Cách làm Oreo cheesecake thơm ngon, hấp dẫn cho tín đồ mê bánh ngọt

Oreo cheesecake là loại bánh tráng miệng thơm ngon, mềm mại khiến các tín đồ mê ăn ngọt đê mê. Chỉ nhìn bên ngoài người ta dễ dàng bị thu hút bởi màu sắc trắng đen huyền bí. Chiếc bánh sang trọng thường xuất hiện trong các bữa tiệc finger food, tiệc teabreak lịch thiệp. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức.

banner ads

1. Bánh Oreo cheesecake là gì?

Oreo cheesecake hay bánh phô mai Oreo có thành phần chính là cream cheese. Đây là loại phô mai tươi màu trắng, mềm mịn, vị chua và hơi mặn. Tưởng chừng không thể dung hòa vậy mà vị chua của kem phô mai kết hợp với vị đắng của bột cacao lại hoàn hảo đến lạ. Những chiếc bánh Oreo thơm ngọt, đắng nhẹ hòa vào kem tươi socola tạo nên Oreo cheesecake đầy ma lực. Khi ăn thử bạn chẳng thể ngừng lại, vô cùng lưu luyến và muốn tìm công thức thực hiện.

Được biệt cheesecake là loại bánh được làm từ phô mai tươi , trứng, kem và sữa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm quyến rũ, béo ngậy, ngọt ngào thường dùng để làm món tráng miệng. Chiếc bánh có nguồn gốc từ Hy Lạp. Khi đó Cheesecake chỉ là một lớp bánh vụn được chuẩn bị trước khi nướng dành cho các tu sĩ. Chúng được sáng tạo bởi nhà vật lý có tên Aegimus. Theo thời gian chiếc bánh đã nổi tiếng khắp thế giới, được biến tấu thành nhiều phiên bản.

Đế bánh Cheesecake được làm từ bánh quy đập vụn trộn với bơ lạt. Chiếc bánh này có loại nướng hoặc không cần nướng. Lớp trên cùng thường được trang trí bắt mắt như các loại hạt, siro, trái cây, kem tươi, socola... vô cùng hấp dẫn. Chiếc bánh không chỉ có vị nguyên bản và còn biến tấu nhiều loại như Cheesecake trà xanh, Cheesecake chanh dây ... và cả Cheesecake Oreo.

Bánh Oreo Cheesecake
Bánh Oreo Cheesecake lấy nguyên liệu kem phô mai và bánh Oreo làm nguyên liệu chủ đạo. Ảnh: Internet

2. Cách làm Oreo cheesecake không dùng lò

Oreo cheesecake là chiếc bánh có công thức thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Không những thế chúng còn không cần dùng đến thiết bị lò nướng, nồi chiên không dầu . Do đó nếu bạn có niềm đam mê làm bánh nhưng không có điều kiện thiết bị vẫn thực hiện được. Cùng vào bếp làm bánh chiếc bánh này nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu bánh

  • 2 bịch bánh Oreo
  • 40gram bơ
  • 4gram gelatin
  • 200gram cream cheese
  • 25gram đường
  • 200ml whipping cream

Sốt xoài chanh dây

  • 4 quả chanh leo
  • 1 quả xoài
  • 20gram đường

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm đế bánh

  • Lấy 14 chiếc bánh oreo (tách ra là 24 cái) tách riêng phần bánh và nhân kem.
  • Bỏ vỏ bánh vào túi zip dùng chày đập, cán nát nhuyễn. Bạn có thể dùng máy xay đa năng để làm chúng nát nhanh hơn.
  • 40gram bơ bỏ vào chén mang hấp cách thủy để chúng tan chảy, để nguội. Sau đó bạn đổ chúng vào túi bánh vừa đập. Dùng tay bóp nhẹ cho bơ thấm vào bánh.
Trộn bơ bánh làm d8e61 bánh
Bạn dùng bánh quy Oreo tán nhuyễn trộn với bơ đun chảy làm đế bánh. Ảnh: Internet
  • Chuẩn bị khuôn tròn không đáy 15cm cao 5cm phía dưới lót chiếc đế gỗ.
  • Đổ hết bánh trong túi vào khuôn dàn đều. Dùng phới dẹt ấn nhẹ chúng xuống để tạo độ chắc chắn, khi cắt bánh không vỡ.
  • Bỏ đề bánh vào tủ lạnh ngăn mát trong lúc đợi làm kem phô mai.
Ngâm gelatin
Không ấn quá mạnh tay sẽ làm đế bánh bị cứng khi thành phẩm. Ảnh: Internet

Bước 2: Trộn phô mai và gelatin

  • Cho vào chén 4gram gelatin đổ vào 20ml nước lạnh. Ngâm khoảng 15 phút để gelatin nở ra.
  • 200gram cream cheese để nhiệt độ phòng cho hết lạnh rồi bỏ vào tô. Dùng phới lồng tán nhuyễn cream cheese ra trước khi trộn với nguyên liệu khác.
  • Tiếp theo bạn cho vào tô cream cheese 25gram đường. Bỏ hết nhân kem của bánh oreo vừa lấy ra ở bước 1 cho vào tô. Dùng phới lồng trộn vòng tròn cho các nguyên liệu hòa quyện.
  • Chén gelatin sau khi ngâm 15 phút thì bỏ vào tô lớn hơn. Kế đến chế nước sôi vào tô khoảng 1/2 thành chén gelatin. Dùng đũa hay thìa hoặc tăm khuấy nhẹ gelatin để chúng tan nhanh hơn. Đợi khoảng 5 phút là chúng chảy hết.
  • Đổ hết chén gelatin đã chảy và nguội hẳn vào hỗn hợp phô mai. Dùng phới lồng đánh đều đến khi hỗn hợp hòa vào nhau mịn mượt.
Trộn nhân phô mai
Gelatin để cách thủy trong nước nóng để chúng nhanh hòa tan. Ảnh: Internet

Bước 3: Khuấy whipping cream

Cho vào tô 200gram whipping cream dùng phới lồng đánh cho chúng bông lên. Khi thấy chúng bông nhẹ thì dừng lại không đánh quá lâu khi trộn với hỗn hợp phôi mai sẽ dễ bị tách nước hoặc khiến bánh bị xốp.

Bạn đổ whipping cream đã đánh bông mềm vào tô hỗn hợp phôi mai. Dùng phới lồng khuấy nhẹ cho cả 2 hòa quyện vào nhau (không đánh). Khi thấy hỗn hợp mịn mượt, hơi đặc là được.

Hỗn hợp kem phô mai
Bạn hãy trộn hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ không đánh lên. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thiện bánh

  • Lấy đế bánh làm ở bước 1 ra khỏi tủ lạnh. Sau đó đổ hỗn hợp kem phô mai tầm 1/2 khuôn thì dừng lại. Dùng phới dẹt dàn trải kem đều ra khắp khuôn.
  • Dùng 6 cái bánh oreo xếp vào thành hình vòng tròn trên lớp kem phô mai. Viếc xếp như vậy khi cắt bánh sẽ đẹp hơn.
  • Tiếp tục đổ hết phần kem phô mai còn lại vào dàn trải đều.
  • Kế đến bạn lấy 20gram bánh oreo tán nhuyễn rắc lên phía trên mặt bánh. Dàn đều vụn bánh oreo lên mặt bánh thì bạn cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 3 - 4 tiếng. Sau thời gian đó bánh đông lại là có thể thưởng thức ngay.
Hoàn thành bánh Oreo cheesecake
Xếp bánh theo hình vòng tròn khi cắt bánh sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều. Ảnh: Internet

Bước 5: Làm sốt xoài chanh leo

Trong lúc chờ đợi bánh đông lại bạn có thể làm thêm sốt chanh leo rưới lên bánh.

Theo đó bạn lấy ruột 4 quả chanh leo bỏ vào chén. Đổ hết chén ruột chanh leo vào nồi thêm 60ml nước, 20gram đường. Bật bếp đun trên lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi bạn cho xoài cắt hạt lựu nhỏ vào. Đun nhỏ lửa khoảng 3 phút. Nêm nếm thêm đường cho phù hợp khẩu vị. Thấy xoài hơi mềm, hỗn hợp sánh sệt thì tắt bếp.

Sốt xoài chanh leo chan Oreo cheesecake
Phần sốt xoài chanh leo chua chua sền sệt rưới lên bánh sẽ ngon và đỡ ngán hơn. Ảnh: Internet

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi khuôn

Chế nước nóng vào chiếc khăn, chờ nước còn nóng vừa tay thì vắt bớt nước. Đem khăn chườm lên thành ngoài khuôn bánh khoảng 30 giây. chườm đều các mặt còn lại.

Bánh Oreo cheesecake làm tại nhà
Bạn có thể ghi tên ai đó lên để làm bánh sinh nhật biếu tặng. Ảnh: Internet

Sau đó bạn nhẹ nhàng nhấc khuôn ra khỏi chiếc bánh. Bạn có thể trang trí thêm kiểu chữ yêu thích bằng cách in lên giấy, lấy dao lam cắt ra. Sau đó đặt lên bánh rắc thêm đường bột là xong. Cách này rất thích hợp để ghi tên mừng sinh nhật ai đó. Oreo cheesecake hứa hẹn sẽ là chiếc bánh sinh nhật hấp dẫn, sạng trong khiến người nhận thích thú.

Bánh Oreo cheesecake thơm béo
Bánh Oreo cheesecake mềm mại, béo ngậy, ngọt thơm khiến ai cũng yêu thích mê mẩn. Ảnh: Internet

Thành phẩm là chiếc bánh Oreo Cheesecake mềm mại, thơm lừng, béo ngậy cực đỉnh. Chiếc bánh có độ ngọt vừa phải khiến ai cũng mê ly. Theo đó bạn có thể cắt chúng ra rưới lên ít sốt xoài chanh leo chua chua để món tráng miệng càng hấp dẫn, đậm vị và không ngán. Chiếc bánh ngọt thơm lừng, đẹp mắt, cực ngon khiến bạn phải thực hiện thêm nhiều lần.

Bánh Oreo cheesecake hấp dẫn
Tùy theo sở thích bạn có thể rưới lên nước sốt xoài chanh leo để món ăn hấp dẫn, thu hút hơn. Ảnh: Internet

Oreo Cheesecake là một trong những món bánh xuất sắc thường được bày bán trong các quán cà phê, cửa hàng bánh, siêu thị... Món ăn thơm ngon đẳng cấp quý tộc dành cho "team mê bánh ngọt". Vào ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện làm bánh Oreo Cheesecake để thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI