Nếu bạn chưa biết cách làm thịt bò xào khoai tây sao cho thật ngon, hãy tham khảo ngay 3 công thức nấu ăn siêu đơn giản sau nhé! Đảm bảo, món ăn sau khi hoàn thiện sẽ chinh phục được vị giác của tất cả mọi người, kể cả những người khó tính nhất.
1. Cách làm món thịt bò xào khoai tây và cần tỏi
Thịt bò xào khoai tây và cần tỏi được nhận định là món ăn mới lạ, làm “bùng nổ” vị giác của bất kỳ ai từng thưởng thức. Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Trong đó, thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi bùi, không bị bở và cần tây giòn giòn sẽ là món ăn cực kỳ bắt cơm. Để làm thành công món ăn này, bạn cần chuẩn bị và thực hiện theo công thức như sau:
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: Khoảng 200 gram
- Khoai tây: 2 củ lớn
- Cần tây: 50 gram
- Tỏi tây: 50 gram
- Cà chua: 1 quả cà chua chín
- Gia vị: gừng băm, tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu…
1.2. Cách chế biến món thịt bò xào khoai tây và cần tỏi
Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu. Trong đó, thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn và để ráo nước. Khoai tây cũng rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các khúc dài vừa ăn. Trong quá trình sơ chế khoai tây, bạn cần ngâm khoai vào nước muối khoảng 15 phút và vớt ra để vào tô nước lạnh cho khỏi thâm. Cuối cùng, vớt khoai tây ra rổ để ráo nước. Nguyên nhân ngâm khoai tây trong nước muối là để khoai không bị thâm đen. Đối với cà chua, bạn cần rửa sạch và cắt thành múi cau. Cần tây, tỏi tây cũng rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành ướp thịt bò. Cho thịt bò đã cắt ra tô nhỏ. Sau đó, cho vào tô khoảng 1 ít gừng, tỏi băm nhuyễn, đường muối, tiêu và trộn đều lên. Ướp thịt bò trong khoảng 15 đến 20 phút để thấm đều gia vị.
Bước 3: Chiên khoai tây. Chuẩn bị một chiếc chảo, đặt lên bếp và cho dầu vào chảo. Chờ dầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây vào chiên giòn. Ở bước này, bạn nên chiên khoai tây ngập dầu để khoai được giòn và ngon hơn. Sau khi khoai chín giòn thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo mới, đặt lên bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo. Đợi đến khi dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua đã cắt múi cau vào. Dùng đũa đảo đều cà chua lên và cho tiếp thịt bò vào chảo. Đến khi thịt bò chín tái thì cho cần tây và tỏi tây vào chảo. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì cho khoai tây chiên vào chảo. Tiếp đó, dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu và tắt bếp.
Với 4 bước đơn giản như trên, bạn đã có ngay món thịt bò xào khoai tây và cần tỏi thơm ngon. Món ăn này có màu sắc bắt mắt, với vị chua ngọt tự nhiên và bổ dưỡng. Đảm bảo, món ăn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn.
2. Công thức chế biến thịt bò xào khoai tây theo kiểu lúc lắc
Thịt bò xào khoai tây theo kiểu bò lúc lắc sẽ là “vũ khí vàng” giúp bạn chinh phục vị giác của các thành viên trong gia đình. Để thực hiện thành công món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và cách làm như sau:
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 500 gram
- Khoai tây : 2 củ lớn
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông: 2 quả, để món ăn thêm bắt mắt bạn nên chọn 1 quả ớt chuông màu xanh và 1 quả ớt chuông màu đỏ
- Cà chua: 2 quả cà chua chín
- Rau xà lách: 1 cây
- Các loại gia vị khác: tỏi, nước tương, bơ lạt, tương ớt, dầu hào…
2.2. Các bước thực hiện món thịt bò xào khoai tây theo kiểu lúc lắc
Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác. Thịt bò bạn cần rửa sạch, cắt khúc vuông vừa miệng. Khoai tây cũng cần được rửa sạch, gọt vỏ và thái khúc dài khoảng 1 ngón tay. Tiếp theo, rửa sạch ớt chuông, loại bỏ hạt và cắt thành miếng vuông vừa miệng. Hành tây và cà chua cũng cần rửa sạch, cắt thành múi cau. Cuối cùng, băm nhuyễn tỏi và rửa sạch lá xà lách.
Bước 2: Ướp thịt bò. Đầu tiên, cần chuẩn bị một chiếc tô nhỏ và cho thịt bò đã cắt khúc vuông vào tô. Sau đó, cho vào tô khoảng 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu và tỏi băm. Tiếp theo, trộn đều tất cả các nguyên liệu và để ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3: Trong lúc chờ ướp thịt bò. Bạn cần tiến hành chiên khoai tây. Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc chảo, đặt lên bếp và cho dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu sôi, tiến hành cho khoai tây đã cắt khúc dài vào và chiên giờ. Đợi đến khi khoai chín và giòn vàng ở các mặt, thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo khác, đặt lên bếp và cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ dầu nóng lên thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên. Tiếp theo, cho hành tây, ớt chuông, cà chua vào chảo và đảo đều lên. Sau đó, trút hỗn hợp rau củ xào ra dĩa.
Bước 5: Tiếp tục chuẩn bị 1 chiếc chảo, đặt lên bếp và cho 1 ít dầu ăn vào. Sau đó, phi thơm tỏi băm và cho thịt bò vào xào. Đợi đến khi thịt bò tái chín, cho hỗn hợp rau củ vào và nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, cho thêm một chút bơ lạt vào để tăng độ béo và thơm cho món ăn thì tắt bếp.
Bước 6: Trang trí món ăn. Cho thịt bò xào rau củ ra đĩa và cho khoai tây chiên giòn lên tên. Cuối cùng, trang trí thêm ít xà lạc hoặc ngò.
Món ăn hoàn thiện cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Mỗi cuối tuần hoặc những khi muốn đổi vị, bạn có thể thực hiện món ăn này để “chiêu đãi” cả nhà.
3. Cách chế biến món thịt bò xào khoai tây đơn giản nhất
Bạn đang tìm kiếm công thức làm món thịt bò xào khoai tây đơn giản, nhưng có vị thơm ngon mới mẻ, đừng bỏ qua các chia sẻ sau đây nhé!
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 200 gram
- Khoai tây: 3 củ
- Các loại gia vị khác: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay…
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế khoai tây và thịt bò. Trong đó, thịt bò rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn. Khoai tây cũng cần được rửa sạch, loại bỏ vỏ và cắt thành từng khúc dài vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành luộc khoai tây. Cho khoai tây vào nồi và đổ nước lọc sao cho ngập khoai. Chờ nước sôi khoảng 5 phút thì vớt khoai ra rổ để ráo.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo, đặt lên bếp và cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào. Chờ dầu sôi thì cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 1 phút. Sau khi, thịt bò tái chín thì hạ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo, cho khoai tây vào xào cùng thịt bò khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp.
Đây là cách làm đơn giản nhất, ai cũng có thể thực hiện được. Món thịt bò xào khoai tây có màu sắc đơn giản, nhưng hương vị thơm nức. Từng miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây béo bùi sẽ làm bạn không bao giờ ngán. Thử thực hiện món thịt bò xào khoai tây đơn giản này để chiêu đãi cả nhà các bạn nhé!
Trên đây 3 cách làm món thịt bò xào khoai tây kiểu mới siêu ngon và đơn giản. Bạn chỉ cần lưu lại công thức và thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn tuy đơn giản, nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đảm bảo, sẽ làm “mê mệt” tất cả các thành viên trong gia đình của bạn, kể cả những người khó tính nhất. Chúc các bạn thực hiện thật thành công món xào ngon đơn giản dễ làm này.
Liên Tiểu Di