"Yêu" trong 3 tháng cuối thai kỳ: cẩn trọng kẻo sinh non

Ba tháng cuối thai kỳ chuyện "yêu" tuy không hoàn toàn cấm đoán với những mẹ bầu có sức khỏe bình thường, nhưng cần cẩn trọng các tư thế bởi giai đoạn này chiếc bụng đã bắt đầu cồng kềnh, hơn nữa thai nhi đã quay ngôi dưới nếu không cẩn thận dễ dẫn đến sinh non.

banner ads

Những lưu ý khi “yêu” trong ba tháng cuối thai kỳ

32490-1.jpg

Ba tháng cuối không cấm đoán chuyện "yêu" nếu thai kỳ khỏe mạnh.

- Kích thước thai nhi lớn hơn cũng như vị trí của thai nhi trong thời gian này gây ra áp lực khi mẹ bầu giao hợp. Hơn nữa, ba tháng cuối thai kỳ mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn vì mang nặng. Một số triệu chứng như phù cũng xuất hiện vào thời gian này. Do đó, dù không cấm đoán chuyện “yêu” nhưng mẹ bầu cũng không nên yêu ở tần suất quá dày hay liên tục. Hãy lắng nghe phản ứng của cơ thể để chuyện “yêu” được viên mãn nhé.

- Tư thế quan hệ trong lúc này nên được chú ý. Mẹ bầu không nên chủ quan, cần phải cẩn trọng, tránh gây chèn ép lên thai nhi dẫn đến sinh non. Do đó, mẹ bầu có thể trao đổi với chồng để có những tư thế phù hợp, thoải mái và an toàn.

- Mẹ bầu cũng có thể thay thế cách “yêu” truyền thống bằng sử dụng tay hay miệng để tạo nên các kích thích. Có thể khoái cảm không đạt được khi giao hợp nhưng cách này nhẹ nhàng hơn và đảm bảo an toàn hơn cho bé.

- Trong thời gian này, việc “yêu” hoàn toàn nên do mẹ bầu quyết định. Mọi sự cưỡng ép hay cố chịu đựng đều có thể gây ra những hậu quả khó lường. Một số mẹ bầu dường như tăng ham muốn trong thời gian này, một số khác thì có thể không. Vì vậy, hai vợ chồng hãy tâm sự để hiểu nhau nhiều hơn và thông cảm, chia sẻ với nhau nhé.

Những trường hợp nên tránh “yêu” trong 3 tháng cuối thai kỳ

- Mẹ bầu đã sinh non hay sẩy thai trước đây thì nên kiêng cho lành. Sự kích thích khi làm chuyện ấy ở tử cung có thể khiến cho tình trạng này dễ dàng xảy ra hơn. Thậm chí nếu mẹ bầu đang có những cơn co thắt ở tử cung bất thường trong thai kỳ cũng nên tránh “yêu”.

32491-2.jpg

Mẹ bầu nên cẩn trọng để bé được an toàn nhé.

- Các vấn đề ở thai nhi như chứng rau tiền đạo cũng nên đình chỉ chuyện quan hệ tình dục trong thai kỳ. Bởi lúc này các tác động bên ngoài có thể gây nên hậu quả khó lường. Thường nếu khi khám thai phát hiện các vấn đề này, bác sĩ cùng sẽ khuyến cáo mẹ bầu không nên quan hệ tình dục.

- Một số các triệu chứng khác như mẹ bầu bị rò rỉ nước ối trong thai kỳ cũng không nên quan hệ. Việc rò rỉ nước ối cho thấy màng ối lúc này không bảo vệ chắc chắn được cho bé. Sự tác động từ bên ngoài có thể gây ra những vấn đề như nhiễm trùng ối hay nhiễm trùng cho bé, rất nguy hiểm.

- Một số các bất thường ở mẹ bầu như cổ tử cung ngắn hay bị khâu vòng tử cung đều nên hạn chế tối đa sinh hoạt vợ chồng. Mặc dù vấn đề này không ảnh hưởng gì đến chuyện “yêu”, nhưng nó có thể gây tác động làm cho thai nhi bị sinh non.

Ngoài ra, sau khi quan hệ nếu mẹ bầu bị chảy máu âm đạo hay xuất hiện các cơn chuột rút, co tử cung… thì nên lập tức đi gặp bác sĩ và tốt nhất là nên dừng quan hệ trong thời gian này để chờ đến ngày sinh nở.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI