Từ khi có con, đàn ông đã "lớn lên" như thế nào?

Lên chức bố là giai đoạn đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Dường như trách nhiệm, tình phụ tử khiến họ trưởng thành và chững chạc hơn.

banner ads

1. Sẵn sàng từ bỏ mọi tiệc tùng để có thời gian ở bên con

33314-tiec.jpg

Từ bỏ tiệc tùng để có thời gian ở bên con

Nếu như trước khi chưa có con, các ông bố tương lai có thể dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để gặp gỡ bạn bè, tiệc tùng, nhậu, chơi thể thao, chơi game… thâu đêm thì khi có con những thói quen này dần thay đổi. Các bố sẵn sàng hủy bỏ những bữa tiệc vui nhộn nhất chỉ để có thời gian ở bên con, được ngắm nhìn con ngủ, chơi đùa, trò chuyện với con... Và sau một ngày bận rộn với công việc họ cũng chỉ muốn nhanh chóng được trở về nhà để được ngắm thiên thần nhỏ của mình. Lúc này với họ con chính là cuộc sống, niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất.

2. Không ghen tỵ khi ai đó khen con đẹp hơn bố

33311-em-be.jpg

Tự hào vì con đẹp hơn bố

Bạn ắt hẳn sẽ cảm thấy ghen tỵ khi vợ khen một người đàn ông khác đẹp trai hơn bạn. Nhưng khi được khen là con giống bố, thậm chí đẹp hơn bố thì điều đó lại là niềm tự hào của bạn và bạn rất vui vẻ chấp nhận.

3. Tình nguyện làm người cha đảm đang

33306-bo-dam-dang.jpg

Làm một ông bố đảm đang

Khi còn là vợ chồng son, đàn ông sẽ rất lười làm việc nhà, thậm chí còn trẻ con đến mức ghen tỵ với cún con vì được vợ quan tâm hơn. Nhưng khi có con, đàn ông sẽ chẳng bao giờ ghen tỵ khi vợ quan tâm và yêu thương con nhiều hơn chồng. Thậm chí họ còn sẵn sàng làm "chân sai" vặt giúp vợ làm việc nhà và chăm sóc em bé như: cho con bú bình, ru con ngủ, thay tã cho con, bồng bế con, chơi với con, cho con ăn…

4. Trở thành một người sống có trách nhiệm hơn

33313-song-trach-nhiem.jpg

Trở thành một ông bố có trách nhiệm

Khi có con các ông bố sẽ nhận thức được rõ hơn tầm quan trọng của bản thân vừa làm chồng, vừa làm cha đồng thời là trụ cột chính trong gia đình. Điều này thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ hơn, cố gắng làm việc nhằm tăng thêm thu nhập để con có được cuộc sống ấm no và sung túc cũng như nhận được những điều kiện chăm sóc tốt nhất. Vì thế các bố sẽ ít nhậu nhẹt, hạn chế tụ tập, ăn uống… Và vì con bố sẽ cố bỏ thuốc lá, ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, thể thao để có sức khỏe tốt nhất, để chăm sóc cho gia đình.

5. Họ nhận thức được rằng mình đang già đi từng ngày

33310-con-1.jpg

Họ nhận thức được mình đang già đi từng ngày

Mỗi ngày con khôn lớn cũng đồng nghĩa trên đầu bố sẽ xuất hiện thêm những sợi tóc bạc và mặt sẽ có những nếp nhăn. Khi làm bố được chứng kiến con khôn lớn từng ngày khiến họ nhận thức được rằng thời gian trôi đi rất nhanh nhưng vô cùng ý nghĩa nên họ sẽ sống có ích hơn.

6. Cảm thấy hạnh phúc khi có con bên cạnh

33312-gia-dinh.jpg

Hạnh phúc khi có con

Đàn ông cảm thấy rất tuyệt mỗi khi cùng con ra ngoài lại được mọi người xung quanh quan tâm, hỏi han, nở nụ cười trìu mến. Điều mà trước đây dù cố gắng các bố cũng chẳng bao giờ có được sức hút đặc biệt như con. Đây là điều khiến các bố cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi con yêu chào đời và có con ở bên cạnh.

7. Gu âm nhạc của các bố thay đổi

Nếu trước đây bạn các bố là “fan bự” của nhạc rock thì khi có em bé bạn sẽ dần yêu thích những bài hát ru nhẹ nhàng, những bản nhạc thiếu nhi sinh động, vui nhộn. Những bài hát mà trước đây bạn vẫn cho làm nhàm chán và trẻ con.

8. Yêu con hơn cả bản thân

33309-bo-va-be2.jpg

Yêu con hơn cả bản thân

Tình phụ tử là tình cảm thiêng liêng gắn kết bạn với thiên thần nhỏ. Vì thế từ khi có con mọi sự quan tâm chú ý của các bố đều dành cho con, luôn muốn làm cho con mọi thứ tốt đẹp nhất, sẵn sàng ở bên con, sống chung với tiếng khóc đêm của con, mùi phân của con… Và khi đi mua sắm thay vì chọn mua những bộ quần áo thời thượng bố sẽ dành tiền để mua thật nhiều quần áo, đồ chơi đẹp cho con.

9. Thoải mái đối diện với những xáo trộn trong cuộc sống

33308-bo-va-be1.jpg

Thoải mái chấp nhận cuộc sống bị xáo trộn

Nếu như trước đây các bố thích dành nhiều thời gian để đi nhậu, tiệc tùng thâu đêm, thức khuya để chơi game, ăn uống không điều độ… thì khi có con bố sẽ ở nhà để chơi với con, đi ngủ sớm, ăn uống điều độ để có sức khỏe lo cho gia đình. Bố sẽ mở tivi thật nhỏ, vặn nhạc thật bé để con ngủ ngon hơn. Bố sẵn sàng thức đêm để chăm con, sẵn sàng làm những việc mà các bố chưa bao giờ làm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI