1. Su hào dinh dưỡng như thế nào? Xào gì ngon?
Su hào xào được nhiều người yêu thích bởi sự giòn sần sật, mát ngọt tự nhiên. Theo đó chúng cũng mang đến nguồn dinh dưỡng, chất xơ giúp thanh lọc cơ thể. Vậy cụ thể su hào có chất dinh dưỡng nào? Có thể chế biến những món gì? cùng tìm hiểu nhé!
1.1. Su hào có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Su hào chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào rất cần thiết cho sức khỏe. Theo đó thành phần dinh dưỡng trong su hào có thể kể đến như chất xơ, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K, các khoáng chất canxi, đồng, sắt, kali, manganese... và các hợp chất chống oxy hóa khác.
- Cải thiện tiêu hóa: Cũng giống như các loại củ quả khác su hào chứa nhiều chất xơ nên có khả năng cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón , giảm khó tiêu, chướng bụng, hấp thụ tốt dinh dượng.
- Giảm cân tốt: Đây là loại thực phẩm ít calories, nhiều chất xơ rất thích hợp để giảm cân. Vì chất xơ giúp giảm tích tụ mỡ thừa, no lâu, giảm thèm ăn.
- Điều hòa huyết áp: Kali dồi dào trong su hào giúp giảm sự căng thẳng hệ thống tim mạch, tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy vùng trọng điểm.... Từ đó chúng giúp tránh các nguy cơ bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ...
- Ngừa thiếu máu, chắc xương: Lượng chất sắt nhiều trong su hào giúp tăng thêm tế bào hồng cầu, giảm chứng thiếu máu , mệt mỏi, nhức đầu... Bên cạnh đó loại thực phẩm này cũng chứa nhiều canxi, mangan, sắt rất tốt cho xương, ngăn ngừa loãng xương.
- Tác dụng sức khỏe khác: Các hợp chất chống oxy hóa mạnh trong su hào giúp cải thiện thị lực, tránh các bệnh về mắt, ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng trong su hào còn giúp tăng năng lượng, tăng cường trao đổi chất.
Mặc khác theo Đông y, su hào có tính mát, vị đắng. Chúng có công dụng giải độc, hóa đờm, giải khát, lợi tiểu, lợi dạ dày, tiêu viêm. Chưa dừng lại ở đó đây còn là bài thuốc để chữa tiểu đục, nhọt độc không rõ nguyên nhân, đi ngoài ra máu, tỳ hư hỏa vượng, trúng phong bất tỉnh.
1.2. Su hào xào bao nhiêu calo?
Su hào là một trong những "ứng cử viên sáng giá" dành cho người ăn kiêng, giảm cân. Bởi chúng chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin cần thiết. Bên cạnh đó loại thực phẩm này còn rất ít calo ngăn ngừa nguy cơ tích tụ mỡ thừa.
Cụ thể trong 100gram su hào sẽ có 29 calo trong khi lượng chất xơ khá dồi dào. Theo đó xu hào sau khi xào cùng dầu, gia vị, các nguyên liệu khác sẽ tăng lên khoảng hơn 100 calo. Theo đó con số cụ thể còn phải tùy thuộc lượng dầu, nguyên liệu và gia vị kết hợp. Tuy nhiên lượng calo trong món su hào xào sẽ không quá đáng kể so với lượng calo bạn cần nạp trong ngày để duy trì các hoạt động của cơ thể. Chính vì thế bạn có thể an tâm đưa chúng vào thực đơn giảm cân , bữa ăn lành mạnh.
Một điều cần lưu ý là bạn nên dùng với số lượng vừa phải. Khi chế biến hạn chế dầu mỡ và gia vị quá nhiều.
1.3. Su hào xào gì ngon?
Su hào có thể dùng để chế biến chín, ăn sống, trộn gỏi, muối chua đều được. Chúng vô cùng đa năng linh hoạt chế biến nhiều kiểu tạo ra hương vị khác nhau, không lặp lại gây nhàm chán.
Một trong những món xào ngon được chế biến từ su hào có thể kể đến su hào xào chay, su hào xào tỏi, su hào xào mực, su hào xào tôm, su hào xào thịt... Theo đó các ông thực thực hiện chị em có thể tham khảo ở các phần tiếp theo.
2. Su hào xào trứng
Vào những ngày không biết ăn gì bạn có thể thực hiện món su hào xào trứng đơn giản, nhẹ nhàng. Với món ăn này bạn sẽ không cần đi chợ, tận dụng những rau củ trứng có sẵn trong tủ lạnh là có thể thực hiện.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ su hào
- 2 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- Ngò rí, hành lá
- 3 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, muối.
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt chúng thành các dạng sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành, ngò rí cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch lại, cắt nhỏ.
Bước 2: Đập trứng gà vào chén thêm vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay đánh tan đều cho gia vị hòa quyện.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ hành tím vào phi thơm dậy mùi. Tiếp theo bỏ cà rốt vào xào trước. nêm nếm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 3 thìa canh nước lọc.
Bước 4: Trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo cho vào su hào đảo đều vài phút cho đến khi chín. Sau đó bạn đổ phần trứng đánh vào đảo đều thêm 3 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn bỏ hành ngò rí vào rồi tắt bếp.
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Món xào ngon mang đến hương vị ngon ngọt tự nhiên, giòn giòn thanh mát. Chị em phụ nữ có thể dùng món ăn để tăng cường dưỡng chất làm đẹp da, giữ gìn vóc dáng.
3. Su hào xào tỏi
Su hào xào tỏi là món ăn thanh đạm giúp làm mát cơ thể vào những ngày nóng bức. Đặc biệt món ăn cũng có cách xào đơn giản, nhanh gọn thích hợp cho người bận rộn. Vào buổi sáng bạn có thể thực hiện nhanh món ăn mang theo đến công ty để ăn cơm trưa.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 củ su hào
- 1 củ tỏi
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay.
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Su hào cắt bỏ hết phần lá, gọt vỏ phần củ, rửa sạch, thái thành các lát mỏng vừa ăn. Hành lá, ngò rí nhặt lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Tiếp theo bạn cho 1/2 phần tỏi băm vào phi thơm. Đổ su hào vào xào cùng. Nêm nếm vào chảo 1.5 thìa canh dầu hào, 1/3 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa canh nước lọc. Đảo đều cho gia vị hòa tan đậy nắp để su hào nhanh chín.
Bước 3: Khoảng 3 phút dở nắp ra xào trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. Sau đó bạn thêm 1/2 phần tỏi còn lại. Tiếp tục rắc vào hành lá, ngò rí rồi tắt bếp. Thêm ít tiêu xay để món ăn thêm ngon hơn.
Su hào xào tỏi có thêm dầu hào sẽ đậm vị, sền sệt ngon khó cưỡng. Thông thường các món xào nên sử dụng loại gia vị này để có màu sắc óng ánh và hấp dẫn.
5. Su hào xào thịt heo
Su hào khi kết hợp với thịt heo sẽ tạo ra món xào ngon ngọt, béo ngậy tuyệt vời. Theo đó thịt heo được biết đến qua nhiều món ngon như thịt heo xào giá, đậu que xào thịt heo, cải chua xào thịt heo, thịt heo áp chảo , thịt heo kho... Đặc biệt khi su hào kết hợp với loại thực phầm này càng làm tăng thêm độ dinh dưỡng cho món ăn.
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ su hào to
- 300gram thịt heo (nạc, ba chỉ, ba rọi rút sườn...)
- 4 tép tỏi băm
- Ít hành lá, ngò gai
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt.
5.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt heo bóp với muối và ít giấm để khử khuẩn và mùi hôi. Tiếp theo rửa sạch thịt, thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Bỏ thịt vào tô nêm nếm ít tỏi băm, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trộn đều để ướp 10 phút.
Bước 2: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng thành các miếng vừa ăn. Bỏ sua hào vào tô nêm nếm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Xóc đều cho gia vị thấm vào củ su hào.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ hết phần tỏi còn lại vào phi thơm. Đổ hết phần thịt vào đảo đều trên lửa lớn đến khi chúng săn lại. Tiếp theo cho vào hết phần su hào xào đều tay.
Bước 4: Xào đến khi su hào vừa chín tới thì nêm nếm lại gia vị lại cho vừa ăn. Sau đó rắc hành ngò vào cho dậy mùi thơm.
Múc món xào ra đĩa rắc thêm tiêu xay chấm cùng nước mắm ớt cay. Món ăn có phần su hào giòn ngọt kết hợp thịt bùi béo cực thú vị. Vào những ngày chưa biết làm món gì ăn cơm bạn có thể thực hiện su hào xào thịt heo. Cách xào su hào này giúp bạn và gia đình có sức khỏe tốt, cân bằng lại dinh dưỡng trong cơ thể.
6. Su hào xào chay
Đối với người ăn chay thì việc lựa chọn món ăn nhiều dinh dưỡng luôn rất cần thiết. Theo đó trong su hào chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ đi kèm với đậu hũ dào protein sẽ rất hợp lý. Món ăn có thể thêm cà rốt để có nhiều màu sắc hấp dẫn và dinh dưỡng hơn. Dưới đây cùng thực hiện món chay thanh tịnh, dễ ăn này nhé!
6.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ su hào to
- 1 củ cà rốt
- 2 miếng đậu hũ chiên
- Hành lá
- Đầu hành boa rô
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm chay, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm chay.
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn. Đậu hũ thái thành các miếng hình chữ nhật vừa ăn. Đầu hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ hành boa rô vào phi thơm dậy mùi. Kế đến đổ cà rốt, su hào vào xào đều. Nêm nếm vào món xào 2 thìa cà phê hạt nêm chay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều cho gia vị hòa tan.
Bước 3: Khi phần cà rốt, su hào gần chín bạn đổ đậu hũ vào xào cùng. Khoảng 3 phút bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc vào hành lá rồi tắt bếp.
Múc món ăn ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay là hoàn thành. Với món ăn này bạn có thể chấm cùng nước mắm chay hoặc nước tương. Bên cạnh đó để đậu hũ không bị nát bạn có thể cắt chúng ra chiên vàng các mặt rồi cho vào xào. Một cách nữa là khi bỏ đậu hũ vào bạn không nên đảo nhiều, mạnh tay làm vỡ đậu.
7. Su hào xào cà chua
Su hào xào cà chua là món ăn hấp dẫn, cực kích thích khẩu vị. Miếng su hào giòn sần sật hòa quyện vào hương vị sốt cà chua dịu nhẹ, chua thanh pha chút ngọt ngào. Tất cả tạo nên món ăn quyến rũ, màu sắc bắt mắt vừa nhìn đã thèm cơm.
7.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ su hào (khoảng 250gram)
- 2 quả cà chua
- 4 củ hành tím
- 4 nhánh hành lá
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, bột canh, bột ngọt, tiêu xay.
7.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, con chì hoặc sợi tùy thích. Cà chua rửa sạch, thái mỏng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Dầu nóng cho hành tím vào phi thơm vàng thì đổ hết cà chua vào xào đều.
Bước 3: Khi cà chua chín thì bạn cho su hào vào. Nêm nếm 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Đảo liên tục khoảng vài phút rồi đậy nắp lại.
Bước 4: Đến khi su hào chín thì dở ra nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tiếp theo rắc thêm ít hành lá, tiêu xay là có thể tắt bếp.
Su hào xào cà chua có màu sắc thu hút, rực rỡ. Món ăn chua ngọt vừa vị không gây cảm giác ngán ngấy khi ăn. Món xào ngon này tuy dân dã, thanh đạm nhưng lại giàu dinh dưỡng thích hợp cho người ăn kiêng phòng bệnh, giảm cân giữ dáng. Ngoài su hào xào bạn cũng có thể tham khảo cách muối su hào cà rốt giòn , món gỏi su hào... đổi khẩu vị chua ngọt lạ miệng.
8. Su hào xào thịt bò
Vào những ngày trời se lạnh, mưa phùn được ăn món xào nóng hổi là hết ý. Theo đó cách làm su hào xào thịt bò hứa hẹn sẽ mang đến món ăn chất lượng, thơm ngon ăn cực hao cơm.
8.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 200gram thịt bò
- 4 nhánh hành lá
- 1 thìa canh hành tím băm
- 1 thìa canh tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, đường, nước tương, dầu hào.
8.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt bò chà muối, rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp chúng với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, ít tỏi, hành tím băm, tiêu xay trộn đều. Để thịt bò ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái lát vừa ăn. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Tiếp theo cho phần thịt bò đã ướp vào xào săn lại trên lửa lớn. Khi thịt bò vừa chín tới thì múc ra đĩa riêng.
Bước 4: Dùng chảo đổ vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho vào hành, tỏi băm còn lại phi thơm vàng. Tiếp theo cho hết su hào, cà rốt vào xào. Nêm nếm 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường xào đều. Khi các loại củ vừa chín tới bạn cho thịt bò xào vào. Nêm nếm gia vị lại vừa ăn, rắc thêm hành lá, tiêu xay là hoàn thành.
Thịt bò xào su hào nóng hổi có độ mềm ngọt, dai dai cùng củ quả giòn ngọt tự nhiên. Món ăn mang đến bữa cơm ngon miệng, thay đổi khẩu vị tuyệt vời. Cách làm món ăn khá giống với cách làm thịt bò xào măng tây , thịt bò xào nấm... bạn có thể tham khảo.
9. Su hào xào tôm
Tôm là nguyên liệu quen thuộc thường có mặt trong các món xào, các món canh . Chúng giúp món ăn thanh ngọt tự nhiên và cực bắt mắt. Món xào quen thuộc với các gia đình Việt luôn được mọi người đón nhận và thưởng thức say mê.
9.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ su hào to
- 200gram tôm
- 3 thìa canh tỏi băm
- 4 nhánh hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, bột ngọt.
9.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Tôm lột sạch vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, rửa sạch lại để ráo nước. Bỏ tôm vào tô ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, ít hạt tiêu trộn đều. Để ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, bạo sợi. Hành lá cắt gốc, nhặt lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo cho ít tỏi vào phi thơm vàng. Bỏ tôm đã ướp vào xào săn lại trên lửa lớn rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Dùng chảo xào tôm cho vào ít dầu ăn. Phi thơm vàng phần tỏi băm còn lại rồi đổ hết su hào vào. Thêm vào chảo 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê đường. Xào đến su hào mềm thì cho tôm vào lại. Nêm nếm vừa ăn rắc hành lá vào rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa trang trí thêm ít hành lá, tiêu xay. Phần tôm dai mềm thơm ngọt hòa cùng su hào giòn ngọt tự nhiên cực thanh mát. Tin rằng món ăn sẽ mang đến hương vị tuyệt vời, bữa cơm lạ miệng.
10. Su hào xào mực
Mực được dùng để xào rất nhiều món ăn ngon được tín đồ mê hải sản yêu thích. Theo đó chúng có thể dùng chế biến món mực xào cần tỏi , mực xào thơm, mực xào ớt chuông... Trong đó mực xào su hào cũng thơm ngon không kém. Chúng mang đến món ăn thanh đạm, cực mát mẻ.
10.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500gram mực tươi
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- Hành, ngò rí
- 5 tép tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm.
10.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Mực mua về làm sạch, loại bỏ phần nội tạng, túi mực, mắt, răng, xương sống lưng, lột bỏ da. Bóp muối rửa sạch mực, loại bỏ nhớt sao đó cắt chúng thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Bỏ mực vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm. Dùng thìa trộn đều để 10 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn tùy thích. Hành, ngò rí cắt rễ, rửa sạch thái nhỏ. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi cho cà rốt và su su vào chần sơ 3 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho 1/2 phần tỏi băm vào phi thơm. Kế đến cho hết phần mực đã ướp vào xào săn lại trên lửa lớn rồi vớt ra đĩa riêng.
Bước 5: Tiếp tục cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn phi thơm tỏi băm còn lại. Đổ hết phần su hào, cà rốt vào xào. Nêm nếm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối. Xào đều tay đến khi gia vị thấm, các loại củ chín thì cho mực vào xào chung. Nêm nếm lại thấy vừa miệng thì tắt bếp cho tiêu và rau nêm vào.
Cách làm su hào xào mực khá đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Theo đó bạn có thể thực hiện chúng thay đổi khẩu vị cho gia đình vào những ngày chán ngán thịt cá.
11. Su hào xào cà rốt đơn giản
vào những ngày lười đi chợ bạn có thể gom cà rốt, su hào dự trữ trong tủ lạnh thực hiện món xào đơn giản. Tuy dân giã nhưng lại cực giàu chất xơ. Với su hào xào cà rốt bạn có thế dùng để giảm cân, ăn kiêng phòng bệnh, làm đẹp da.
11.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 3 tép tỏi băm
- 50gram ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào.
11.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn theo sở thích. Ngò rí cắt rễ, nhặt lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ tỏi băm vào phi thơm vàng. Kế đến cho su hào và cà rốt vào xào đều. Hạ nhỏ lửa nêm nếm vào chảo 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê bột ngọt.
Bước 3: Xào liên tục cho gia vị thấm đều. Bạn có thể đậy nắp để củ quả mau chín, không bị khô nước. Sau khi rau củ chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc vào ít tiêu, ngò rai rồi tắt bếp.
Món su hào xào cà rốt sẽ không mất quá 20 phút thực hiện. Chính vì thế buổi sáng bạn có thể dậy sớm nấu cơm mang theo đến công ty. Đặc biệt món ăn này còn giúp cứu đói vào những ngày lười đi chợ.
Su hào xào theo nhiều cách khác nhau sẽ mang lại hương vị khác biệt. Tuy nhiên điểm chung của chúng vẫn mang đến sự mát mẻ, thanh lọc cơ thể, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết. Các món xào rất thích hợp để thực hiện vào những ngày trời nóng bức cần giải nhiệt.
Ngọc Hân