Top 13 món canh ngon từ tôm thanh đạm, ngọt tự nhiên

Món canh ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, ngon miệng hơn. Đặc biệt các món canh kết hợp với tôm sẽ tạo ra hương vị ngọt tự nhiên, thanh mát và bổ dưỡng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết nấu món gì hãy tham khảo ngay các món ăn dưới đây. Đồng thời lưu lại các công thức để bổ sung cho thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!

banner ads

1. Món canh ngon mùa hè mát mẻ như canh chua tôm

Canh chua tôm mát mẻ, thanh lọc cơ thể vào những ngày nóng bức. Món ăn kích thích lạ miệng, ngon cơm nhờ hương vị thơm thơm, chua chua, ngọt ngọt. Theo đó các loại rau quả như cà chua, thơm, dọc mùng... cung cấp thêm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram tôm tươi
  • 2 quả cà chua
  • 1/4 quả thơm
  • 5 quả đậu bắp
  • 200gram dọc mùng
  • 100gram giá
  • Ngò gai, ngò om
  • 1 vắt me
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, ngột ngọt, hạt nêm.

1.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm ngâm vào nước lạnh bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch. Bỏ tôm vào tô nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà hạt nêm trộn đều ướp 10 phút. Ngoài ra nếu thích để nguyên vỏ bạn chỉ cần cắt đầu đuôi tôm rửa sạch là được.
  • Bước 2: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Thơm rửa sạch thái miếng. Giá rửa sạch. Dọc mùng, tước vỏ rửa sạch, thái mỏng xéo. 2 loại ngò rửa sạch thái nhỏ. Đậu bắp rửa sạch thái khúc xéo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Me vắt lấy nước cốt.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi băm. Bỏ cà chua và thơm vào xào chín sau đó đổ lượng nước vừa phải vào nấu sôi. Tiếp theo cho tôm và nước cốt me vào. Nếm nếm 1.5 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh đường.
  • Bước 4: Tiếp theo bạn cho dọc mùng, đậu bắp vào. Đợi nước sôi lại, nguyên liệu vừa chín bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Bỏ giá, rau nêm vào rồi tắt bếp.

Chỉ vài bước đơn giản, nhanh gọn bạn đã có món canh ngon thanh mát. Cách nấu canh chua tôm dân dã này rất được người Việt yêu thích. Chúng giúp thay đổi khẩu vị, ăn trôi cơm và cực ấm bụng.

Canh chua tôm
Canh chua tôm - Món canh ngon giải nhiệt mùa hè cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Món canh ngon ăn cơm như canh tôm khổ qua

Một trong những món canh ngon thanh mát được người nội trợ nấu thường xuyên chính là canh tôm khổ qua. Món canh có vị đắng nhưng lại giàu dinh dưỡng. Theo đó phần tôm ngọt tự nhiên sẽ làm dịu bớt đi vị đắng của khổ qua.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả khổ qua
  • 200gram tôm
  • 3 tép tỏi băm
  • Hành, ngò rí
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu.

2.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Khổ qua bổ đôi, bỏ phần ruột dùng dao bào thài các miếng mỏng ngâm vào chậu nước muối loãng. Sau đó vớt lên rửa sạch vài lần rồi để ráo. Hành ngò rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 2: Tôm ngâm nước, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch để ráo. Bỏ tôm vào tô ướp cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay. Trộn đều ướp 10 phút.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi băm. Bỏ tôm vào xào săn trên lửa lớn rồi đổ vào nồi lượng nước vừa nấu canh. Nước sôi bạn thả khổ qua vào. Nêm nếm vừa ăn khi khổ qua vừa chín thì bỏ hành ngò vào rồi tắt bếp.

Món canh khổ qua nóng hổi sẽ giúp bữa cơm thêm vui vẻ, ngon miệng. Món canh ngon giải nhiệt hiệu quả vào ngày hè nóng nực. Nó cũng giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, cung cấp chất xơ tối ưu.

Món canh ngon khổ qua tôm
Khổ qua có vị đắng nhưng lại giúp thanh lọc cơ thể tuyệt vời. Ảnh: Internet

3. Món canh ngon cho bé như canh tôm bí đỏ

Bí đỏ kết hợp với tôm là món canh ngon cho bé luôn được các mẹ ưu ái. Vì trong bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho trí não, nhiều chất xơ vitamin. Nay chúng kết hợp với tôm giàu canxi lại giúp hệ xương của bé càng thêm cứng cáp. Món canh còn có thể dành cho cả người lớn nâng niu vị giác cả nhà.

banner ads

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram bí đỏ
  • 200gram tôm
  • 3 củ hành tím băm
  • Hành, ngò rí (hoặc ngò gai, ngò om)
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn.

3.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, rửa sạch thái thành các miếng vuông vừa ăn. nếu nấu cho trẻ nhỏ bạn có thể cắt nhỏ hơn. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 2: Tôm bóc vỏ, lấy chỉ trên lưng, băm nhỏ hoặc để nguyên tùy thích.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp phi thơm vàng hành tím băm. Tiếp theo bạn cho tôm vào xào săn nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Khi tôm săn lại bạn đổ lượng nước vừa để nấu canh vào nồi. Nước sôi bỏ bí đỏ vào nấu chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi bỏ hành ngò vào tắt bếp.

Khi nấu cho bé ăn dặm bạn có thể nấu bí mềm hơn một chút. Phần canh bí tôm có thể dầm nát để con dễ ăn hơn. Cách thực hiện món ăn khá đơn giản và chỉ khoảng 30 phút là xong. Chính vì thế các mẹ bỉm có bận đến đâu cũng có thể chăm sóc con trẻ.

Canh tôm bí đỏ
Khi nấu cho bé bạn hãy bóc hết vỏ tôm, băm nhỏ ra. Ảnh: Internet

4. Món canh ngon đơn giản như canh tôm rau ngót

Canh tôm rau ngót được xem là món ăn dân dã, thôn quê gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Món ăn thanh mát, giàu chất xơ được cả nhà yêu thích. Món ăn đơn giản, dễ thực hiện không gây áp lực cho chị em nội trợ.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 bó rau ngót (khoảng 1kg)
  • 300gram tôm
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 củ hành tím băm
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, đường.

4.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm ngâm nước bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch bỏ vào chén. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa bột ngọt. một ít tiêu xay trộn đều ướp 15 phút.
  • Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng. Sau đó vớt rau lên rửa sạch, vò nát để ráo. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phim thơm hành tím. Cho tôm đã ướp vào xào săn trên lửa lớn. Tôm săn lại đổ vào 700ml nước nấu sôi. Sau đó bạn thả rau ngọt vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, dằn ít đường rồi bỏ hành vào tắt bếp.

Món canh nóng hổi vừa thổi vừa ăn cực trôi cơm. Nó giúp căn bằng các món mặn, giúp bạn không ngán vì các món ăn khác quá khô khan, dầu mỡ.

Món canh ngon rau ngót
Canh tôm rau ngót giản dị, thanh đạm mang đến bữa cơm ấm áp. Ảnh: Internet

5. Món canh ngon mỗi ngày như canh tôm nấu mướp

Canh mướp nấu tôm ngọt nước, nóng hổi rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng. Món canh ngon có màu sắc xanh ngát hấp dẫn, phần thịt tôm dai dai càng ăn càng thích thú.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả mướp hương
  • 200gram tôm
  • Hành, ngò
  • 3 tép tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, đường, muối, hạt nêm.

5.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch bỏ vào tô. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một ít tiêu xay. Trộn đều nguyên liệu ướp 10 phút.
  • Bước 2: Trong lúc chờ tôm thấm vị bạn hãy gọt vỏ mướp. Cắt chúng thành các miếng xéo vừa ăn, rửa sạch để ráo. Hành ngò bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp bỏ vào ít dầu ăn phi thơm vàng tỏi. Bỏ tôm vào xào săn rồi cho vào lượng nước vừa đủ. Nước sôi bỏ mướp vào nấu. Nêm nếm vào nồi 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Khi mướp chín nêm nếm lại cho vừa ăn, bỏ hành vào rồi tắt bếp.

Khi nấu không để mướp quá lâu trên bếp chúng sẽ bị mềm không ngon. Canh mướp thơm ngon là món ăn quen thuộc trong bữa cơm mỗi ngày. Chúng rất tốt cho sức khỏe và không gây tăng cân cho chị em.

Canh tôm nấu mướp
Món canh dễ ăn, trôi cơm được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

6. Món canh ngon dễ làm như canh tôm rong biển

Tại Hàn Quốc món canh rong biển được xem là ẩm thực truyền thống. Được biết sau khi sinh nở người phụ nữ Hàn sẽ được ăn canh rong biển để lấy lại sức, bổ sung thêm sinh dưỡng. Vì thế vào ngày sinh nhật người ta sẽ chọn ăn món canh này như sự biết ơn đấng sinh thành, tạo ra may mắn, hạnh phúc cho mình. Ngoài ra sự bổ dưỡng, thơm ngon cũng khiến người Việt yêu mến món ăn. Tuy nhiên canh rong biển kết hợp với tôm thì không nên cho phụ nữ sau sinh ăn nhé!

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50gram rong biển khô
  • 200gram tôm
  • 1 củ gừng vừa
  • 1 ít hành lá
  • 2 củ hành tím băm
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường.

6.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bỏ rong biển vào tô ngâm nở mềm. Tiếp theo bóp nhẹ rong biển với ít muối rồi rửa lại với nước sạch. Cắt rong biển vừa ăn bỏ vào tô thêm vào 2 thìa canh dầu mè để loại bỏ mùi tanh của chúng. Hành lá rửa sạch cắt khúc ngắn. Gừng cạo vỏ thái miếng hoặc thái sợi.
  • Bước 2: Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch. Ướp tôm với ít hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa muối trộn đều.
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hành tím băm và ít gừng. Tiếp theo bỏ tôm vào xào săn rồi đổ nước vừa phải vào nồi. Nước sôi bạn bỏ rong biển vào nêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng bạn bỏ thêm ít gừng và hành lá vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm chín là món canh rong biển cực kỳ mát mẻ, giải nhiệt. Việc cho thêm gừng sẽ giúp món ăn không còn mùi tanh đặc trưng. Cách nấu canh rong biển này khá đơn giản chị em có thể cập nhật ngay.

Canh tôm rong biển
Canh tôm rong biển chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

7. Món canh ngon đơn giản như canh tôm khoai mỡ

Canh khoai mỡ mang đến màu sắc hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm giản dị, đầm ấm của gia đình. Khoai mỡ kết hợp với tôm sẽ tạo ra vị béo thơm, ngọt tự nhiên.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram khoai mỡ
  • 300gram tôm
  • Ngò om, ngò gai
  • Tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

7.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch, băm nhỏ. Bỏ tôm vào tô nêm nếm một ít tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều nguyên liệu ướp 10 phút.
  • Bước 2: Khoai mỡ gọt bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch. Dùng muỗng cạo cho khoai nhuyễn ra hoặc bạn có thể cắt khoai thành các khúc nhỏ bỏ vào cối dùng chày giã nát. Ngò ôm, ngò gai rửa sạch cắt nhỏ.
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi. Tiếp theo cho tôm vào xào trên lửa lớn, tôm săn lại đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi. Nước sôi bỏ khoai mỡ vào nấu sôi. Nêm vào 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường.
  • Bước 4: Nấu đến khi khoai nhừ thì nêm lại cho vừa ăn, bỏ ngò vào rồi tắt bếp. Nếu thấy nồi canh đặc sệt bạn hãy thêm nước rồi nêm nếm lại.

Múc canh ra tô rắc thêm tiêu, hành phi hay tỏi phi sẽ giúp món canh thơm ngon hơn. Canh khoai mỡ nóng hổi sẽ mang đến cho gia đình bữa cơm thú vị. Bạn có thể nấu thêm cá kho hoặc chiên thịt đều hợp lý.

Canh tôm khoai mỡ
Món canh ngon có màu sắc đẹp mắt, cực ngon miệng. Ảnh: Internet

8. Món canh dân dã như canh tôm nấu bầu

Canh tôm nấu bầu một trong những món ăn dân dã quen thuộc với nhiều người. Đây là món canh rất thường xuyên tìm thấy trên mâm cơm của người miền Tây. Canh bầu mang đến sự giản dị, ấm áp và gần gũi lạ thường.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả bầu (khoảng 500gram)
  • 200gram tôm
  • 4 tép tỏi băm
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

8.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch bỏ vào tô ướp vào ít muối, hạt nêm, tiêu trộn đều. Nếu thích bạn có thể băm nhỏ tôm ra.
  • Bước 2: Bầu gọt vỏ, rửa sạch thái các miếng nhỏ hoặc thái sợi tùy thích. Hành lá ngò rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi. Tiếp theo bỏ tôm vào xào săn, đổ nước vào nấu sôi. Tiếp theo bạn bỏ bầu vào nêm nếm vừa ăn. Bầu chín bỏ hành ngò vào rồi tắt bếp.

Món canh ngon thanh đạm nghi ngút khói khiến cả nhà thèm thuồng. Những lúc này có thêm nồi cá bống kho tiêu nữa là "hết sảy con bà bảy".

Món canh ngon với bầu
Canh bầu tôm ngọt nước ăn cùng cá kho là hết sảy. Ảnh: Internet

9. Món canh ngon bổ dưỡng như canh tôm đu đủ

Đu đủ là loại trái cây giàu vitamin A, vitamin C, chất xơ, folate... Tôm lại chứa nhiều canxi, natri, magie, sắt, protein ... Cả hai kết hợp với nhau sẽ tạo ra món canh ngon giàu dinh dưỡng.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả đu đủ còn xanh, bên trong màu hồng cam
  • 300gram tôm
  • Hành, ngò rí
  • 3 củ hành tím băm
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

9.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, để nguyên hoặc băm nhỏ tùy thích. Bỏ tôm vào chén ướp cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê cà phê muối trộn đều.
  • Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông vừa ăn, rửa sạch. Hành ngò rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hành tím. Tiếp theo cho tôm vào xào săn trên lửa lớn. Đổ lượng nước vừa phải vào nấu canh.
  • Bước 4: Nước sôi bạn bỏ đu đủ vào. Nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Nấu đến khi đu đủ chín thì nêm lại cho vừa ăn, bỏ hành ngò vào rồi tắt bếp.

Canh tôm đu đủ có vị ngọt tự nhiên, thanh mát hấp dẫn. Món canh ngon bổ dưỡng , giải nhiệt mùa hè rất thích hợp để cả nhà thanh lọc cơ thể, tẩm bổ cho sức khỏe.

Món canh ngon từ tôm đu đủ
Canh đu đủ và tôm chứa nhiều dưỡng chất bồ bổ sức khỏe. Ảnh: Internet

10. Món canh ngon cho ngày mưa như canh tôm rau muống

Món canh rau muống nấu tôm chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp bạn ấm bụng vào những ngày mưa gió. Theo đó nguyên liệu và cách thực hiện cực kỳ đơn giản.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg rau muống
  • 400gram tôm
  • 100gram húng quế
  • 2 vắt me hoặc chanh
  • Ớt
  • 4 tép tỏi băm
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.

10.2 Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm dùng kéo cắt dầu cắt đuôi rồi mang đi rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 2: Rau muống nhặt bỏ lá sâu, lá úa, ngắt khúc vừa ăn. Ngâm rau muống vào nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch với nước vài lần. Húng quế nhặt lá rửa sạch. Me dầm với ít nước ấm, dùng rây lọc lấy nước cốt.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp phi thơm tỏi băm. Tiếp theo bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi nấu sôi. Cho nước cốt me vào nồi nêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
  • Bước 4: Nước sôi bạn bỏ tôm vào nấu 5 phút. Tiếp theo cho rau muống vào nấu chín. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp bỏ húng quế, cắt vài lát ớt vào là xong.

Canh tôm rau muống nóng hổi tranh thủ ăn khi còn nóng để ấm bụng hơn. Tôm bạn có thể chấm với nước mắm cay sẽ mang đến cảm giác ngon tuyệt hảo. Đặc biệt cách nấu canh rau muống ngon cũng khá đơn giản, nguyên liệu dễ chuẩn bị.

Món canh ngon tôm rau muống
Món canh chua chua, ngọt ngọt ấm áp ngày mưa lạnh. Ảnh: Internet

11. Các món canh ngon như canh tôm nấu bí đao

Canh tôm bí đao rất được các phái đẹp yêu thích. Chúng có tác dụng giảm cân, duy trì vóc dáng và làm đẹp da hiệu quả. Hơn thế hương vị ngọt thanh mà chúng mang lại cũng làm mát lòng người ăn.

11.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả bí đao
  • 200gram tôm
  • Hành lá, ngò rí
  • 3 tép tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

11.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch bỏ vào tô. Ướp tôm với ít hạt nêm và muối trộn đều.
  • Bước 2: Bí đao gọt vỏ, bỏ bớt ruột bên trong, thái vừa ăn, rửa sạch. Hành ngò rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp phi thơm tỏi. Bỏ tôm vào xào săn rồi đổ nước vào. Nước sôi bỏ bí đao vào nấu chín nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp bỏ hành ngò vào là xong.

Món canh ngon từ tôm và bí đao được thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Chính vì thế chị em có thể thực hiện nhanh gọn vào những ngày bận rộn.

Canh tôm bí đao
Canh tôm bí đao mang đến vóc dáng thon gọn, đẹp da. Ảnh: Internet

12. Canh tôm nấu rau lang

Canh tôm rau lang giản dị, màu sắc hấp dẫn mang đến cho bạn bữa cơm ngon miệng. Phần thịt tôm dai dai, nước dùng thanh thanh mang khiến bạn khó lòng từ chối.

12.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700gram rau lang
  • 300gram tôm
  • 3 củ hành tím băm
  • 1 ít hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

12.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Ướp tôm với ít muối, hạt nêm, ít hành tím băm trộn đều cho thấm vị.
  • Bước 2: Rau lang bạn tướt vỏ ở phần cọng rồi ngắt thành khúc vừa ăn. Ngâm rau vào nước muối loãng 5 phút rồi vớt lên rửa sạch. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm phần hành tím còn lại. Tiếp theo cho tôm vào xào săn rồi đổ nước vào. Nước sôi cho rau lang vào nấu, nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường. Rau chín nêm lại vừa ăn bỏ hành vào và tắt bếp.

Canh rau lang mang đến món ăn quê hương giản dị đúng chất miền quê. Tin chắc món canh ngon cũng là kỷ niệm của nhiều người khiến bạn vừa ăn vừa nhớ đến quê nhà.

Canh tôm rau lang
Canh tôm rau lang dân dã quen thuộc trong mâm cơm quê nhà. Ảnh: Internet

13. Món canh ngon dễ làm hàng này như canh tôm cải ngọt

Canh tôm cảnh ngọt chính là món ăn có mặt thường trực trong bữa cơm gia đình. Chúng cung cấp thêm chất xơ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.

13.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg cải ngọt
  • 300gram tôm
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 nhánh gừng
  • 2 tép tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

13.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen bỏ, rửa sạch băm nhỏ. Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.
  • Bước 2: Cải ngọt nhặt bỏ lá héo úa, bỏ rễ, cắt khúc vừa ăn. Ngâm cải vào nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Hành rửa sạch thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi băm và ít gừng. Bỏ tôm vào xào săn trên lửa lớn. Tiếp theo đổ nước vào nấu sôi.
  • Bước 4: Nước sôi bạn cho cải ngọt vào nêm nếm gia vị vừa ăn. Cải vừa chín tới bỏ thêm gừng còn lại và hành vào nhanh chóng tắt bếp.

Canh tôm cải ngọt ấm nóng, thơm lừng nhờ có thêm gừng sợi. Tin chắc cả nhà sẽ sảng khoái và ngon miệng với món canh ngon này.

Món canh ngon cải ngọt tôm
Canh tôm cải ngọt thêm gừng mang lại sự thơm ngon, ấm bụng, dễ tiêu hóa. Ảnh: Internet

Món canh ngon theo những gợi ý trên đây từ Chuyên mục Món ngon của Yeutree.vn tin chắc bạn sẽ có một bữa cơm ngon miệng. Vào những ngày không biết nấu món gì bạn có thể chọn ngay bất kỳ gợi ý nào trong danh sách. Các món canh đơn giản, dễ ăn lại dinh dưỡng sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho gia đình nhỏ của mình.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI