Ảnh hưởng của hoạt động tình dục đối với thai nhi

Hoạt động tình dục trong thai kì cũng gây ra những ảnh hưởng đối với thai nhi nếu cha mẹ không hiểu rõ về chúng.

banner ads

Băn khoăn thường gặp

Nhiều cặp vợ chồng lúng túng không biết có nên hay không nên sinh hoạt tình dục trong thai kỳ. Nhiều quan niệm dân gian tin rằng nên kiêng kị trong thời gian bầu bí vì điều này có thể làm cho trẻ sau này trở nên kém thông minh hay dễ bị sẩy thai, sinh non…

Hiện nay y học đã chứng minh quan niệm này không chuẩn xác. Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai không chỉ không bất lợi mà còn có nhiều tác dụng tốt cho mẹ bầu.

Tuy nhiên, quan niệm dân gian cũng không phải vô cớ mà hình thành. Trong y học cũng cho biết quan hệ tình dục khi mang thai không an toàn trẻ cũng khiến thai nhi bị ảnh hưởng không nhỏ.

Không cấm sex trong thai kỳ nhưng mẹ bầu cần biết những nguyên tắc an toàn.

Những điều nên biết:

Để bảo đảm an toàn trong thai kỳ khi quan hệ tình dục mẹ nên biết những điều sau đây:

- Mẹ bầu có thể bị sẩy thai trong tháng đầu nếu bị kích thích quá độ khi quan hệ.

Việc kích thích quá độ lên cơ thể người mẹ, đặc biệt là ở ngực khiến cho tử cung co bóp mạnh. Lúc này thai nhi vẫn chưa bám chắc chắn vào thành tử cung, do đó nguy cơ thai nhi bị co bóp và đẩy ra ngoài có thể xảy ra. Vì vậy, trong các tháng đầu thai kỳ tuy không hạn chế giao hợp nhưng cần giảm cường độ các kích thích.

- Mẹ có thể bị động thai nếu quan hệ mạnh bạo.

Mặc dù dương vật và tinh dịch bị ngăn cản không thể tiến vào tử cung để gây tổn hại đến thai nhi bởi một lớp màng nhầy dầy và quánh. Thế nhưng những động tác quá mạnh bạo và chèn ép lớn lên bụng bầu sẽ không tốt cho bé.

- Quan hệ quá lâu có thể khiến mẹ bị sẩy thai. Lý do là kích thích gia tăng liên tục trong quá trình giao hợp khiến cho tử cung gia tăng co bóp và xung huyết khiến thai dễ bị sẩy.

- Ba tháng cuối mẹ cần giảm số lần quan hệ vì kích thích khi quan hệ có thể khiến mẹ sinh non. Thay vào đó mẹ có thể lựa chọn những hình thức âu yếm khác để gần gũi với chồng mà vẫn tránh được các nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi.

- Bệnh qua đường tình dục thực sự nguy hiểm cho thai nhi. Chúng có thể gây ra những biến chứng khủng khiếp cho thai nhi, thậm chí có thể khiến thai bị sẩy. Vì vậy nếu chồng bạn bị mắc bệnh tình dục thì tuyệt đối tránh quan hệ. Nhưng nếu bạn không chắc chắc về sức khỏe tình dục của bạn tình thì bạn nên sử dụng bao cao su để bảo vệ mình và con.

- Ngoài ra, nếu mẹ bị mắc các bệnh một số bệnh như bị nhau tiền đạo, đã từng bị sẩy thai hoặc nạo phá thai, có vấn đề về cổ tử cung hay bị cao huyết áp…đều không nên quan hệ tình dục trong thai kỳ.

- Ngoài ra, nếu mẹ quá gầy thì chuyện vợ chồng cũng cần giảm thiểu vì sẽ không an toàn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI