Gợi ý những thức ăn phụ giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu

Cảm giác thèm ăn có thể quấn lấy mẹ bầu trong một thời gian dài vì nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể tăng lên. Lúc này, những bữa ăn chính sẽ là không đủ và bữa phụ trở nên cần thiết.

banner ads

Dưới đây là những thức ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe phù hợp để trở thành những bữa ăn nhỏ của mẹ bầu.

Đậu

15087-c1.jpg

Các loại đậu nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Tất cả các loại đậu đều là thức ăn vặt rất tốt dành cho mẹ bầu. Đậu giàu axit folic và chất xơ, không gây béo phì. Vì vậy không chỉ có lợi cho mẹ và bé mà đậu còn khiến cho mẹ bầu tránh được các cơn đói vì công dụng gây cảm giác no khá lâu của chúng.

Đây là loại thực phẩm dễ tìm và mẹ bầu cũng dễ dàng chế biến chúng để mang theo bên mình.

Trứng

Trứng là thực phẩm dồi dào protein và các khoáng chất cùng vitamin cũng như các axit béo. Nên đây là món ăn lý tưởng dành cho các mẹ bầu, nhất là trứng gà.

Do đó, mẹ bầu có thể luộc trứng từ nhà và mang theo để dùng ở bất cứ nơi đâu.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa là thức uống khá dễ chịu và đặc biệt phong phú về dưỡng chất. Sữa không chỉ giúp cho mẹ bầu cung cấp được nguồn năng lượng mà quan trọng hơn còn bổ sung lượng can xi cần thiết trong thai kỳ.

Mẹ bầu có thể dùng sữa tươi, phô mai đã tiệt trùng, sữa chua… để đánh tan cơn thèm ăn bất chợt của mình. Đặc biệt các món ăn được chế biến kết hợp như sữa chua và hoa quả rất tốt và giàu vitamin cho mẹ bầu.

15088-c2.jpg

Mẹ bầu có thể chế biến nhiều món giải nhiệt với sữa chua

Trái cây

Trái cây sẽ là thực phẩm phụ được nhiều mẹ bầu sử dụng nhất. Dù là trái cây tươi hay khô thì chúng đều tốt cho mẹ bầu. Giàu chất xơ, ít calo và đặc biệt là nguồn vitamin phong phú khiến cho trái cây luôn là thức ăn an toàn và được nhiều người ưa chuộng.

15089-c3.jpg

Trái cây là bữa phụ được nhiều mẹ bầu ưa chuộng

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn mẹ bầu nên rửa sạch chúng khi ăn và mua trái tươi ngon không bị bầm dập. Đồng thời, để tăng hương vị mẹ bầu có thể chế biến chúng thành trái cây dầm hay sinh tố trái cây để dùng.

Các loại mứt hạt

Các loại hạt như óc chó, hạnh nhận, hạt bí… đều rất tốt cho mẹ bầu. Chúng chứa protein và các chất béo lành mạnh như DHA. Vì vậy, thay vì ăn bánh mì với mứt dâu hay kem vốn nhiều chất ngọt thì các loại hạt nghiền được chế biến dưới dạng tương như hạnh nhân, đậu phộng… sẽ tốt hơn cho mẹ bầu rất nhiều.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI