9 loại hạt tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Để tránh bị ngán ăn trong thai kỳ mẹ bầu cần thay đổi nhiều loại thức ăn khác nhau nhằm kích thích vị giác. 9 loại hạt dưới đây không chỉ là món ăn vặt thú vị mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Xem Video "8 Loại Hạt Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Và Thai Nhi"

1. Hạt macca

Hạt macca giúp mẹ bầu giảm nguy cơ xơ cứng động mạch

Không chỉ có hương vị thơm ngon, hạt macca còn giúp mẹ bầu giảm cholesterol và nguy cơ xơ cứng động mạch. Ngoại ra thành phần dinh dưỡng của hạt macca cũng dồi dào protein và nhiều axit amin tốt cho mẹ bầu

2. Hạt óc chó

Trong hạt óc chó có chứa nhiều vitamin E, Omega-3, các loại axit hữu cơ và phốt pho có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình phát triển não ở thai nhi.

Ngoài ra, hạt óc chó còn giàu axit ellagic và chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư và các viêm nhiễm ở trẻ. Mẹ bầu thường xuyên ăn quả óc chó, con sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn rất nhiều.

3. Hạt quả hạnh nhân

Trong hạt hạnh nhân có nhiều omega3 giúp trẻ phát triển trí não và thông minh.

Hạt quả hạnh nhân cũng là một loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn, vì trong hạt quả hạnh nhân có nhiều omega 3, giúp trẻ phát triển trí não và thông minh. Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn cung cấp một lượng folate và axit folic cần thiết cho mẹ và bé.

Tinh dầu tự nhiên và chất xơ có trong hạnh nhân, tốt cho tiêu hóa của mẹ, chống táo bón trong thai kỳ vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, magie có trong hạt hạnh nhân tốt cho hệ thần kinh của trẻ và ngăn ngừa sinh non.

4. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có nhiều protein, giàu vitamin E và loại axit giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ, có tác dụng an thai và làm giảm nguy cơ sảy thai. Ngoài ra, trong hạt hướng dương còn có nguyên tố sắt, kẽm, kali, magie chống thiếu máu trong thai kỳ.

Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý khi ăn hạt hướng dương: không ăn hạt ẩm, mốc hay hạt tẩm ướp quá nhiều phụ gia.

5. Hạt lạc (đậu phộng)

Hạt đậu phộng có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển của các tế bào não trẻ

Trong hạt lạc (đậu phộng) có chứa trên 10 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển của các tế bào não, giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng tư duy.

Lưu ý : Các mẹ chỉ nên ăn lạc luộc, dùng nấu xôi hoặc nấu cháo, không dùng dầu mỡ để chiên xào sẽ không tốt cho cả mẹ và em bé trong bụng.

6. Hạt dẻ

Hạt dẻ thơm ngon, ngọt, bùi là thứ quà ăn vặt ưa thích của nhiều người nhưng ít ai biết được trong hạt dẻ lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai như: giàu protein, chất béo, canxi, sắt, lân, kẽm và các vitamin tốt cho hệ tuần hoàn, cơ bắp.. Ăn hạt dẻ sẽ giúp mẹ khỏe, xương chắc và giảm được chứng mệt mỏi trong thai kỳ.

7. Hạt dưa, hạt bí

Ăn hạt bí giúp thai phụ bổ sung thêm chất béo, vitamin...

Phụ nữ mang thai ăn hạt bí, hạt dưa ngoài tạo cảm giác ngon miệng, nó còn bổ sung thêm nhiều khoáng chất cần thiết cho mẹ và thai nhi như như sắt, kali, vitamin, chất béo và calo…là những dưỡng chất không thể thiếu cho cơ thể mỗi ngày.

Hơn nữa, ăn hạt bí, hạt dưa cũng được xem là một liệu pháp chống trầm cảm hiệu quả cho phụ nữ trong thai kỳ, giúp các mẹ luôn minh mẫn, đầu óc tỉnh táo hơn.

8. Hạt sen

Hạt sen rất giàu canxi, đạm, photpho có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần có công dụng dưỡng tâm, ích trí. Vì thế, hạt sen được dùng để an thai, dưỡng tâm. Ngoài ra, hạt sen còn tốt cho sự phát triển trí não và hệ thân kinh của thai nhi.

9. Các loại đậu

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong hạt đậu rất giàu kẽm – khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai, làm giảm nguy cơ sẩy thai và sinh non. Không những thế, ăn hạt đậu còn hạn chế được trẻ sinh thiếu cân, và kéo dài thời gian chuyển dạ.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất