4 cách nấu canh rong biển đúng chuẩn Hàn Quốc cho các mẹ bỏ túi

Cách nấu canh rong biển chắc chắn còn mới lạ với nhiều chị em nội trợ. Là món canh thanh mát giải nhiệt và tốt cho sức khỏe, hương vị món ăn đậm chất ẩm thực xứ Hàn rất đáng để chị em thử trổ tài, để đổi vị cho vữa cơm gia đình. Hãy cùng Chuyên mục Món ngon thử 4 cách nấu canh rong biển đúng chuẩn Hàn Quốc rất dễ nấu ngay sau đây nhé. 

canh rong biển
Tô canh rong biển thanh mát giải nhiệt cho ngày nắng nóng. Ảnh: Internet

1. Cách nấu canh rong biển với tôm sú

1.1 Nguyên liệu

  • 100g tôm sú
  • 50g lá rong biển
  • 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng tươi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Nguyên liệu làm món canh rong biển với tôm
Nguyên liệu làm canh rong biển nấu tôm. Ảnh: Internet

1.2 Cách làm

  • Bước 1 : Đem ngâm sơ lá rong biển trong nước để lá rong biển mềm hơn. Sau đó, bạn đem lá rong biển ra rửa sạch, thái thành từng khúc vừa ăn. Đem ướp lá rong biển với hạt nêm, dầu ăn để lá rong biển ngấm gia vị. Hành, tỏi, gừng đem bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng ra từng lát nhỏ.
  • Bước 2 : Tôm mua về đem đem rửa sạch, bỏ chỉ đen ở lưng, bóc vỏ ngoài, đầu đuôi đi. Bắc chảo lên bếp cho hành, tỏi vào phi thơm sau đó đổ phần tôm đã sơ chế vào xào đến khi tôm chín thì múc ra đĩa.
ướp tôm
Tôm đem làm sạch rửa sạch. Ảnh: Internet
  • Bước 3 : Bắc một nồi nước đủ ăn lên bếp đun sôi, đến khi đã sôi cho gừng, tôm đã xào vào đun sôi tầm 3 phút. Cho tiếp lá rong biển vào đun sôi 5 phút nữa, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì bạn tắt bếp. Múc canh rong biển ra tô và thưởng thức khi còn nóng.
canh rong biển nấu tôm
Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng. Ảnh: Internet

2. Cách nấu canh rong biển với thịt bò

2.1 Nguyên liệu

  • 150g thịt bò
  • 50g rong biển
  • Tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu
nguyên liệu làm canh rong biển nấu thịt bò
Nguyên liệu làm canh rong biển nấu thịt bò. Ảnh: Internet

2.2 Cách làm

  • Bước 1 : Rong biển mua về đem ngâm sơ qua nước tầm 30 phút cho rong biển mềm. Đem rửa lại với nước sạch, thái thành từng đoạn nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2 : Thịt bò mua về đem rửa sạch với nước muối loãng, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Đem ướp thịt bò với tỏi băm, dầu ăn, hạt tiêu sau đó bắc một chiếc chảo lên bếp cho phần thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn, khi thịt bò săn lại thì tắt bếp, múc thịt bò ra đĩa.
ướp thịt bò
Thịt bò đem rửa sạch, thái lát nhỏ. Ảnh: Internet
  • Bước 3 : Cho tiếp dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò đun nóng, thêm lá rong biển vào xào tầm 5 phút thì thêm lượng nước vừa đủ để nấu canh. Đun đến khi canh sôi bạn đổ lượng thịt bò đã xào vào tầm 2-3 phút nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh rong biển ra chén và thưởng thức ngay.
canh rong biển nấu thịt bò
Canh rong biển nấu thịt bò nóng hổi. Ảnh: Internet

3. Cách nấu canh rong biển với trai

3.1 Nguyên liệu

  • 10 con trai
  • 50g lá rong biển
  • Tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, muối, tiêu
trai biển
Trai biển. Ảnh: Internet

3.2 Cách làm

  • Bước 1 : Trai mau về đem ngâm với nước tầm 2 tiếng cho trai sạch hết các chất bẩn. Rong biển đem ngâm trong nước để lá rong biển mềm. Sau đó, đem lá rong biển rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn.
  • Bước 2 : Bắc chảo lên bếp thêm ít tỏi để phi thơm. Thêm phần rong biển vào xào kĩ có thể cho tí nước tương để rong biển đậm đà. Khi rong biển đã chín múc rong biển ra tô.
phi hành
Bắc chảo phi hành lên thơm. Ảnh: Internet
  • Bước 3 : Trai sau khi rửa sạch cho nước vào nồi đun sôi, khi trai đã há miệng bạn đổ nước luộc trai ra một chiếc nồi bắc lên bếp, còn phần vỏ trai đem nhặt hết con ra, thái thành từng lát mỏng. Đun sôi nước trai cho phần lá rong biển, thịt trai vào nồi đun sôi 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Múc canh rong biển ra chén và thưởng thức khi còn nóng.
canh rong biển nấu trai
Canh rong biển nấu trai cho bữa cơm trưa nay. Ảnh: Internet

4. Cách nấu canh rong biển với thịt nạc và bí đao

4.1 Nguyên liệu

  • 500g bí đao
  • 100g thịt nạc xay
  • 30g lá rong biển
  • Mè trắng rang chín
  • Hành lá
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường
lá rong biển
Lá rong biển. Ảnh: Internet

4.2 Cách làm

  • Bước 1 : Bí đao mua về đem gọt lớp vỏ bên ngoài đi, đem rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Hành lá đem rửa sạch với nước, băm nhuyễn hành lá ra. Lá rong biển đem ngâm sơ với nước để lá rong biển mềm ra, đem rửa sạch với nước, thái thành từng đoạn nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2 : Thịt nạc đem băm nhuyễn ướp sơ với ít muối, hạt nêm, đường, tiêu tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
thịt băm
Đem ướp thịt băm với gia vị. Ảnh: Internet
  • Bước 3 : Bắc một nồi nước đủ dùng lên bếp, để lửa to để nước nhanh sôi. Khi nước dùng đã sôi bạn viên phần thịt băm lại rồi thả vào canh đun tầm 10 phút cho thịt chín. Cho tiếp bí đao vào nồi đun sôi lên, thêm lá rong biển, hạt mè vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc hành lá lên canh và tắt bếp. Múc canh ra chén và thưởng thức khi còn nóng.
canh rong biển nấu thịt bằm
Canh rong biển nấu thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Với 4 cách nấu canh rong biển đơn giản mà Chuyên mục Món ngon vừa chia sẻ, hẳn sẽ giúp chị em vào bếp chế biến được món canh ngon, thanh mát chỉ trong 15 phút. Vào những ngày oi nóng thay vì dùng những món rau xào có chứa nhiều dầu mỡ dễ chán ngán thì chị em hãy thay ngay với món canh rong biển này. Không hề cầu kì khi chế biến, canh rong biển vẫn luôn bảo đảm đủ ngon về hương vị, phong phú về dinh dưỡng cho cơ thể. Chúc các chị em vào bếp chế biến thành công và cả nhà đều thích món canh phổ biến của Xứ sở Kim chi nhé. 

Phương Lê tổng hợp

CHỦ ĐỀ MỚI