Sex khi mang thai giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng

Trái với những lời đồn đại nên “cấm vận” khi mang thai, chuyện yêu mang lại những lợi ích nhất định cho mẹ bầu trong việc sinh nở.

banner ads

Một số quan niệm trong dân gian cho rằng nếu mẹ bầu làm chuyện ấy trong thai kỳ thì sẽ dễ gây ra sẩy thai. Ngoài ra, con sinh ra có thể bị ngu đần nếu cha mẹ đam mê tình dục trong 9 tháng bầu bí.

Thế nhưng làm tình an toàn trong thời gian mang thai khiến thai nhi khỏe mạnh và giúp mẹ bầu cân bằng được cảm xúc của mình. Có rất nhiều tư vấn đã được phổ biến trên cộng đồng mạng để mẹ bầu có thể sex một cách hoàn hảo mà không gây hại gì đến em bé.

Sự gần gũi trong thai kỳ giúp mẹ cân bằng cảm xúc tốt hơn.

Đối với ngày sinh nở, sex cũng có những tác động tích cực như:

- Các cơn co thắt tử cung trong khi đạt cực khoái là một tác động giúp cho mẹ bầu dễ dàng chuyển dạ hơn. Sự kích thích này giống như là một cách hỗ trợ cho các cơn gò chắc chắn sẽ diễn ra khi mẹ bầu lâm bồn.

- Pitocin là một loại chất kích thích tương tự như oxytocin mà các y bác sĩ sẽ tiêm cho mẹ bầu nếu sinh khó để kích thích quá trình sinh nở diễn ra nhanh hơn. Oxytocin tạo ra các cơn co bóp tử cung cho mẹ bầu. Pitocin được xem như là hormone của tình yêu, chúng xuất hiện khi bạn đạt cực khoái trong giao hợp. Và đó là lý do tại sao, sex có thể khiến mẹ bầu dễ dàng sinh con hơn.

- Ngoài ra trong tinh dịch của nam giới có prostaglandin, một chất làm mềm cổ tử cung của nữ giới. Nếu bình thường, chất này giúp cho việc giao hợp trở nên dễ dàng hơn, thì bây giờ nó còn giúp cho việc sinh nở bớt khó khăn hơn.

- Hơn nữa, các kích thích ở núi đôi cũng gây ra sự lan truyền xuống vùng xương chậu và thúc đẩy các cơn co thắt.

Mẹ bầu không cần kiêng khem chuyện yêu khi mang thai.

Như vậy, sex khi mang thai tạo ra những điều kiện tuyệt vời để mẹ bầu vượt cạn thêm dễ dàng. Tuy nhiên những tác dụng này chỉ đúng đối với mẹ bầu đã mang thai đến tuần thứ 37. Trong một số trường hợp nếu mẹ bầu đã đến ngày dự sinh mà vẫn chưa chuyển dạ thì bác sĩ thường khuyên hai vợ chồng nên âu yếm nhau.

Bạn cũng cần hiểu rõ rằng, sex chỉ kích thích sinh nở, khiến cho chuyện sinh nở nhanh chóng và thuận lợi hơn. “Chuyện yêu” không gây ra các ca sinh sớm như lời đồn đại. Một nghiên cứu tiến hành trên hơn 1.000 mẹ bầu ở Malaysia đã cho những kết quả rất cụ thể về nguy cơ sinh non ở mẹ bầu có quan hệ tình dục đều đặn.

Và tin vui là mẹ bầu không cần phải kiêng khem gì chuyện yêu trong cả thai kỳ của mình, cho đến tận những ngày cuối cùng, nếu như sức khỏe của mẹ, bố và thai nhi hoàn toàn bình thường.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI