2 cách làm bánh Cheese Cake trái cây chua ngọt hấp dẫn cho tín đồ mê ngọt

Cheese Cake là một trong những loại bánh tráng miệng xuất phát từ các nước phương Tây được nhiều người yêu thích. Loại bánh này cũng được biến tấu kết hợp nhiều hương vị lạ miệng, độc đáo. Các cửa hàng cà phê, bánh ngọt thường ưu ái kết hợp Cheese Cake với sốt trái cây chua ngọt. Tất cả tạo nên tổng thể hài hòa, ngon miệng.

1. Cách làm lemon Cheese Cake (bánh phô mai chanh)

Cheese Cake lemon là loại bánh mềm mại, thơm ngon được trẻ nhỏ và người lớn yêu thích. Chúng có phần đế bánh được làm từ bánh quy , thân bánh làm từ kem phô mai phía trên cùng được rưới lên sốt chanh. Cách làm bánh có ưu điểm là không cần nướng nhiệt nên rất tiết kiệm thời gian và tiện lợi.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gram đường
  • 20gram tinh bột bắp
  • 2 quả chanh
  • 60gram bơ nhạt
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 200gram kem phô mai (cream cheese)
  • 35gram sữa chua
  • 5ml cốt chanh
  • 5gram lá gelatin
  • 120gram kem tươi (whipping cream)

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhân chanh

  • Lấy 1 quả chanh rửa sạch, dùng dao nạo vỏ nhuyễn nhỏ. Cắt quả chanh làm đôi vắt lấy 60ml nước cốt chanh đổ vào ly.
  • Đổ 50gram đường và 20gram tinh bột bắp vào nồi nhỏ. Tiếp tục cho vào 60ml nước cốt chanh, 75ml nước lọc. Bắc nồi lên bếp bật lửa khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sủi bọt, hòa tan thì tắt bếp.
Làm nhân chanh
Phần nhân chanh bạn bào vào ít vỏ chanh để chúng thơm ngon hơn. Ảnh: Internet
  • Tiếp tục cho vào nồi 20gram bơ nhạt, 1/2 phần vỏ chanh vừa nạo, 1 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều cho hòa tan.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn không đáy có đường kính 12cm. Phía dưới kê một chiếc khay để hỗn hợp không chảy ra ngoài. Để chúng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho động lại.
Trộn bánh quy
Nhân chanh hoàn thành cho vào tủ lạnh, bánh quy cán hoặc xay nát mịn trộn bơ. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm đế bánh

Lấy 80gram bánh quy bỏ vào túi nilon cán nát mịn. Bỏ vụn bánh quy vào tô đổ thêm 40gram bơ nhạt đun tan chảy. Dùng phới dẹt khuấy đều rồi cho chúng vào khuôn tròn không đáy có đường kính 15cm. Phía dưới cũng lót một chiếc khay. Nếu có khuôn đáy rời, bạn hãy dùng loại khuôn đáy rời nhé. Dùng phới ấn chặt bánh quy để chúng định hình tốt. Tiếp tục cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh trong lúc chờ làm kem phô mai.

Trộn kem phô mai cheese cake
Ấn chặt bánh quy vào khuôn làm đế bánh mỏng, kem phô mai để nhiệt độ phòng đánh tan. Ảnh: Internet

Bước 3: Trộn kem phô mai

Đổ 200gram kem phô mai vào tô dùng phới lồng đánh tan. Tiếp tục cho vào 50gram đường, 35gram sữa chua, 5ml cốt chanh khuấy đều theo một chiều. Tiếp theo cho vào 5gram lá gelatin đun chảy hoặc bột gelatin tiếp tục khuấy đều. Kế đến bạn đổ vào 120gram kem tươi ( whipping cream ) khuấy đều.

Đổ phô mai vào khuôn
Đổ hỗn hợp kem phô mai vào khuôn dàn trải đều để chúng bằng phẳng. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thành bánh

  • Đổ 2/5 hỗn hợp kem lên đế bánh dùng phới dẹt dàn đều rồi cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Lấy nhân chanh ra khỏi khuôn cho vào giữa bánh phô mai . Kế đến đổ hết lượng kem phô mai còn lại lên phía trên. Dàn đều bánh để chúng vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.
  • Sau 2 tiếng nhấc khuôn ra, dùng túi bắt kem trang trí lên phía trên hình thù tùy thích. Trang trí thêm vài lát chanh và rắc lên ít vỏ chanh là hoàn thành.
Hoàn thành bánh cheese cake chanh
Bánh cheese cake chanh chua ngọt, mềm béo, thơm hương chanh cực quyến rũ. Ảnh: Internet

Chiếc bánh lemon cheesecake đẹp mắt, thu hút vừa nhìn đã muốn thưởng thức. Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào, thơm béo, chua ngọt tan chảy trong miệng. Chúng rất thích hợp để thay thế cho chiếc bánh kem để tổ chức sinh nhật vui vẻ. Ngoài ra bạn có thể dùng chúng làm quà tặng, món ăn lễ Giáng sinh , tiệc thôi nôi, mừng thọ, kỷ niệm ngày cưới... đều rất hợp lý.

Bánh cheese cake chanh hấp dẫn
Chiếc bánh đẹp mắt, hương vị ngon ngọt thơm béo thích hợp để làm quà biếu tặng dịp đặc biệt. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh Fresh Orange Cheese Cake (bánh phô mai cam tươi)

Nếu bạn là người yêu thích bánh Fresh Orange Cheese Cake thì đừng bỏ qua công thức hấp dẫn này. Theo đó bạn sẽ bất ngờ bởi loại bánh ngọt này có cách làm cực đơn giản, nhanh chóng. Không quá khó để cả nhà có món tráng miệng hấp dẫn như ngoài cửa hàng bánh ngọt, tiệm cà phê.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram bánh quy (bánh bích quy không dùng quy bơ)
  • 80gram bơ
  • 5 lá gelatin
  • 200ml nước cam tươi
  • 250gram kem phô mai ( cream cheese )
  • 200gram đường cát
  • 50ml nước cốt chanh
  • 300ml kem tươi (heavy cream)

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm đế bánh

  • Bỏ 200gram bánh quy bỏ vào túi nilon cán nhuyễn hoặc cho vào máy xay nát mịn rồi cho vào tô.
  • 80gram bơ nấu tan chảy rồi đổ hết vào tô vụn bánh quy trộn đều tay.
  • Lấy khuôn tròn đáy rời có đường kính 22cm lót phía dưới đáy khuôn 1 miếng giấy nến để khuôn lên. Bỏ hết hỗn hợp bánh quy trộn bơ vào dùng phới dẹt dàn đều, ấn chặt rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 giờ.
Làm đế bánh
Bạn nên chọn loại bánh quy ít bơ để không trộn cùng bơ chúng không quá béo ngậy. Ảnh: Internet

Bước 2: Trộn kem phô mai

  • Bỏ 3 lá gelatin vào tô đổ vào ít nước lọc ngâm khoảng 5 phút.
  • Cắt 1 quả cam vàng vắt lấy 50ml nước cam tươi đổ vào nồi. Bắc nồi lên bếp nấu nước cam sôi lên thì tắt bếp. Vắt gelatin ráo nước cho vào hỗn hợp nước cam còn nóng khuấy đều cho hòa tan.
  • 250gram kem phô mai nhiệt độ phòng bỏ vào tô. Thêm vào 150gram đường cát, 50ml nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh tan đều mịn màng.
Làm sốt cam trộn vào phô mai
Sốt cam sôi lên tắt bếp cho vào gelatin ngâm nở để chúng sánh sệt, đông lại. Ảnh: Internet
  • Kế đến cho hỗn hợp nước cam gelatin ấm vào tô kem phô mai tiếp tục đánh cho hòa tan mịn mượt.
  • Đổ vào tô 300ml kem tươi dùng máy đánh đến khi chúng đặc sền sệt lại là được (không đánh quá lâu để có chóp cứng).
  • Bạn đổ hỗn hợp kem phô mai và kem tươi vừa đánh trộn đều.
  • Lấy phần đế bánh ra đổ hỗn hợp kem phô mai lên dàn trải đều. Bỏ khuôn bánh vào tủ lạnh để 2 tiếng để chúng đông lại.
Trộn kem phô mai
Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể đánh bằng tay theo một chiều. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu sốt cam

Lấy 2 lá gelatin ngâm vào trong nước mát khoảng 5 phút.

Lấy nồi cho vào 150ml nước cam tươi, 150gram đường cát. Bắc nồi lên bếp khuấy đều đến khi đường tan hết nước cam sôi lên. Vắt 2 lá gelatin khô nước bỏ vào nồi nước cam khuấy đều để ấm.

Hoàn thành bánh cheese cake
Sau khi trộn xong hỗn hợp kem phô mai bạn hãy nấu sốt cam rưới lên mặt bánh. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thành bánh

Sau 2 tiếng lấy khuôn bánh Cheese Cake trong tủ lạnh ra. Đổ nhẹ nhàng nước cam tươi lên rồi cất vào tủ lạnh từ 4 - 8 tiếng. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn trang trí thêm vài lát cam tươi là hoàn thành.

Bánh cheese cke cam
Để cho phần sốt cam còn ấm bạn đổ chúng lên bề mặt khuôn bánh. Ảnh: Internet

Chiếc bánh Fresh Orange Cheese Cake có màu vàng cam hấp dẫn khó chối từ. Cách làm bánh Cheesecake cũng vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng không mất nhiều công sức. Tuy phần chờ bánh định hình trong tủ lạnh khá lâu nhưng thành phẩm khiến bạn cảm thấy xứng đáng. Chiếc bánh mát lạnh, mềm mại, béo thơm, sốt cam chua ngọt kích thích lạ miệng, không ngấy. Đây hứa hẹn sẽ là món tráng miệng, món ăn vặt cải thiện tâm trạng hiệu quả vào những ngày buồn chán.

Bánh cheese cake cam ngon
Bánh Cheese Cake cam tươi có màu sắc vàng ươm bắt mắt vừa nhìn đã muốn thưởng thức. Ảnh: Internet

Cheese Cake là loại bánh có thể linh hoạt thay đổi hương vị tùy thích. Bạn có thể sáng tạo chúng theo nhiều kiểu khác nhau. Điển hình như bánh Oreo Cheesecake , Cheese Cake chanh dây, Cheese Cake xoài... Thỉnh thoảng ngày cuối tuần bạn có thể vào bếp thực hiện chúng như một cách thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI