1. Bánh ngũ cốc là gì và có lợi ích thế nào với sức khỏe?
Bánh ngũ cốc là món ăn vặt hấp dẫn, đã và đang “làm mưa làm gió” trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc về bản chất và lợi ích sức khỏe của loại bánh này. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự, mời bạn tiếp tục đọc các chia sẻ sau:
1.1. Bánh ngũ cốc là gì?
Bánh ngũ cốc là một loại bánh tự nhiên, được làm từ ngũ cốc nguyên hạt (ngũ cốc nguyên chất). Một số loại ngũ cốc thường xuất hiện trong bánh gồm hạnh nhân, yến mạch, óc chó, mè, gạo lứt … Loại bánh này không chỉ có hương vị tuyệt vời, mà còn giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, bánh hòan toàn không có calo và cholesterol xấu nên rất có lợi cho sức khỏe.
1.2. Bánh ngũ cốc có lợi ích thế nào với sức khỏe?
Bánh ngũ cốc thật sự là một món ăn vặt tuyệt vời chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mỗi một chiếc bánh ngũ cốc chứa lượng lớn protein, chất xơ, vitamin A, B, E, sắt, canxi… Đặc biệt, bánh hoàn toàn không chứa calo và cholesterol xấu. Điều này, có lợi trong việc duy trì, bảo vệ sức khỏe tim mạch và cân nặng.
Ngoài ra, hàm lượng carbohydrate và glucozo có trong bánh còn giúp kéo dài cảm giác no. Đồng thời, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Từ đó, giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn. Chưa dùng lại ở đó, bánh ngũ cốc còn giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón , tiểu đường…
Theo một số nghiên cứu cho thấy, người cao tuổi thường xuyên ăn bánh ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp giảm 5% nguy cơ tử vong do bệnh mạng tính. Đồng thời, giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim , béo phì và tiểu đường. Do đó, bạn nên cân nhắc bổ sung bánh ngũ cốc vào chế độ ăn để tăng cường sức khỏe.
2. Cách chọn bánh ngũ cốc
Như đã đề cập, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh ngũ cốc. Để chọn được loại bánh phù hợp, bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố như thành phần, hương vị, dinh dưỡng… Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được món bánh ngon, đúng ý của bản thân:
2.1. Chọn bánh theo thành phần nguyên liệu và hương vị yêu thích
Đây là cách tốt nhất để bạn có thể thưởng thức bánh ngon miệng và không bị ngán. Phần lớn hương vị bánh phụ thuộc vào thành phần nguyên liệu làm nên chiếc bánh. Nếu bánh được làm từ nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ có vị bùi béo, giòn cứng. Miếng bánh có sự kết hợp của trái cây sấy như nho, dâu, chuối… sẽ có thêm vị chua ngọt. Ngoài ra, một số loại bánh làm từ bột ngũ cốc và kem sẽ có vị ngọt đậm, béo ngậy.
Đặc biệt, bạn nên chọn bánh có chứa thành phần ngũ cốc tự nhiên, ít đường và chất béo xấu. Ngoài ra, bạn cần tránh chọn sản phẩm có chứa chất bảo quản hoặc phụ gia độc hại khác. Nếu cơ địa dễ bị dị ứng, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng thành phần ngũ cốc có trong bánh. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.
2.2. Chọn bánh ngũ cốc dựa theo đối tượng sử dụng
Việc chọn bánh theo đối tượng sử dụng là điều cần thiết. Bởi nó có thể giúp bạn tìm được loại bánh theo đúng mục đích và nhu cầu dinh dưỡng. Sau đây là một số gợi ý chọn bánh theo nhóm đối tượng sử dụng:
- Đối với trẻ em: Chọn loại bánh giàu protein, canxi và vitamin để hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, bạn cần chọn bánh có hương vị hấp dẫn, ít đường, mềm mịn và dễ ăn.
- Đối với người lớn: Chọn bánh có hương vị và thành phần dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đồng thời, nên chọn bánh giàu chất xơ, protein để hỗ trợ tiêu hóa và cung cấp năng lượng.
- Đối với người già: Chọn bánh có kết cấu mềm, dễ nhai, giàu chất xơ và canxi. Điều này nhằm giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe xương, răng cho người sử dụng.
- Đối với người ăn kiêng: Chọn các loại bánh giàu protein, chất xơ, ít đường và ít chất béo. Điều này nhằm giúp người dùng duy trì cảm giác no và hỗ trợ giảm cân .
- Người tập thể dục: Chọn các loại bánh có chứa protein và carbohydrate phức hợp để cung cấp năng lượng cho việc tập luyện. Đồng thời, giúp hồi phục cơ bắp sau khi tập thể dục .
Mặc dù, bánh ngũ cốc được làm từ các loại ngũ cốc và trái cây tự nhiên. Tuy nhiên, chúng không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như ngũ cốc thông thường. Do đó, bạn cần đọc kỹ thông tin trên bao bì để biết hàm lượng dinh dưỡng của bánh. Từ đó, đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.
2.3. Chọn bánh theo quy cách đóng gói
Quy cách đóng gói của bánh ngũ cốc có thể được chia thành hai dạng chính: Gói nhỏ riêng biệt và gói lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cách đóng gói phù hợp. Nếu muốn mang bánh theo khi đi ra ngoài, bạn nên chọn loại gói nhỏ riêng biệt. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn loại gói lớn. Ngoài ra, bánh được đóng gói trong hộp giấy/ hộp sắt lớn còn phù hợp cho mục đích biếu tặng.
Một điểm trừ nhỏ đối với bánh ngũ cốc đóng gói theo túi lớn là dễ bị “vô gió”. Chính vì vậy, sau khi mở bao bì, bạn cần cho bánh vào hủ hoặc túi kín. Sau đó, lưu trữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này sẽ giúp bánh giữ được hương vị và duy trì thời gian sử dụng dài hơn.
3. Top 12 bánh ngũ cốc ngon và tốt nhất hiện nay
Bạn đang tìm loại bánh ngũ cốc chất lượng, nhưng chưa biết nên chọn loại nào? Hãy tham khảo ngay danh sách top 12 bánh ngũ cốc ngon và tốt nhất hiện nay. Đọc ngay để biết thông tin chi tiết về thành phần, hương vị, dinh dưỡng… của bánh. Từ đó, chọn được loại bánh ngon, đúng nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.
3.1. Bánh ngũ cốc Weet-Bix
Weet-Bix được biết đến là thương hiệu bánh ngũ cốc ăn sáng nổi tiếng của Úc. Sản phẩm được nhiều gia đình yêu thích bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo thông tin nhà sản xuất, bánh chứa 97% lúa mì nguyên hạt và cung cấp đến 71% năng lượng. Chưa dừng lại ở đó, mỗi miếng bánh còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Ví dụ như vitamin nhóm B, sắt, chất xơ… Điều này giúp bánh trở thành món ăn sáng thơm ngon, độc đáo, dễ ăn và tốt cho sức khỏe.
- Khối lượng: 375g
- Quy cách đóng gói: Hộp giấy
- Đối tượng: Trẻ em và người lớn
- Loại ngũ cốc: Lúa mì nguyên cám
- Hương vị: Ngũ cốc (Original)
- Chất dinh dưỡng: Chất xơ, sắt, Natri, vitamin B1, B2, B3, Folate, Magie
- Lượng calo: 355Kcal/ 100g
3.2. Bánh xốp ngũ cốc nhân phô mai Samyang
Theo các bản xếp hạng ở Hàn Quốc, bánh ngũ cốc Samyang là loại bánh ăn vặt thuộc top đầu. Loại bánh này được làm từ 21 loại ngũ cốc như lúa mạch, gạo lứt, cao lương, đậu xanh… Nhờ đó, bổ sung bánh vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cung cấp năng lượng và dưỡng chất thiết yếu. Điểm độc đáo của loại bánh này là vỏ ngoài thơm xốp, nhân phô mai béo ngọt dễ “gây nghiện”.
Sản phẩm được đóng gói từng cái riêng lẻ nên dễ mang đi và tiện lợi khi ăn. Đặc biệt, nhà sản xuất cam kết bánh không chứa chất bảo quản hoặc hóa chất độc hại. Điều này giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi sử dụng.
- Khối lượng: 80g
- Quy cách đóng gói: Túi nylon
- Đối tượng: Trẻ em và người lớn
- Loại ngũ cốc: 21 loại ngũ cốc gồm: Gạo lức, bắp, gạo, kê, kê nếp, lúa mạch đen, lúa mạch, cao lương, nếp, đậu đen, kiểu mạch, đậu xanh, mè đen, đậu đỏ, đậu nành, gạo đen, nếp đen, đậu tây, đậu nhỏ, mè và đậu hà lan.
- Hương vị: Phô mai
- Chất dinh dưỡng: Chất xơ, sắt, Vitamin nhóm B…
- Lượng calo: 483Kcal/ 80g
3.3. Bánh quy ngũ cốc ăn kiêng Misura
Bánh quy ngũ cốc ăn kiêng Misura là dòng bánh chất lượng cao có nguồn gốc từ Ý. Sản phẩm được làm từ 6 loại ngũ cốc nguyên bản (gồm yến mạch, ngô, lúa mạch, lúa mạch đen và kiều mạch) cùng với Spelt và bột mì nguyên cám. Mỗi một miếng bánh chứa lượng lớn chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra, bánh còn có khả năng điều hòa đường huyết và cân bằng cholesterol.
Chưa dừng lại ở đó, bánh ngũ cốc Misura sử dụng dầu hướng dương thay thế cho dầu cọ. Đồng thời, bánh không chứa các loại chất hóa học độc hại như chất bảo quản, chất tạo màu… Điều này giúp bánh trở thành lựa chọn ăn vặt tốt cho sức khỏe và phụ hợp với mọi đối tượng.
- Khối lượng: 120g
- Quy cách đóng gói: Túi nylon
- Đối tượng: Trẻ em và người lớn
- Loại ngũ cốc: Yến mạch, ngô, lúa mạch, lúa mạch đen, kiều mạch, Spelt
- Hương vị: Ngũ cốc
- Chất dinh dưỡng: Chất xơ
- Lượng calo: 472Kcal/ 100g
3.4. Bánh ngũ cốc hữu cơ ăn dặm Ayimeal Ildong Hàn Quốc
Ayimeal được biết đến là dòng bánh ăn dặm nổi tiếng trực thuộc thương hiệu ILDONG của Hàn Quốc. Bánh được làm từ 7 loại ngũ cốc chất lượng, không chứa thuốc trừ sâu hoặc bị biến đổi gen. Đặc biệt, bánh được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, không chứa hương liệu hoặc chất tạo màu. Điều này giúp bánh trở thành lựa chọn an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh.
Ngoài ra, bánh còn chứa lượng lớn protein, canxi, kẽm… giúp bé tăng cường miễn dịch. Đồng thời, giúp trẻ phát triển xương, răng và sức khỏe tổng thể tốt hơn. Sản phẩm được đóng gói trong hộp, dễ mở và tiện lợi khi sử dụng. Hơn hết, bánh có 3 hương vị để bé thay đổi gồm phô mai Đan Mạch, chuối và cà rốt.
- Khối lượng: 40g/ 8 thanh
- Quy cách đóng gói: Hộp giấy
- Đối tượng: Trẻ em ăn dặm
- Loại ngũ cốc: Cao lương, đậu đen, gạo lứt, lúa mạch, gạo nếp, gạo trắng, đậu tương
- Hương vị: Phô mai, chuối, cà rốt
- Chất dinh dưỡng: Canxi, DHA, sữa non, vitamin A, vitamin C, vitamin D, axit amin, axit folic...
- Lượng calo: 355Kcal/ 100g
3.5. Bánh ngũ cốc Tropical Fields Crispy Trail Mix Crackers
Tropical Fields Crispy Trail Mix Crackers là dòng bánh ngũ cốc thơm ngon có xuất xứ từ Thái Lan. Theo thông tin từ nhà sản xuất, bánh được làm chín bằng cách nước trong lò. Đồng thời, bề mặt bánh được phủ lớp ngũ cốc nguyên hạt như hạt điều, hạt bí, mè đen… Điều này, bánh có kết cấu giòn rụm và có bị béo ngọt tự nhiên rất dễ ăn. Sản phẩm được đóng gói từng cái riêng lẻ trong túi zip, tiện lợi khi sử dụng và mang đi.
- Khối lượng: 232g/ 20 gói nhỏ
- Quy cách đóng gói: Túi zip nylon
- Đối tượng: Trẻ em và người lớn
- Loại ngũ cốc: Hạt điều, hạt bí, mè đen, đậu xanh
- Hương vị: Ngũ cốc
- Chất dinh dưỡng: Không đề cập
- Lượng calo: 412Kcal/ 100g
3.6. Snack gạo lứt phủ granola siêu hạt GUfoods
Nếu bạn là một tín đồ healthy, bạn không nên bỏ lỡ Snack gạo lứt phủ granola siêu hạt GUfoods. Sản phẩm được làm từ các thành phần từ tự nhiên gồm gạo lứt đỏ, hạnh nhân, hạt bí sấy… Ngoài ra, bánh không chứa bất kỳ chất bảo quản, phụ gia hoặc hóa chất độc hại khác. Điều này giúp bánh trở thành lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em.
Điểm độc đáo của sản phẩm là cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. Bánh có lớp đế được làm từ gạo lứt giòn rụm, bên trên phủ đầy ngũ cốc. Đặc biệt, bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy, giàu chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Theo đó, snack gạo lứt phủ granola siêu hạt GUfoods thật sự là món ăn sáng tốt cho sức khỏe.
- Khối lượng: 100g
- Quy cách đóng gói: Hũ nhựa
- Đối tượng: Trẻ nhỏ và người lớn
- Loại ngũ cốc: Gạo lứt đỏ, yến mạch, hạt Quinoa, hạt điều, hạt bí xanh, hạnh nhân
- Hương vị: Ngũ cốc, gạo lứt
- Chất dinh dưỡng: chất xơ, protein, chất chống oxy hoá, vitamin (B1, B2, B3, B6, E), chất khoáng (sắt, kẽm, đồng, selen, canxi, magiê, kali), Omega3, axit béo và các tinh dầu tự nhiên có lợi.
- Lượng calo: 540Kcal/ 100g
3.7. Bánh quy ăn dặm ngũ cốc Fruto Nyanya
Bánh quy ngũ cốc Fruto Nyanya là dòng bánh ăn dặm chất lượng được nhiều phụ huynh lựa chọn. Miếng bánh được nặn theo 4 loại hình học gồm ngôi sao, hình tròn, tam giác và tứ giác. Với kích thước nhỏ nhắn và dễ thương giúp bé 6 tháng tuổi dễ dàng thưởng thức. Bên cạnh việc ăn trực tiếp, bạn có thể cho bé ăn bằng cách ngâm bánh với sữa ấm.
Fruto Nyanya được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, không chứa hương liệu hoặc chất tạo ngọt. Đặc biệt, bánh còn giúp bổ sung vitamin (C, PP, B5, B6, B1, B2), khoáng chất (canxi, photpho, sắt, kẽm). Bổ sung bánh hàng ngày sẽ giúp trẻ tăng cường miễn dịch và phát triển toàn diện.
- Khối lượng: Gói 50g, túi zip 120g
- Quy cách đóng gói: Gói hoặc túi zip
- Đối tượng: Trẻ từ 6 tháng tuổi
- Loại ngũ cốc: bột gạo, bột ngô, bột yến mạch
- Hương vị: Vani
- Chất dinh dưỡng: Vitamin C, PP, B5, B6, B1, B2; canxi, phốt pho
- Lượng calo: 419Kcal/ 100g
3.8. Bánh quy dinh dưỡng 12 loại ngũ cốc PeiTien Crispi Roll
Bánh quy PeiTien Crispi Roll là dòng sản phẩm đến từ Đài Loan. Bánh có vị ngọt béo tự nhiên, kết cấu giòn xốp rất dễ ăn, phù hợp cho mọi đối tượng. Thành phần chính của bánh là 12 loại ngũ cốc thiên nhiên, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Một số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong bánh: chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin B, khoáng chất… Đặc biệt, bánh được sản xuất và đóng gói dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
- Khối lượng: 180g
- Quy cách đóng gói: Gói nhựa
- Đối tượng: Trẻ em và người lớn
- Loại ngũ cốc: Gạo lứt, yến mạch, đậu xanh, đậu nành, ngô, hạt sen, gạo nếp đen, kiều mạch, đậu hà lan, đậu đỏ, đậu tây, mè
- Hương vị: Trứng, rong biển, khoai môn…
- Chất dinh dưỡng: Chất xơ, sắt, Natri, vitamin B1, B2, B3, Folate, Magie
- Lượng calo: 60Kcal/ thanh
3.9. Bánh ngũ cốc yến mạch Hàn Quốc Jinny-J
Bánh ngũ cốc yến mạch Jinny-J được biết đến là dòng bánh nổi tiếng của Hàn Quốc. Sản phẩm được làm từ 100% bột yến mạch nguyên chất nên dinh dưỡng có trong bánh rất cao. Một số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong bánh gồm chất xơ, sắt, protein, chất chống oxy hóa… Sử dụng bánh thường xuyên giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Điều này giúp Jinny-J trở thành lựa chọn hoàn hảo cho người bị béo phì, tim mạch hoặc tiểu đường.
Theo người dùng chia sẻ, bánh có vị không quá ngọt, béo ngậy nhưng không gây ngán. Đặc biệt, bánh rất thơm và có kết cấu dễ ăn. Sau khi ăn, có cảm giác no rất lâu, nên bánh thích hợp sử dụng khi muốn giảm cân.
- Khối lượng: 400g (40 cái)
- Quy cách đóng gói: Túi nhựa
- Đối tượng: Trẻ em và người lớn
- Loại ngũ cốc: Bột yến mạch
- Hương vị: Bơ
- Chất dinh dưỡng: Chất xơ, chất sắt, Protein, chất Oxy hóa
- Lượng calo: 110 - 120Kcal/ cái
3.10. Bánh yến mạch Oatmeal Richy
Bánh yến mạch Oatmeal Richy là dòng bánh ăn vặt chất lượng cao. Bánh có hình dáng nhỏ xinh, vừa size miệng nên rất tiện lợi khi ăn. Sản phẩm được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy nhưng không gây ngán. Theo thông tin từ nhà sản xuất, bánh có hai hương vị socola và phô mai rất được người dùng yêu thích. Đặc biệt, ngoài gói thông thường, bánh được đóng gói trong túi lớn hoặc hộp thiếc thích hợp để mang đi biếu, tặng.
- Khối lượng: Túi 220g, hộp thiếc 368g (gói nhỏ)
- Quy cách đóng gói: Túi và hộp thiếc
- Đối tượng: Trẻ em và người lớn
- Loại ngũ cốc: Yến mạch
- Hương vị: Socola sữa, phô mai
- Chất dinh dưỡng: Chất xơ
- Lượng calo: 514Kcal/100g
3.11. Bánh Gooka Cracker ngũ cốc khoai tây Bibica
Gooka Cracker là tên của loại bánh ngũ cốc khoai tây do Bibica sản xuất. Điểm nổi bật của bánh là không chiên qua dầu mỡ, mà được nướng trong lò. Điều này giúp vừa bánh giòn tan khi khi ăn, vừa tốt cho sức khỏe. Trên thị trường hiện nay, Bibica cung cấp Gooka Cracker với 2 hương vị gồm khoai tây và bắp. Đặc biệt, bánh được đóng gói theo hộp giấy (8 hoặc 16 gói nhỏ). Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng chọn bánh theo hương vị hoặc nhu cầu mang đi.
- Khối lượng: 160g hoặc 320g
- Quy cách đóng gói: Hộp giấy
- Đối tượng: Trẻ em và người lớn
- Loại ngũ cốc: Bột gạo
- Hương vị: Bắp dừa, khoai tây
- Chất dinh dưỡng: vitamin A
- Lượng calo: không rõ
3.12. Bánh ngũ cốc kẹp hạnh nhân SUNRAIZ vàng
Bánh ngũ cốc kẹp hạnh nhân SUNRAIZ vàng có xuất xứ từ Đài Loan. Bánh được làm từ nhiều loại gạo (gạo lứt, gạo trắng, gạo lứt huyết rồng, gạo đen, nếp), muối hồng Himalaya, đường ăn kiêng.... Nhờ đó, bánh có vị ngọt nhẹ, thanh và thơm bùi.
Sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất xơ, vitamin nhóm B… Điều này giúp bánh trở thành lựa chọn ăn vặt tốt cho sức khỏe. Thường xuyên bổ sung SUNRAIZ giúp cải thiện tiêu hóa, giảm táo bón, thải độc gan, hỗ trợ giảm cân.
- Khối lượng: 280g
- Quy cách đóng gói: Túi
- Đối tượng: Trẻ em và người lớn
- Loại ngũ cốc: Gạo lứt, gạo trắng, gạo lứt huyết rồng, gạo đen, nếp
- Hương vị: Rong biển
- Chất dinh dưỡng: Protein, chất xơ, vitamin nhóm B
- Lượng calo: không rõ
4. Cách thưởng thức bánh ngũ cốc dinh dưỡng thơm ngon nhất
Bánh ngũ cốc được xem là món ăn vặt, ăn sáng nhanh chóng và tiện lợi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bánh một cách trực tiếp hoặc kết hợp với các thực phẩm khác. Nếu bạn chưa biết cách thưởng thức bánh ngũ cốc sao cho thơm ngon nhất? Hãy đọc tiếp bài viết sau để tìm được cách ăn phù hợp nhất nhé!
4.1. Lưu ý hàm lượng gluten trong bánh ngũ cốc
Mặc dù, bánh ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng chúng. Đặc biệt là những người có cơ địa nhạy cảm hoặc dị ứng với gluten (bệnh celiac) – Một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch, yến mạch… Những người này cần phải chọn sản phẩm được làm từ ngũ cốc không chứa gluten: ngô, gạo, hạt kê…
Nếu có tiền sử về dị ứng hoặc không dung nạp được gluten, khi dùng bánh ngũ cốc bạn nên:
- Kiểm tra kỹ hàm lượng gluten trong sản phẩm để tránh gây ra các vấn đề sức khỏe.
- Chọn các sản phẩm được đánh dấu rõ ràng là "gluten-free" để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Luôn đọc kỹ thông tin trên bao bì để xác định hàm lượng gluten trong sản phẩm. Nếu không rõ, hãy tham khảo ý kiến từ người bán hoặc nhà sản xuất.
- Chọn các sản phẩm được làm từ nguồn ngũ cốc không chứa gluten. Ví dụ như yến mạch, hạt lúa mạch, hoặc gạo lứt.
Nếu cần thiết, bạn hãy tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của gluten đối với sức khỏe cá nhân. Cũng như, chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân.
4.2. Gợi ý cách thưởng thức bánh ngũ cốc ngon nhất
Ăn trực tiếp là cách ăn truyền thống nhất khi sử dụng bánh ngũ cốc. Theo thời gian, cách ăn này trở nên nhàm chán và có thể làm bạn bị ngấy. Để tăng cường hương vị và dinh dưỡng, bạn cần kết hợp bánh với nguyên liệu khác khi thưởng thức. Sau đây là một số cách thưởng thức bánh ngũ cốc ngon nhất:
- Kết hợp cùng sữa tươi: Dùng tay bẻ bánh ngũ cốc thành miếng nhỏ và cho vào chén sữa tươi. Hỗn hợp bánh và sữa vừa thơm ngon, béo ngậy vừa bổ dưỡng. Đây chắc chắn là bữa sáng tuyệt vời cho sức khỏe.
- Kết hợp cùng trái cây tươi: Thêm một vài lát trái cây tươi như chuối, dâu, lê , táo… vào bánh ngũ cốc. Điều này vừa giúp tăng hương vị tự nhiên, vừa cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể.
- Mứt và yogurt: Giúp cải thiện hương vị và hỗ trợ tiêu hóa.
- Thưởng thức cùng cà phê và trà: Hương vị của cà phê hoặc trà sẽ làm tôn lên hương vị của bánh ngũ cốc.
Các nguyên liệu trên khi kết hợp cùng bánh ngũ cốc sẽ tạo ra bữa ăn ngon, dinh dưỡng. Ngoài ra, chúng còn làm bạn đỡ bị ngấy khi ăn bánh trong thời gian dài. Do đó, bạn hãy thử trải nghiệm để tìm ra cách ăn phù hợp với bản thân nhé!
4.3. Có nên ăn bánh ngũ cốc thay cơm hay không?
Cơm là loại lương thực quen thuộc và xuất hiện trong hầu hết bữa ăn của người Việt. Cơm đóng vai trò cung cấp năng lượng, chất xơ, sắt, canxi, vitamin D, B… Việc bổ sung cơm mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, một số người cho rằng cơm chứa nhiều tinh bột, có thể gây tăng cân. Nếu muốn duy trì cân nặng, cần cắt bớt lượng cơm và thay thế bằng bánh ngũ cốc.
Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Bánh ngũ cốc giàu dinh dưỡng, ít calo, nhưng chúng chứa khá nhiều đường. Do đó, việc thay thế cơm bằng bánh ngũ cốc cần được xem xét kỹ lưỡng. Quan trọng nhất là phải lắng nghe cơ thể và hiểu rõ nhu cầu dinh dưỡng của bản thân. Cũng như, chọn loại bánh ngũ cốc ít đường, ít chất béo, nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin. Điều này sẽ giúp cho quá trình chăm sóc sức khỏe diễn ra tốt hơn.
4.4. Gợi ý một số sản phẩm từ ngũ cốc khác
Ngũ cốc được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Do đó, người tiêu dùng ngày càng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm làm từ loại thực phẩm này. Bên cạnh các loại bánh ngũ cốc kể trên, bạn có thể tìm mua bột, cháo hoặc sữa ngũ cốc. Sau đây là một số sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao:
4.4.1. Cháo ngũ cốc/cơm ngũ cốc hữu cơ organic 7 vị Bebenuts
Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam. Thành phần chính là các loại ngũ cốc organic, giàu chất xơ và protein. Thường xuyên ăn cháo Bebenuts giúp cải thiện tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, béo phì …
4.4.2. Ngũ cốc ăn sáng Nissin cho bé
Sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản, giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho bé. Cách sử dụng đơn giản, có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với sữa. Món ăn giúp giải quyết cơn đói nhanh, phù hợp làm bữa sáng hoặc bữa phụ cho bé.
4.4.3. Sữa hạt dinh dưỡng ngũ cốc hữu cơ
Thành phần chính của sữa là gạo lứt, gạo trắng, mầm lúa mì, yến mạch… Sản phẩm chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin E, B, chất chống oxy hóa… Đặc biệt, sữa không chứa chất bảo quản, hương vị tổng hợp hoặc phầm màu độc hại. Điều này giúp sản phẩm trở thành lựa chọn an toàn cho nhiều đối tượng. Ví dụ như phụ nữ mang thai , người bị dị ứng lactose, người ăn kiêng...
Trên đây là một số chia sẻ về Top 12 bánh ngũ cốc ngon và tốt nhất hiện nay. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Các loại bánh kể trên đều đạt chất lượng cao và đến từ thương hiệu uy tín. Do đó, nếu có cơ hội bạn hãy thử trải nghiệm để tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Chúc bạn tìm được loại bánh ngon, tốt cho sức khỏe cho mình và gia đình nhé!
Liên Tiểu Di tổng hợp