Mang thai bé trai có dấu hiệu gì phổ biến và những thay đổi ở cơ thể mẹ bầu nên biết

Mang thai bé trai có dấu hiệu gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy, câu trả lời cụ thể như thế nào, bạn có muốn biết không? Hãy cùng Yeutre.vn theo dõi ngay bài viết dưới đây, cùng những thay đổi rất dễ thấy ở cơ thể mẹ bầu, để có lời giải đáp cho mình nhé.

banner ads

1. Mang thai bé trai có dấu hiệu gì phổ biến?

1.1 Thèm ăn chua và mặn – dấu hiệu ốm nghén bé trai thường gặp

Ông bà ta có câu “trai chua gái ngọt” để chỉ ra rằng, mẹ bầu mang thai con trai thì phần lớn đều thèm ăn chua và con gái thì thèm ăn ngọt. Tuy rằng nhận định này không phải đúng 100% nhưng tỉ lệ các bầu thèm chua và mặn thường sinh con trai là khá cao.

bầu nghén chua
Phụ nữ mang thai con trai thường nghén chua và mặn. Ảnh Internet

Qua thực tế có thể thấy một điều, cứ 10 bà bầu nghén chua và mặn, thì ít nhất là 3-4 người trong số đó sinh con trai. Các bà bầu này cũng cho biết, họ có thể ăn rất chua từ chanh đến me như người khác ăn kẹo ngọt vậy. Và một số khác là luôn có cảm giác nhạt miệng, cảm giác này chỉ được giải tỏa khỏa lấp khi họ ăn mặn, thậm chí là chấm muối thật nhiều khi ăn trái cây hoặc phải chấm nước mắm mặn ngập rau củ khi dùng thì mới cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên, liên quan đến việc nghén chua và mặn này, về phía các bác sỹ sản khoa, đều cho lời khuyên rằng các bầu không nên căn cứ vào đặc điểm này để chắc chắn về giới tính thai nhi, cũng như khuyến cáo mẹ bầu không nên sử dụng quá nhiều nhóm thực phẩm chua hay ăn quá mặn, vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây các bệnh trong thai kỳ như huyết áp , bệnh dạ dày,....

1.2 Thay đổi màu nước tiểu 

Sau chuyện nghén chua mặn, màu nước tiểu được chị em quan tâm khá nhiều vì dân gian cho rằng, màu nước tiểu cũng là một dấu hiệu mang thai, có thể phản ảnh giới tính của thai nhi qua màu sắc. Rất nhiều mẹ khi mang thai con trai thường thấy nước tiểu có màu vàng sáng. Chính vì lẽ này, mọi người tin rằng đây là một trong những dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhận ra nhất.

nước tiểu sáng màu
Nước tiểu sáng màu là một trong những câu trả lời phổ biến cho thắc mắc "mang thai bé trai có dấu hiệu gì?". Ảnh Internet

Tuy nhiên, kết quả này cũng có thể bị nhầm lẫn khi bị tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó, mẹ bầu không thể áp dụng cách nhận biết này nếu uống ít nước hoặc ăn đồ ăn có chứa phẩm màu.

1.3 Tư thế nằm ngủ của mẹ bầu

Kinh nghiệm dân gian còn cho biết, việc quan sát tư thế nằm ngủ có thể giúp các bầu giải đáp được câu hỏi “mang thai bé trai có dấu hiệu gì?”. Theo đó, nếu mẹ nằm nghiêng về bên trái thì sẽ sinh một bé trai kháu khỉnh.

mẹ bầu nằm ngủ
Tư thế nằm ngủ của mẹ bầu giúp đoán được giới tính của con. Ảnh Internet

Chúng ta đều nhìn nhận ra rằng, cách nhận biết này sẽ cho ra kết quả sai lầm nếu như chúng ta cố tình sắp đặt tư thế nằm . Sự đồn thổi trong dân gian cũng là dựa trên một số trường hợp các mẹ sinh con trai thuận nằm nghiêng bên trái. Tuy nhiên, theo y khoa, khi mang thai và nhất là thai ngày càng lớn, tư thế nằm lý tưởng nhất cho các mẹ bầu, tốt cho sức khỏe thai kỳ chính là nằm nghiêng bên trái. Như vậy, nằm bên trái là khá bổ biến với các bà bầu, nhưng không hẳn là nằm nghiên bên trái thì sinh con trai, còn nằm nghiêng bên phải thì sinh con gái, khoa học cũng chưa có minh chứng gì về điều này.

1.4 Hình dáng bụng bầu tròn nhọn là mẹ bầu đang mang thai một bé trai!

Ông bà ta cho rằng bụng bầu tròn đều, nhọn xuống 2 bên và bị trễ xuống là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. Vậy, điều này có đúng hay không?

bụng bầu
Hình dáng bụng bầu giúp nữ giới biết con là trai hay gái. Ảnh Internet

Mặc dù cách nhận biết này chỉ là mẹo dân gian nhưng đã được rất nhiều người áp dụng. Một số người có thể đoán biết giới tính con nhưng một số khác cũng nhận được kết quả sai lệch.

1.5 Phép thử với bột baking soda và nước tiểu

Ngày càng có nhiều người biết đến phép thử này vì sự truyền tai nhau rất nhanh chóng của các mẹ. Không ít mẹ bầu tin rằng, nếu mang thai con trai thì sẽ có hiện tượng sủi bọt xảy ra nếu kết hợp bột baking soda và nước tiểu của mình.

bột baking soda và nước tiểu
Phép thử với bột baking soda và nước tiểu để đoán biết giới tinh con được nhiều bà bầu thử nghiệm. Ảnh Internet

Ngoài ra, một số người khác còn thử cách nhận biết việc mang thai con trai bằng cách soi gương. Theo đó, mẹ bầu chỉ cần đứng trước gương trong khoảng 1 phút, nhìn kỹ vào đồng tử của mình. Nếu thấy đồng tử giãn ra thì là mình đang mang thai một bé trai.

Trong các dấu hiệu mang thai bé trai, thử baking soda với nước tiểu và soi gương là 2 trong số các phép thử dễ dàng, nhưng cũng khá lạ và ngày càng trở nên phổ biến vì được đông đảo mẹ bầu quan tâm. Dù không khẳng định được các dấu hiệu này mang thai con trai có đúng hay không, nhưng ít nhất, phép thử cũng tạo ra cảm giác rất thú vị cho các bà bầu khi cố thực hiện. 

2. Những thay đổi trên cơ thể người mẹ

Người ta tin rằng những thay đổi trên cơ thể người mẹ cũng có thể góp phần giúp đoán định giới tính của con,  ngoài các dấu hiệu khá phổ biến đã đề cập ở trên. Vậy, bạn đọc hãy cùng Yeutre.vn xem dấu hiệu mang thai con trai thể hiện qua những thay đổi ở cơ thể người mẹ cụ thể như thế nào, được chi sẻ chi tiết ngay dưới đây nhé.

  • Lông tay, lông chân mọc nhiều : Mặc dù dấu hiệu nhận biết bé trai này chưa được chứng minh nhưng rất nhiều người tin là thật. Trong khi đó, một số người khác lại tin rằng nếu đường lông ở bụng đậm thì chắc chắn sẽ sinh con trai.
  • Dấu hiệu ở ngực : Theo chia sẻ từ những người đã sinh con trai, ngực của mình trong thời kỳ mang thai không phát triển nhiều. Trong khi đó, ngực của những người mang thai con gái thì to hơn.
dấu hiệu ở ngực
Xem dấu hiệu thay đổi kích cỡ ngực để biết mang thai trai hay gái. Ảnh Internet
  • Mụn nổi ít : Các bà mẹ mang thai con trai thường ít nổi mụn trên mặt hơn so với người mang thai con gái .
  • Thay đổi ở tóc : Những bà bầu mang thai con trai thường có mái tóc dày, mượt hơn các mẹ mang thai bé gái.
  • Làn da ở tay : Các mẹ đã từng sinh con trai chia sẻ trong thời kỳ mang thai thì da tay mình thường khô hơn bình thường.
  • Kích thước cơ thể : Một số người cho rằng nếu mang thai con gái thì mẹ bầu sẽ béo ở phần mông và hông. Trong khi đó, những người có thai bé trai chủ yếu thường có phần bụng phía trước to hơn, còng phần mông và hông không thay đổi nhiều.

Hy vọng những thông tin mà Yeutre.vn chia sẻ như trên, có thể giúp các bầu phần nào giải tỏa được những băn khoăn thắc mắc xoay quanh chủ đề mang thai bé trai có dấu hiệu gì. Sự giải tỏa mang đậm yếu tố tâm lý này hẳn sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng trong suy nghĩ, về giới tính thai nhi của các mẹ. Tuy nhiên, cho dù có theo mong muốn hay không, các bầu cũng hãy để nỗi lo lắng này thoáng qua thôi nhé. Điều quan trọng nhất vẫn là tập trung sức khỏe cho thai kỳ thật tốt, con khỏe mẹ khỏe lại vui vẻ - điều này sẽ cần thiết hơn gấp rất nhiều lần, so với việc lo lắng về giới tính của con là trai hay gái, phải không các mẹ!

Như Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI