Dấu hiệu rụng trứng và tất cả những điều liên quan chị em nên biết

Dấu hiệu rụng trứng là điều mà chị em cần phải theo dõi hàng tháng, để nhận biết thời điểm rụng trứng của mình. Nhận biết được ngày rụng trứng bạn có thể có thai theo ý muốn hoặc tránh thai khi bạn chưa thực sự sẵn sàng để làm bố mẹ. Không chỉ dừng ở đó, dấu hiệu rụng trứng hay ngày rụng trứng còn giúp chị em theo dõi sức khỏe sinh sinh lý của mình thêm phần tốt hơn. Hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu tổng quát về những dấu hiệu rụng trứng cùng những vấn đề liên quan rất hữu ích sau đây,  mà đôi khi chị em phụ nữ vẫn chưa nắm bắt hết. 

banner ads

dấu hiệu rụng trứng

Dấu hiệu rụng trứng xảy ra ở hầu hết phụ nữ để phụ nữ nhận biết ngày rụng trứng hàng tháng. Ảnh Internet

1. Dấu hiệu rụng trứng xuất hiện như thế nào?

Khi ngày rụng trứng đến thì cơ thể người phụ nữ có những thay đổi để báo hiệu, chị em phụ nữ cần theo dõi và nhận biết sớm nhất những dấu hiệu rụng trứng của mình.

Có những dấu hiệu rụng trứng thường xuất hiện như sau :

1.1 Thay đổi chất dịch cổ tử cung

Chất dịch cổ tử cung tương tự như "lòng trắng trứng" là dấu hiệu cho thấy bạn gần rụng trứng hoặc đang rụng trứng. Sự rụng trứng thường xảy ra vào ngày bạn gái có nhiều chất dịch và cảm giác ẩm ướt nhất. Khi lấy dịch làm xét nghiệm kết quả có hình ảnh lá cây dương xỉ.

Việc thay đổi này để giúp các tinh binh dễ dàng di chuyển qua âm đạo, tiếp cận với trứng. Đây là thời điểm cơ thể phụ nữ sẵn sàng cho việc thụ tinh, từ một môi trường acid có độ pH 4,3 sẽ nghiêng về môi trường kiềm.

1.2 Thay đổi nhiệt độ cơ thể

Cũng giống như ngày kinh nguyệt, vào ngày rụng trứng, thân nhiệt của người phụ nữ cũng tăng hơn so với những ngày khác vì cơ thể tăng lượng hormone progesterone. Trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể cơ thể khá giống nhau. Khi đến gần thời điểm rụng trứng, thân nhiệt có thể giảm nhẹ, nhưng sau đó sẽ tăng lên sau khi rụng trứng. Quá trình tăng nhiệt diễn ra rất ít, thường tăng dưới 0,5°C. Sự gia tăng nhiệt độ là dấu hiệu cho thấy sự rụng trứng vừa xảy ra.

1.3 Thay đổi vị trí cổ tử cung hoặc độ mềm mại cổ tử cung

Cổ tử cung đi qua nhiều thay đổi khi phụ nữ rụng trứng. Trong quá trình rụng trứng, cổ tử cung sẽ mềm, cao và ướt. Còn trước và sau khi rụng trứng, khi sờ bề mặt cổ tử cung có cảm giác giống như đầu mũi, hơi cứng và ít lún khi sờ. Đối với hầu hết bạn gái, sẽ mất một thời gian để có thể phân biệt giữa cổ tử cung thường thấy như thế nào và những thay đổi xảy ra khi rụng trứng.

1.4 Xuất hiện đốm máu nhẹ kèm dịch nhầy

Chị em có thể theo dõi dấu hiệu này trong khoảng ngày từ 10-14 của chu kỳ. Nguyên nhân là do lúc này trứng bị phá vỡ bởi nang trong buồng trứng, việc bong niêm mạc tử cung diễn ra. Triệu chứng này xảy ra khoảng 10 – 20%.

1.5 Đau ở vùng bụng dưới

Cơn đau này, được gọi là Mittelschmerz (có nghĩa là “đau trung bình” từ của tiếng Đức) có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ, vì khi đó noãn phóng vào trong khoang bụng tạo cảm giác đau. Với nhiều chị em dấu hiệu rụng trứng đau lưng kèm theo. Bạn cũng có thể đau một bên xương chậu do trứng chỉ rụng ở một bên vòi trứng.

1.6 Ngực đầy đặn và căng cứng hơn

Đây là một trong những dấu hiệu rụng trứng phổ biến ở phụ nữ. Núm vú và vú nhạy cảm hơn vì hàm lượng Progesterone trong cơ thể sẽ tăng lên để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

1.7 Cảm giác ham muốn tình dục tăng lên

Có những yếu tố sinh học đặc biệt thúc đẩy ham muốn giao hợp của phụ nữ trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt, đó là thời điểm rụng trứng. Thời gian có cảm giác này thường kéo dài từ 5-6 ngày, do nội tiết tố estrogen trong cơ thể họ tăng lên, chi phối tâm trạng, cảm xúc. Bên cạnh đó chất LH tác động lên nang De Garrf hay nang Graff (còn gọi là nang bọc mãn) gây ra hiện tượng phóng noãn. Đồng thời cũng tác động lên hệ thần kinh vùng ham muốn tình dục, khiến cho phụ nữ bị kích thích.

1.8 Dễ bị chuột rút

Đây là một dấu hiệu rụng trứng dễ nhận biết ở phụ nữ mà nhiều người không ngờ đến, có hơn 90% phụ nữ thường bị chuột rút vào ngày rụng trứng.

2. Vì sao nên để ý dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ?

2.1 Thời gian rụng trứng trong bao lâu?

Hiện tượng rụng trứng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, thường vào khoảng từ ngày 11 đến ngày 21 của chu kỳ và có thể xảy ra vào một ngày khác nhau mỗi tháng. Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không, trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng. Các dấu hiệu của tình trạng rụng trứng thường bắt đầu xảy ra khoảng 2 ngày và kết thúc sau khoảng từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, độ dài của các dấu hiệu rụng trứng ở mỗi trường hợp sẽ có sự khác nhau và thường dao động trong khoảng 5 – 6 ngày.

thụ thai thành công
Cần để ý dấu hiệu rụng trứng để xác định được thời điểm vàng cho việc thụ thai thành công. Ảnh Internet

2.2 Nên để ý dấu hiệu rụng trứng vì sao?

Dấu hiệu rụng trứng xuất hiện để báo hiệu cho bạn thời điểm rụng trứng. Từ đó bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân được tốt hơn, sắp xếp công việc hàng ngày không bị xáo trộn. Ngoài ra điều quan trọng hơn hết là bạn có cơ sở chắc chắn để xác định thời điểm "vàng" cho việc thụ thai hiệu quả cũng như tránh thai theo ý muốn.

Thời điểm thích hợp

Khoảng 3-4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ là thời điểm đáng chú ý nhất, trong đó, thời điểm dễ thụ thai nhất là trước và sau khi rụng trứng 1 ngày. Tuy nhiên, quan hệ trước 6 ngày rụng trứng, thì khả năng có thai vẫn rất cao. Mặc dù việc có thai còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ mẹ và từ bố. Nhưng khả năng có thai cao nhất ở ngày rụng trứng là điều chính xác.

Thời điểm an toàn dựa trên dấu hiệu rụng trứng

 • Thời điểm an toàn tương đối : Là ngày bắt đầu có kinh nguyệt đến mốc thời điểm nguy hiểm. Ở thời điểm này trứng sắp rụng, trong khi tinh trùng của nam giới lại có thể sống trong cơ thể của người phụ nữ từ 2 - 3 ngày và nếu trứng rụng sớm thì việc thụ thai vẫn có thể xảy ra.
 • Thời điểm an toàn gần như tuyệt đối : Là khoảng thời gian có thể quan hệ mà không xảy ra hiện tượng thụ thai. Thời gian này được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm cho đến ngày hành kinh tiếp theo, bắt đầu một chu kỳ mới. Thời điểm này do trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy, chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt sắp tới, nên khả năng thụ thai sẽ không xảy ra.
 • Bên cạnh đó nếu bạn muốn tránh thai hiệu quả thì khi giao hợp cần sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su hay uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 48 giờ đầu sau khi giao hợp.
giảm khó chịu ngày rụng trứng
Hãy chăm sóc cơ thể thật tốt để những dấu hiệu rugnj trứng không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn. Ảnh Internet

3. Làm sao để giảm bớt khó chịu của dấu hiệu rụng trứng?

Như chúng ta thấy, khi ngày rụng trứng đến thì xuất hiện rất nhiều các dấu hiệu rụng trứng kèm theo, sẽ làm cho chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà các dấu hiệu ấy xuất hiện nhiều, ít khác nhau. Và để giảm bớt sự khó chịu đó, dưới đây là những cách giúp chị em vượt qua được ngày này một cách nhẹ nhàng thoải mái hơn:

 • Nếu chị em đau lưng, mệt mỏi, hãy tắm nước ấm hoặc uống nước trà hoa cúc, trà gừng mật ong để giảm các cơn đau lưng.
 • Nếu cảm thấy căng tức vùng ngực, hãy mặc áo rộng hoặc chườm nóng/lạnh.
 • Ăn nhiều trái cây, rau quả và massage vùng bụng nếu bị chướng bụng, đầy hơi.
 • Massage đầu nếu gặp tình trạng đau nửa đầu trong ngày rụng trứng.
 • Mặc áo ngực rộng hơn và massage ngực nhẹ nhàng và sử dụng một túi chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm cảm giác căng tức ngực.
 • Chị em nên ăn nhiều chất xơ, hạn chế ăn thịt, giảm ăn mặn và đừng quên uống nhiều nước. Điều này rất quan trọng với sức khỏe khi
 • Cần ngủ đủ giấc, ngủ sâu vào ban đêm. Thêm 1-2 chiếc gối ôm để ngủ thoải mái, dễ chịu hơn. có kế hoạch có con đến khi mang thai rồi sinh con, vì vậy chị em hãy thật kỹ lưỡng nhé.

Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu hết ngày rụng trứng?

Mặc dù những dấu hiệu rụng trứng xảy ra sẽ làm bạn khó chịu, tuy nhiên chúng cũng không kéo dài quá lâu. Thông thường chu kỳ rụng trứng cũng sẽ kết thúc sau khi trứng bị phân hủy tức là khoảng từ 12 – 24 giờ, nếu việc thụ tinh không xảy ra, trứng sẽ bị phân hủy và cùng với lớp niêm mạc ở tử cung bị bong ra gây tình trạng kinh nguyệt. Các dấu hiệu của tình trạng rụng trứng giảm dần và mất hẳn khi bạn sắp có kinh, bắt đầu một chu kỳ mới.

Dấu hiệu có thai
Theo dõi cơ thể thường xuyên để kịp thời nhận biết dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng xuất hiện. Ảnh Intetnet

4. Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng biểu hiện ra sao?

Trứng gặp tinh trùng thì sẽ thụ thai thành công. Bạn cũng nên nhận biết dấu hiệu này để có thể kịp thời phát hiện mình đang mang thai và có chế độ chăm sóc mẹ và bé tốt hơn. Dưới đây là những dấu hiệu trứng rụng gặp tinh trùng bạn dễ dàng nhận biết sớm nhất:

4.1 Ngực căng, đau và lớn hơn

Sau khi trứng gặp tinh trùng thụ tinh thành công, sẽ có sự thay đổi đột ngột về nồng độ hormone trong cơ thể của người phụ nữ. Tuy nhiên, dấu hiệu đau ngực khi mang thai sẽ nhanh biến mất từ tháng thứ 3 của thai kỳ, khi lượng nội tiết tố đã cân bằng trở lại.

4.2 Xuất hiện máu báo thai và dịch âm đạo thay đổi

Máu báo thai thông thường chỉ là những đốm máu đỏ tươi, phớt hồng hoặc nâu, số lượng rất ít và chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn, một vài lần trong khoảng 1 đến 2 ngày. Lớp dịch nhầy âm đạo khi trứng gặp được tinh trùng sẽ trở nên đặc quánh hơn, cổ tử cung đóng khít để phục vụ cho phôi thai dễ bám vào thành âm đạo và phát triển. Chất dịch có màu trắng và đục như màu sữa sẽ xuất hiện từ khi phôi thai hình thành và kéo dài trong suốt thai kỳ.

4.3 Tiểu nhiều

Nồng độ HCG thai kỳ tăng lên đột biến, lượng máu lưu thông qua thận cũng nhiều hơn bình thường nên phụ nữ thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều hơn cả ngày lẫn đêm. Đây là một dấu hiệu có thai mà đa số phụ nữ nào cũng gặp phải.

4.4 Ốm nghén

Ở tháng đầu mang thai, Sự thay đổi về hormone trong cơ thể có thể khiến bạn cảm thấy đói, thèm ăn ở những tuần thai đầu tiên. Cơ thể mẹ cũng có sự nhạy cảm hơn với các mùi xung quanh, mùi gì cũng có thể làm bạn khó chịu vì nội tiết tố nữ Estrogen tăng lên làm mẹ bầu thính hơn dễ nhạy cảm với mùi. Dấu hiệu nôn và buồn nôn này thường kéo dài trong 3 tháng đầu thai kỳ. Điều này giúp mẹ tránh được những loại thực phẩm ảnh hưởng xấu cho thai nhi, đặc biệt là khi em bé đang hình thành các cơ quan quan trọng.

4.5 Đau lưng hoặc dọc xương sống

Đây là một trong những dấu hiệu có thai nhận biết nhất. Nguyên nhân là dây chằng ở lưng phải giãn ra để thích nghi với sự lớn dần lên của tử cung, cơn đau lưng dưới bất thường, nhất là đau ở vị trí thắt lưng gần xương chậu. Từ đó dẫn đến những cơn đau mỏi ở lưng và dọc xương sống. Khi tuổi thai càng lớn thì hiện tượng đau lưng này càng nhiều.

4.6 Xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt

Đau đầu do sự tăng đột biến hormone và sự thiếu hụt hồng cầu, hoa mắt chóng mặt kèm theo tim đập nhanh hơn vì hệ tuần hoàn làm việc nhiều hơn để tăng cường oxy và lượng máu cung cấp đến tử cung để nuôi phôi thai lớn lên. Do nhịp tim tăng dẫn đến tốc độ bơm máu và lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng, trong khi đó huyết áp lại giảm đầu thai kỳ rồi tăng dần vào cuối thai kỳ. Những thay đổi này trong cơ thể sẽ khiến những cơ quan khác đều phải nhanh chóng điều chỉnh theo để kịp thích nghi.

4.7 Trễ kinh

Khi mang thai thì hiện tượng kinh nguyệt xảy ra hàng tháng sẽ không còn xuất hiện nữa. Bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi bạn đã thụ thai. Để chính xác hơn, ban nên kiểm tra xem mình có thêm các dấu hiệu mang thai khác không. Nguyên do gây ra hiện tượng chậm kinh đôi khi có thể bởi bạn đang bị stress, hay thay đổi thói quen sinh hoạt, hoặc đang dùng một số loại thuốc nào đó, chứ không phải dấu hiệu có thai.

4.8 Chuột rút

Tử cung của mẹ bầu sẽ co giãn để chuẩn bị cho sự lớn lên của thai nhi trong 9 tháng tiếp theo. Sức nặng của thai nhi chèn ép vào các mạch máu ở chi dưới gây nên hiện tượng chuột rút. Triệu chứng chuột rút ở hông, đùi, bắp chân có thể sẽ không xuất hiện trong những tuần đầu tiên mang thai mà kể từ tuần 6 mẹ mới phải đối mặt với dấu hiệu này nếu mẹ ăn uống không đủ chất hoặc do cơ thể mẹ nhạy cảm với sự tăng trưởng hormone trong cơ thể.

4.9 Tăng cân

Nếu bạn đột ngột tăng cân bất thường và kèm theo một vài dấu hiệu ở trên thì có lẽ bạn đã mang thai thật rồi. Đặc biệt là khi mẹ thèm ăn hơn bình thường, da dẻ hồng hào thì có thể cơ thể mẹ đang thích nghi với những thay đổi khi mang thai rồi đấy. Sự thay đổi này cũng hợp lý khi cơ thể đang mang trong mình một thai nhi và nó phát triển từng ngày.

Những dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng nguy hiểm mà bạn cần theo dõi:

 • Đau bụng hoặc đau vùng chậu nghiêm trọng.
 • Chảy máu âm đạo bất thường.
 • Đau đầu hoặc ngất xỉu.
 • Đi tiểu đau hoặc rát, hoặc đi tiểu ít hoặc không đi tiểu.
 • Nôn mửa nghiêm trọng hoặc nôn mửa liên tục, hoặc nôn mửa kèm theo đau hoặc sốt.
 • Ớn lạnh hoặc sốt trên 40 độ C hoặc cao hơn.
 • Khó thở, ho ra máu, hoặc đau ngực.
 • Táo bón trầm trọng, kèm theo đau bụng hoặc tiêu chảy nặng kéo dài hơn 24 giờ.
 • Ngất xỉu, thường xuyên chóng mặt, nhịp tim nhanh, tim đập mạnh.
không xuất hiện dấu hiệu rụng trứng
Chị em phụ nữ đừng quá lo lắng khi không thấy xuất hiện dấu hiệu rụng trứng. Ảnh Internet

5. Theo dõi dấu hiệu rụng trứng ở những trường hợp đặc biệt

Với những cặp quan hệ có những hạn chế như buồng trứng đa nang hoặc tinh trùng yếu thì việc theo dõi dấu hiệu rụng trứng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Để dễ dàng có thai, với những người có chu kì kinh dao động từ 28 – 32 ngày, bạn cần theo dõi dấu hiệu rụng trứng từ ngày thứ 13 – đến ngày thứ 17 của chu kì kinh tính từ ngày có kinh đầu tiên. Vậy, các bạn có thể xác định các dấu hiệu rụng trứng như sau:

 • Siêu âm canh trứng, bác sĩ sẽ siêu âm theo dõi và thông báo cho bệnh nhân
 • Thử que trứng rụng, khi 2 vạch đỏ xuất hiện, trứng sẽ rụng trong vòng 24 đến 48 giờ sau.
 • Phương cách tốt nhất tránh căng thẳng tâm lý là theo dõi dấu hiệu tự nhiên của cơ thể: Người phụ nữ trong thời điểm rụng trứng, tùy theo cơ địa, nội tiết tố của mỗi người, sẽ có các dấu hiệu khác nhau. 

60 – 80% phụ nữ có dấu hiệu :

 • Ra dịch ở cổ tử cung – âm đạo như lòng trắng trứng gà, vịt, co dãn, đàn hồi.
 • Cảm giác âm đạo ẩm ướt.

30 – 40% phụ nữ có dấu hiệu :

 • Ngực căng tức
 • Vùng tử cung chướng căng, nặng bụng
 • Nhói đau buồng trứng trái hoặc phải, có thể vài vệt máu ở quần lót (dấu hiệu nang noãn phá vỡ bao nang giải phóng trứng, bệnh nhân không nên lo lắng).

Người bị đa nang buồng trứng cần lưu ý :

 • Chu kỳ kinh của họ thường khoảng 45 – 50 ngày hoặc cao hơn, có thể từ 2 tháng đến 5,7 tháng mới có kinh 1 lần hoặc thậm chí vô kinh. Khi bạn có kinh ngày thứ 1 sẽ bắt đầu theo dõi dấu hiệu rụng trứng sau ngày thứ 14 – 15 trở đi trong thời gian dài, có khi hàng tháng. Bạn nên quan hệ vợ chồng theo tần suất 2,3 hoặc 4 đêm 1 lần, nếu hết đa nang, nang noãn phát triển tốt, trứng rụng thì cơ hội có thai cao.
 • Trong trường hợp chu kỳ quá thưa, bạn cần siêu âm ngẫu nhiên hoặc thử que thử rụng trứng để hỗ trợ phát hiện ngày rụng trứng  và quan hệ đạt kết quả tốt nhất vì trong số nhiều nang nhỏ vẫn có thể có 1,2 nang đột xuất phát triển tốt, đủ điều kiện rụng trứng và có thai.

Người có tinh trùng yếu cần lưu ý :

 • Chỉ cần tinh trùng từ giai đoạn tinh tử trưởng thành tinh trùng khỏe mạnh trong thời điểm vợ rụng trứng thì khi quan hệ vợ chồng, khả nang vợ có thai cao. Vì vậy ngoài việc uống thuốc đều đặn, trước khi rụng trứng 10-15 ngày, người chồng cần giữ gìn sức khỏe tốt, không thức đêm, kiêng bia rượu, bồi dưỡng tăng hơn, bằng các loại thực phẩm bổ dưỡng như trứng gà, trứng vịt lộn, hàu, thịt bò tái…
 • Khi dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng xuất hiện: Những người đang điều trị buồng trứng đa nang hoặc người đang điều trị tinh trùng yếu phải ngưng thuốc và không quan hệ vợ chồng và báo cho bác sĩ biết.

trường hợp đặc biệt

Những người gặp những vẫn đề về cơ quan sinh dục cần theo dõi dấu hiệu rụng trứng thường xuyên để có con thoe ý muốn. Ảnh Internet

6. Các dấu hiệu rụng trứng không xuất hiện có ảnh hưởng tới việc thụ thai ở phụ nữ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những dấu hiệu rụng trứng không xuất hiện, điều này cũng không quá nguy hiểm nên chị em đừng lo lắng. Điều quan trọng là bạn cần xác định được nguyên nhân có khả năng ảnh hưởng đến ngày rụng trứng, khiến các dấu hiệu xuất hiện không rõ ràng, thay đổi, khác so với bình thường hoặc thậm chí không biểu hiện để bạn nhận biết. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng không thấy biểu hiện rụng trứng của chị em phụ nữ.

 • Nội tiết tố trong cơ thể ít : Estrogen kiểm soát sự phát triển của nội mạc tử cung trong giai đoạn đầu của kinh nguyệt. Tuyến yên nằm bên trong não tạo ra những loại hormone làm cho trứng được phóng thích ra khỏi nang trứng mỗi tháng. Khi nang trứng phát triển, nó sản xuất ra estrogen . Đối với một số người thiếu hụt nội tiết tố sẽ gần như không thấy những biểu hiện rụng trứng.
 • Kinh nguyệt không đều : Vì kinh nguyệt không đều, thì sự rụng trứng cũng bị dao động theo khiến cho các dấu hiệu rụng trứng cũng bị tác động.
 • Thói quen ăn uống : Một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh và không làm cản trở sự biểu hiện của hiện tượng rụng trứng bình thường.
ứng dụng
Hiện nay xuất hiện rất nhiều các ứng dụng giúp chị em phụ nữ theo dõi các dấu hiệu rụng trứng của cơ thể. Ảnh Internet

7. Ứng dụng nào theo dõi được các dấu hiệu rụng trứng?

7.1 Lợi ích của phần mềm

 • Theo dõi dấu hiệu rụng trứng của mình, tính ngày rụng trứng, làm cơ sở để kiểm tra sức khỏe sinh sản hay lên kế hoạch có con , hoặc kế hoạch tránh thai hiệu quả.
 • Có thể ghi nhớ giúp phụ nữ vòng kinh nguyệt và ngày rụng trứng chính xác.
 • Hỗ trợ dự tính và theo dõi ngày rụng trứng.
 • Là phần mềm miễn phí, nhưng hầu hết các phần mềm ứng dụng này đều rất dễ dùng, đơn giản, tiện lợi.
 • Thông tin này có thể lưu giữ nguyên vẹn, ngay cả khi chị em thay đổi đăng nhập trên thiết bị khác nhau.
 • Ứng dụng lịch kinh nguyệt dễ sử dụng, có tính bảo mật tốt, cần phải có thông tin đăng nhập và mật khẩu mới có thể sử dụng, nên hoàn toàn bảo đảm tính riêng tư cao cho chị em.

7.2 Các ứng dụng

 • Lịch kinh nguyệt Period Tracker My Calendar : Giúp chị em phụ nữ theo dõi chu kì kinh nguyệt và các dấu hiệu rụng trứng một cách đơn giản và tiện lợi.
 • Nhật ký Eva : Là ứng dụng giúp chị em quản lý được kì nguyệt san, thời điểm rụng trứng hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian nhất.
 • Flo - Trình theo dõi lịch kinh nguyệt và ngày rụng trứng chính xác.
 • My Cycles for Android : My Cycles sẽ theo dõi các dấu hiệu rụng trứng nhằm giúp tăng cơ hội có thai. Đây là ứng dụng lịch chu kỳ, theo dõi thời kỳ rụng trứng tốt nhất hiện nay, cũng như là công cụ tuyệt vời để theo dõi mọi thứ mà người phụ nữ muốn khi họ cố gắng có thai, mang bầu và kiểm soát ngày sinh.

[caption-6]

Dấu hiệu rụng trứng sẽ xuất hiện nhiều hay ít là tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Hãy theo dõi bản thân thường xuyên để nhận biết được những điều sẽ xảy đến và có cách ứng phó với những điều đó một cách chủ động. Hiểu rõ được cơ thể bạn đang như thế nào, các dấu hiệu rụng trứng xuất hiện hay chưa,..thì Yeutre.vn tin rằng, bạn sẽ chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là sức khỏe sinh sản tốt hơn, giúp cho việc có con theo kế hoạch của các cặp vợ chồng diễn ra suôn sẻ thuận lợi hơn.

Chi Lê tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI