15 dấu hiệu mang thai con trai theo kinh nghiệm dân gian

Dự đoán giới tính con khi còn trong bụng mẹ là một trong những điều thú vị nhất của thai kỳ. Cùng xem đâu sẽ là những dấu hiệu mang thai con trai để bố mẹ không còn hồi hộp nữa nhé!

Bé trai luôn là điều thèm khát của các ông bố

Bên cạnh những dấu hiệu được suy luận từ những luận cứ khoa học cũng có cả những dấu hiệu nhận biết giới tính con theo kinh nghiệm truyền miệng. Vậy những dấu hiệu đó là gì?

1. Ngực bên phải lớn hơn

Theo kinh nghiệm của các cụ, khi mang thai, nếu ngực bên trái lớn hơn bên phải có nghĩa là bạn đang mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu ngực bên phải lớn hơn bên trái thì thai nhi bạn đang mang là một bé trai.

2. Mùi hôi tỏi

Mẹ có mùi mồ hôi gần giống mùi tỏi nghĩa là đang mang thai con trai

Hãy thử ăn một tép tỏi, nếu mùi mồ hôi của bạn không nghe mùi của tỏi thì bạn sẽ đón bé gái trong tương lai. Nếu mùi tỏi lẫn trong mùi mồ hôi của bạn, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai con trai.

3. Ngủ nghiêng bên trái

Khi ngủ, nếu bạn có xu hướng nghiêng về bên phải thì có thể đứa con bạn đang mang là một bé gái. Ngược lại nếu trong thai kỳ, bạn thường xuyên nghiêng về bên trái trong lúc ngủ tức là bạn có thể đang mang thai một cậu bé.

4. Lý thuyết hộp sọ

Nếu hình ảnh siêu âm cho thấy hàm dưới tròn và đỉnh đầu thoải bằng, có nghĩa là bạn đang cưu mang một nàng công chúa bé nhỏ. Nhưng nếu như em bé của bạn có trán dốc và hàm dưới bằng, bé có thể là một chàng hoàng tử khôi ngô. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai con trai, con gái được xác nhận rõ ràng nhất qua hình siêu âm.

5. Tính tình thay đổi

Nếu bạn đang trải qua một thai kỳ khỏe mạnh với tinh thần hưng phấn và ít cau có, khả năng mang thai bé gái rất cao. Ngược lại, nếu trong thai kỳ, bạn thường xuyên cau có và hay khó chịu thì đó có thể là một bé trai.

6. Lật ngửa bàn tay

Khi được yêu cầu đưa bàn tay ra, nếu đặt lòng bàn tay lên (tay ngửa) có thể bạn đang mang một cô gái, ngược lại nếu đặt lòng bàn tay xuống (tay úp), có thể bạn đang mang một cậu bé.

7. Thử nghiệm với bột nở

Nếu có hiện tượng sủi bọt khi cho bột nở vào nước tiểu thì đứa trẻ trong bụng là một cậu bé

Đặt một hoặc hai muỗng canh bột nở trong một chiếc ly. Sau đó, cho nước tiểu của bạn vào bột nở. Nếu có hiện tượng sủi bọt thì đứa trẻ trong bụng là một cậu bé. Nếu không có phản ứng xảy ra giữa bột nở và nước tiểu của mẹ, có thể đoán chắc bạn đang mang thai một bé gái.

8. Tấm gương soi chiếu

Hãy nhìn vào gương soi ít nhất một phút/lần. Nếu đồng tử không giãn ra bạn đang mang thai bé gái nhưng nếu nó giãn ra thì bạn đang có quý tử đấy!

9. Làn da khô ráp

Một làn da siêu mềm mại trong thai kỳ là lời tiên tri cho biết mẹ đang mang thai con trai. Nhưng nếu da khô, khả năng bạn đang mang thai một bé gái sẽ rất cao.

10. Tóc bóng mượt

Da toàn thân chắc khỏe và tóc bóng mượt chứng tỏ bạn đang mang thai con trai. Ngược lại, nế tóc mỏng và trông thiếu sức sống thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai bé gái.

11. Chân lông mọc nhanh hơn

Nếu lông chân của bạn phát triển nhanh hơn so với trước lúc mang thai thì đây đích thị là dấu hiệu mang thai con trai. Đã đến lúc mẹ phải bắt đầu mua sắm quần áo cho bé trai rồi nhé!

12. "Mẹ" hay "bố"?

Nếu bạn đã có một đứa con trước đó. Hãy nhờ bé làm nhà triên tri dự đoán giới tính cho đứa con bạn đang mang trong bụng. Nếu từ đầu tiên bé nói khi đặt tay lên bụng bầu của bạn là “mẹ” thì đó là một bé gái. Ngược lại, nếu từ đầu tiên bé nói là “ba” thì hãy sẵn sàng chờ đón một cậu con trai nhé!

13. Đau đầu

Đau đầu trong thai kỳ cũng là một trong những dấu hiệu mang thai con trai mà bạn nên chú ý. Tuy nhiên, nếu mức độ đau mỗi ngày một tăng và ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên tìm đến bác sĩ.

14. Chìa khóa

Thử đặt một chùm chìa khóa trước mặt người đang mang thai (đừng để cô ấy biết). Nếu cô ấy nhặt chùm chìa khóa lên từ đầu nhỏ, nghĩa là đang mang thai bé gái. Ngược lại, nếu cô ấy nhặt nó lên bằng đầu tròn, hãy chuẩn bị để đón một bé trai.

15. Nhẫn cưới

Bạn hãy treo chiếc nhẫn cưới lủng lẳng trên bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn quay vòng tròn thì bạn đang mang thai bé gái. Nhưng nếu nó chuyển động qua lại trái, phải hoặc trước, sau thì đó là dấu hiệu mang thai con trai. Và nếu bạn muốn làm điều gì đó trong lúc này, hãy mua sắm đồ đạc sơ sinh cho bé ngay nhé!

Trên đây là các dấu hiệu mang thai con trai theo kinh nghiệm dân gian. Có thể nó sẽ không đúng với tất cả mọi trường hợp. Nhưng ít ra cũng là nguồn tham khảo rất thú vị cho việc dự đoán giới tính con trong thai kỳ phải không nào?

Yeutre.vn (Tổng hợp)

CHỦ ĐỀ MỚI