Tin vui cho mẹ bầu nghiện chocolate

Chocolate mang lại những hiệu ứng tích cực không chỉ về mặt sinh lý và còn về mặt tâm lý cho các mẹ bầu. Thông qua mẹ, các bé trong bụng mẹ cũng có những biểu hiện tốt hơn khi mẹ ăn chocolate.

banner ads

Sau đây là kết quả “phẫu thuật” những thành phần có trong chocolate để biết được chúng đã giúp ích cho mẹ bầu như thế nào.

1. Theobromine

Theobromine kích thích tim mạch và tuần hoàn máu. Tác động này làm cho nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ có thai giảm đến 70%. Hơn nữa nó cũng điều hòa huyết áp, tránh được các biến chứng như thừa protein trong nước tiểu gây nguy hiểm cho mẹ bầu.

4147-h21.jpg

Thành phần theobromine có trong chocolate giúp tăng tuần hoàn máu

2. Serotonin

Chất này có nhiều trong chocolate đen. Serotonin kích thích cơ thể sản xuất ra endorphin khiến thai phụ cảm thấy vui vẻ hơn, từ đó dễ dàng vượt qua các cơn trầm cảm kinh điển của thời kỳ bầu bí. Endorphin cũng là chất giảm đau tự nhiên, giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng đau nhức trong thai kỳ của mình.

3. Polyphenol

Có đặc tính chống oxy hóa, polyphenol giúp mẹ bầu trông trẻ đẹp hơn. Các gốc tự do bị polyphenol ức chế và quá trình lão hóa chậm lại.

4. Magnesi

Giống như theobromine, magnesi cũng có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa huyết áp tăng cao. Việc bổ sung magnesi giúp thai phụ giảm xuống nguy cơ phải đối mặt với chứng tiền sản giật, đồng thời đảm bảo quá trình trao đổi oxy giữa mẹ và bé diễn ra thuận lợi.

5. Flavanoids

Đây là chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hệ tim mạch. Ngoài ra flavanoids cũng là chất chống oxy hóa mạnh. Chúng có vai trò tích cực trong việc giảm ung thư và các bệnh có liên quan đến chức năng của gan.

6. Phenylethylamine

Thần kinh của mẹ sẽ trở nên dịu lại với chất này. Đồng thời tác dụng an thần này cũng ảnh hưởng tương tự lên bé.

4149-h23.jpg

Chất phenylethylamine giúp thần kinh mẹ bầu trở nên êm dịu

7. Axit oleic

Đây là một loại chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Những người sử dụng thường xuyên axit này có thể giảm nồng độ cholesterol.

Ngoài ra Oleic còn hoãn lại sự phát triển của bệnh tim và thúc đẩy quá trình tổng hợp chất chống oxy hóa trong cơ thể. Chính điều này làm giảm nguy cơ bệnh tật ở mẹ bầu.

8. Cung cấp sắt, magie và các chất dinh dưỡng khác

Nhóm khoáng chất này cũng được tìm thấy trong chocolate. Magie và sắt đóng vai trò quan trọng trong quy trình chuyển hóa các chất trong cơ thể và tạo máu.

9. Caffein

Chất caffein có trong chocolate kích thích thần kinh giúp thư giãn tinh thần và làm cho bạn cảm thấy thật vui khỏe. Tuy nhiên mức cafein an toàn là 200mg/ngày.

Dung nạp quá nhiều cafein có thể tăng nguy cơ sẩy thai, trẻ bị nhẹ cân và có thể khiến trẻ sinh ra bị khuyết tật về thần kinh.

Điều này có nghĩa là mỗi ngày bạn chỉ nên ăn một thanh chocolate thôi.

Lưu ý

- Mẹ bầu bị tiểu đường không nên ăn chocolate. Chocolate đen với thành phần đường thấp thì tốt hơn cho sức khỏe mẹ bầu.

- Không nên kết hợp chocolate và sữa vì đây là hợp chất ngăn cản cơ thể hấp thụ các chất oxy hóa.

- Không nên ăn quá 1 thanh chocolate/ngày vì sẽ làm dư thừa lượng cafein trong cơ thể.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI