Top 12 các món canh ngon bổ dưỡng được cả nhà yêu thích

1. Các món canh chua mùa hè

Các món canh chua là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày ngán ngấy các món ăn nhiều dầu mỡ. Canh chua vừa ngon miệng lại dễ tiêu hóa rất tốt cho sức khỏe. Đôi khi chỉ cần món ăn bình dị cũng khiến cho cả nhà mê tít. Có nhiều món canh chua ngon như canh chua cá lóc, canh chua đầu cá hồi, canh chua măng... Theo đó bạn có thể luân phiên thay đổi để tạo ra sự mới lạ để bữa cơm không nhàm chán.

1.1. Các món canh mùa hè giải nhiệt như canh chua cá lóc

Một trong các món ăn được lòng tất cả mọi người chính là canh chua cá lóc. Món ăn vừa hấp dẫn, ngon miệng vừa giúp thanh lọc cơ thể. Nếu bạn đang "bí món ăn" cho bữa cơm gia đình hãy nghĩ ngay đến món canh này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá lóc
  • 1/4 quả thơm
  • 7 quả đậu bắp
  • 2 nhánh dọc mùng
  • 70gram me chín
  • 150gram giá
  • Rau nêm: Rau ngổ, ngò gai
  • Hành, tỏi, ớt
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn...

Các bước thực hiện

Bước 1: Cá lóc làm sạch thái thành các lát vừa nấu.

Bước 2: Thơm cắt miếng. Đậu bắp rửa sạch cắt xéo. Cà chua bổ múi cau. Giá rửa sạch. Dọc mùng tước vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch để ráo. Rau nêm nhặt rửa thái nhỏ. Me rây lấy nước cốt.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, bỏ cà chua và thơm vào xào mềm. Tiếp theo đồ nước lọc vào nồi vừa đủ. Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị vừa phải. Bạn nêm vào 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khi nước sôi bạn cho cá lóc vào nấu.

Bước 4: Khi cá gần chín bạn cho dọc mùng vào. Tiếp theo cho giá, đậu bắp. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Để khoảng 3 phút bạn cho rau nêm lên trên rồi tắt bếp cắt vào ít ớt.

Thành phần chính là món canh nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Cách nấu canh chua cá lóc được thực hiện đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Canh chua cá lóc hấp dẫn
Canh chua cá lóc món ăn dân dã đặc trưng ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Ảnh: Internet

1.2. Canh chua đầu cá hồi

Khi nhắc đến canh chua bạn không thể nào bỏ qua canh chua đầu cá hồi. Bởi thịt và đầu cá hồi từ lâu đã nổi tiếng bổ dưỡng, cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Ngoài ra vào những ngày thời tiết oi bức món ăn hỗ trợ giải nhiệt cực tốt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 cái đầu cá hồi nhiều thịt
  • 3 quả cà chua
  • 6 quả đậu bắp
  • 2 vắt me nhỏ
  • 2 củ sả
  • 100gram giá đỗ
  • 200gram dọc mùng
  • 1/2 quả dứa
  • Rau nêm: Rau ngổ, mùi tàu
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng...

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu cá làm sạch, chẻ khúc nhỏ, rửa muối và rượu trắng. Sửa sạch lại nhiều lần sau đó phi thỏi xào săn rồi tắt bếp. Điều này giúp khử mùi tanh của cá.

Bước 2: Các loại rau mang nhặt, rửa sạch. Thái lát, cắt xéo hoặc cắt nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi, sả băm. Cho cà chua, thơm vào xào mềm ra nước. Tiếp theo cho nước lọc vào nấu sôi, vắt nước cốt me vào nồi. Nêm gia vị đường, muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó cho đầu cá vào nấu chín.

Bước 4: Bỏ dọc mùng vào nấu khoảng 4 phút, tiếp theo cho giá, đậu bắp vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn rắc rau nêm, cắt vài khoanh ớt vào rồi tắt bếp.

Canh chua đầu cá hồi nóng hổi chấm cùng nước mắm ớt cay hoặc muối ớt đều rất ngon. Chắc chắn bạn sẽ có bữa cơm no căng bụng với món canh này.

Canh chua cá hồi
Canh chua cá hồi béo ngậy, màu sắc hấp dẫn. Ảnh: Internet

1.3. Canh chua măng cá diêu hồng

Măng chua một trong những nguyên liệu thường xuyên được chọn để nấu canh chua. Chúng mang đến vị chua thanh dịu, giòn giòn đặc trưng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chim, cá bớp, cá basa...)
  • 300gram măng chua
  • 2 quả cà chua
  • 2 quả ớt
  • Hành khô, tỏi
  • Rau nêm: Ngò gai, rau ngổ hoặc thì là

Các bước thực hiện

Bước 1: Cá làm sạch, chà muối rửa sạch với nước nhiều lần.

Bước 2: Cà chua rửa sạch thái múi cau. Ngò gai, rau ngổ rửa sạch thái nhỏ. Hành, tỏi băm nhỏ. Măng rửa sạch bỏ vào nồi luộc sơ để khử độc rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh.

Bước 3: Bắc nồi lên, cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi hành. Tiếp theo cho cà chua vào xào mềm. Cho măng vào xào nêm vào ít 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Sau đó đổ nước lọc lượng vừa phải vào nấu sôi. Sau đó bỏ cá vào nấu chín. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, rắc rau nêm vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm là món canh chua cá măng thơm ngon, hấp dẫn. Chắc chắn cả nhà sẽ hết lời khen ngợi và ăn thật ngon miệng. Bạn có thể nấu thêm cá kho, thịt chiên, thịt kho... để đa dạng bàn ăn nhé!

Canh chua măng cá diêu hồng
Canh chua măng cá diêu hồng vừa nhìn đã muốn ăn ngay. Ảnh: Internet

2. Các món canh chay

Các món canh chay giản dị, thanh đạm sẽ bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúng giúp da dẻ hồng hào, hệ tiêu hóa khỏe mạnh và rất tốt cho người ăn kiêng. Đặc biệt đối với người ăn chay cũng không lo thiếu chất, suy dinh dưỡng.

2.1. Canh chay thập cẩm

Các loại nấm và rau củ kết hợp sẽ mang đến món canh có màu sắc rực rỡ, vị ngọt tự nhiên. Theo đó cách nấu cũng khá đơn giản bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gram nấm rơm
  • 100gram nấm đùi gà
  • 100gram nấm đông cô
  • 100gram nấm kim châm
  • 1 quả bắp mỹ
  • 1 cái súp lơ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • Hành boa rô, rau mùi
  • Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn, muối, bột ngọt, đường, nước mắm chay...

Các bước thực hiện

Bước 1: Các loại nấm loại bỏ phần chân, gốc ngâm với nước muối loãng. Sau đó bạn rửa sạch nhiều lần cắt đôi hoặc để nguyên.

Bước 2: Các loại rau củ bạn gọt vỏ, cắt thành các khúc vừa ăn. Ngâm nước muối loãng, rửa sạch nhiều lần với nước. Hành boa rô rửa sạch cắt phần đầu và lá hành để riêng. Rau mùi cắt nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên phi thơm đầu hành boa rô sau đó bạn đổ nước vào nấu sôi. Nêm vào nước ít hạt nêm, muối, bột ngọt, đường. Sau đó bỏ bắp mỹ, cà rốt vào nấu trước. Nấu khoảng 8 phút thì cho súp lơ, nấm đông cô, nấm rơm, nấm đùi gà vào nấu. Khi thấy tất cả đã chín bạn bỏ nấm kim châm vào nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Rắc lá hành boa rô, rau mùi vào rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn múc canh ra rắc vào ít tiêu xay là có thể thưởng thức ngay. Món ăn canh đạm, ngọt vị rau củ sẽ mang đến sự thoải mái, sảng khoái tuyệt vời.

Canh rau củ nấm chay
Món canh thanh đạm, ngọt nước tự nhiên khiến mọi người thích thú. Ảnh: Internet

2.2. Canh mướp nấm rơm chay

Canh mướp là một trong những món ăn thường xuyên được lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Món ăn này chứa nhiều chất xơ, ngon miệng và dễ nuốt cơm. Chúng giúp các bữa ăn không còn khô khan và chán chường.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả mướp hương
  • 150gram nấm rơm
  • 1 cây hành boa rô
  • Gia vị: Hạt nêm chay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Mướp hương mang gọt vỏ, rửa sạch thái xéo thành các miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ phần gốc ngâm nước muối, sau đó rửa sạch để ráo. Hành boa rô cắt nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho đầu hành boa rô vào xào thơm. Tiếp theo cho nấm rơm vào xào, nêm ít hạt nêm chay, muối, bột ngọt vào. Sau đó đổ lượng nước vừa phải. Khi nước sôi bạn cho mướp vào nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi rắc lá hành boa rô vào tắt bếp.

Canh mướp nấm rơm mang đến bữa ăn thanh tịnh rất thích hợp cho người ăn chay. Theo đó cách nấu món canh mướp thơm ngon cũng rất đơn giản, chỉ mất khoảng 20 phút là bạn đã có món ăn nhẹ nhàng.

Canh mướp nấm rơm chay
Món canh thanh mát giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ảnh: Internet

2.3. Canh bí đỏ đậu phộng chay

Bí đỏ là một trong những loại thực phẩm được ưa thích số một. Bởi chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Đặc biệt canh bí đỏ còn nằm trong các món canh giúp cải thiện tâm trạng, giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon giấc hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả bí đỏ
  • 200gram đậu phộng
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 1 một ít ngò ôm
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm chay, bột ngọt, dầu ăn...

Các bước thực hiện

Bước 1: Bí đò gọt sạch vỏ ngoài, cắt khúc vuông nhỏ vừa ăn rửa sạch.

Bước 2: Đậu phộng ngâm khoảng 1 giờ sau đó rửa sạch để ráo. Ngò ôm nhạt sạch, cắt nhỏ.

Bước 3: Bạn bắc nồi nước sôi lên bếp cho đậu và bí vào nấu chín. Đổ chén nước cốt dừa vào nồi khuấy cho hòa quyện. Nêm gia vị đường, hạt nêm, muối cho vừa khẩu vị. Rắc ngò ôm vào tạo thêm mùi thơm cho món ăn

Cuối cùng bạn múc canh ra tranh thủ thưởng thức khi nóng. Món ăn này đặc biệt tốt cho trí não của trẻ nhỏ lẫn người lớn. Chính vì thế bạn có thể thực hiện cách nấu canh bí đỏ bổ dưỡng này thường xuyên.

Các món canh như bí đỏ đậu phộng
Món ăn béo béo, bùi bùi càng ăn càng nghiện. Ảnh: Internet

3. Các món canh ngon mùa hè

Vào những ngày trời hè oi bức được thưởng thức món canh mát lành thì không còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài các món canh chua, còn nhiều món canh khác khi dùng vào mùa hè rất hợp tăng thêm độ thanh mát và góp phần giảm nhiệt hữu hiệu cho bữa cơm mùa nóng. Hãy cùng tìm đến các món ăn mát mẻ, thanh lọc cơ thể, giải nhiệt hiệu quả này ngay sau đây bạn nhé!

3.1. Các món canh mùa hè như canh gà lá giang

Canh gà lá giang chính là một trong các món canh giải nhiệt hàng đầu được các chị em nội trợ yêu thích. Món ăn mang đến vị chua chua, cay cay cực kích thích. Thịt gà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể phát triển.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram thịt gà
  • 1 bó lá giang
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 3 quả ớt
  • Rau nêm: Ngò gai, ngò ôm
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường...

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà mang chà xát với muối, gừng đập dập. Sau đó mang rửa sạch, chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn. Bước 2: Tỏi băm nhỏ. Lá giang rửa sạch, vò dập. Rau ngò gai, ngò ôm nhặt, rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi. Tiếp theo bỏ thịt gà vào xào nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Xào săn thịt gà sau đó đổ khoảng 1 lít nước vào. Khi nước sôi gà chín, bạn bỏ lá giang vào nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Rắc rau nêm vào rồi tắt bếp.

Món canh nóng hổi có vị chua chua của lá giang, thịt gà dai dai cực ngon. Không những thế cách nấu món canh gà lá giang cũng rất nhẹ nhàng. Món ăn được chấm với nước mắm ớt cay ăn cùng cơm trắng sẽ tạo cảm giác ngon miệng, ăn nhiều hơn.

Các món canh gà lá giang
Canh gà lá giang là một trong các món canh ăn bún cực ngon. Ảnh: Internet

3.2. Canh rau má thịt băm

Rau má được biết đến là loại thực phẩm mát mẻ, thơm ngon. Ngoài nấu canh bạn còn có thể ép lấy nước uống giải nhiệt mùa hè. Canh rau má tuy có mùi hơi hăng nhưng lại rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg rau má
  • 1 nhánh hành lá
  • 200gram thịt
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt...

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn mang rau má ngâm nước muối loãng 15 phút. Tiếp theo rửa sạch rau má với nước vài lần, để ráo. Hành lá nhặt lá úa, cắt góc rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Thịt rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào một ít dầu ăn bỏ tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo bỏ thịt băm vào xào săn, nêm ít muối, hạt nêm vào. Nấu ấm nước sôi đổ vào nồi lượng vừa đủ. Sau đó bỏ rau má vào, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi rắc hành vào.

Canh rau má mang đến món ăn thanh nhiệt, giải độc mùa hè. Món ăn cũng khá tiết kiệm bởi nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền.

Các món canh ngon như canh rau má
Canh rau má xanh tươi giúp làm mát cơ thể tuyệt vời. Ảnh: Internet

3.3. Các món canh mùa hè thanh mát như canh đu đủ sườn heo

Canh đu đủ sườn heo là món ăn thường được nấu tẩm bổ cho người ốm, suy nhược cơ thể. Món ăn giàu dinh dưỡng giúp mọi người có sức khỏe cường tráng, khỏe mạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả đu đủ xanh (hoặc hơi hồng)
  • 500gram sườn heo non
  • Hành, ngò rí
  • Tỏi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, nước mắm...

Các bước thực hiện

Bước 1: Đu đủ gọt vỏ, cắt đôi loại bỏ hạt, cắt thành các miếng vuông rửa nhiều lần cho sạch mủ. Để ráo nước. Hành, ngò rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Sườn ngon heo ngâm vào nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

Bước 3: Bắc nồi lên phi tỏi thơm vàng, bỏ sườn heo vào xào săn nêm vào ít muối, hạt nêm. Đồ nước vào ninh sườn heo khoảng 20 phút. Sau đó bỏ đu đủ vào nấu đến khi chín. Nêm nếm lại gia vị hạt nêm, muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành ngò vào là xong.

Múc canh đu đủ sườn heo ra tô, rắc vào ít hạt tiêu. Món ăn nóng hổi khiến cả nhà mê tít mắt. Chúng giúp bữa ăn ngon, cả nhà ấm bụng vui vẻ.

Canh đu đủ
Món canh giàu dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe cho bầu bỉm và cả người ốm. Ảnh: Internet

4. Các món canh cho bé

Các món canh trên rất phổ biến song nếu nhà bạn có các bé thì lại cần thêm một số món canh điển hình dễ chinh phục trẻ. Đối với các bé các mẹ có thể cung cấp thêm dinh dưỡng cho con qua món canh phong phú vị. Bé cần nguồn năng lượng lớn hơn để chạy nhảy, hoạt động vui chơi. Nên các món canh đa dạng vừa để đổi món giúp bé ăn ngon vừa cung cấp thêm dưỡng chất cho bé là rất cần. Ngay dưới đây là một số món canh giúp bé dễ ăn và không "trốn cơm" bạn hãy tham khảo nhé.

4.1. Các món canh cho bé như canh trứng cà chua

Món canh mang đến nhiều dưỡng chất vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của con. Đặc biệt canh trứng cà chua còn có màu sắc sặc sỡ khiến bé thích thú, ăn ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà ta
  • 2 quả cà chua chín
  • Hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu oliu

Các bước thực hiện

Bước 1: Cà chua rửa sạch lấy bỏ hạt, bổ múi cau. Trứng đập vào chén đánh tan ra. Hành lá nhặt, rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: bắc nồi lên phi thơm đầu hành cắt nhỏ, bỏ cà chua vào xào chín mềm. Tiếp theo cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Cho từ từ trứng vào nồi canh khuấy đều theo một chiều. Nêm nếm lại ít hạt nêm cho vừa miệng. Khi trứng chín cho lá hành, 1 thìa cà phê dầu oliu vào và tắt bếp.

Với món ăn này con trẻ sẽ được cung cấp thêm vitamin A, C, D, canxi, protein... Chúng rất cần thiết cho sự phát triển của con. Một điểm cộng lớn là cách nấu canh trứng cà chua khá gọn nhẹ và không mất nhiều thời gian của mẹ.

Các món canh cho bé canh cà chua trứng
Món canh đó màu sắc bắt mắt kích thích sự thèm ăn của trẻ. Ảnh: Internet

4.2. Canh bí đỏ sườn non

Canh bí đỏ thịt bằm là lựa chọn hấp dẫn để các mẹ chăm sóc trẻ nhỏ. Bí đỏ là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển thể chất lẫn trí não. Vì thế mẹ nên bổ sung món ăn vào thực đơn của con nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram bí đỏ
  • 300gram sườn non
  • Hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn...

Các bước thực hiện

Bước 1: Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch cắt thành các khúc nhỏ. Sườn non chà muối, rửa sạch để ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, ít dầu ăn vào phi thơm đầu hành. Tiếp theo cho sườn non vào xào săn nêm ít muối, hạt nêm. Tiếp theo đổ nước vào ninh sườn khoảng 25 phút. Trong lúc ninh vớt bọt thường xuyên.

Bước 3: Tiếp theo bỏ bí đỏ vào nấu chín mềm. Nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp, cho hành lá vào. Nếu bé mới tập ăn dặm bạn hãy ninh bí đỏ nhuyễn hơn, phần thịt sườn non xé nhỏ khi đút. Điều này giúp bé dễ ăn hơn.

Các món canh như bí đỏ sườn non
Món canh bổ dưỡng tốt cho sự phát triển thể chất, trí não của bé. Ảnh: Internet

4.3. Canh bí xanh nhồi thịt

Bí xanh chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa ngon yếu của bé. Canh bí xanh có màu sắc rực rỡ bé thích thú và ăn ngon miệng. Đặc biệt món ăn này bạn còn có thể nấu cho cả gia đình. Chúng vừa ngon miệng vừa thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bí xanh
  • 400gram thịt heo nạc
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn...

Các bước thực hiện

Bước 1: Bí xanh gọt vỏ, cắt các khoanh tròn khoảng 2cm, móc bỏ phần ruột. Mang chúng đi rửa sạch để ráo nước. Hành lá, ngò nhặt, rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Thịt heo chà muối chanh, rửa sạch với nước. Sau đó mang thịt băm nhuyễn bỏ vào tô ướp cùng ít hạt nêm, muối, lá hành nhuyễn để khoảng 15 phút.

Bước 3: bạn vắt thịt bằm đã ướp thành những viên bỏ vào phần ruột khoanh bí đao.

Bước 4: Bắc nồi lên phi thơm ít tỏi sau đó đổ nước vào nấu sôi. Bỏ các khoanh bí đao nhẹ nhàng vào nồi nấu chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp bỏ hành lá và ngò vào.

Đây là một trong các món canh ngon rất được các mẹ bỉm nấu cho con. Món ăn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào để trẻ chạy nhảy, vui chơi. Cả nhà cũng có thể thưởng thức món ăn ấm cúng. Chị em nội trợ đỡ nhọc vì phải nấu quá nhiều món.

Các món canh bí xanh
Món ăn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào để trẻ chạy nhảy, vui chơi. Ảnh: Internet

Các món canh ngon bổ dưỡng sẽ giúp bữa cơm thêm đặc sắc, ngon miệng hơn. Chúng giúp bạn làm đa dạng thực đơn, không lặp lại món ăn cũ gây ngán ngấy, chán ăn. Đặc biệt các món ăn còn giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể, cung cấp dinh dưỡng cần thiết. Vậy nên hãy tham khảo ghi chú lại các món canh mà  Chuyên mục Món ngon  của Yeutre.vn chia sẻ để thực hiện nấu cho nhà mình bạn nhé!

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI