Những dấu hiệu bắt mạch chồng "ăn chả” khi vợ mang thai

Những rắc rối của thời kỳ bầu bí như mệt mỏi, trầm cảm, giảm hứng thú quan hệ tình dục… khiến nhiều mẹ bầu “bỏ bê” các ông chồng trong suốt thai kỳ.

banner ads

Đó cũng là nguyên nhân khiến cho không ít các đấng phu quân tòm tèm “ăn chả” sau lưng vợ.

Các dấu hiệu dưới đây có thể được coi như những cảnh báo cho mẹ bầu biết nguy cơ “ăn chả” của chồng.

Mẹ bầu nên cẩn thận với những biểu hiện sau đây của “bố thằng cu”:

1. Luôn tỏ ra bận rộn

Luôn bận rộn với công việc và thường xuyên vắng nhà vì lý do công việc là một trong những biểu hiện chồng bạn có “người cần được chăm sóc” khác ở bên ngoài. Thay vì quan tâm đến bạn nhiều hơn trong thai kỳ, chồng bạn lại chỉ có những câu hỏi qua loa và vùi đầu vào chuyện “ngoài đường” với lý do cần làm thêm việc để ổn định cuộc sống sau này khi có thêm thành viên mới.

Việc chăm chỉ làm việc để đảm bảo kinh tế cho gia đình là điều rất đáng khen ngợi. Nhưng chính thái độ hời hợt, thiếu quan tâm là điều bạn nên suy nghĩ.

2. Trở nên bảnh bao

Khi mang thai bạn có thể sẽ không còn đủ sức khỏe và tâm trạng để là quần áo cho chồng mỗi sáng đi làm, thế nhưng chồng tự dưng chủ động trở nên tươm tất hơn khi bước ra khỏi nhà, đó cũng là một dấu hiệu. Điều này thường có nghĩa là chồng bạn muốn gây được ấn tượng với một ai đó. Và đó thường là một cô gái.

3. Cãi vã và lạnh nhạt

5896-cai-va.jpg

Nếu chồng bạn là người khơi mào các cuộc cãi vả thì đó là một dấu hiệu.

Thời kỳ mang thai có thể là thời kỳ cả gia đình sẽ trở nên khắng khít hơn khi cả hai cùng nghĩ tới đứa trẻ sắp chào đời. Nhưng đó cũng có thể là thời kỳ bùng nổ các cuộc cãi vả giữa hai vợ chồng vì các áp lực. Tuy nhiên người khơi mào cãi vả là chồng của bạn thì bạn nên quan sát nhiều hơn. Sự bực dọc đó cho biết là chồng bạn đang bất mãn tình trạng trong nhà và có một nơi nào đó dễ chịu hơn hẳn để giải tỏa ở bên ngoài.

Ngoài ra nếu chồng bạn ít quan tâm, hỏi han và chia sẻ mọi việc với bạn thì đó cũng là một dấu hiệu cho biết sự “thay lòng đổi dạ”.

4. Không hứng thú "chuyện ấy"

Tình dục được biết như là một chuyện rất quan trọng trong đời sống của đàn ông. Nếu bạn luôn cự tuyệt những đòi hỏi của chồng bạn khi mang thai cho đến một ngày bạn nhận thấy anh ấy không còn thiết tha đòi hỏi gì nữa, có thể anh ấy đã có nơi nào đó để giải quyết rắc rối của mình rồi.

5. Giấu giếm và lén lút

Nếu chồng bạn không thể rời được điện thoại của anh ta hay bảo mật trên hệ thống máy tính và giật thót mình (phản ứng có thể là tức giận) khi bạn lơ ngơ lục lọi thông tin trên đó. Điều đó có nghĩa là chồng bạn đang giấu diếm một chuyện lén lút “tày đình” nào đó. Và thường các chuyện này sẽ liên quan đến vấn đề chung thủy.

6. Đột nhiên thay đổi tính cách

Bỗng nhiên dịu dàng hơn hay bỗng nhiên cộc cằn hơn. Tất cả đều có vấn đề. Không tự nhiên mà anh ấy mua quà đắt tiền cho bạn, cũng không tự nhiên mà anh ấy phàn nàn nhiều hơn mức bình thường những chuyện hàng ngày. Lý do chỉ có thể là anh ta muốn giảm đi sự áy náy của mình vì đã làm điều có lỗi với bạn.

Hoặc chồng bạn bỗng nhiên chăm chỉ tập thể dục với lý do muốn khỏe mạnh hơn. Bạn đừng vội tin ngay lý do này, có thể đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi.

5897-qua.jpg

Quà cáp bất ngờ có thể chỉ là quà hối lỗi.

7. Tiền bạc không rõ ràng

Các khoản tiền không được kê khai minh bạch và được sử dụng cho những chuyện riêng tư chỉ mình chồng bạn biết. Thông thường những chuyện riêng tư đó sẽ là mua quà cáp hay chiêu đãi một người phụ nữ khác. Vì vậy nếu chồng bạn có ý định giấu diếm bạn về tài chính, đây thường là một dấu hiệu có mức cảnh báo rất cao.

Làm gì để xác định các nghi ngờ

Khi đã có các nghi ngờ vậy làm sao để bạn xác thực chúng?

Đầu tiên bạn nên kiểm tra ví của chồng để phát hiện bất cứ dấu tích gì về tình địch. Thường đó là hóa đơn ăn uống dành cho hai người, vé xe địa điểm lãng mạn nào đó, số tiền bị hao hụt hay thậm chí là ảnh của một cô gái lạ hoắc…

Bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại để nắm các liên lạc thường xuyên của chồng bạn là ai. Nếu lịch sử đã bị xóa, bạn cứ thong thả dùng dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của tổng đài.

Bạn cũng có thể chú ý quan sát hơn để phát hiện ra mùi lạ hay vết son môi còn lưu lại trên người chồng.

5900-a-9-customzbbi.jpg

Nếu chồng bạn không "trong sạch" thì trên người anh ta không chỉ có mùi rượu hay thuốc lá.

Bạn cũng cần liên kết các thông tin từ trước đến nay về những lý giải của chồng cho những chi tiêu không hợp lý, những lần đi về muộn… Điều này cho bạn cái nhìn tổng quan về tình hình và cũng giúp bạn nhìn ra các điểm hớ của chồng khi nói dối.

Một điều nữa là bạn có thể khéo léo nắm bắt thông tin từ bạn bè và đồng nghiệp của chàng. Tuy nhiên, với nguồn tin này bạn cần phải tinh tế, tránh gây ra những xung đột vì khiến chồng “mất mặt”.

Cuối cùng, nếu bạn muốn những bằng chứng cụ thể, bạn có thể thuê thám tử tư để điều tra.

Giải quyết vấn đề như thế nào?

Nếu chồng bạn thực sự “ăn chả” thì cách giải quyết làm sao? Câu trả lời là mỗi người có mỗi cách, tùy thuộc vào hoàn cảnh và cá tính của từng người.

Nhưng việc cần làm trước hết bao giờ cũng là phải nói chuyện rõ ràng với chồng bạn để tìm ra nguyên nhân, xác định đúng tình trạng hôn nhân.

Lưu ý: Trên đây chỉ là những dấu hiệu nhận biết và không chắc chắn 100% nếu bạn chưa có những bằng chứng xác thực.

Việc chắc chắn nhất và tốt nhất mà mẹ bầu nên làm là đừng nên bỏ bê chồng dù đang trong thời kỳ thai nghén để gia đình luôn luôn gắn bó bên nhau và hạnh phúc.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI