18 thay đổi thú vị của đàn ông khi lên chức bố

Các mẹ có biết thời điểm có em bé là giai đoạn đánh dấu sự thay đổi đáng kể của đàn ông trong vai trò làm chồng và làm cha? Hãy xem bài viết dưới đây và đánh dấu xem các bố nhà mình đã thay đổi tốt như thế nào khi lên chức. Nếu kết quả chưa tốt hãy giúp đỡ các bố nha!

banner ads

Thay đổi thứ 1

Anh ấy sẽ chuyển từ “fan cuồng” nhạc rock sang “fan cuồng” của nhạc thiếu nhi và thường xuyên hát những khúc dân ca, ru con truyền thống. Đây là một bước ngoặt rất lớn của các ông bố, điều mà trước đây họ chưa bao giờ nghĩ đến và không bao giờ nghĩ mình sẽ từ bỏ niềm đam mê những bản rock quậy phá tưng bừng chuyển sang nghe dòng nhạc thiếu nhi – thể loại chỉ dành cho em bé.

31889-nghe-nhac.jpg

Chàng sẽ thích nghe nhạc thiếu nhi hơn là nhạc rock

Thay đổi thứ 2

Bỗng dưng chàng sẽ trở thành "chuyên gia" trong lĩnh vực lắp ráp đồ chơi. Và dù biết hay không biết lắp ráp chàng cũng sẽ cố tỏ ra mình là một người chuyên nghiệp và đầy sáng tạo để lắp ráp được những mô hình độc đáo nhằm tạo ấn tượng với con.

Thay đổi thứ 3

Bạn sẽ ngạc nhiên khi anh thấy anh ấy thay tã cho con chuyên nghiệp cũng chẳng hề kém cạnh gì bạn. Thậm chí anh ấy còn có thể trở thành chuyên gia về lĩnh vực này và chỉ cho bạn không ít kỹ năng về cách thay tã cho con nữa đấy.

31890-thay-ta.jpg

Kỹ năng thay tã của chàng chẳng hề thua kém gì bạn

Thay đổi thứ 4

Khi đội bóng yêu thích của anh ấy thua, bạn sẽ ngạc nhiên là chàng sẽ không còn la hét và quát tháo trước màn hinh tivi như trước đây nữa mà thay vào đó chàng chỉ huýt sáo. Điều này cũng dễ hiểu vì chàng ý thức được rằng việc la hét sẽ làm em bé giật mình. Và quan trọng hơn cả mối bận tâm lúc này của chàng là em bé còn những thú vui còn lại chỉ là cái bên lề mà thôi.

Thay đổi thứ 5

Anh ấy sẽ dành nhiều thời gian để tìm hiểu về chất liệu, giá cả, mức độ an toàn của chiếc xe nôi cho em bé hơn là tìm hiểu về những dòng xe đang thịnh hành hiện nay. Điều mà vốn dĩ trước đó là niềm đam mê của anh ấy.

Thay đổi thứ 6

Chàng sẽ không ngừng làm mới bản thân để cải thiện đời sống tình dục có phần nguội lạnh của hai vợ chồng khi có con nhỏ.

31885-cai-thien-tinh-duc-khi-co-em-be.jpg

Chàng sẽ cố gắng thay đổi để làm mới chuyện ấy của hai người

Thay đổi thứ 7

Chàng sẽ trở thành một tấm gương cho cả gia đình trong việc ăn uống khoa học. Chẳng hạn như trước đây chàng ít ăn rau và các loại trái cây, nhưng khi có em bé chàng sẽ sắp xếp lại chế độ ăn uống của mình hợp lý hơn để con bắt chước theo.

Thay đổi thứ 8

Chàng sẽ kiềm chế bản thân hơn và hạn chế văng tục bữa bãi. Đơn giản là vì chàng hiểu được rằng những lời văng tục của chàng sẽ ảnh hưởng tới em bé.

Thay đổi thứ 9

Chàng sẽ ít tụ tập, la cà quán xá cùng bạn bè mà thay vào đó dành nhiều thời gian cho gia đình và con hơn.

31891-tu-tap.jpg

Chàng sẽ ít tụ tập bạn bè mà dành nhiều thời gian cho gia đình hơn

Thay đổi thứ 10

Chàng sẽ nhạy cảm và “mít ướt” hơn khi xem các bộ phim về tình cảm, gia đình và em bé. Điều mà trước đây chàng vẫn cho là nhảm nhí, chỉ có những người rỗi hơi mới xem.

Thay đổi thứ 11

Chàng sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn đến bầu ngực của bạn nhưng sự quan tâm ấy lại ở một khía cạnh khác: chàng lo lắng không biết có đủ sữa cho con bú hay không, bạn có bị đau hoặc bầu ngực có bị chảy xệ hay không…

31886-cham-soc-vo.jpg

Chàng sẽ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để giúp bạn có nhiều sữa hơn cho em bé bú

Thay đổi thứ 12

Anh ấy sẽ không còn nói về những chiếc xe hơi sang trọng mà thay vào đó chàng sẽ trò chuyện với bạn nhiều hơn về những chiếc xe nôi, xe đẩy, xe ô tô cho em bé…

Thay đổi thứ 13

Chàng sẽ tự nguyện bỏ đi những đồ trang trí mang tính bạo lực ở trong phòng ngủ của cả hai và trong nhà. Điều mà trước đây bạn cố thuyết phục hoặc phản đối đều vô tác dụng. Đơn giản vì anh ấy muốn con luôn được an toàn.

Thay đổi thứ 14

Bạn sẽ bất ngờ khi nhìn thấy anh ấy dành cả giờ đồng hồ để theo dõi một bộ phim hoạt hình nào đó sau khi em bé đi ngủ và sau đó xem cùng con hoặc kể lại cho con nghe bằng ngôn ngữ trẻ con rất thú vị.

31887-choi-voi-be.jpg

Anh ấy sẽ trở thành người thú vị và hài hước hơn

Thay đổi thứ 15

Anh ấy bỗng trở thành người hài hước và thú vị hơn. Đơn giản vì chàng muốn làm em bé vui vẻ và thích thú vì những hành động ngộ nghĩnh của mình.

Thay đổi thứ 16

Anh ấy sẽ học cách thức đêm và không còn ca thán về những âm thanh ồn ào do em bé tạo ra nữa. Vì lúc này anh ấy hiểu được rằng làm cha là phải hy sinh và phải chấp nhận điều đó.

Thay đổi thứ 17

Anh ấy sẽ chuyển niềm đam mê đọc truyện trinh thám sang đọc sách thiếu nhi, tạp chí, các trang web mẹ và bé để cùng vợ nuôi dạy con thật tốt.

31888-doc-sach-cho-be.jpg

Chàng sẽ dành nhiều thời gian để đọc truyện thiếu nhi cho bé

Thay đổi thứ 18

Anh ấy sẽ thích làm việc nhà và tích cực vào bếp nấu nướng hơn. Đây là cách anh ấy thể hiện sự quan tâm và chia sẻ khó khăn với vợ. Đồng thời, đây cũng là niềm vui của anh ấy khi lăn vào bếp nấu cho con yêu những món ngon, hấp dẫn vừa học được ở đâu đó.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI