụ cần thiết. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Đậu hũ rửa sạch, thái miếng hình vuông nhỏ hoặc hình chữ nhật tùy theo sở thích. Để ráo nước tự nhiên hoặc có thể dùng giấy thấm cho nhanh.
  • Bước 2: Chuẩn bị bát lớn, pha hỗn hợp gồm 1 muỗng giấm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương. Khuấy đều rồi cho đậu hũ vào hỗn hợp. Lắc bát sao cho đậu hũ thấm đều nhé. Tiến hành ướp trong vòng 5 phút.
  • Bước 3: Bật nồi chiên không dầu lên khoảng 100 độ C. Thời gian mất khoảng 4 phút để nồi nóng đến nhiệt độ thích hợp.
  • Bước 4: Trong khi đợi nồi, mọi người cho bột ra đĩa lớn. Tiếp đến vớt đậu ra cho vào đĩa bột bắp. Lăn đều để tất cả bề mặt đậu phủ đều bột bắp.
  • Bước 5: Nồi chiên nóng đủ nhiệt độ, các bạn lấy khay ra, xếp đậu lên rồi cho lại vào nồi. Chỉnh nút nhiệt độ lên khoảng 200 độ C và tiến hành chiên trong vòng 15 phút.
  • Bước 6: Nghe nồi báo hiệu, bạn lấy khay đậu ra kiểm tra xem đã được chưa. Nếu đã được thì gắp hết cho ra đĩa.
  • Bước 7: Ớt tươi thái lát, cho vào bát nhỏ. Thêm nước tương vào và khuấy đều lên. Cuối cùng là thưởng thức đậu hũ chiên bột cùng với nước tương.
dau hu chien bot
Đậu hũ chiên bột ăn kèm với nước chấm cay the the ngon tuyệt. Ảnh: Internet

3. Một vài lưu ý nhỏ khi rán đậu bằng nồi chiên không dầu tại nhà

  • Trước khi rán đậu, mọi người nên vệ sinh cũng như rửa thật sạch đối với các dụng cụ, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Lưu ý, trong quá trình chiên đậu, không được rút ngắn thời gian chiên bằng cách tăng nhiệt độ lớn hơn. Điều này không những dễ khiến miếng đậu bị cháy mà còn làm mất đi độ ngon và chất lượng của món ăn.
  • Hãy chọn mua nguyên liệu đậu ngon nhất, để làm món đậu chiên . Như vậy khi thành phẩm làm ra mới ngon được. Cách nhận biết đậu ngon là sẽ có màu trắng ngà, cầm lên thấy nhẹ tay, mềm, có mùi thơm nhẹ.
  • Đậu sau khi đã rán xong, nếu không ăn hết có thể đem đi chế biến thành nhiều món ăn khác như: đậu nhồi thịt , đậu sốt cà chua ,....

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu đạt chuẩn thường sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn, màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm thoang thoảng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mềm ngon từ bên trong, bên ngoài giòn, chấm kèm với nước tương ớt cay the the ngon tuyệt. Ngoài món đậu rán, các bạn cũng có thể chế biến nhiều món khác với nồi chiên không dầu nữa như: gà rán , thịt nướng, nem rán , cá rán,.... Lưu lại bài viết để tham khảo khi cần bạn nhé.

Diễm Diễm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI