Sinh con trai theo ý muốn đâu là phương pháp và cách tính chính xác nhất

Sinh con trai để nối dõi, đã trở thành một áp lực vô hình cho nhiều nàng dâu, nếu chẳng may bước chân vào gia đình “cổ hủ”. Thế nhưng, chuyện này không phải cứ muốn là được. Dẫu vậy, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp cũng như các cách tính chính xác nhất dưới đây nhé. Bạn có biết, đã có rất nhiều người áp dụng và đem lại thành công ngoài mong đợi.

banner ads

Tuy nhiên trên thực tế, phương pháp tính toán chính xác để sinh con trai như thế nào, thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng Yeutre.vn tìm ra lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Sinh con trai là niềm khao khát của nhiều gia đình hiện nay.
Sinh con trai là niềm khao khát của nhiều gia đình hiện nay. Ảnh: Internet

1. Bốn phương pháp sinh con trai theo ý muốn

1.1 Phương pháp sinh con trai dựa vào môi trường âm đạo phù hợp tinh trùng Y

Bạn có biết rằng, chỉ có duy nhất một trong hơn 300 triệu tinh trùng là “người” chiến thắng trong cuộc đua đến gặp trứng. Và nhiễm sắc thể của tinh trùng này sẽ quyết định giới tính thai nhi.

Ngay tại thời điểm thụ thai, ngay khi trứng kết hợp với tinh trùng, giới tính của bé yêu đã được hình thành. Đơn giản như thế này, nếu nàng trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, bạn sẽ sinh con gái. Ngược lại, nếu gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bạn sẽ sinh con trai.

Trong đó, tinh trùng Y sẽ có khả năng bơi vào gặp trứng rất nhanh, rất sung sức, nhưng chỉ duy trì được một khoảng thời gian ngắn và trong một quãng đường nhất định. Bên cạnh đó, tinh trùng Y ưa thích môi trường kiềm và dễ chết nếu gặp phải môi trường axit trong âm đạo.

Ngược lại, tinh trùng X tuy rất chậm chạp, nhưng lại có sức bền và “sống dai” hơn tinh trùng Y. Và ngược lại với tinh trùng Y, đương nhiên tinh trùng X, lại ưa thích môi trường axit và cực ghét môi trường kiềm.

Do đó, tinh trùng Y không có thời gian sống sót lâu dài bên trong môi trường âm đạo của người phụ nữ (môi trường tinh dịch có tính kiềm). Vì thế bạn cần tạo điều kiện để tinh trùng Y tiếp cận được trứng càng nhanh càng tốt, canh đúng thời gian để "tác chiến".

bạn cần tạo môi trường kiềm trong âm đạo
Tạo môi trường kiềm trong âm đạo để tinh trùng Y dễ dàng sống sót mới sinh được con trai. Ảnh: Internet

1.2 Phương pháp sinh con trai dựa vào thời điểm quan hệ thích hợp

Phương pháp sinh con trai theo cách này, cũng dựa trên căn cứ y khoa như phương pháp trên.

Theo như các nghiên cứu, tinh trùng Y có ưu điểm là "bơi" rất nhanh đến điểm hẹn để gặp trứng. Nhưng lại có nhược điểm là thời gian sống khá ngắn, còn tinh trùng X thì ngược lại "bơi" chậm hơn nhưng sống lâu hơn.

Suy ra dùng phương pháp sinh con trai bằng cách này, chính là việc hai vợ chồng bạn sẽ quan hệ đúng ngày rụng trứng hoặc càng gần ngày rụng trứng thì các tốt. Và là cách để nâng cao ưu điểm và khắc phục nhược điểm của tinh trùng Y.

1.3 Dựa vào tư thế quan hệ vợ chồng

Phương pháp sinh con trai dựa vào tư thế khi quan hệ vợ chồng, là một phương pháp khá mới mẻ nhưng cũng vô cùng thú vị nếu muốn tăng tỉ lệ sinh con trai.

Phương pháp sinh con trai này chính là các cặp vợ chồng nên "yêu" ở tư thế quan hệ sâu. Điều này giúp tinh trùng Y đến gặp trứng nhanh hơn. Xuất tinh sâu, là khi xuất tinh cho đầu dương vật vào tận cửa tử cung để tinh trùng nhanh chóng đến được điểm hẹn gặp trứng.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng, khi áp dụng phương pháp sinh con trai này, hai vợ chồng quan hệ ở tư thế truyền thống.

Người chồng nằm trên vợ nằm dưới kết hợp tinh thần thoải mái nhất để dễ đạt sự thăng hoa trong cảm xúc. Khi cả hai cùng lên đỉnh thì cũng là lúc tỉ lệ có một bé trai sẽ tăng lên đấy các bạn ạ.

Phương pháp sinh con trai dựa vào tư thế khi quan hệ vợ chồng
Phương pháp sinh con trai cũng dựa vào tư thế khi quan hệ vợ chồng. Ảnh: Internet

1.4 Dựa vào chế độ ăn uống

Phương pháp sinh con trai dựa vào chế độ ăn hợp lý góp phần đáng kể quyết định giới tính của thai nhi. Sau đây là phương pháp sinh con trai dựa vào chế độ ăn cho nữ giới và nam giới, mời các bạn tiếp tục theo dõi, và áp dụng ngay cho mình thực đơn hàng ngày nhé:

Phương pháp sinh con trai dựa vào chế độ ăn cho nữ giới:

Như các mẹ đã biết, để tăng tỉ lệ sinh con trai thì việc tạo môi trường kiềm ở âm đạo nữ giới là quan trọng như thế nào. Sau đây là một số thực phẩm góp phần tạo môi trường kiềm ở phụ nữ:

  • Các thức ăn giàu vitamin B, đạm, kẽm nên được bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày như trứng gà, cùi dừa, rau xanh, hoa quả tươi, thịt bò,..
  • Các thức ăn ngọt, hơi mặn, hoặc đồ chiên, rán,...
  • Hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu magie và canxi,...
  • Đặc biệt cần tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, thuốc lá,... và các thức ăn thức uống không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
  • Một lưu ý nữa khi áp dụng phương pháp sinh con trai này đó là muốn thành công các bạn cần thay đổi chế độ ăn ít nhất là 1 tháng trước khi mang thai.

Phương pháp sinh con trai dựa vào chế độ ăn cho nam giới:

Để áp dụng phương pháp này người chồng cũng cần thay đổi chế độ ăn hợp lý để tăng cả về số lượng lẫn chất lượng tinh trùng:

  • Thực đơn phương pháp sinh con trai của người chồng đó là, bổ sung các thực phẩm giàu kẽm như hải sản, sò, hàu, cùi dừa, trứng gà,...
  • Ăn nhiều các loại hạt, rau quả nhiều vitamin B như hạt điều, óc chó, hạnh nhân,...
  • Hạn chế hoặc dừng uống rượu, bia, thuốc lá, caffein và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.
chế độ dinh dưỡng cũng giúp sinh con trai
Chế độ dinh dưỡng của cả hai vợ chồng cũng giúp tỷ lệ sinh con trai cao. Ảnh: Internet

Song song với việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo, để tinh trùng Y gặp nàng trứng sao cho nhanh và chuẩn xác nhất. Thì việc thụ thai đúng ngày rụng trứng được xem là hai yếu tố quan trọng nhất giúp tăng khả năng sinh con trai. Có rất nhiều chị em đã thành công nhờ việc tính ngày trứng rụng để đẻ con theo ý muốn.

Dưới đây Yeutre.vn sẽ hướng dẫn chi tiết, cách tính ngày rụng trứng tăng khả năng thụ thai để sinh con trai.

2. Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất để sinh con trai

Để biết được ngày rụng trứng là ngày nào, thì các chị em nên tìm hiểu kỹ những chi tiết dưới đây. Và xác định ngày rụng trứng của mình thông qua những hướng dẫn đã được các chuyên gia trong ngành chia sẻ.

2.1 Cách tính dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Người có chu kì kinh nguyệt đều:

Ngày rụng trứng = chu kì kinh nguyệt - 14 ngày.

Ví dụ:

Nếu chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày, ngày rụng trứng = 28 - 14 = 14, vậy ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày kết thúc kinh nguyệt của chu kì kinh trước.

Nếu chu kì kinh nguyệt dài 30 ngày, ngày trứng rụng = 30 - 14 = 16, vậy ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 16 tính từ ngày kết thúc kinh nguyệt của chu kì kinh trước.

Những người chu kỳ kinh nguyệt không được đều đặn:

Các chị có thể mua que thử rụng trứng để xác định ngày rụng trứng. Que thử có bày bán ở hầu hết các tiệm thuốc tây, dùng để đo độ LH trong nước tiểu, chất này thường lên cao trước khi trứng rụng. lưu ý chị em khi thử nước tiểu là nên thử vào buổi trưa hoặc chiều.

Nếu thấy mức LH vượt lên cao thì biết rằng trong vòng 12 - 24 tiếng sau, trứng sẽ rụng.

Cách tính dựa vào chu kỳ kinh nguyệt
Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ nhanh thụ thai là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Ảnh: Internet

2.2 Dựa vào các dấu hiệu cơ thể

Một cách tính khác giúp xác định ngày rụng trứng, là bạn có thể đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Nếu trứng chưa rụng, thì bạn sẽ thấy cơ thể thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng đã rụng, rồi thì nhiệt độ cơ thể sẽ tự nhiên vượt lên mức 37 độ C. Bạn hãy để ý kĩ mà xem nhé, cực chính xác luôn đấy.

Thường thì khi trứng rụng, cơ thể người phụ nữ sẽ có cảm giác đau nhói ở một bên bụng, đó là do trứng vỡ ra, có thể chảy máu một ít ở âm đạo và làm hơi đau bụng một xíu. Bạn cũng đừng lo với triệu chứng này, vì là hiện tượng khá bình thường ở mọi phụ nữ trong giai đoạn này.

Một dấu hiệu khác giúp nhận biết ngày rụng trứng, là phụ nữ sẽ thấy trong âm đạo ra chất nhầy rất nhiều, trong suốt như màu của lòng trắng trứng gà. Nó có tác dụng giúp tinh trùng "bơi" vào nhanh buồng trứng.

 Dựa vào các dấu hiệu cơ thể
Ngoài ra, phụ nữ cũng có thể dựa vào các dấu hiệu xảy ra ở cơ thể để biết ngày rụng trứng. Ảnh: Internet

3. Lời khuyên dành cho các cặp đôi

Trong giai đoạn “đèn đỏ”, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Các chuyên gia khuyến cáo, không nên quan hệ vào những ngày này, vì đây là thời điểm hệ miễn dịch cơ thể phụ nữ kém, và khả năng viêm nhiễm vùng kín là rất cao.

Sau khi đã hoàn toàn sạch kinh, bạn nên quan hệ vợ chồng khoảng 3 - 4 lần một tuần, hoặc hơn. Mặc dù "nàng trứng" có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này, nhưng bạn cũng vẫn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

Tinh thần tâm lý thoải mái cũng là yếu tố không thể thiếu, sức khỏe 2 vợ chồng phải được chuẩn bị thật tốt. Tránh những áp lực giới tính thai nhi làm ảnh hưởng tới kế hoạch thụ thai của vợ chồng bạn, nhất là vì những chuyện này làm tình cảm của cả hai không mấy hạnh phúc.

Tinh thần tâm lý thoải mái cũng giúp nhanh thụ thai
Tinh thần tâm lý thoải mái của hai vợ chồng cũng giúp nhanh thụ thai. Ảnh: Internet

Trên đây, Yeutre.vn vừa liệt kê cho các bạn những phương pháp cũng như một số cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất để sinh con trai theo ý muốn. Chị em hãy thử áp dụng ngay, và kết hợp các phương pháp ấy lại với nhau để cho ra kết quả khả quan nhất nhé. Tuy nhiên, con cái là lộc trời cho, mỗi gia đình đừng nên quá áp đặt giới tính mà gây áp lực cho nhau, chỉ để cố sinh bằng được con trai. Hãy để tâm lý thật thoải mái, vì gái hay trai không quan trọng, quan trọng những đứa con được sinh ra, chính là sự kết tinh từ tình yêu của cả bố và mẹ. Chúc vợ chồng bạn thành công.

Khánh Nhi tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI