2 cách làm bánh cheesecake nướng "bùng cháy" tan chảy trong miệng

Bánh cheesecake là món ăn tráng miệng có nguồn gốc từ người Hy Lạp cổ. Tuy nhiên hương vị thơm ngon, mềm béo của món bánh đã dễ dàng chinh phục người dân Châu Á. Khi đến mỗi quốc gia chúng sẽ được thay đổi, biến tấu một ít cho phù hợp. Tuy nhiên sự tinh túy cốt lõi của bánh vẫn được giữ nguyên. Món ăn hiện đang được bán rất đắt tại các cửa hàng bánh ngọt, tiệm cà phê.

banner ads

1. Cách làm bánh cheesecake nướng cháy

Bánh cheesecake có 2 loại là nướng và không nướng. Mỗi chiếc bánh làm theo phương pháp khác nhau sẽ cho ra hương vị khác biệt. Tuy nhiên chúng vẫn giữ được độ mềm mại, thơm béo nguyên thủy. Cùng tìm hiểu về cách làm món ăn vặt thơm ngon đặc biệt này nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

 • 250gram Creamcheese mềm dẻo (nhiệt độ phòng)
 • 60gram đường
 • 5gram bột mì
 • 4 quả trứng gà (nhiệt độ phòng)
 • 150ml whipping (nhiệt độ phòng)

1.2. các bước thực hiện

Bước 1: Khuấy hỗn hợp cream cheese, trứng

Cho vào tô 250gram cream cheese (để nhiệt độ phòng). Dùng phới dẹt tán nhuyễn chúng ra. Kế đến đổ vào 60gram đường tiếp tục trộn đều. Cho vào 5gram bột mì dùng phới lòng khuấy đều.

Tách lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà cho vào hỗn hợp phôi mai. Khuấy đều cho chúng hòa quyện vào nhau. Tiếp đến bạn đập vào 1 quả trứng (cả lòng đỏ lòng trắng) tiếp tục khuấy đều. Khuấy đến khi hỗn hợp phô mai trứng nhấc lên chảy thành dòng, sền sệt.

Trộn phô mai đường
Phô mai bạn nên để chúng ra ngoài nhiệt độ phòng rồi tán nhuyễn mịn để khi trộn không vón cục. Ảnh: Internet

Bước 2: Khuấy hỗn hợp phô mai trứng và whipping cream

kế đến đổ vào hỗn hợp phô mai trứng 150gram whipping. Dùng phới lòng khuấy đều đến khi chúng vào quyện vào nhau.

Lúc này bạn thu được hỗn hợp hơi lỏng, sền sệt.

Đánh trứng vào bột làm bánh cheesecake
Hỗn hợp phô mai cần được khuấy đều liên tục để chúng hòa quyện với các nguyên liệu. Ảnh: Internet

Bước 3: Nướng bánh

Chuẩn khuôn khuôn size 14cm (hoặc 15 - 16cm). Lót vào bên trong khuôn miếng giấy nến. Đổ hỗn hợp phô mai vào khuôn gõ xuống phẳng vài cái cho bọt khí vỡ, mặt bánh phẳng hơn. Dùng tăm nhỏ khuấy nhẹ cho bọt khí vỡ ra.

Bật lò nướng lên làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Sau đó bạn cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25 - 30 phút. Tùy lò công suất mạnh hay yếu bạn có thể điều chỉnh phù hợp.

Hết thời gian bạn lấy bánh ra khỏi lò. Lúc này bánh còn lỏng bỏng bạn nên để chúng nguội hẳn mới lấy ra, tránh làm vỡ bánh. Nếu thích ăn lạnh bạn để nguội bánh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng rồi lấy ra.

Nướng bánh cheesecake béo
Tùy theo từng công suất lò nướng bạn có thể canh nhiệt độ, thời gian cho phù hợp. Ảnh: Internet

Bánh cheesecake nướng có phần vỏ ngoài hơi cháy nâu sậm. Tuy nhiên chúng lại cực thơm ngon, mềm mại và béo ngậy. Những ngày buồn chán bạn có thể thực hiện cách làm bánh nướng này món ăn vặt, món tráng miệng chiêu đãi cả nhà.

Bánh cheesecake phô mai bùng cháy
Chiếc bánh cháy cạnh thơm lừng, bên trong mềm mại, béo ngọt cực ngon. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh cheesecake Nhật Bản

Bánh cheesecake Nhật Bản hay còn gọi là bánh bông lan phô mai Nhật Bản, bánh phô mai Ông Già Hàn Quốc. Loại bánh này vô cùng mềm mai, bông xốp, thơm béo ngon ngọt khiến ai cũng mê. Vào ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện món tráng miệng này cho cả nhà. Chúng cũng ngon không kém các bánh Oreo cheesecake , cheesecake xoài, chanh dây, trà xanh không nướng đâu nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

 • 160gram Cream cheese
 • 20gram bơ nhạt
 • 50ml sữa tươi
 • 80gram đường
 • 40gram bột mì số 8
 • 4 quả trứng
 • Vài gọt nước cốt chanh

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn cream cheese với bơ

Cho 160gram cream cheese nhiệt độ phòng vào tô lớn. Dùng phới dẹt tán chúng thật nhuyễn mịn. Kế đến cho vào tô cream cheese 20gram bơ nhạt.

Đun trên bếp 1 nồi nước sôi rồi nhắc chúng xuống. Đặt tô cream cheese lên nồi nước sôi cho đáy tô chạm vào nước sôi. Dùng phới lòng khuấy đều đến khi bô tan ra, hỗn hợp nóng lên là được.

Trộn phô mai bơ
Bạn đặt tô cream cheese và bơ vào nồi nước ấm khuấy cho nhanh hòa tan. Ảnh: Internet

Bước 2: Trộn hỗn hợp cream cheese bơ với sữa tươi, bột mì, trứng

Đổ vào hỗn hợp vừa trộn 50ml sữa tươi. Tiếp tục để chúng trong nồi nước ấm khuấy tan đều. Sau khi hỗn hợp hòa quyện bạn lấy chúng ra khỏi nồi.

Tiếp tục rây 40gram bột mì số 8 vào tô. Dùng phới lòng khuấy đều đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

Lấy 4 quả trứng tách lòng lấy lòng đỏ cho vào hỗn hợp cream cheese và bột.

Đánh tan đều cho hòa quyện là được.

Trộn bột với trứng
Cách trộn phô mai trứng hỗn hợp khá giống với cách trộn bột lòng đỏ bánh bông lan. Ảnh: Internet

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng

Phần lòng trắng 4 quả trứng bỏ vào tô lớn. Thêm vào 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh (vài giọt). Dùng máy đánh trứng đánh ở mức độ nhỏ đến khi chúng nổi bọt lớn thì cho 80g đường. 80gram đường này chia ra 3 lần đổ vào mỗi lần cách nhau 15 giây. Chỉ đánh hỗn hợp lòng trắng đến mức mềm, bông mềm không đánh quá lâu tạo thành bông cứng. Đánh đến khi nhấc que đánh lên lòng trắng ngã oặt xuống là được. (không đứng thẳng cứng)

Đánh lòng trắng trứng đường
Lòng trắng trứng đánh đến khi có chóp mềm, không đánh quá lâu tạo chóp cứng. Ảnh: Internet

Bước 4: Trộn hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp phô mai trứng

Lấy 1/3 lòng trắng đánh bông chia làm 2 lần cho vào hỗn hợp phô mai. Dùng phới lòng khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều. 2 lần tổng lại bằng 1/3 lòng trắng. Lúc hỗn hợp lòng đỏ trộn với lòng trắng phải còn ấm (không ấm thì cho vào nồi nước sôi giống vừa rồi). Vì để lạnh sau khi trộn với lòng trắng sẽ dinh ra bọt khí to.

Tiếp tục dùng phới dẹt khuấy hỗn hợp bằng kỹ thuật fold (hất từ dưới lên). Sau đó đổ hết hỗn hợp vào 2/3 lòng trắng trứng đánh. Dùng phới lòng khuấy từ từ từ dưới lên trên đến khi hỗn hợp thật mịn. Tiếp tục dùng phới dẹt khuấy theo kỹ thuật fold.

Trộn bột bánh bông lan Nhật
Bạn nên dùng phới dẹt trộn theo kỹ thuật fold sẽ giúp hỗn hợp đều hơn. Ảnh: Internet

Bước 5: Nướng bánh

Lót giấy nến vào khuôn bánh. Dùng phới dẹt chặn phía dưới khi đổ hỗn hợp cream cheese vào. Điều này tránh để chúng sinh ra nhiều bọt khí. Có thể dùng tăm khuấy tròn làm vỡ bọt khí.

Đặt khuôn bánh lên khay, chế 1 ấm nước sôi vào khay đựng khuôn bánh. Đổ khoảng 1/3 thành khuôn bánh là được.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút. Bỏ khay bánh chứa khuôn bánh vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 20 phút.

Hết thời gian bạn mở lò khoảng 10 giây cho thoát nhiệt. Tiếp tục đóng nắp lò nướng lần 2 với nhiệt độ 110 độ C trong 60 phút.

Bánh chín lấy ra gõ nhẹ vài cái rồi lấy ra. Có thể phết lên mặt bánh ít mật ong tăng độ bóng mượt.

Bánh cheesecake Nhật bản
Trước khi nướng bạn nên làm nóng lò trước, có thể dùng tăm khuấy nhẹ làm tan bọt khí. Ảnh: Internet

Chiếc bánh cheesecake Nhật Bản khiến nhiều người điêu đứng bởi màu sắc vàng ươm hấp dẫn. Bên cạnh đó là hương thơm phảng phất, bánh mềm mại, bông xốp, ngọt ngào, béo ngậy cực ngon. Chiếc bánh cực đàn hồi không bị nứt mặt là món tráng miệng cực đẹp mắt. Rảnh rỗi bạn có thể thực hiện bánh để thỏa mãn cơn thèm bánh ngọt của mình.

Bánh cheese cake Nhật Bản ngon
Bánh cheese cake Nhật Bản cực mềm xốp, ăn vào có phôi mai béo ngậy tan chảy trong miệng. Ảnh: Internet

Bánh cheesecake nướng với 2 công thức trên đây hứa hẹn sẽ giúp bạn giải trí, thư giãn tuyệt vời. Nếu bạn là tín đồ mê ngọt, thích làm bánh đừng bỏ qua những gợi ý lý tưởng này. Làm bánh giúp bạn luyện tập sự tập trung, kiên nhẫn và khả năng phán đoán, kéo léo. Cùng thực hiện để tô điểm cuộc sống màu sắc hơn nhé!

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI