"Yêu" trong 3 tháng giữa thai kỳ: thoải mái nhưng cần chú ý tư thế

Ba tháng giữa thai kỳ lúc này những cơn ốm nghén đã lùi xa, t

banner ads

âm lý của mẹ bầu khá thoải mái, bụng cũng chưa quá lớn để gây ảnh hưởng đến chuyện “yêu”. Đặc biệt lượng estrogen tăng lên đáng kể khiến nhiều mẹ bầu

dường như ham muốn hơn.

Trong ba tháng giữa thai nhi cũng đã bám vững chắc vào tử cung của mẹ. Lúc này bánh nhau đã phát triển tăng thêm sự bảo vệ mạnh mẽ cho thai nhi nên những tác động bên ngoài cũng ít gây tác động đến bé hơn.

Tuy nhiên, dù điều kiện khá thuận lợi cho chuyện yêu, mẹ bầu cũng cần phải chú ý một vài điều sau để tránh các sự cố đáng tiếc.

Nếu sức khỏe thai kỳ bình thường thì mẹ bầu không cần kiêng kị chuyện "yêu" trong ba tháng giữa thai kỳ.

Những điều mẹ bầu nên lưu ý

- Đa số mẹ bầu sẽ có nhu cầu “yêu” tăng bất thường trong ba tháng giữa thai kỳ nhưng không phải mẹ bầu nào cũng thế. Do đó, việc “yêu” vẫn nên do chính mẹ bầu quyết định hoàn toàn. Nếu mẹ cảm thấy không muốn cũng đừng cố gắng chiều chồng nhé.

- Dù lúc này thai nhi đã được bảo vệ chắc chắn nhưng quan hệ thô bạo cũng cần tránh. Những động chạm nhẹ nhàng sẽ giúp cả hai cùng thăng hoa nhưng không khiến cho tử cung co bóp quá đà hay xung huyết do các kích thích tình dục khiến cho thai bị sẩy. Tuy nhiên các ông chồng nên lưu ý, không đưa "cậu nhỏ" vào quá sâu trong âm đạo nhé!

- Nên

dùng bao cao su khi quan hệ

để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Đồng thời cách này cũng tránh được chất prostaglandin - có trong tinh dịch - vốn làm cho tử cung co bóp mạnh tác động xấu đến thai nhi.

- Giống như việc cần phải giao hợp nhẹ nhàng để giảm kích thích. Các động tác kích thích tình dục như tác động vào các chỗ nhạy cảm như nhũ hoa hay bụng cũng nên hạn chế. Vì kích thích quá đà cũng có thể gây ra sẩy thai hay đẻ non.

- Cuối cùng, lúc này mặc dù thai nhi vẫn chưa quá lớn nhưng bụng cũng đã gồ lên trông thấy. Do đó, vợ chồng nên lựa chọn các tư thế không đè lên bụng khiến cho cả mẹ và bé khó chịu.

Lúc này mẹ và bố chỉ cần cẩn trọng một chút khi "yêu" là được.

Một số trường hợp nên tránh quan hệ trong ba tháng giữa

- Nếu mẹ bầu đã từng bị sẩy thai hay sinh non thì trong cả 9 tháng thai kỳ nên tránh quan hệ tình dục. Bởi các kích thích trong khi quan hệ có thể khiến thai nhi bị sẩy hay sinh non hơn bình thường rất nhiều lần. Ngoài ra nếu mẹ bầu thấy

đau bụng hay ra huyết sau khi quan hệ

thì nên đi gặp bác sĩ ngay nhé.

- Mẹ bầu bị lãnh cảm, stress hay cảm thấy sợ quan hệ. Đây là các vấn đề về tâm lý, nhưng nó cũng tác động đến mẹ bầu như các vấn đề vật lý của cơ thể vậy. Lúc này, mẹ bầu hãy chia sẻ điều này với chồng và người chồng nên động viên, an ủi vợ để cùng nhau vượt qua.

- Mẹ bầu bị suy nhược, suy dinh dưỡng hay thai nhi bị suy dinh dưỡng cũng nên tránh quan hệ. Vì lúc này cả mẹ và bé có thể không đủ sức để trải qua cuộc “yêu” khiến cơ thể trở nên quá mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Một số bệnh như tăng huyết áp,

nhau thai bám thấp

, cổ tử cung bất thường hay mẹ bầu mang thai đôi… đều nên tránh sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên nếu muốn thì cần thực hiện cẩn thận theo những hướng dẫn của bác sĩ.

Như vậy, ngoài những lưu ý trên thì việc yêu của mẹ bầu trong ba tháng giữa không cần phải kiêng kỵ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI